Bệnh Nam khoa và cách chữa hiệu quả bằng Nam y

Bệnh lý Nam khoa mang tính xã hội, tuy bệnh không gây tử vong, không cần phải xử trí cấp cứu, nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần con người.

CÁCH CHỮA BỆNH NAM KHOA HIỆU QUẢ BẰNG NAM Y

Bệnh lý Nam khoa mang tính xã hội, tuy bệnh không gây tử vong, không cần phải xử trí cấp cứu, nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần con người. Bệnh nhân thường có thái tâm lý nặng nề dẫn đến sự chán nản trong công việc, trong các sinh hoạt giao tiếp đời thường, thậm chí dẫn đễn trầm cảm và nhiều bệnh khác về thần kinh, tâm thần và là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.. Những vấn đề hay gặp nhất ở nam giới đó là rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Phần lớn bệnh nhân thường gặp cả 2 vấn đề này cùng nhau, hoặc kèm theo những rối loạn khác như di tinh, mộng tinh, lãnh cảm…

chua yeu sinh ly bang nam y

A. Giải phẫu và sinh lý của dương vật

1. Giải phẫu

Thân dương vật được cấu tạo bởi hai vật hang và một vật xốp, được bao quanh bởi một tổ chức sợi gọi là cân Buck.
Vật hang là một đôi ống có cấu trúc là những khoang trống như những cái hang nhỏ, được tạo bằng các mô cương (là những hang nhỏ, đó là những chỗ phình ra của động mạch xoắn, được bao bọc bởi các sợi cơ trơn, các hang này có thể thay đổi to nhỏ, chứa được nhiều hay ít máu) chạy dọc theo chiều dài và nằm ở phía trên dương vật. Hai ống này được bao quanh bởi lớp cân trắng (Tunica albuginea), cách nhau bằng một màng chắn có các lỗ thông giúp cho hai vật hang hoạt động như một đơn vị duy nhất.
Một ống khác gọi là vật xốp, nằm trong lòng ống này là niệu đạo, phần cuối ống nở to ra tạo thành đầu dương vật hay còn gọi là qui đầu.
Động mạch cung cấp chính cho dương vật là từ động mạch thân trong chia ra các nhánh động mạch tầng sinh môn và động mạch dương vật. Động mạch dương vật chia thành các nhánh động mạch hang đi vào vật hang chạy dọc theo chiều dài của vật hang và được chia thành các động mạch xoắn, động mạch lưng dương vật, động mạch niệu đạo và động mạch hành. 
Máu ra khỏi dương vật từ các hang mạch máu đổ vào các tĩnh mạch nhỏ rồi vào tĩnh mạch lớn hơn: Tĩnh mạch lưng trung gian và tĩnh mạch lưng sâu đưa máu từ vật hang và vật xốp, rồi sau đó máu chảy về tĩnh mạch lưng nằm gần ngoài da và đổ vào tĩnh mạch bụng.
Hoạt động của dương vật được kiểm soát bằng hệ thống thần kinh tự động. Những sợi thần kinh phó giao cảm nối với thần kinh ở vật hang chạy phía dưới tuyến tiền liệt và nằm ở gốc dương vật. Hệ thống thần kinh này rất dễ bị tổn thương khi phẫu thuật hoặc chấn thương vùng chậu. Hệ thống thần kinh cảm giác và vận động tạo thành vòng cung đi qua vùng trung tâm gây cương ở tủy sống.

2. Sinh lý cương dương

Khi có kích thích hay ham muốn tình dục cho dù có tác động lên dương vật trực tiếp hay không, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu từ não bộ truyền đến trung tâm gây cương ở tủy sống, rồi gửi tiếp đến mô cương ở hai vật hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh vật hang.
Quá trình cương dương được thể hiện qua 4 giai đoạn:
- Dương vật mềm xỉu: Do sự co thắt động mạch dương vật, lượng máu tưới vào vật hang bị giảm ở mức tối thiểu. Đó là tình trạng bình thường của dương vật.
- Dương vật phồng to dần: Hệ thần kinh phó giao cảm đáp ứng kích thích hoạt động tiết ra Acetylcholine gây giãn mạch. Khi các lớp cơ trơn của động mạch dương vật giãn, máu tưới nhiều vào các xoang hang, vật hang chứa đầy máu khiến cho dương vật phồng to ra. 
- Dương vật cương cứng: 2 vật hang căng chứa đầy máu làm cho các cơ trơn của vật hang bị căng ra, tạo nên áp lực rất lớn ở vật hang, do đó chèn ép vào các tĩnh mạch dương vật khiến cho việc thoát máu khỏi vật hang bị cản trở. Quá trình này làm cho dương vật ngày càng cương cứng lên và giữ được độ cứng trong suốt thời gian tiến hành giao hợp.
- Dương vật mềm xỉu trở lại: Sự hưng phấn tăng dần đến khi khoái cảm đạt đỉnh điểm, tinh dịch được phóng ra. Kích thích này tác động đến hệ thần kinh giao cảm khiến cho Adrenalin được tiết ra, các lớp cơ trơn quanh động mạch và các xoang co bóp, động mạch cung cấp máu cho dương vật co lại. Lưu lượng máu tưới vào dương vật giảm dần khiến cho các xoang hang giảm căng phồng. Máu được thoát ra nhanh và dương vật trở nên mềm xỉu.
Benkert phân sự cương cứng của dương vật làm 5 độ:
Độ 1: Dương vật mềm xỉu
Độ 2: Dương vật mềm
Độ 3: Dương vật phồng to
Độ 4: Dương vật cương cứng đủ để giao hợp
Độ 5: Dương vật cương rất cứng.

3. Cơ chế 

Quá trình cương cứng dương vật được điều khiển hoạt động bởi cơ chế thần kinh và cơ chế thể dịch.
a. Cơ chế thần kinh
Hệ thống thần kinh trung ương (vỏ đại não) và hệ thống thần kinh ngoại vi (hệ thần kinh từ tủy sống) chỉ huy quá trình cương cứng dương vật.
- Vỏ đại não bị kích thích bởi những yếu tố: Ngẫu hứng, cảm xúc, tưởng tượng, môi trường gợi cảm… Từ các kích thích đó tín hiệu được truyền xuống trục hạ đồi - tuyến yên sau đó xuống hệ thần kinh ngoại vi bao gồm hệ thần kinh giao (D11-L2) tiết ra Adrenalin gây co mạch và hệ thần kinh phó giao cảm (S2-S4) tiết ra Acetylcholine gây giãn mạch.
b. Cơ chế thể dịch
Ngoài cơ chế thần kinh, hiện tượng giãn cơ trơn vật còn do Nitrogen oxyd (NO). Chất được sinh ra từ các tế bào nội mạc mạch máu gây giãn cơ trơn.
Cơ chế tác động của NO như sau: Khi có kích thích về tình dục, NO được tổng hợp từ tế bào nội mạc mạch máu và các tế bào cơ trơn vật hang. NO sau khi khuếch tán qua các tế bào cơ trơn vật hang, nó kích thích Enzyme Guanylate cyclase tế bào tiết ra các chất dẫn truyền thứ phát Guanosine monophosphate vòng (cGMP). Chất này giữ vai trò chính trong việc làm giãn cơ trơn vật hang khiến cho dương vật cương cứng lên. Chu trình chuyển hóa sinh hóa tiếp tục để điều hòa cân bằng quá trình cương cứng và mềm xỉu trở lại của dương vật. Chất cGMP là tác nhân gây giãn cơ trơn bị thủy phân bởi Enzyme Phosphodiesterase. Khi dương vật hết tác dụng của cGMP, sẽ mềm xỉu trở lại bình thường.

B. Rối loạn cương dương

1. Dịch tễ

Tỷ lệ mắc bệnh rối loạn cương dương ngày càng nhiều, nhất là ở những nước có nền công nghiệp hiện đại có cường độ lao động cao, căng thẳng nhiều. Rối loạn cương dương có mỗi liên quan với tuổi, chủng tộc, vùng địa lý và các tác nhân khác.
- Tuổi càng cao tỷ lệ bị rối loạn cương dương càng lớn.
- Rối loạn cương dương liên quan với các bệnh mãn tính:
+ Các bệnh tim mạch: Những cản trở cơ giới từ thành mạch, những thay đổi về áp lực động mạch (huyết áp) làm cho lượng máu xuống vào dương vật không đầy đủ. 
+ Đái tháo đường: Những bệnh nhân đái tháo đường là nhóm đối tượng dễ bị rối loạn cương dương. Cả hai thể bệnh đái tháo đường (type 1 và type 2) đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Tỷ lệ bị rối loạn cương dương ở những bệnh nhân đái tháo đường khoảng 23-75%. 
+ Suy Thận mãn tính: Những bệnh nhân nam giới bị suy thận mạn tính tỉ lệ bị rối loạn cương dương chiếm khoảng 45%.
+ Một số bệnh mạn tính khác: Bệnh suy gan gây rối loạn cương dương  khoảng 28-70%, bệnh xơ cứng đa phủ tạng  khoảng 71%, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) khoảng 30%, bệnh Alzheimer khoảng 53%.
- Rối loạn cương dương liên quan với phẫu thuật và chấn thương: Rối loạn cương dương là biến chứng của chấn thương, xạ trị và phẫu thuật vùng chậu như: Các phẫu thuật tuyến tiền liệt, phẫu thuật và chấn thương cột sống-vùng tiểu khung- niệu đạo, cắt đốt nội soi bàng quang- tuyến tiền liệt.
- Rối loạn cương dương liên quan với hóa chất và thuốc: Lạm dụng rượu và thuốc lá chính là nguyên nhân gây rối loạn cương dương vì các chất độc hại trong rượu và thuốc lá gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. Việc sử dụng dài ngày Estrogen trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, một số thuốc điều trị các bệnh đái tháo đường, huyết áp cao, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa… cũng là những nguyên nhân gây ra 25% rối loạn cương dương. 

2. Nguyên nhân

Rối loạn cương dương ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh mới có hướng điều trị hiệu quả nhất. Rối loạn cương dương thường do những nguyên nhân như sau:
- Nguyên nhân nội tiết tố: Lượng hormone Testosteron máu vừa đủ (trung bình 2nanogam/ml) có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục, gây những kích thích lên vỏ não hoặc tăng tiết NO biểu hiện bằng sự cương cứng dương vật theo sinh lý bình thường. Hormone Androgen kích thích ham muốn tình dục và tạo ra sự cân bằng cho đời sống tình dục của nam giới. Androgen kết hợp với FSH trong quá trình sản sinh tinh trùng. Vùng dưới đồi tiết ra nội tiết tố kích dục tố (GRH) hormone này kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra LH, FSH. Nội tiết tố LH kích thích tế bào Leydig của tinh hoàn sản xuất Testosterone. 
- Nguyên nhân thần kinh: Bị nhiễm độc thần kinh (do rượu, thuốc lá, ma túy), rối loạn thần kinh ngoại vi (thần kinh giao cảm và phó giao cảm) ở bệnh nhân đái tháo đường, tổn thương tủy sống, sau các phẫu thuật vùng tiểu khung, bàng quang, bẹn bìu ảnh hưởng đến hệ thần kinh sinh dục (thần kinh thẹn trong, các thần kinh cương dương vật), một số bệnh ở não đặc biệt là bệnh mạch máu não, dùng quá liều một số loại thuốc gây ảnh hưởng đến thần kinh trung ương và ngoại vi.
- Nguyên nhân do tâm thần: Stress là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Tại các nước hiện đại, cuộc sống đòi hỏi nhịp độ cao thì bệnh rối loạn cương dương ngày càng tăng. Ngoài ra còn do bị các chấn động tâm thần đột ngột trong cuộc sống, một số bệnh tâm thần như trầm cảm, tâm thần phân liệt… 
- Rối loạn cương dương do rối loạn vận mạch: Do một số bệnh toàn thân (huyết áp thấp) làm giảm áp lực máu, sự cung cấp máu vào dương vật không đầy đủ. Do hiện tượng chít hẹp cơ học một số động mạch tưới máu vào dương vật. Do hiện tượng thoát máu quá nhanh vùng vật hang khiến cho vật hang không đủ máu để kịp phồng to rồi cương cứng
- Nguyên nhân biến dạng hình thể giải phẫu dương vật: Một số bệnh bẩm sinh (dương vật teo nhỏ hoặc quá ngắn, dương vật chẽ đôi…). Một số bệnh xơ cứng vật hang làm máu tưới vào vật hang khó và không đầy đủ nên dương vật không thể cương lên được.

3. Chẩn đoán

Việc chẩn đoán bệnh rối loạn cương dương cần phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân, tốt nhất nên có mặt cả hai vợ chồng.
a. Triệu chứng lâm sàng
Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction-ED) là tình trạng bệnh lý biểu hiện dưới dạng: 
- Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng được để tiến hành giao hợp.
- Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ độ cương cứng để đưa được vào âm đạo tiến hành giao hợp.
- Dương vật cương cứng không đúng lúc. Có khi định tiến hành giao hợp thì dương vật không thể cương cứng lên được. Nhưng có khi trong những hoàn cảnh tự nhiên hoàn toàn không bị kích thích về tình dục thì dương vật lại cương cứng.
- Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Ban đầu có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo làm cho cuộc giao hợp không thực hiện được trọn vẹn.
Ngoài ra còn có các triệu chứng bệnh toàn thân, các biểu hiện về tâm lý, tiền sử dùng chất kích thích, chấn thương, phẫu thuật.
Khám thực thể hệ thần kinh, vùng khung chậu, hình thể dương vật, tinh hoàn.
b. Cận lâm sàng
Các xét nghiệm cần chỉ định cho những bệnh nhân có rối loạn cương dương:
- Test HIV: Không điều trị cho những người HIV (+).
- Định lượng nội tiết tố: LH, FSH, prolactine, estradiol, testosterone.
- Nghiệm pháp tiêm papaverin hoặc Prostaglandin E1 vào vật hang để chẩn đoán rối loạn cương dương do nguyên nhân thần kinh.
- Chụp hoặc siêu âm Doppler động mạch dương vật.

C. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là nam giới không có khả năng kiểm soát việc xuất tinh và đã xuất tinh vào trước thời gian người phụ nữ đạt hưng phấn cao nhất. Xuất tinh sớm làm cho cuộc giao hợp trở nên không trọn vẹn. Đây là vấn đề hết sức tế nhị và cũng là một trong những nguyên nhân đổ vỡ của nhiều gia đình.

1. Sinh lý của việc xuất tinh

Đối với nam giới, sự xuất tinh là kết thúc cuộc giao hợp. Có 3 hiện tượng xảy ra xen kẽ, đồng thời liên quan đến xuất tinh.
- Xuất tiết tinh dịch. 
- Tạo áp lực trong các túi chứa (túi tinh, tuyến tiền liệt).
- Phóng tinh dịch ra ngoài niệu đạo.
Thông thường tinh dịch được phóng ra ngắt làm 3 nhịp. Một phần nhỏ ban đầu của tinh dịch thường chứa nhiều tinh trùng có thể tiếp xúc với dịch nhày của cổ tử cung, còn lại phần lớn tinh dịch sẽ nằm trong âm đạo.
a. Cơ chế 
Trong quá trình giao hợp, các kích thích từ cơ quan sinh dục ngoài, qua dây thần kinh thẹn đến đám rối cùng, rồi truyền đến trung tâm điều khiển việc xuất tinh ở vùng dưới đồi và não. Sau đó truyền đi các xung lực kích thích, qua đám rối hạ vị, đám rối cùng đến hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Tác dụng của các xung lực gồm:
- Kích thích xuất tiết tinh dịch và hình thành áp lực trong mào tinh và trong các túi chứa.
- Kích thích thần kinh giao cảm vùng cổ bàng quang làm co thắt trơn ở cổ bàng quang. Đây là yếu tố thiết yếu để tránh xuất tinh ngược dòng vào bàng quang.
- Kích thích cung phản xạ ở tủy sống thực hiện quá trình xuất tinh.
- Kích thích các cơ tầng sinh môn gây co thắt từng nhịp khi phóng tinh.
b. Thời gian xuất tinh trung bình (Intravaginal Ejaculation Latency Time- IELT)
Thời gian xuất tinh trung bình được tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo đến khi phóng tinh. Theo nhiều nghiên cứu, thời gian xuất tinh trung bình là 5,4 phút (thay đổi từ 0,55 đến 44,1 phút). 

2. Nguyên nhân

- Nguyên nhân tâm lý: Để có được thời gian giao hợp bình thường (15-45 phút), phải có sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Nếu hưng phấn quá mức, không kiểm soát được chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.
- Nguyên nhân thực thể:
+ Các bệnh về tâm thần: Trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn lo âu, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách và stress sau chấn thương…
+ Tổn thương hệ thần kinh: Các tổn thương thực thể do bệnh lý hoặc do chấn thương, nhiễm độc ở hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. 
+ Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là hậu quả của thủ dâm trong một thời gian dài, không kiểm soát. 
+ Một số bệnh nội tiết: Suy sinh dục nguyên phát, mãn dục, tăng Prolactin máu, bệnh lý tuyến giáp… gây ra rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. 
+ Quá nhạy cảm ở quy đầu và dương vật: Điều này làm cho quá trình hưng phấn diễn ra nhanh hơn dẫn tới việc xuất tinh sớm. 
+ Những bệnh viêm nhiễm vùng chậu hông: Viêm tuyến tiền liệt và tổ chức quanh tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ tắc mạch gây đau, rò hậu môn trực tràng, viêm hoặc áp xe vùng trực tràng – hậu môn, viêm túi tinh… các bệnh này kích thích lên các xung động thần kinh hướng tâm, làm giảm ngưỡng hưng phấn cần thiết cho sự xuất tinh gây xuất tinh sớm.

D. Bệnh Nam khoa theo Y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, chức năng sinh dục cũng như vấn đề về sinh dục như rối loạn cương dương hay dương sự bất cử, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh đều liên quan đến tạng Thận. 

1. Chức năng sinh lý tạng Thận

Tạng Thận bao gồm Thận âm (Chân âm, Nguyên âm), Thận dương (Chân dương, Nguyên dương, Thận khí, Thận hỏa, Chân hỏa, Mệnh môn hỏa). Thận là gốc của tiên thiên (tiên thiên chi bản). Chức năng sinh lý của gồm: Thận chủ Thuỷ, chủ nạp khí, chủ bế tàng. Thận tàng tinh: Chất tinh vi của ngũ và tinh hoa của mọi ngũ tạng cũng được tàng chứa ở Thận, Thận chủ kỹ xảo, tác cường chi quan. Thận chủ cốt tuỷ: Thận tàng tinh, tinh sinh tuỷ, não là bể chứa của tủy, tuỷ còn chứa trong xương, nuôi dưỡng xương cốt. Thận khai khiếu ra tai, vinh nhuận ra tóc. Thận chủ tiền âm (lỗ tiểu và lỗ sinh dục ngoài), hậu âm (hậu môn). Thận tàng chí. Sợ hãi (khủng) là tình chí của Thận. Thận quan hệ biểu lý với Bàng quang, tương sinh (Thận thủy sinh Can mộc, Phế kim sinh Thận thủy), tương khắc (Thận thủy khắc Tâm hỏa, Tỳ thổ khắc Thận thủy).

2. Hội chứng bệnh tạng Thận liên quan đến vấn đề sinh lý ở nam giới

- Thận âm hư: Thận âm hư do thiếu tân dịch, âm tinh huyết thiểu gây ra. Thận âm chủ về tinh huyết là vật chất nuôi dưỡng cơ thể, âm khí có tác dụng làm cho độ cương cứng tốt. Vì vậy, thận âm hư thường gây ra di tinh, hoạt tinh, mộng tinh hoặc vẫn còn ham muốn nhưng không giao hợp được do dương vật không cương cứng. Các triệu chứng khác của thận âm hư là: Hoa mắt, chóng mặt, tai ù, tai điếc, răng lung lay, ngũ tâm phiền nhiệt, đạo hãn, đau lưng mỏi gối, tiểu tiện đỏ, đại tiện táo, cốt chưng, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng.
- Thận dương chủ về chức năng, hưng phấn của cơ thể, làm cho cơ thể nhanh nhẹn, ham muốn nhiều, làm ấm cơ thể. Thận dương hư làm sự ham muốn tình dục yếu, giảm dần rồi mất hẳn, di tinh, liệt dương. Các triệu chứng khác của thận dương hư là: Sợ lạnh, chân tay lạnh, sống lưng lạnh, đau lưng mỏi gối, chóng mặt, tai ù tai điếc, tự hãn, mệt mỏi hay quên, đi ngoài phân nát, nước tiểu trong.
- Theo Đông y Thận chủ sinh dục, nhưng âm dương phải cân bằng, khí huyết đầy đủ, ngũ tạng sung mãn mới có được sức khoẻ tốt, khả năng tình dục mới điều hoà bởi con người là một chỉnh thể thống nhất. Vì vậy, ngoài bệnh lý tạng Thận ra, bệnh lý về khí, huyết, tân dịch, tạng phủ khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh dục.

3. Chữa bệnh nam khoa bằng Nam Y

Nam Y sử dụng những lý luận y học cổ truyền kết hợp với sinh lý, bệnh học của y học hiện đại về vấn đề sinh dục Nam khoa đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, liệt dương, vô sinh… 
Nam Y chẩn đoán bệnh dựa vào những triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết), tìm ra quy luật sinh học, mức độ tổn thương khí huyết tạng phủ để từ đó đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất trên từng bệnh nhân cụ thể. 
Ngoài sử dụng các vị thuốc có tác dụng bổ thận, bổ tinh huyết có nguồn gốc từ thực vật (Thục địa, Thỏ ti tử, Cẩu kỷ tử, Nhục Quế, Dâm dương hoắc, Đỗ trọng, Ba kích, Sâm Ngọc Linh… ) và động vật (Quy bản, Lộc giác giao, Cá ngựa, Sao biển, Tắc kè…) phối ngũ thành phương thang cụ thể trên từng bệnh nhân, hay làm thành giao lễ (rượu thuốc) chữa bệnh, Nam y còn nghiên cứu chiết xuất một số dược liệu quý như Tằm ngài, Hàu biển, Đông trùng hạ thảo, Dâm dương hoắc, Nhân sâm… dưới dạng Phytosome và nano công nghệ cao, hiệu quả điều trị được tăng lên rất nhiều, bệnh nhân có thể thấy tác dụng của thuốc sau 3 – 5 ngày sử dụng.
Để chữa bệnh nam khoa toàn diện cần phải dùng liệu pháp tâm lý, tư vấn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho khoa học, lành mạnh. 
Nên sử dụng các thực phẩm giúp tăng Testosterone tự nhiên ví dụ như: Hàu biển, Thịt bò, Đậu xanh, Tỏi, Trứng gà, Măng tây, trái Bơ, Chuối, cá Hồi…
Châm cứu, bấm huyệt cũng là thế mạnh được Nam Y ứng dụng điều trị để làm điều trị bệnh. Châm cứu hoặc day ấn các huyệt có tác dụng bổ thận, cường dương như: Thận du, Đại trường du, Quan nguyên, Khí hải, Mệnh môn, Yêu dương quan, Trường cường, Thái khê… Xoa bóp vùng thắt lưng, cổ chân và bàn chân cũng có tác dụng tốt.
Hướng dẫn bệnh nhân tập khí công dưỡng sinh, Yoga để nâng cao thể trạng, thông kinh mạch đặc biệt là 2 mạch Nhâm Đốc, khí huyết, tinh thần được điều hòa.
Rất nhiều bệnh nhân đã đến phòng khám Thọ Xuân Đường – Nhà thuốc gia truyền lâu đời nhất Việt Nam khám, tư vấn bệnh và sinh lý nam giới bằng Nam Y Nam dược có kết quả rất tốt. Dưới đây là chia sẻ của một số bệnh nhân đã chữa thành công tại Thọ Xuân Đường:
- Bệnh nhân Lê Tuấn A (25 tuổi, tp Hồ Chí Minh): Bệnh nhân trước đây có thể cương dương bình thường, nhưng do thủ dâm quá nhiều nên bị giảm ham muốn tình dục và không cương dương được. Bệnh nhân rất lo lắng vì chưa lập gia đình. Qua tìm hiểu internet biết đến phòng khám Thọ Xuân Đường và đã gọi điện qua hotline để tư vấn điều trị. Sau khi được thăm hỏi kĩ càng về tình hình bệnh lý, giải thích tường tận bệnh nhân đã đồng ý điều trị. Sau điều trị tháng đầu bệnh nhân thấy cải thiện rất nhiều, tiếp tục lấy thuốc uống duy trì liên tục 3 tháng. Đến nay, bệnh nhân đã lấy vợ và sinh hoạt tình dục bình thường.
- Bệnh nhân Nguyễn Minh T (32 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội): Bệnh nhân đã kết hôn 4 năm nay, trước đây sinh hoạt tình dục bình thường, nhưng 2 tháng gần đây có hiện tượng dương vật không cương lên được kèm theo xuất tinh sớm, bệnh nhân đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không có kết quả, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, bệnh nhân thường xuyên stress, lo lắng. Bệnh nhân được đồng nghiệp giới thiệu đến phòng khám Thọ Xuân Đường chữa trị. Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc sắc và thuốc viên, bệnh nhân rất hài lòng với hiệu quả điều trị, đặc biệt là dùng thuốc viên có kết quả nhanh chóng sau khi sử dụng. Bệnh nhân dùng thuốc đến nay được 2 tháng, thấy trong người khỏe hẳn, vấn đề cương dương và xuất tinh sớm cũng đã được giải quyết, chất lượng cuộc sống cũng tăng lên rất nhiều.
- Bệnh nhân Hà Trung H (68 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội): Bệnh nhân không có ham muốn tình dục đã nhiều năm nay, được bạn cho 1 lọ thuốc viên của phòng khám Thọ Xuân Đường dùng thử, bệnh nhân thấy có ham muốn trở lại và có thể sinh hoạt tình dục được. Bệnh nhân rất mừng và hỏi thăm địa chỉ đến phòng khám Thọ Xuân Đường để khám và tư vấn. Ngoài được tư vấn về vấn đề sinh lý bệnh nhân còn được tư vấn về bệnh tiểu đường. Bệnh nhân dùng thuốc sắc, thuốc viên, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học mà phòng khám tư vấn đến nay được 3 tháng. Bệnh nhân rất phấn khởi vì không những giải quyết được vấn đề sinh lý mà còn thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, đường huyết mỡ máu cũng được kiểm soát tốt, bác sĩ chuyên theo dõi bệnh tiểu đường cho tôi còn ngạc nhiên vì kết quả này. 
Còn rất nhiều bệnh nhân đã tin tưởng và đến phòng khám điều trị chứng bệnh này với kết quả rất tốt. Hiện nay, phòng khám vẫn không ngừng nghiên cứu thêm các loại hợp chất tự nhiên, các loại dược liệu quý từ thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị khắc phục 9 cái yếu của đàn ông, dễ dàng sử dụng và không có tác dụng phụ.
Tiến sĩ -  Lương Y: Phùng Tuấn Giang (Thọ Xuân Đường)

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986

Bài viết liên quan
1
Bạn cần tư vấn?