3 thảo dược tự nhiên giúp giảm mỡ nhanh chóng

Nhiều thực phẩm chức năng giảm béo ra đời có tác dụng nhưng lại nhiều tác dụng phụ khiến mọi người sợ chẳng dám dùng. Đừng lo lắng nữa, thảo dược thuốc nam có tác dụng giảm mỡ rất hiệu quả đấy!

3 THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN GIÚP GIẢM MỠ NHANH CHÓNG

Đồ ăn ngon ngày càng nhiều, nhất là những đồ ngọt béo bổ khiến ai cũng muốn ăn, ăn mãi không thấy chán. Chẳng mấy chốc tỉ lệ béo phì, thừa cân tăng chóng mặt khiến nhiều người lo lắng và tìm hiểu các thuốc để giảm béo. Nhiều thực phẩm chức năng giảm béo ra đời có tác dụng nhưng lại nhiều tác dụng phụ khiến mọi người sợ chẳng dám dùng. Đừng lo lắng nữa, thảo dược thuốc nam có tác dụng giảm mỡ rất hiệu quả đấy!

1. Lá sen

Lá sen từ lâu đã được dân ta dùng làm trà uống để thanh nhiệt, vị thơm ngon khiến ai cũng mê. Không những thế trong lá sen có hoạt chất alcaluit và flabolit có tác dụng ức chế các men lipal là thành phần chính chuyển hóa các thức ăn dạng tinh bột chuyển hóa đường. Chính vì vậy lá sen giúp chống hấp thu năng lượng cơ thể được nạp vào.

Theo đông y, lá sen có tên Hà diệp có vị đắng nhẹ, tính bình tác dụng thanh nhiệt giải độc. 

Cách dùng lá sen đơn giản, chỉ cần hái lá bánh tẻ về thái nhỏ và hãm uống. Ngoài ra có thể phơi lá sen để dùng được lâu dài. 

2. Giảo cổ lam

Giảo cổ lam là dạng cây thảo, có thân mảnh, được trồng phổ biến ở vùng núi cao. Cây đã được nghiên cứu qua rất nhiều đề tài khoa học như: Đề tài của GS. Phạm Thanh Kỳ đánh giá bước đầu về tác dụng hạ cholesterol máu của giảo cổ lam năm 1999; Đề tài của Viện dược liệu trung ương năm 2004, đề tài của học viện quân y…

Qua các nghiên cứu cho thấy tác dụng của giảo cổ lam giúp giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, là thành phần thảo dược giúp ổn định đường huyết.

Theo đông y, giảo cổ lam có vị ngọt đắng, tính hàn, có tác dụng ích khí kiện tỳ, thanh nhiệt giải độc.

3. Nấm lim xanh

Nấm lim xanh được nhiều người biết đến với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, thực tế nó còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng và hạ mỡ máu rất tốt. Theo nghiên cứu, nấm lim xanh chứa các hoạt chất chính như Germanium, Tripterpenes, Ling zhi 8protein, Ling zhi -8 protein, Adenosine, các khoáng chất và vitamin. Các hoạt chất này có tác dụng tốt trong phòng chống ung thư, điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu và giảm béo hiệu quả.

Cách sử dụng nấm lim xanh rất đơn giản, có thể thái lát để sắc uống hoặc nghiền nhỏ để pha trà. Nước sắc và trà thường có vị đắng nhẹ, có thể kết hợp La hán quả để giảm vị đắng của nấm. 

Với tiềm năng dược liệu to lớn, trên đất nước ta còn nhiều vị thuốc khác có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả như: táo mèo, cốt khí củ, sâm ngọc linh, nghệ vàng… các vị thuốc có thể dùng đơn độc hoặc phối ngũ thành bài thuốc để làm tăng tác dụng điều trị bệnh.

Bác sĩ: Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)


Điện thoại liên hệ:0943.986.986

Bài viết liên quan
1
Bạn cần tư vấn?