NGL-Kỳ 10: Không dùng dao kéo, anh cán bộ địa chính vẫn loại bỏ được khối u thận sau 8 tháng

Hình ảnh một người đàn ông hơn 40 tuổi, dáng người nhỏ nhắn nhanh nhẹn buóc vào phòng khám, chắp tay vái chào lương y Giang: “Ai Di Đà Phật!” khiển mọi người trong Nhà thuốc Thọ Xuân Đường không khỏi cảm thấy bất ngờ. Hóa ra, anh là một bệnh nhân u thận đã được điều trị khỏi tại đây hơn một năm, hôm nay đến thăm ân nhân, nhân tiện dẫn một người bạn đến điều trị u tuyển giáp. Anh bảo cũng muốn kiểm tra lại sức khỏe của mình như để chứng minh với bạn về sự kỳ đệu của Nam y.

KỲ 10: KHÔNG DÙNG DAO KÉO, ANH CÁN BỘ ĐỊA CHÍNH VẪN LOẠI BỎ ĐƯỢC KHỐI U THẬN SAU 8 THÁNG

Bài đăng trên báo Người giữ lửa ngày 8/8/2018

Hình ảnh một người đàn ông hơn 40 tuổi, dáng người nhỏ nhắn nhanh nhẹn buóc vào phòng khám, chắp tay vái chào lương y Giang: “Ai Di Đà Phật!” khiển mọi người trong Nhà thuốc Thọ Xuân Đường không khỏi cảm thấy bất ngờ. Hóa ra, anh là một bệnh nhân u thận đã được điều trị khỏi tại đây hơn một năm, hôm nay đến thăm ân nhân, nhân tiện dẫn một người bạn đến điều trị u tuyển giáp. Anh bảo cũng muốn kiểm tra lại sức khỏe của mình như để chứng minh với bạn về sự kỳ đệu của Nam y.

Thấy anh cầm phiếu kết quả trên tay với gương mặt bình thản hơi mỉm cười, tôi tiến tới hỏi chuyện: 

-    Chào anh, kết quả xét nghiệm có ổn không ạ?

-    Tôi kiểm tra lại cho chắc chắn thôi, chứ tôi khỏi bệnh hơn một năm nay rồi. Hôm nay, tôi dẫn bạn tôi đến khám u tuyến giáp, nhân tiện kiểm tra sức khỏe luôn. 

Anh nhanh nhẹn trả lời rồi đưa cho tôi xem tờ phiếu siêu âm (siêu âm ngày 25/05/2018), bụng hoàn toàn bình thường, không thấy có u hay bất cứ đầu hiệu gì bất thường. Tôi chúc mừng anh và trả lại anh tờ phiếu xét nghiệm.

Tên thật của anh là Lê Thế Long 47 tuổi, nhà ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Vốn là cán bộ địa chính, công việc khá bận rộn nên anh không có thời gian chăm sóc súc khỏe. Anh Long cho biết “Bệnh “gõ cửa” vào cuối năm 2015, khi ấy tôi thấy cơ thể mỏi mệt… đau lưng, huyết áp cao, mặt đó phừng phừng, mọi người khuyên tôi nên đi khám. Tôi đến bệnh viện Đại học Y kiểm tra. mới biết mình có khối u thận 3cm. Tôi không muốn bị đụng dao kéo vào người nên ngay từ đầu đã quyết định sẽ điều trị theo hướng Y học cổ truyền.

Linh cảm và do duyên lành mách bảo, anh Long đã tìm đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đuông vào tháng 1 năm 2016. Anh cho biết: “Tôi đến Thọ Xuân Đường như một lẽ tự nhiên, gặp thầy Giang lại càng tin tưởng hơn bởi kiến thức hiểu biết về Nam y của thầy vô cùng uyên thâm. Với Nam y, bệnh sẽ được chữa trị từ gốc rễ, âm dương trong cơ thể được cân bằng thì ắt khỏi bệnh. Còn điều trị theo hướng phẫu thuật, nguy cơ mọc tiếp u khác là khó tránh khỏi…”

Anh Long và bác sĩ tư vấn

-    Lúc mới phát hiện, anh có cảm thấy hoang mang, lo lắng không?

-    Tôi ăn chay niệm Phật đã gần 10 năm nay, cũng không nghĩ là sẽ bị bệnh, nhưng bệnh đến cũng là lẽ tự nhiên, nên tôi không thấy lo sợ.

-    Là cán bộ của chính mà lại ăn chay, chắc hẳn anh sẽ gặp không ít khó khăn khi phải đi tiếp khách?

-    Tôi thường từ chối chị ạ. Việc từ chối những buổi ăn uống bên ngoài cũng đồng nghĩa với việc từ chối phần tài chính dành cho mình, nhưng tôi thấy vui khi giữ được thân tâm trong sạch. Có lẽ vì thế mà tôi mới gặp được duyên lành đến Thọ Xuân Đường và chữa khỏi bệnh.

Uống thuốc ở Thọ Xuân Đường 3 tháng đầu tiên, tôi thấy người rất khỏe mạnh. Sau đó, tôi đi siêu âm thì bác sĩ kết luận khối u bắt đầu nhỏ dần: từ 3cm xuống còn 2cm rồi 1cm nên tôi càng phấn khởi. Sau 8 tháng thì khối u biến mất khỏi thận. Tôi uống thêm 3 tháng thuốc phòng bệnh tái phát rồi dừng.

Hôm nay, sau hơn một năm tôi mới quay trở lại. Tôi thử kiểm tra, thấy kết quả tốt thế này chỉ là để khẳng định thêm một lần nữa cho chắc chắn thôi.

-    Thế anh muốn chia sẻ gì với những nguời đang mắc bệnh như mình?

-    Theo tôi trước hết là cần phải lạc quan, nếu không sẽ khiến bệnh tình ngày một diễn biến xấu. Và nếu như gặp được người thầy thuốc tốt, có tâm, có phương pháp phù hợp với cơ thể mình thì phải kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị, ắt khỏi bệnh.

-    Lần thứ hai quay lại Thọ Xuân Đường, anh có cảm tưởng gì?

-    Tôi thấy thầy Giang là người có tâm Tôi chỉ có một góp ý nhỏ với thầy là nên nói rõ cho người bệnh là bệnh đã tốt đến đâu, được bao nhiêu phần trăm, chứ đừng nói chung là... tốt rồi. Tôi biết thầy nói thế là để động viên bệnh nhân, nhất là đối với nhũng người chưa đủ mạnh mẽ, nhưng đối với những bệnh nhân như tôi, thì lại muốn chi tiết, tường tận hơn.

-    Vâng, xin cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị này!

Nhất Anh (ghi)
(Còn nữa)

Quý độc giả quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y có thể tìm hiểu tại Nhà thuốc dong y Thọ Xuân Đường: Số 7 Khu Thủy sản, ngõ 46 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội.  Điện thoại: 024.85874711/ Hotline: 0943 406 995/ 0937638282.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986

1
Bạn cần tư vấn?