NGL-Kỳ 12: Gặp lại bệnh nhân từng rơi vào cảnh tuyệt vọng vì mất thận, lại suýt mất bàng quang

Truyền đến mũi thuốc thứ 6 mà bệnh không thuyên giảm, bà Ngọ (ở  Hoài Đức, Hà Nội) than thở với chồng: “Chắc tôi không qua khỏi…”. Chạm tuổi 70 mà mang cái “án tử” ung thư bàng quang, cắt một quả thận bên phải, giờ bệnh viện lại khuyên nên cắt bàng quang để khỏi di căn khiến bà vô cùng tuyệt vọng. Ngồi chờ vợ truyền hóa chất trên ghế đá bệnh viện B., ông Ngọ tình cờ đọc được bài báo viết về 3 người cựu chiến binh bị ung thư được một Nhà thuốc Nam y gia truyền chữa trị hiệu quả… Ông mừng như bắt được vàng nên vội bảo vợ “Để tôi đưa bà đến!”…

KỲ 12: GẶP LẠI BỆNH NHÂN TỪNG RƠI VÀO CẢNH TUYỆT VỌNG VÌ MẤT THẬN, LẠI SUÝT MẤT BÀNG QUANG

Bài đăng trên báo Người giữ lửa  số 260 - 22/8/2018

Truyền đến mũi thuốc thứ 6 mà bệnh không thuyên giảm, bà Ngọ (ở  Hoài Đức, Hà Nội) than thở với chồng: “Chắc tôi không qua khỏi…”. Chạm tuổi 70 mà mang cái “án tử” ung thư bàng quang, cắt một quả thận bên phải, giờ bệnh viện lại khuyên nên cắt bàng quang để khỏi di căn khiến bà vô cùng tuyệt vọng. Ngồi chờ vợ truyền hóa chất trên ghế đá bệnh viện B., ông Ngọ tình cờ đọc được bài báo viết về 3 người cựu chiến binh bị ung thư được một Nhà thuốc Nam y gia truyền chữa trị hiệu quả… Ông mừng như bắt được vàng nên vội bảo vợ “Để tôi đưa bà đến!”…

Gặp vợ chồng ông bà Ngọ tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (số 7 Khu Thủy sản, ngõ 46 Lê văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) khi ông đưa bà đến bốc thuốc. Ông nói: “Thỉnh thoảng bà kêu mỏi mệt, đau lưng, mất ngủ tôi lại chở bà ấy ra Thọ Xuân Đường để bốc thuốc về uống. Giờ bà nhà tôi chỉ tin vào thuốc ở đây”. Nghe ông Ngọ nói vậy tôi thấy tò mò: Tại sao Nhà thuốc này lại được bệnh nhân “tín” như vậy?  Bà Ngọ như biết được suy nghĩ của tôi, cười giải thích: “Tôi đã thoát ung thư bàng quang nhờ Nhà thuốc này cô ạ!” và bà thủng thẳng kể cho tôi nghe câu chuyện của bà.

Trước khi đến đây, bà bị ung thư bàng quang đã 8 năm, phải cắt quả thận bên phải và trải qua 3 lần mổ để lấy u ở bàng quang, sau đó là các đợt hóa trị… Giữa năm 2015, bà tiếp tục đến bệnh viện B. truyền thuốc, hết mũi thứ 6, bà mệt mỏi ra về. “Theo bệnh viện truyền đủ 6 mũi thuốc, tôi về nhà nghỉ ba tháng lại thấy nhú lên 2-3 cái u nữa. Trong người rất nóng và khó chịu, tôi bị đi tiểu ra máu. Đến kiểm tra ở bệnh viện V. họ lại khuyên cắt tiếp bàng quang để khỏi di căn. Cảm giác lo sợ lại ập đến. Cứ cắt hết thế này thì sống làm sao? Nghe người mách có ông lang ở trên Vĩnh Phúc, tôi vội tìm đến theo thuốc 3 tháng không đỡ, lại quay về bệnh viện truyền thuốc... Quanh quẩn chữa trị như người chết đuối cùng đường mà bệnh vẫn tiến triển…” - Bà nhớ lại những ngày tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư bàng quang cách đây 2 năm mà ngỡ như vừa trải qua cơn ác mộng. Làm thế nào bà được cứu sống khỏi “lưỡi hái tử thần”? Gương mặt bừng sáng, bà kể tiếp: “May mà ông nhà tôi đọc được bài báo viết về 3 người cựu chiến binh bị ung thư được Nhà thuốc Thọ Xuân Đường điều trị và hiện họ đang khỏe mạnh, sống rất vui vẻ, nên ông sẽ đưa tôi đến đây”.

Tháng 10/2015 hai vợ chồng bà Ngọ đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. “Chỉ cần bác tin tưởng và kiên trì điều trị thì bệnh sẽ thuyên giảm…” – Đó là lời khuyên đầu tiên bà nhận được từ thầy Giang - Chủ nhiệm nhà thuốc - người được mệnh danh là “mát tay điều trị bệnh khó”. Bà rất mừng vì dù sao cũng tìm ra được hướng giải quyết. Theo phác đồ điều trị ở đây, bà được châm cứu kết hợp uống thuốc nam bao gồm thuốc sắc và thuốc viên. Bà thấy thuốc ở đây dễ uống hơn những loại thuốc trước đây bà uống, khi uống vào bà không có cảm giác khó chịu, mỗi ngày thấy các triệu chứng bệnh mất dần.

Tiến sĩ - Lương Y: Phùng Tuấn Giang (chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường)

Bà Ngọ hào hứng kể về việc bà thực hiện chế độ “ăn sống chống ung thư” mà Nhà thuốc đã hướng dẫn: Trước khi ăn sáng, ăn mấy lát gừng, chục ngọn húng quế và một thìa nha đam. Trước bữa trưa thì ăn dưa chuột, cà chua, rau cần nước, ớt Đà lạt, ít đậu xanh nảy mầm, lá hung quế… và vắt nửa quả chanh vào ăn. Bữa chiều ăn tối bằng hạt điều, hạnh nhân, óc chó, các loại đậu. Mỗi ngày uống 1 quả dừa hoặc cốc nước rau diếp cá… “Ăn sống lúc đầu hơi khó ăn. Nhưng tôi vẫn nghiêm chỉnh thực hiện theo hướng dẫn và đều đặn uống thuốc. Sau hơn 2 tháng tôi đã không còn đi tiểu ra máu. Tháng thứ 5 tôi đi kiểm tra, kết quả đã chuyển biến tốt, 2 cái u giờ chỉ còn 1 và đã nhỏ đi nhiều. Tôi phấn chấn và cứ thế kiên trì điều trị”. 

Bà kể tiếp: “Sau một năm, tôi đến bệnh viện B. kiểm tra, các bác sĩ nói trong bàng quang của tôi không còn khối u nào nữa. Tôi mừng quá, đi Hải Phòng chơi báo cho con gái đang làm bác sĩ huyết học ở một bệnh viện trong thành phố biết. Cô ấy cho tôi kiểm tra lại vì không tin mẹ mình uống thuốc Nam lại khỏi bệnh. Sau khi siêu âm các bác sĩ ở đây cũng kết luận bàng quang của tôi không có vấn đề gì. Con gái tôi đã không thốt được nên lời”. Bà Ngọ cho hay, thời gian qua con gái của bà đã rất lo lắng khi biết bà bị K bàng quang và càng lo lắng hơn khi đang điều trị ở bệnh viện, bố mẹ cô lại chuyển hướng sang một Nhà thuốc Nam gia truyền…  không ngờ phương pháp Nam y lại hiệu quả như thế.

Bà mộc mạc chia sẻ tiếp: “Ở quê tôi có một bà bị bệnh đường ruột, tôi mách đến cắt thuốc của thầy nhưng tiếc là bà ấy không uống được thuốc Nam, giờ đang nằm chờ chết vì ung thư đại tràng. Còn một người em họ, hỏi thăm tôi tìm đến Thọ Xuân Đường để điều trị Polip túi mật. Chưa đầy một năm điều trị chú ấy đã khỏi. Trước đây, trong cuộc sống thường ngày tôi vẫn cứ lấy các loại lá quanh vườn nhà để uống mỗi khi trái gió trở trời. Sau khi điều trị ở Thọ Xuân Đường về giờ tôi lại có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bằng thuốc Nam, kết hợp chế độ ăn khoa học và tôi đã đem kinh nghiệm ấy chia sẻ với mọi người”.

Nhất Anh.

(Còn nữa)

Quý độc giả quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y có thể tìm hiểu tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường: Số 7 Khu Thủy sản, ngõ 46 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội.  Điện thoại: 024.85874711/ Hotline: 0943 406 995/ 0937638282.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986

1
Bạn cần tư vấn?