SKCĐ-Kiềm hóa cơ thể là gì?

Tôi thấy có nhiều thông tin cho rằng kiềm hóa cơ thể sẽ phòng chống được bệnh tật. Xin thầy thuốc giải thích để tôi rõ hơn khái niệm này.

KIỀM HÓA CƠ THỂ LÀ GÌ?

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng số 42 ngày 05/12/2018

Tôi thấy có nhiều thông tin cho rằng kiềm hóa cơ thể sẽ phòng chống được bệnh tật. Xin thầy thuốc giải thích để tôi rõ hơn khái niệm này.

Ông Ngô Xuân Hùng 71 tuổi (Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) 

Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang: 

Cơ thể hoạt động tốt nhất trong môi trường pH kiềm từ 7,365 đến 7,4. Cơ thể có bệnh khi môi trường pH kiềm thấp hơn  7,365: dẫn đến sự biến đổi tế bào, giảm chức năng não, mất chất khoáng dự trữ, giảm oxy máu, giảm hoạt động của enzyme trong cơ thể, gây viêm và làm tổn thương các cơ quan, suy giảm hệ miễn dịch. 

Vì vậy, kiềm hóa cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh, đặc biệt là ung thư. Để kiềm hóa cơ thể, mọi người nên thực hiện chế độ ăn với 80% có tính kiềm (dưa hấu, xoài, bưởi, măng tây, đậu xanh, rau diếp, rau cải, táo, lê…) và 20% có tính axit (thịt động vật, đường tinh luyện, gạo, bột mì…); Ngủ đủ 8h mỗi ngày. Tập thể dục, vận động điều độ mỗi ngày 30 phút và đừng quên uống 8 - 10 ly nước/ ngày (Nên sử dụng nước lọc ion kiềm và tránh xa các loại nước ngọt). Ngoài ra không để mình rơi vào trạng thái căng thẳng, cáu giận, thù hận vì sẽ làm gia tang môi trường axit trong cơ thể, thay vào đó là sự tĩnh tâm, niềm vui, yêu thương và tha thứ.…Hiện nay trên thị trường có bán những thiết bị lọc nước có kèm thiết bị ion hóa, tạo độ kiềm cho nước. Bác có thể xem xét sử dụng, để cả gia đình được sử dụng nước dùng để nấu nướng có độ kiềm từ 7,4 đến 8 độ pH, là rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp xin gửi về địa chỉ: thoxuanduong.txd07@gmail.com

Tư vấn Phòng khám dong y Thọ Xuân Đường - Hotline tư vấn 24/24h: 093.763.8282
 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986

1
Bạn cần hỗ trợ?