Báo Đời Sống và Pháp Luật - Chuyện khó tin người chiến thắng căn bệnh ung thư ác tính nhờ ăn uống kiêng khem và châm cứu

Tuổi 20, người thanh niên Phạm Quang Trung (SN 1950), trú tại 55 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội xếp bút nghiên, tình nguyện lên đường tòng quân vào Nam chiến đấu. Cũng giống như Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thuỳ Trâm và hàng vạn thanh niên thời loạn không quản ngại gian khổ, hy sinh với một niềm tin sắt son về một ngày Nam Bắc thống nhất, non sông thu về một mối. Niềm tin ấy đã đi theo suốt cuộc đời người lính năm xưa và chiến thắng ngay cả khi ông phải chống trọi với căn bệnh ung thư quái ác.

 

CHUYỆN KHÓ TIN NGƯỜI CHIẾN THẮNG CĂN BỆNH UNG THƯ ÁC TÍNH NHỜ ĂN UỐNG KIÊNG KHEM VÀ CHÂM CỨU

(Báo Đời Sống và Pháp Luật - Cơ quan Trung Ương của Hội Luật gia Việt Nam)

Số 12 - Tháng 3 - Từ ngày 22 - 28-3/2016 

Tuổi 20, người thanh niên Phạm Quang Trung (SN 1950), trú tại 55 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội xếp bút nghiên, tình nguyện lên đường tòng quân vào Nam chiến đấu. Cũng giống như Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thuỳ Trâm và hàng vạn thanh niên thời loạn không quản ngại gian khổ, hy sinh với một niềm tin sắt son về một ngày Nam Bắc thống nhất, non sông thu về một mối. Niềm tin ấy đã đi theo suốt cuộc đời người lính năm xưa và chiến thắng ngay cả khi ông phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

 

*Xem thêm: Câu chuyện xúc động về nghị lực của 3 người lính cùng đơn vị chiến thắng ung thư

*Xem thêm: Lời cảm ơn của bệnh nhân ung thư khắp cả nước đã tin yêu Thọ Xuân Đường

 

ung thư

 

Niềm tin tuổi thanh xuân

Tôi ấn tượng ngay từ giây phút đầu khi được gặp ông với chất giọng khoẻ mạnh, lời nói rứt khoát, cử chỉ đĩnh đạc đậm chất của một người lính đã từng vào sinh ra tử trong chiến tranh. Ông kể vốn là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh chị em, khi tuổi mới mười chín, đôi mươi nhưng cũng giống như biết bao người thanh niên Hà Thành sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường đánh giặc, đi bất cứ đâu theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. 

Ông nhập ngũ vào đúng những ngày đầu tháng 5/1970 cũng vừa là lúc khắp trên các con phố rợp đỏ màu hoa phượng đỏ, chiến trường miền Nam vô cùng ác liệt. Sau khi đủ điều kiện tham gia quân đội và sau thời gian huấn luyện ông được biên chế vào đơn vị chiến đấu ở chiến trường miền Tây Nam Bộ. Đơn vị của ông hoạt động chủ yếu ở vùng An Giang – Châu Đốc với thời gian 5 năm trải qua biết bao gian khổ cùng những trận đánh ác liệt đối diện với quân thù không làm ông nao núng cho dù có những lúc phải chứng kiến tiểu đội của mình hy sinh phân nửa. Bởi lúc đó với niềm tin sắt son “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Đối diện với hiểm nguy, cho dù phải hy sinh tính mạng, tuổi thanh xuân nhưng tất cả luôn tin tưởng Bắc Nam sẽ sum họp một nhà theo lời Bác dạy.

Trong quá trình chiến đấu ông bị thương và được điều chuyển ra Bắc chữa trị khi vừa đặt chân tới miền Bắc cũng là lúc đất nước ta hoàn toàn giải phóng trong chiến thắng của ngày 30/4/1975 đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền Sài Gòn. Sau đó, ông trở về cuộc sống đời thường đến năm 1977 thì lập gia đình với cô giáo nuôi dạy trẻ. Cuộc sống dù khó khăn, vất vả nhưng với bản chất người lính đã giúp ông bền tâm, vững chí vượt lên tất cả. Sau thời gian công tác tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ông nghỉ hưu theo chế độ sống vui cùng con cháu: “Vợ chồng tôi được 2 người con trai hiện đã phương trưởng, có gia đình và công ăn việc làm ổn định. Tôi cũng đã có 3 cháu nội hai vợ chồng giờ nghỉ hưu. Các con các cháu đều ngoan ngoãn, hiếu thuận, quây quần ở bên chính là điều hạnh phúc nhất”, ông chia sẻ.

Cuộc sống gia đình đang ấm êm, hạnh phúc thì vào đầu năm 2015, ông Trung thấy mình ho nhiều ban đầu ông chỉ nghĩ đơn thuần là do bị cảm cúm. Ông kể lại: “Khi đi khám tại các phòng khám tư nhân nhưng họ cũng chỉ kết luận ông bị ho dị ứng rồi cho đơn thuốc. Tuy nhiên, uống cả chục liều vẫn chẳng thấy đỡ sức khoẻ lại giảm sút người rất mệt mỏi và cơn ho ngày càng nhiều nên ông quyết định đến khám tổng thể ở Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương bởi đây cũng là nơi ông đăng ký khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế”.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết ông được các bác sỹ cho đi nội soi dạ dày, thực quản kết quả báo có khối loét sùi ở 1/3 dưới thực quản và được đưa đi làm sinh thiết. Mấy ngày sau, có kết quả kết luận ông bị ung thư biểu mô 1/3 dưới thực quản. Đồng thời làm thủ tục chuyển ông về bệnh viện K điều trị: “Khi được các bác sỹ thông báo về K là tôi đã bảo với vợ con thôi hỏng rồi… cho dù vẫn vui vẻ làm thủ tục chuyển viện nhưng với mục đích là thử xem kết quả có đúng như vậy không”.

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết Bệnh viện K cũng chung một kết luận như vậy và thông báo cách tốt nhất là ông phải làm phẫu thuật. Hai người bạn của ông cũng từng bị bệnh ung thư và sau khi phẫu thuật đã không kéo dài thêm sự sống nên ông đánh liều không đi theo con đường của bạn mình, sẽ tìm phương pháp khác thay cho việc phải phẫu thuật. Ban đầu, khi nghe quyết định của ông vợ con hoàn toàn không đồng ý. Người vợ biết tính ông đã quyết điều gì thì khó có thể lay chuyển được nên chỉ nói: “Ông đã suy nghĩ kỹ chưa!?”. Các con thì nói: “Chúng con nghĩ bố nên điều trị ở bệnh viện thì sẽ tốt hơn”. Nhưng cuối cùng mọi người đành phải chiều theo quyết định của ông.

 Chiến thắng căn bệnh nan y

Một người bạn nghe tin ông bị bệnh đến thăm đã “tư vấn” ông nên đến với Nam y bởi chính bản thân vợ của người bạn này bị ung thư vú vì sợ phẫu thuật nên đã đến với nền Nam y – Nam dược sau thời gian điều trị đến nay vẫn khoẻ mạnh, bình thường. Sau khi tìm hiểu ông quyết định tìm đến Thọ Xuân Đường là nhà thuốc lâu đời, gia truyền do Tiến sỹ, Lương y Phùng Tuấn Giang quản lý. Lúc này sức khoẻ của ông đã yếu đi rõ rệt khi đến ông phải có người dìu đi. Tại phòng khám Thọ Xuân Đường ông Trung đã được Lương y Phùng Tuấn Giang trực tiếp thăm khám và bắt mạch rồi cặn kẽ giải thích tình trạng bệnh của ông, động viên ông phải kiên trì cùng với phác đồ điều trị thì mới có kết quả. Không suy nghĩ ông Trung đã quyết định trao tính mạng và niềm tin cho thầy thuốc Phùng Tuấn Giang. 

Ngoài việc dùng thuốc viên, thuốc sắc, thuốc nhỏ họng ông cũng được châm cứu và một chế độ ăn uống đặc biệt đối với người bệnh. Sau 2 tháng điều trị các cơn ho giảm dần, giảm luôn cả cảm giác nóng rát xương ức. Tròn 3 tháng sau ông đi kiểm tra lại tại Bệnh viện 108 cho kết quả rất khả quan. Niềm tin đã giúp ông vượt qua thử thách, ông tiếp tục điều trị theo phác đồ đặc biệt của thầy thuốc. Sau 8 tháng sức khoẻ của ông đã cải thiện rõ rệt không còn ho và nóng rát sau xương ức, ăn ngon ngủ tốt, tinh thần thoải mái. Kết quả nội soi và sinh thiết tại Bệnh viện 108 vào ngày 7/9/2015 khiến cho TS.BS Dương Minh Thắng vô cùng ngạc nhiên về kết quả kiểm tra khối u ung thư đã biến mất, tất cả đều bình thường và nói với ông: “Bác điều trị ở đâu thì cứ tiếp tục theo điều trị ở đó, kết quả rất tốt”.

Ông Trung chia sẻ: “Có thể tôi là người may mắn gặp thầy, gặp thuốc và điều quan trọng nhất là niềm tin đối với Tiến sỹ, Lương y Phùng Tuấn Giang đã giúp tôi chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Đúng là nền Nam y – Nam dược nước ta vẫn còn có nhiều điều kỳ diệu”.

Trao đổi với Tiến sỹ, Lương y Phùng Tuấn Giang – Chủ tịch Tổ chức Quốc tế Chữa bệnh bằng liệu pháp Thiên nhiên tại Việt Nam về trường hợp của ông Phạm Quang Trung được ông cho biết: “Sau khi thăm khám tôi nhận thấy cơ hội điều trị cho bác Trung còn tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là bệnh nhân đã đặt hết niềm tin và tính mạng của mình cho thầy thuốc, có ý chí quyết tâm chiến thắng bệnh tật, vì vậy với lương tâm nghề nghiệp tôi đã dồn hết kiến thức và kinh nghiệm của mình trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bác Trung cũng là người kiên trì chấp hành tốt các y lệnh của thầy thuốc uống thuốc đều đặn, chịu khó đi châm cứu hàng ngày và thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống chữa bệnh. Với kết quả trên không chỉ đem lại hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân mà cũng là niềm vui, động viên đối với những người làm nghề thầy thuốc như chúng tôi. Đó cũng là điều nền Nam y - Nam dược khẳng định hiệu quả khi áp dụng cách chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên, áp dụng quy luật sinh học đó chính là điều chỉnh cân bằng và kích thích khả năng tự đào thải vật lạ của cơ thể và theo y học mội trường là làm sạch khí huyết phủ tạng cơ nhục tế bào,…từ đó đã giải quyết rất tốt đối với những trường hợp chẳng may mắc phải những căn bệnh nan y, ung thư”.

Doãn Kiên

 

Những lời tâm sự của bác Phạm Quang Trung

Trước khi điều trị:

Hình ảnh nội soi và sinh thiết tế bào kết luận Ung thư biểu mô tuyến một Barrett thực quản

Ung thư biểu mô thực quản

 

 

Ung thư biểu mô thực quản

 

Ung thư biểu mô thực quản


Kết quả sau điều trị 3 tháng: 

Hình ảnh nội soi thực quản loét, sùi của ông Trung đã thuyên giảm tại bệnh viện 108

Ung thư biểu mô thực quản

Ung thư biểu mô thực quản

 

Kết quả sau điều trị 8 tháng:

Thực quản trở về bình thường

Ung thư biểu mô thực quản


HẠNH PHÚC CHỜ Ở CUỐI CON ĐƯỜNG

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng số Tết 2019

Tôi gặp chú giữa ngày nhiệt độ Hà Nội xuống 14 độ mưa rét và có phần tê buốt. Người đàn ông gương mặt khắc khổ đến nhà thuốc Thọ Xuân Đường để khám lại và lấy thuốc điều trị  tháng thứ 7. Ông vui cười nói: “ung thư di căn như tôi mà sống được hơn năm rồi các bác ạ!”. Trong ánh mắt ấy sáng lên niềm tin, niềm hy vọng rằng ông sẽ còn được chứng kiến các con yên bề gia thất. Người đàn ông đó tên là Vũ Văn Bằng 55 tuổi quê xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng.

Giá như không phải nói giá như!    

Lo cho hai con trai đi lao động xuất khẩu ở Hàn Quốc xong ông Bằng phát hiện mình bị K thực quản di căn. Đời thật khốn khó khi gánh nặng gia đình đè nặng, ông vừa vay mượn cho hai con gần 800 triệu để đi xuất khẩu lao động thì lại mắc bệnh nan y. Trong nhà của cải không còn, vợ ông cũng bị bệnh liên miên. 

Kể về cuộc đời của mình ông Bằng khoe thời thanh niên ông cường tráng đẹp trai và khỏe mạnh nhưng có tật hút thuốc và sử dụng rượu bia. Đặc biệt ông nói “trai Hải Phòng không biết bắn thuốc lào thì vứt đi”. Có lẽ vì thế mà bệnh án ông ghi tiền sử lao phổi điều trị một năm thuốc lao và viêm loét dạ dày tá tràng. Một ngày đầu tháng 11 năm 2017 ông đi khám tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng bác sỹ chẩn đoán ông bị K thực quản. Mang trong lòng nỗi hoài nghi ông lặn lội lên Bệnh viện K Tân Triều Hà Nội khám lại. Kết quả chẩn đoán ung thư thực quản 1/3 đoạn dưới. Lúc này, đất dưới chân ông như sụp xuống. 

Sau đó ông đã đến viện K điều trị bằng hóa trị 6 lần mỗi lần cách nhau từ 18 đến 20 ngày. Thật không may, bác sỹ nói ông không hợp thuốc nên vị trí nhu mô không thuyên giảm. 

Vô phương cứu chữa ư? Lúc này ông chỉ nghĩ đến cái chết đang cận kề, các con ông mới đi xuất khẩu lao động còn chưa gửi được tiền về trả nợ, những đứa con ở nhà cũng chưa yên bề gia thất, vợ ông cũng ốm yếu và sẽ mất đi một chỗ dựa. Giá như trước đây ông sống lành mạnh và có ý thức hơn về chăm sóc sức khỏe… Giữa ngổn ngang trăm mối, ông dường như kiệt quệ cả sinh lực lẫn niềm tin. Nhiều đêm trắng không ngủ, lo nghĩ mà chẳng biết làm gì. Có lúc khóc thầm, nghĩ đời mình sao bi đát quá. Nhưng, một đêm ông tự nhủ: Không thể bó tay ngồi chờ chết được. Còn nước còn tát, có bệnh phải vái tứ phương, mà chọn lấy phương cứu sinh, cứu mệnh! Tia hi vọng lóe lên khi chị gái ông lên mạng đọc được thông tin lương y Phùng Tuấn Giang – nhà thuốc Thọ Xuân Đường ở Nhân chính, Thanh Xuân, Hà Nội có bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Đầu tháng 1 năm 2018 ông bắt xe đi Hà Nội. Người đàn ông chỉ còn 45 kg, gương mặt hốc hác rụt rè và đầy phân vân bước vào gặp lương y Phùng Tuấn Giang…

Hành trình tìm lại sự sống

Đôi mắt trũng sâu, chú Bằng thổ lộ: "Hành trình điều trị ung thư đầy gian nan, khốc liệt. Đau đớn từ thể xác đến tinh thần, tổn hao tiền bạc". Trong tâm niệm mình, ông chỉ mong sống thêm dăm năm nữa để chờ con cái trưởng thành, yên bề gia thất thì nhắm mắt ông cũng cam tâm.

Bảy tháng điều trị tại Thọ Xuân Đường ông Bằng vui và phấn khỏi hơn bởi hành trình giành lại sự sống khi bị K thực quản đã le lói niềm hi vọng. Ông vui mừng kể: đến nay những triệu chứng K thực quản như khó nuốt, ho, nôn, tích tụ nước bọt, nổi hạch ông vẫn chưa gặp phải. Ông vẫn ăn bằng đường miệng và giao tiếp nhanh nhẹn. Cân nặng hiện tại về mức 50kg như trước khi phát hiện bệnh.

Với phác đồ hỗ trợ điều trị K kết hợp điều trị các bệnh khác để tăng cường thể lực giúp bệnh nhân chống chọi được bệnh tật, Lương y Phùng Tuấn Giang – nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường còn tận tình tư vấn, hướng dẫn ông chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, gia tăng thực phẩm mang chất kiềm hóa và giữ cho tâm an, lòng yên, tin tưởng vào thày thuốc. Ông Bằng còn tiền sử bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên ông thường uống thuốc sau ăn luôn, rất đều đặn, đúng chỉ định. Ông Bằng chia sẻ: là bệnh nhân đã tìm đến thầy thuốc, thì phải đặt hết niềm tin vào thầy, phải tuân thủ giờ giấc uống thuốc nghiêm ngặt và các chỉ dẫn của bác sỹ. Mình không nghiêm túc phối hợp chặt chẽ với thày thuốc, thì còn ai chữa được bệnh cho mình? Còn kết quả ư… ông cứ tâm niệm: Hạnh phúc đang chờ ở cuối con đường!

Bệnh nhân Vũ Văn Bằng khỏe mạnh khi đến Thọ Xuân Đường khám lại

Hà Nội mưa nặng hạt hơn, lương y Phùng Tuấn Giang bắt tay động viên bệnh nhân cố gắng bồi bổ sức khỏe và thực hiện đúng phác đồ điều trị. Ông Bằng ra về, miệng ông nở nụ cười ấm áp: “tôi vẫn đi bộ được cả chục cây đấy”. Dáng ông khuất dần giữa Hà Nội phồn hoa…

Mai Thanh

 

Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe hãy liên hệ ngay với 

 NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

 số 5-7 Khu tập thể Thủy sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0943986986 - 0937638282

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986

1
Bạn cần tư vấn?