BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP DÙNG Y HỌC HIỆN ĐẠI HAY Y HỌC CỔ TRUYỀN?

Kỷ lục Giunees nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất việt nam

Cảm ơn quý vị đến với website dongythoxuanduong.com.vn. Kính chúc quý vị an khang thịnh vượng. Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường chuyên khám chữa bệnh đa khoa bằng đông y. Những năm gần đây, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới.Kết hợp khám bằng máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinhạc vi tính ( Việt Nam - Trung Quốc).Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của thế giới.Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP DÙNG Y HỌC HIỆN ĐẠI HAY Y HỌC CỔ TRUYỀN?

2/25/2018 8:37:58 PM - Lượt xem: 205
Nước ta thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, nhiều khí ẩm thấp, lúc nóng, lúc lạnh. Điều này khiến cho tỉ lệ người bị bệnh xương khớp cao, đặc biệt là ở người cao tuổi khi đã có tình trạng thoái hóa khớp. Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh xương khớp cũng là vấn đề bệnh nhân quan tâm, “nên dùng y học hiện đại hay y học cổ truyền (đông y) để chữa bệnh?” là câu hỏi cần được giải đáp.

 

Bệnh cơ xương khớp trong đông y

Điều trị bằng y học hiện đại 

Theo quan điểm của y học hiện đại thì các bệnh về cơ xương khớp là bệnh mãn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều trị chủ yếu theo hướng làm giảm các cơn đau khớp (đặc biệt trong giai đoạn cấp tính), chống viêm, kiềm chế sự tiến triển xấu của bệnh và giúp duy trì hoạt động của khớp.
Khi uống thuốc, thuốc giảm đau sẽ đi đến khớp bị đau, làm tê liệt dây thần kinh, bệnh nhân sẽ mất cảm giác đau, làm cho bệnh nhân hiểu lầm là bệnh của mình đã đỡ, nhưng thực chất bệnh đang tiến triển xấu dần, khi dừng thuốc bệnh lại đau lại và ngày một nặng hơn.
Các thuốc Tây thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp gồm các thuốc giảm đau, chống viêm như: Korulac, Diclofenac, Bonlutin, Artrodar, Fenalgic, Ibuprofen, Profenid … hoặc có thể dùng hỗn hợp: Hydrocortisol, Novacain, Vitamin B12 (được sử dụng theo đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp đau).
Các thuốc này rất kích ứng với dạ dày và thận, nếu sử dụng lâu ngày sẽ gây đau dạ dày và hại thận. Các thuốc này chống chỉ định hoặc rất thận trọng với các bệnh nhân bị đau dạ dày, tá tràng, suy thận. Chính vì điều này trong đơn thuốc điều trị bệnh cơ xương khớp thường kèm theo các thuốc bảo vệ đường tiêu hóa, bao thành dạ dày như Omeprazole, Nexium, Pantoloc, Esoprazole…
Ngoài ra còn 1 loại thuốc rất hay sử dụng trong bệnh cơ xương khớp có thành phần corticoid như: Medrol, Prenisolon, Methyprenisolon, Hydrocortison… có tác dụng giảm đau và chống viêm nhanh, mạnh, nhưng đi cùng với nó là tác dụng không mong muốn rất nhiều như gây viêm loét đường tiêu hóa, có thể xuất huyết dạ dày thậm chí thủng dạ dày, gây rối loạn chuyển hóa mỡ, đường, nước và muối làm nặng thêm bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, giữ nước gây phù, gây rạn da, mỏng da… đặc biệt khi dùng lâu dài gây tình trạng nghiện thuốc, phụ thuộc thuốc, có thể gây suy tuyến thượng thận.
Chính vì vậy thuốc tây giống như con dao 2 lưỡi rất nguy hiểm khi sử dụng.
Không những thế khi sử dụng thuốc tây y kéo dài thì tác dụng của thuốc sẽ ngày càng giảm, dân gian hay gọi là “ nhờn thuốc”.

Điều trị bằng y học cổ truyền

Đông y quan niệm: Tất cả các bệnh có đau nhức ở khớp xương, có sưng nóng đỏ hay chỉ tê, nặng ở tại khớp đều nằm trong phạm trù chứng tý hay bệnh tý. Tý có nghĩa là tắc nghẽn không thông, khô, viêm dẫn đến suy yếu.
Do sức đề kháng và khả năng tự bảo vệ của cơ thể không đầy đủ, các yếu tố gây bệnh là Phong – Hàn – Thấp cùng phối hợp tác động xâm phạm đến kinh lạc – cơ – cân, làm cho sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn không thông gây ra sưng đau, hoặc không sưng mà chỉ đau tê mỏi nặng ở một khu vực khớp xương hoặc toàn thân.
Quan niệm sưng -Viêm – đau khớp xương là do tắc nghẽn sự vận hành của khí huyết và do chức năng tạng phủ suy yếu ảnh hưởng đến việc tạo ra khí huyết làm cho khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng cân (gân, khớp), mạch đầy đủ , chức năng xương suy giảm gây ra đau nhức khớp xương. Nên việc điều trị nhằm vào mục tiêu giải tỏa sự tắc nghẽn, đuổi nguyên nhân gây bệnh ra ngoài và bổ dưỡng khí huyết – mạnh gân xương, vừa loại bỏ yếu tố gây bệnh, vừa tăng cường chức năng của xương khớp để tránh tái phát và đề phòng những biến chứng và những di chứng về sau.

Bác sĩ: Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)

 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Hỗ trợ trực tuyến


 • Chuyên gia tư vấn

  024.3569.0442 - 024.3569.0443
  024.8587.4711 - 024.3385.3321

 • Chuyên gia tư vấn
  1900.545557
  0943.406.995
  0943.986.986
  01664.968.968
  093.763.8282(24/24h)
 • Chuyên gia tư vấn bệnh nhân nước ngoài
  (Senior advisor for foreign patients)
  0943.233.968
  094.33.93.770

Chat: Chuyên gia tư vấn

Chat: Chuyên gia tư vấn

 

Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo 21