Bệnh Tiểu Đường ( Kì 3)

Kỷ lục Giunees nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất việt nam

Cảm ơn quý vị đến với website dongythoxuanduong.com.vn. Kính chúc quý vị an khang thịnh vượng. Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường chuyên khám chữa bệnh đa khoa bằng đông y. Những năm gần đây, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới.Kết hợp khám bằng máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinhạc vi tính ( Việt Nam - Trung Quốc).Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của thế giới.Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Bệnh Tiểu Đường ( Kì 3)

11/3/2017 11:38:11 PM - Lượt xem: 438
Các loại thực phẩm tưởng như quen thuộc hằng ngày trong đời sống sinh hoạt như: đường trắng, muối, sữa, ngũ cốc tinh chế, mỡ và thịt động vật, lại chính là những “sát thủ giấu mặt” đối với sức khỏe con người. Với người mắc bệnh tiểu đường, ngoài việc bổ sung vào khẩu phần ăn các loại rau củ, trái cây tươi, ngũ cốc thô thì cũng nên “dừng lại” với 5 loại thực phẩm này.TS - Lương y Phùng Tuấn Giang - Truyền nhân đời thứ 16 của nhà thuốc Đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam - Thọ Xuân Đường tư vấn chuyên mục.

 KÌ 3: NÓI " KHÔNG "  VỚI 5 LOẠI THỰC PHẨM

1. Đường trắng (đường tinh luyện)

 • Đường có trong mía, củ cải…sau khi được tinh luyện dùng để chế biến nước ngọt, bánh kẹo… Khi sử dụng, đường tinh luyện sẽ ngấm thẳng vào máu, làm khởi phát và nặng thêm bệnh tiểu đường, tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh suy giảm hệ miễn dịch khác. 

2. Muối

 • Sử dụng nhiều muối sẽ dẫn đến tăng áp lực thẩm thấu trong máu, tăng gánh nặng cho tim và thận. Người bị tiểu đường thường bị tổn thương thận, vì vậy càng phải giảm muối tối đa, chỉ nên dưới 5g/ngày. Tốt nhất nên dùng muối tự nhiên chứa trong rau củ và trái cây. Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn như Pizza, thịt hộp, cá muối, snack,… vì chúng chứa rất nhiều muối và các phụ gia độc hại khác.

3. Ngũ cốc ( Đã qua tinh chế)

 • Bột mì và gạo trắng là hai loại ngũ cốc tinh chế được dùng phổ biến, chúng bị xát hết vỏ cám và mầm chứa enzyme, axit amin, vitamin, chất xơ. Nên khi ăn chúng, cơ thể bị thiếu hụt nhiều vi chất dẫn đến hàng loạt rối loạn như: Kích thích thần kinh, rối loạn tiêu hóa,… và tăng đường huyết. 

Nên thay ngũ cốc tinh chế  bằng ngũ cốc thô, nguyên cám như: yến mạch, gạo lứt sẽ cung cấp carbohydrate có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

4. Sữa

 • Tạo hóa ban tặng cho động vật có vú nguồn sữa để nuôi con, nhưng nó chỉ thật sự tốt cho loài của nó. Việc con người uống sữa của động vật khác là một hình thức phá vỡ quy luật tự nhiên, bởi loài người không có những enzyme tiêu hóa sữa của các loài khác. Nhiều công trình nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa sữa bò và bệnh tiểu đường Type 1. Hệ miễn dịch của con người đã nhận lầm Protein trong sữa bò (Casein) với các tế bào β của cơ thể, và tấn công các tế bào đó, gây ra bệnh tự miễn và tiểu đường Type 1. Ngoài ra, sữa nguyên kem còn chứa lượng lớn chất béo, chúng sẽ gây béo phì, tiểu đường và hàng loạt rối loạn chuyển hóa khác.

5. Thịt và mỡ động vật

 • Bệnh nhân tiểu đường thường bị rối loạn chuyển hóa lipid (tăng cholesterol, tăng triglycerid). Ăn nhiều mỡ động vật làm nặng thêm tình trạng rối loạn chuyển hóa, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch cho bệnh nhân tiểu đường và ảnh hưởng chức năng của insulin. Protein từ thịt động vật là nguy cơ khiến cho cơ thể bị tăng axit, tăng gánh nặng cho gan và thận, bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế tối đa thịt động vật, có thể thay thế bằng đậu Hà lan, đậu nành và nấm… cũng có đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể.  

(Mời các độc giả đón đọc kỳ sau:  Những vị thuốc Nam chữa tiểu đường)

Nguồn: Báo Người Cao Tuổi số ra ngày 3-11-2017
(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến


 • Chuyên gia tư vấn

  024.3569.0442 - 024.3569.0443
  024.8587.4711 - 024.3385.3321

 • Chuyên gia tư vấn
  1900.545557
  0943.406.995
  0943.986.986
  01664.968.968
  093.763.8282(24/24h)
 • Chuyên gia tư vấn bệnh nhân nước ngoài
  (Senior advisor for foreign patients)
  0943.233.968
  094.33.93.770

Chat: Chuyên gia tư vấn

Chat: Chuyên gia tư vấn

 

Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo 21