Bí ẩn đằng sau hiện tượng chết đi đột nhiên sống lại

Chết đi sống lại là chuyện khó tin, và mang nhiều điều uẩn khúc khó giải thích nhưng đó lại là những điều hoàn toàn khó thật. Giờ đây, hiện tượng này không còn là chuyện "xưa nay hiếm" vì nó từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Cụ già 76 tuổi sống dậy sau nắp quan tài

Khi nắp chiếc quan tài sắp đóng lại thì người vợ góa của ông Josef Guzy quệt nước mắt xin được giữ lại chiếc dây chuyền trên cổ chồng làm kỷ niệm. Bà không ngờ đây chính là cách đưa ông từ cõi chết trở về.

Nhân vật chính trong câu chuyện thần kỳ này là ông Josef Guzy, 76 tuổi, làm nghề nuôi ong ở thành phố Katowice, Ba Lan.

Ngày 25/1/2009, Josef bất ngờ ngã gục khi đang trên đường tới kiểm tra đàn ong ở trang trại gia đình. Bà vợ Ludmila vội gọi xe cấp cứu nhưng không kịp.

Các bác sĩ viết giấy chứng tử cho Josef và một ngày sau lễ tang được tiến hành. Giám đốc nhà tang lễ thành phố Katowice, ông Darius Wysluchato, kể lại: “Chúng tôi tới nơi thì thấy ông ấy nằm bất động từ bao giờ rồi, toàn thân phủ vải trắng. Ngay trước khi đóng nắp quan tài, gia đình đã đề nghị chúng tôi lấy lại một số đồ vật giá trị trên cơ thể người đã khuất. Người con rể muốn giữ chiếc đồng hồ làm kỷ niệm còn bà vợ muốn giữ sợi dây chuyền đeo trên cổ chồng”.

Khi tháo chiếc vòng cổ, ông giám đốc nhà tang lễ, vốn đã qua một khóa huấn luyện sơ cứu, giật nảy mình khi phát hiện mạch của Josef vẫn đập.

Chính chiếc xe cứu thương từng đến cấp cứu Josef mấy hôm trước đã được lệnh chạy thẳng tới nhà tang lễ ở cạnh nghĩa trang thành phố. Đích thân người bác sĩ từng viết giấy chứng tử cho Josef đã tiến hành đo mạch lại cho ông và thấy mạch đập từ 20 - 30 nhịp một phút, tức bằng khoảng 1/3 người khỏe mạnh. Ngay lập tức Josef được đưa tới bệnh viện, vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Cũng sống dậy sau khi bị cho vào quan tài nhưng tới tận... 6 ngày sau, đó là trường hợp mới xảy ra tại Trung Quốc gần đây. Đó là trường hợp bà lão Lê Tú Phân nằm trong quan tài 6 ngày đột nhiên sống lại đã trở thành đề tài “hot” ở làng Lộc Lâu, thị trấn Lộc Ma, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hôm 17/2, bà lão Lê Tú Phân “qua đời”. Mọi người trong làng đã đưa thi thể bà vào quan tài, chờ ngày lành sẽ tiến hành chôn cất. Không ngờ, 6 ngày sau bà Tú Phân đột ngột tỉnh dậy, thấy đói bụng và mò ra khỏ quan tài. Sau đó, bà cụ dùng bát gạo để thắp hương trong quan tài và mang ra... nấu cháu. Hiện bà vẫn khoẻ mạnh bình thường.

Đột nhiên tỉnh dậy sau 17 giờ chết não

Một bệnh viện địa phương ở West Virginia đã hoàn toàn bó tay khi tim của một nữ bệnh nhân ngừng đập tới ba lần. Mọi hi vọng hầu như đã tắt nhưng sau hơn 17 tiếng bệnh nhân này đột nhiên tỉnh dậy…

Các bác sĩ ở một bệnh viện địa phương bang West Virginia (Mỹ) đều cho rằng, bà Velma Thomas – một bệnh nhân được đưa vào cấp cứu vì một cơn đau tim, đã thực sự qua đời khi quả tim của bà ngừng đập tới 3 lần!

Mọi nỗ lực đều được làm để cứu sống bà Thomas, nhưng hi vọng gần như không còn khi máy đo điện não đồ hoàn toàn mất sóng với não bộ của bà!

Bác sĩ đã tháo hết các ống hỗ trợ thở khỏi bà Thomas và gia đình bà đã tụ tập đông đủ để vĩnh biệt bà.

Tuy nhiên, do người nhà đã đồng ý hiến tặng nội tạng của bà nên bà tiếp tục được máy hô hấp trợ giúp lâu hơn một chút.

Sau 10 phút, bà bất thần bật dậy và cất tiếng nói y như không có chuyện gì xảy ra. Người y tá đã quá kinh ngạc không thể thốt lên lời: “Tôi xin lỗi, bà Thomas!”, còn bà thì tỏ ra rất bình thản: “Tôi ổn mà”.

Các bác sĩ gọi trường hợp của bà Val Thomas là điều kỳ diệu trong y học. Họ không thể giải thích tại sao người phụ nữ sống tại bang Tây Virginia (Mỹ) có thể sống lại được sau 17 giờ chết não.

Val Thomas và gia đình tin rằng Chúa đã ban cho họ một điều kỳ diệu: “Tôi biết Chúa có lý do để giữ tôi lại. Tôi vẫn chưa biết nó là gì nhưng chắc chắn Ngài sẽ nói cho tôi biết”.

Bà Thomas đã được chuyển về bệnh biện Cleveland để kiểm tra lại sức khỏe. Các bác sĩ cho biết thật kinh ngạc là bà không hề bị nghẽn mạch và sẽ vẫn khỏe như thường.

Cụ bà 87 tuổi và 12 lần “chết đi sống lại”

Hiếm ai có được may mắn như bà cụ Edith Manning (sống ở vùng Somerset, Anh). Bà đã từng trở về từ bàn tay của thần chết tới... 12 lần.

Mạng sống của bà lão 87 tuổi này đã 8 lần được các bác sĩ tại bệnh viện cứu vớt, 3 lần được nhân viện trợ giúp y tế lấy lại và một lần được nhân viên trung tâm cộng đồng giữ lại. Nguyên nhân khiến bà cụ bao lần “chết hụt” là bị bệnh tim.

Mỗi lần xảy ra sự cố, nhịp tim của Edith đều ngừng hoạt động trong thời gian dài quá 4 phút (giới hạn cao nhất của con người) nhưng đều được các bác sỹ nỗ lực cứu vớt.

Bà Edith có 5 người con, 11 cháu và 17 chắt.  Chỉ trong vòng 18 tháng, bà đã 11 lần được cứu sống. Ba năm trước đây, khi cơn đau tim lần đầu hoành hành, bà đã từng “chết” trên đường cấp cứu.

Chị Suhill, con gái bà kể về lần đột quỵ đầu tiên: “Các bác sĩ đã nghĩ rằng mẹ tôi không thể qua khỏi. Họ đã nói lời xin lỗi với chúng tôi. Nhưng chỉ một giờ sau đó, sắc mặt của mẹ tôi lại tươi tỉnh trở lại. Tôi không tin vào mắt mình nữa. Và bạn có tin được không chỉ một ngày sau đó, chúng tôi đã bị nhắc nhở phải giữ trật tự trong bệnh viện vì mẹ tôi cười quá to”.

Được biết, bà Edith lúc nào cũng quyết tâm sống để nhận được bức điện chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 từ phía Nữ hoàng Anh. Bà thổ lộ: “Tôi phải sống đến ít nhất 104 tuổi, vì như thế tôi còn có tới 4 năm cuối đời để khoe về bức điện chúc mừng ấy chứ. Tôi quyết tâm vượt qua mọi thứ. Có một gia đình hạnh phúc như tôi, thử hỏi ai mà lại không muốn sống mãi”.

Hiện tượng này đến nay vẫn là một trong những bí ẩn của ngành khoa học và đang được nghiên cứu dài lâu. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu đã khẳng định hiện tượng chết đi sống lại có thật 100%. Các số liệu thống kê còn chỉ rõ cứ 100.000 người chết thì có 1 người được cho là sống lại.

Đa phần những ca chết đi sống lại này đều rơi vào những trường hợp bị đột tử, đột quỵ hoặc đau tim.

Giải thích về hiện tượng này, y học cho rằng, có hai hình thái cơ bản của cái chết: chết lâm sàng và chết thật sự. Trong đó, những người "chết đi sống lại" chủ yếu rơi vào trường hợp chết lâm sàng. Khi đó, con người ở trạng thái lâm sàng đã ngừng thở nhưng hoạt động của não bộ vẫn còn, đồng nghĩa điện não đồ vẫn còn ghi nhận những sóng đặc trưng cho sự sống.

Theo: bacsi


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986

1
Bạn cần tư vấn?