Bí quyết xoa bóp chữa bệnh tăng sinh cột sống

Kỷ lục Giunees nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất việt nam

Cảm ơn quý vị đến với website dongythoxuanduong.com.vn. Kính chúc quý vị an khang thịnh vượng. Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường chuyên khám chữa bệnh đa khoa bằng đông y. Những năm gần đây, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới.Kết hợp khám bằng máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinhạc vi tính ( Việt Nam - Trung Quốc).Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của thế giới.Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Bí quyết xoa bóp chữa bệnh tăng sinh cột sống

12/28/2014 5:30:06 PM - Lượt xem: 1222
Theo tuổi tác, cột sống sẽ bị thoái hóa dần, khiến cho bên cạnh cột sống có hiện tượng tăng sinh dạng môi, mà ta quen gọi là “gai xương”. Đây là loại bệnh do tổn thương, mệt nhọc mà dẫn đến tăng sinh cột sống, khiến cho phần thắt lưng đau, mỏi, trở ngại cho chức năng.

Bí quyết xoa bóp chữa bệnh tăng sinh cột sống

Đây là loại bệnh do tổn thương, mệt nhọc mà dẫn đến tăng sinh cột sống, khiến cho phần thắt lưng đau, mỏi, trở ngại cho chức năng. Còn lại là bệnh viêm cột sống thoái hóa, việm cột sống phì đại, viêm cột sống tăng sinh. Thường gặp ở người trung niên và cao tuổi, gặp ở nam nhiều hơn nữ, ở những người béo phì, phải lao động nặng, các vận động viên thì có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn, sớm hơn.
 

Nguyên nhân gây bệnh

Theo tuổi tác, cột sống sẽ bị thoái hóa dần, khiến cho bên cạnh cột sống có hiện tượng tăng sinh dạng môi, mà ta quen gọi là “gai xương”. Thời gian cột sống phải chịu áp lực và ma sát càng lâu, thì sự hình thành những tăng sinh càng nhiều. Ngoài ra, sau độ tuổi trung niên, do sự giảm đi của dịch trong đốt sống, khiến cho khe hở giữa các đốt sống hẹp lại, các dây chằng xung quanh cột sống chùng xuống, khiến cột sống phải tăng sinh để cân bằngvà ổn định cột sống. Đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến tăng sinh cột sống.

Đông y cho rằng khi qua tuổi trung niên, thì thận khí kém dần, nếu trúng phong hàn ngoại tà, thì tà khí sẽ ngưng trệ trong kinh lạc, hoặc do mệt mỏi, khí huyết ứ trệ trong kinh lạc, hoặc do mệt mỏi, khí huyết ứ trệ, kinh mạch không thông mà gây nên.

Bệnh trạng

Thời kỳ đầu, thắt lưng cứng đờ, đau mỏi, vào buổi sáng sớm, bệnh sẽ nặng hơn, sau khi hoạt động có thể giảm bớt, nhưng nếu quá mệt nhọc thì lại càng đau lưng nghiêm trọng hơn. Thường có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của thắt lưng. Hai bên cột sống đau tức rất rõ rệt. Thời kỳ sau, thấy rõ đau đớn phần thắt lưng, cơ thắt lưng co rút, cột sống vẹo sang bện hoặc mất độ gập sinh lý, chức năng thắt lưng cũng bị hạn chế với mức độ khác nhau, cũng có hiện tượng chèn ép lên dây thần kinh chi dưới.

Phương pháp xoa bóp

Bệnh nhân nằm sấp, người chữa đứng bện cạnh:

- Làm động tác lăn tay trên phần sống lưng vài lần.

- Dùng bàn tay xoa bóp lên phần thắt lưng vài lần, day kéo phần mé ngoài hai chi dưới vài lần.

- Dùng khuỷu tay hoặc  ngón cái làm động tác kéo cơ gân ở phần lưng hoặc hai bên cột sống vài lần, làm nhiều lần ở chỗ đau.

- Bấm huyệt: Bấm các huyệt Can du, Thận du, Đại tràng du, Yêu dương quan, Ủy trung, Hoàn khiêu, Thừa sơn.

- Làm động tác xoay thắt lưng vài lần.

- Bệnh nhân nằm ngửa, người chữa đứng bên cạnh, dùng hai tay kéo chi dưới nhiều lần.

- Bấm huyệt: Dương Lăng Tuyền, Tuyệt Cốt.

- Phương pháp rung thắt lưng gập hông: Bảo người bệnh gập hông, gập gối ở vị trí cơ thử như trên, người chữa dùng hai tay đặt lên cẳng chân của người bệnh, rồi quay tròn, rồi dùng sức ấn xuống hai cẳng chân, để người bệnh gập hông gập gối hết cỡ, sau đó duỗi thẳng chi dưới.

Những thao tác trên có tác dụng thư giãn gân, thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, giảm co rút.

Tự xoa bóp

- Buổi tối trước khi đi ngủ dùng nắm đấm hờ đấm lên hai bên sống lưng 100 lần.

- Dùng 2 cạnh bàn tay đẩy, xát lên vùng thắt lưng 100 lần. 

- Gập lưng về phía trước, phía sau, bên phải, bên trái, mỗi bên 20 lần.

Cần chú ý

- Giảm cường độ lao động cho phù hợp, chú ý đến tư thế làm việc.

- Chú ý giữ ấm thắt lựng, tập luyện phù hợp cho thắt lưng, tập luyện phù hợp cho thắt lưng.

- Có thể phối hợp điều trị bằng sóng siêu ngắn hoặc tia hồng ngoại.

- Có thể phối hợp với miếng Cốt tiên, Thiên ma hoàn, Dưỡng huyết vinh cân hoàn.

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Hỗ trợ trực tuyến


 • Chuyên gia tư vấn

  024.3569.0442 - 024.3569.0443
  024.8587.4711 - 024.3385.3321

 • Chuyên gia tư vấn
  1900.545557
  0943.406.995
  0943.986.986
  01664.968.968
  093.763.8282(24/24h)
 • Chuyên gia tư vấn bệnh nhân nước ngoài
  (Senior advisor for foreign patients)
  0943.233.968
  094.33.93.770

Chat: Chuyên gia tư vấn

Chat: Chuyên gia tư vấn

 

Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo 21