MÓN QUÀ ĐỂ LẠI LÚC LÂM CHUNG CỦA VỊ THẦY THUỐC ĐÔNG Y CAO TUỔI

Kỷ lục Giunees nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất việt nam

Cảm ơn quý vị đến với website dongythoxuanduong.com.vn. Kính chúc quý vị an khang thịnh vượng. Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường chuyên khám chữa bệnh đa khoa bằng đông y. Những năm gần đây, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới.Kết hợp khám bằng máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinhạc vi tính ( Việt Nam - Trung Quốc).Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của thế giới.Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

MÓN QUÀ ĐỂ LẠI LÚC LÂM CHUNG CỦA VỊ THẦY THUỐC ĐÔNG Y CAO TUỔI

3/7/2018 10:26:37 PM - Lượt xem: 367
Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Thời gian ngủ nên từ 22h đến 4h sáng. Hết thảy các vị thuốc dùng để trị bệnh cho dù Đông y hay là Tây y chỉ là để hỗ trợ... Có quan điểm đúng đắn, bạn sẽ có quyết định đúng đắn để phòng ngừa nhiều bệnh tật phát sinh.

 

 Món quà để lại lúc lâm chung của vị thầy thuốc đông y cao tuôi

 

 • Con người vốn hội tụ hết thảy trí huệ, tuyệt đối không phụ thuộc việc học từ sách vở, mà từ tâm chân thành, tâm thanh tịnh của bản thân mà sinh ra. Con người là linh thể có cấu tạo hoàn mỹ nhất, khi được sinh ra là đã có một cơ thể khỏe mạnh; Điều chỉnh trạng thái khỏe mạnh của con người là dựa vào chính hệ thống điều tiết phục hồi của bản thân để hoàn thành, chứ không phải dựa vào nhân tố bên ngoài, bên ngoài chỉ tác dụng phụ trợ.
 • Đại đa số hiện tượng bệnh tật là biểu hiện cơ thể đang điều tiết, thanh lọc những thứ không tốt trong thân thể. Vì vậy khi con người bị bệnh, nhất định không nên có tâm thái oán trách và giận dữ mà tâm lý phải ổn định, tâm định thì khí sẽ thuận, khí thuận thì máu sẽ thông. Khí thuận huyết thông thì trăm bệnh sẽ tiêu tán.
 • Sức khỏe của con người không thể xa rời hai nhân tố: Khí huyết đầy đủ và Kinh mạch thông suốt.
 • Kinh mạch thông suốt cần: Tâm thanh tịnh. Hết thảy thất tình lục dục đều có thể phá hoại tâm thanh tịnh, từ đó phá hoại sự lưu thông  của kinh mạch.
 • Ăn uống quá độ không những không thể gia tăng khí huyết, mà còn trở thành những thứ cặn bã mang gánh nặng cho cơ thể, hơn nữa còn bị tiêu hao khí huyết để thanh lọc chúng đi.
 • Nếu con người muốn khỏe mạnh không già yếu thì phải: Giảm thiểu chất cặn bã trong cơ thể; Tăng cường sự thông suốt của các đường kinh mạch; Tăng cường khí huyết.
 • Sự khỏe mạnh, khởi đầu từ việc điều hòa tâm tính. Vì sức khỏe của bạn, hãy tu Phật. Vì Phật tức là sự giải thoát, giải thoát những phiền muộn khó đau, chấp ngã.
 • Đối với người có bệnh cũ mà nói, chỉ khi có khí huyết đầy đủ bệnh tình mới có thể hiển hiện ra (Xổ trược). Theo đông y, người luyện công khi công phu đã đạt đến một trình độ nhất định đều xuất hiện một vài hiện tượng “bệnh”. Đến lúc đó phải vững vàng kiên định, tâm thần phải tĩnh lại và luyện nhiều tĩnh công hơn để gia tăng khí huyết, để mau chóng vượt qua giai đoạn này.
 • Con người muốn khỏe mạnh, thì nhất thiết phải làm cho bên trong cơ thể có đầy đủ “khí” để “khí hóa” những thức ăn đi vào. Chỉ có như thế, thì bên trong thân thể bạn mới không tích tụ chất cặn bã, không có thức ăn thừa bị phóng thích và phân tán “hư hỏa” gây tổn hại các cơ quan nội tạng trong cơ thể bạn. Cái “hư hỏa” còn làm tổn hại “khí” của bạn.
 • Hãy nhớ kỹ, tác dụng của người khác đều là nhân tố bên ngoài, bản thân bạn mới thực sự là nguyên nhân bên trong.
 • Con người tối kỵ nhất là loạn chữ, loạn tâm, khi đối ngoại có thể làm hỏng việc, đối nội có thể ảnh hưởng đến khí huyết, mất đi sự hoạt động thông thường.
 • Giận nhiều hại gan, dâm nhiều hại thận, ăn nhiều hại ruột, ưu tư hại lá lách, phẫn nộ hại gan, sầu muộn hại tinh thần.
 • Khi đổ bệnh, đều do tâm suy yếu, ngoại tà thừa cơ xâm nhập.Khi tâm yếu khí nhược, do tâm tình hỗn loạn, thân thể không sung mãn, xuất hiện đủ loại bất an. Tham ăn, tham thắng, tham đạt, tham vui an dật, đều dẫn đến bị bệnh. Khi tham mà không được, thì dễ dẫn đến giận dữ. Hay giận dữ khiến tâm khí hỗn loạn, gan mật rối loạn, sáu mạch chấn động, ngũ tạng sôi trào, ngoại tà cùng lúc đó mà thừa cơ xâm nhập, đó là nguyên nhân của bệnh tật.
 • Tản bộ là phương pháp điều hòa tâm, tâm điều hòa ắt thần an (an lạc),  có thể trừ bệnh.
 • Con người khi bị bệnh kỵ nhất là khởi tâm oán giận. Lúc này nhất định phải giữ sự bình an hòa ái, khiến cho tâm an định. Tâm an thì khí mới thuận,
 • Dưỡng bệnh trị bệnh không thể đòi hỏi nhanh. Bởi vì nóng vội sẽ trợ giúp hỏa, hỏa vượng sẽ tổn khí, gây tác dụng ngược lại. Ngoài ra không thể tham nhiều, tham lam ắt tâm không kiên định mà nóng vội, huống hồ bách bệnh đều do tham mà ra, nên không thể  tham, làm cho bệnh tình càng thêm nặng là vậy.
 • Yếu quyết tu luyện: tĩnh lặng theo dõi, tránh dùng lực
 • Người mà ngày nào nửa đêm canh ba vẫn còn ở trên mạng, đó chính là điều đại kỵ của dưỡng sinh.
 • Hoàn cảnh đối với người dưỡng sinh có tính trọng yếu. Đây chính là đạo lý mà vì sao người ở những vùng không khí trong lành nơi rừng sâu núi thẳm, có thể dưỡng khỏi những bệnh tật khó chữa. Con người không chỉ hô hấp thông qua lỗ mũi, mà mỗi một lỗ chân lông trên thân thể con người đều có thể hô hấp, hơn nữa những gì chúng hấp thụ chính là tinh hoa của trời đất.
 • Con người trong trạng thái thả lỏng và tĩnh, hít thở sâu và chậm có thể cảm nhận được sự giao hoán những tinh khí của con người với trời đất.
 • Khi vận động có hai điểm cấm kỵ: một là không được vận động khi khí huyết không đủ; hai là không được vận động trong môi trường bị ô nhiễm.
 • Một số người thường hay gây nhiễu loạn, luôn nhìn những sự việc đơn giản thành phức tạp, làm thành phức tạp. Phức tạp và đơn giản kỳ thực là một thứ, là hai mặt của một thứ. Điều người thông minh nhìn thấy là mặt đơn giản, điều người ngu xuẩn nhìn thấy là mặt phức tạp.
 • Sự thực mà nói, không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ xem cái tâm của bạn có thể buông xuống không. Tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng từ tâm mà trị. Chỉ cần bạn vẫn còn sống, bạn vẫn còn cơ hội. Tìm thấy được cơ hội này, áp dụng nó đối với việc trị bệnh ung thư, bạn sẽ khỏe mạnh trở lại.
 • Khoa học chân chính là gì? Chính là nhân duyên quả báo. Không tin nhân quả, thì không phải là khoa học chân chính.
 • Con người chỉ khi ngộ ra được cái gì là “tự nhiên”, mới được coi là đắc đạo. Biết được tự nhiên, sau đó mới có thể tùy kỳ tự nhiên, người này chính là Thần nhân. Hiểu được âm dương, hiểu được tùy kỳ tự nhiên,  nhất định sẽ trở thành lương y đại đức.
 • Đơn giản và phức tạp là một cặp âm dương, sự tình càng phức tạp, thường thường sử dụng biện pháp đơn giản nhất lại có thể giải quyết.  Gặp phải vấn đề phức tạp nên tìm biện pháp đơn giản để giải quyết, gặp phải vấn đề đơn giản đừng vội coi thường nó, cần phải chú trọng đủ mức tới nó.
 • Dưỡng sinh có một điều rất trọng yếu, đó là không được sợ chết. Người sợ chết dương khí không đủ, tử thần sẽ tìm ra được bạn. Đây chính là điều mà đạo gia giảng, người tu luyện cần có một khí chất anh hùng. Nhân, trí, dũng không thể thiếu một trong ba.
 • Người hiện đại thường chú trọng truy cầu đề cao chất lượng cuộc sống. Hậu quả loại truy cầu này rất đáng sợ. Cần biết, dục vọng của con người là không có giới hạn. Cho nên, chúng ta dùng cả cuộc đời để truy cầu tài phú, chi bằng hãy dùng quãng thời gian ấy để bồi dưỡng một loại tâm thái tốt, khiến cho tinh thần của chúng ta đạt tới một loại cảnh giới siêu phàm.
 • Sau khi con người nắm vững được phương pháp về sức khỏe, họ sẽ thực sự hưởng thụ được trạng thái tự tin không còn lo sợ mắc bệnh. Cái loại cảm giác này thật tuyệt, hy vọng bạn có thể có trạng thái tự tin đó
 • Thân thể của chúng ta là một cơ thể có đầy đủ Trí Tuệ và chức năng. Thân thể của chúng ta có rất nhiều “lính gác” như: răng, ruột thừa, a-mi-đan v.v… Khi thân thể chúng ta có hiện tượng dị thường (thông thường là“thăng hỏa”), những lính canh này sẽ lập tức phản ứng thông báo tới đại não. Người thông minh lúc này nên điều tiết lại tâm thái, kiểm điểm bản thân, để thân thể cân bằng hài hòa trở lại.
 • Nên nhớ rằng, nếu bệnh trạng không nghiêm trọng, biện pháp tốt nhất là dưỡng tĩnh, an tâm tĩnh khí có thể khiến hệ thống sữa chữa của bản thân hoàn thành được công tác phục hồi. Cho nên, mỗi một người cần thận trọng khi dùng thuốc, để cho hệ thống hồi phục chức năng của cơ thể được khôi phục, đây mới chính là đạo chân chính trong việc giữ gìn sức khỏe.
 • Rất nhiều trọng bệnh hoặc bệnh hiểm nghèo, đều chỉ bắt nguồn từ một lý do: Hận. Khi mà cái hận này biết mất, bệnh ắt cũng theo đó mà tiêu trừ. Trong thế gian này điều khó giải quyết nhất chính là hận thù kéo dài, chính vì không hóa giải được cái hận đó, mới có những bệnh không thể trị khỏi được.

GNJ (st).

 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến


 • Chuyên gia tư vấn

  024.3569.0442 - 024.3569.0443
  024.8587.4711 - 024.3385.3321

 • Chuyên gia tư vấn
  1900.545557
  0943.406.995
  0943.986.986
  01664.968.968
  093.763.8282(24/24h)
 • Chuyên gia tư vấn bệnh nhân nước ngoài
  (Senior advisor for foreign patients)
  0943.233.968
  094.33.93.770

Chat: Chuyên gia tư vấn

Chat: Chuyên gia tư vấn

 

Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo 21