Nam y chữa hen phế quản

Kỷ lục Giunees nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất việt nam

Cảm ơn quý vị đến với website dongythoxuanduong.com.vn. Kính chúc quý vị an khang thịnh vượng. Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường chuyên khám chữa bệnh đa khoa bằng đông y. Những năm gần đây, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới.Kết hợp khám bằng máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinhạc vi tính ( Việt Nam - Trung Quốc).Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của thế giới.Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Nam y chữa thành công bệnh Hen phế quản

5/14/2016 3:58:45 PM - Lượt xem: 6326
Hen phế quản (Asthma) là một bệnh thường gặp, đặc biệt khi trời trở lạnh, càng gia tăng các trường hợp mắc mới và làm nặng thêm tình trạng hen. Nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị không đúng phương pháp, hen phế quản có thể diễn biến nặng nề gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), tâm phế mạn thậm chí gây tử vong bởi những cơn hen kịch phát.

NAM Y CHỮA HEN PHẾ QUẢN

Hen phế quản (Asthma) là một bệnh thường gặp, đặc biệt khi trời trở lạnh, càng gia tăng các trường hợp mắc mới và làm nặng thêm tình trạng hen. Nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị không đúng phương pháp, hen phế quản có thể diễn biến nặng nề gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), tâm phế mạn thậm chí gây tử vong bởi những cơn hen kịch phát.

Hen phế quản là một bệnh lý viêm mạn tính của phế quản gây làm đường hô hấp bị tắc nghẽn trên diện rộng, diễn biến thành từng cơn khó thở kịch phát. Sự tắc nghẽn này thường có thể hồi phục tự nhiên hay do điều trị.
Cơn hen thường xảy về đêm, gần sáng, khi thay đổi thời tiết hoặc khi tiếp xúc với dị nguyên. Cơn hen điển hình thể hiện bởi tình trạng khó thở thì thở ra, cơn khó thở có thể từ 5 – 10 phút hoặc kéo dài hàng giờ tùy vào mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân. Trong cơn khó thở lồng ngực bệnh nhân căng ra, co kéo các cơ hô hấp phụ. Nhịp thở chậm, tiếng thở rít kéo dài. Nghe phổi có nhiều rales rít, rales ngáy. Sau cơn khó thở, là trận ho và khác đờm, lúc này nghe phổi có thể thấy rales ngáy lẫn rales ẩm. Giữa các cơn, không có triệu chứng gì, khám phổi có thể bình thường.

1. Chữa hen phế quản bằng Nam y

Nam y là nền y học Việt Nam, được hình thành bởi những giá trị lâu đời của y học cổ truyền, tinh hoa từ văn hóa chữa bệnh của 54 dân tộc và tiếp thu những tiến bộ của y học hiện đại. 
Bệnh hen phế quản được mô tả trong chứng “háo suyễn”, “đàm ẩm” gây ra bởi ngoại cảm lục dâm (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa), tình chí thất điều, ẩm thực, lao quyện làm làm tổn thương phế khí gây ra bệnh. Bệnh liên quan đến công năng hoạt động chủ yếu của hai tạng phế thận (phế chủ chư khí, chủ tuyên phát túc giáng, thận chủ nạp khí). Khi phế không tuyên giáng, thận không nạp khí gây ra các biểu hiện khó thở, tức ngực… Bệnh có liên quan đến đàm, đàm là sản vật bệnh lý sinh ra bởi sự rối loạn vận hóa thủy thấp (thận hư không chủ được thủy, thận dương hư không ôn được tỳ, tỳ hư không vận hóa được thủy cốc, phế hư không thông điều thủy đạo) biểu hiện trên lâm sàng bằng các biểu hiện ngực đầy tức, khạc đàm nhiều… Bệnh thường diễn biến mạn tính, công năng tạng phủ giảm sút (hư chứng), khi có yếu tố ngoại tà thường lên cơn hen (thực chứng), khi điều trị cần chú ý đến tiêu (ngọn), bản (gốc), hoãn, cấp mà xử trí thích hợp.
Để chữa bệnh hen phế quản toàn diện, hiệu quả nhất, Nam y dựa vào chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của y học hiện đại, tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết) của y học cổ truyền, đo kinh lạc và lý luận theo quy luật sinh học. 
Những nguyên tắc điều trị hen phế quản bằng Nam y:
- Dùng các vị thuốc Nam, bài thuốc chữa hen có tác dụng tuyên phế, hóa đàm, bình suyễn điều trị trong đợt cấp, có các cơn hen thường xuyên xảy ra. Tùy vào thể hen hàn hay hen nhiệt mà phối ngũ các vị thuốc cho thích hợp.
- Phục hồi công năng các tạng phế, tỳ, thận, điều hòa khí huyết trong giai đoạn ổn định để tránh tái phát các cơn hen. 
- Giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, cân bằng nội môi để phòng chống các bệnh dị ứng, miễn dịch.
- Điều trị hen phế quản bằng châm cứu “thần châm”. Châm cứu để huy động năng lượng nội sinh làm giãn phế quản để cắt cơn khó thở, để chống lại các tác nhân gây hen. Ngoài ra còn có thể châm bổ hoặc cứu các huyệt du mộ, các nguyên huyệt để bổ khí, bổ phế, tỳ, thận hư.
- Chế độ sinh hoạt khoa học hợp lý. Giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh, tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh (phấn hoa, bụi nhà, khói bụi công nghiệp, khói thuốc lá, lông động vật, thức ăn gây dị ứng…). Hạn chế gắng sức thể lực, tránh căng thẳng stress vì đây là những yếu tố thuận lợi làm xuất hiện các cơn hen. 
- Tránh những thực phẩm không có lợi cho cơ thể như đồ ăn chế biến sẵn, các chất kích thích, đồ ăn gây dị ứng tùy vào cơ địa của từng người. Thay vào đó là chế độ ăn giàu Vitamin và khoáng chất có tác dụng điều hòa cơ thể, tăng cường sức đề kháng từ các loại rau củ tươi, ăn sống hoặc chế biến một cách hợp lý, bổ sung Acid béo Omega 3 từ các loại cá và các loại hạt (hạt hướng dương, hạnh nhân, mè…).
- Tập dưỡng sinh, tập thở, tập thiền: Việc tập thở rất quan trọng đối với bệnh nhân hen phế quản, tập hít sâu thở chậm hằng ngày sẽ cải thiện chức năng thông khí của bệnh nhân. Việc tập dưỡng sinh, tập thở, thiền sẽ giúp nâng cao sức khỏe để phòng tránh bệnh tật.

2. Kết quả điều trị hen phế quản bằng Nam y

Với truyền thống chữa bệnh lâu đời (400 năm kinh nghiệm), qua thực tế điều trị hen phế quản bằng Nam y nhiều năm, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị hen phế quản. Dưới đây là một số bệnh nhân điều trị hen phế quản tại Thọ Xuân Đường với những cảm tưởng về quá trình điều trị.
- Trường hợp bệnh nhân Mai Đình Quyền (67 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)
Bệnh nhân bị hen phế quản từ đầu năm 2010, với tình trạng lên cơn hen thường xuyên vào đêm và gần sáng, điều trị bằng thuốc Tây y không đỡ. Sau đó, bệnh nhân đến Phòng khám Thọ Xuân Đường khám bắt mạch, tư vấn và điều trị. Sau 3 tháng điều trị, bệnh nhân không còn lên cơn khó thở. Từ khi điều trị đến nay là 5 năm, bệnh không thấy xuất hiện lại các hen nữa, sức khỏe cải thiện rõ rệt.
- Trường hợp bệnh nhân Hà Thị Hà (35 tuổi, Phú Thọ)
Bệnh nhân bị hen phế quản từ nhỏ, bệnh tiến triển ngày càng nặng dần, đã điều trị ở nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Cuối tháng 3/2014 bệnh nhân tìm đến phòng khám Thọ Xuân Đường để khám và điều trị. Đến tháng thứ 3 điều trị, bệnh nhân đã đã cắt được hoàn toàn cơn hen, cảm thấy người dễ chịu, ngủ ngon, sinh hoạt bình thường như chưa từng mắc bệnh hen phế quản vậy.
- Trường hợp bệnh nhân Trần Trung Hải (19 tuổi, Thường Tín, Hà Nội)
Lúc cháu 11 tuổi bị hen rất nặng, thường xuyên thở rít từng cơn, người gầy xanh tím tái… Gia đình chạy chữa bệnh hen cho cháu rất nhiều nơi nhưng bệnh không đỡ. Nhờ được nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh hen tại Thọ Xuân Đường giới thiệu, gia đình đã cho cháu đến đây khám và điều trị. Bệnh tình của cháu cải thiện rất tốt, các cơn hen thưa dần rồi cắt hẳn. Đến nay cháu đã 19 tuổi, người khoẻ mạnh, bệnh hen không tái phát lại nữa, sinh hoạt và học tập bình thường.
Còn rất nhiều bệnh nhân mắc hen phế quản được nhà thuốc Thọ Xuân Đường chữa khỏi gửi những lời nhận xét điều trị, những lời cảm ơn chân thành đến nhà thuốc Thọ Xuân Đường.
Ngoài hen phế quản, nhà thuốc còn chữa các bệnh khác về đường hô hấp bằng Nam Y, Nam dược có kết quả tốt như:
- Viêm phế quản, viêm phế quản thể hen.
- Viêm phổi.
- Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
- Lao phổi.
- Ung thư phổi.
- Ung thư khác di căn phổi, màng phổi.

3. Kết luận

Việc chữa hen phế quản không đúng cách làm tăng tỷ lệ biến chứng và tử vong. Hiện dưới dạng thuốc sắc, thuốc hoàn dễ dàng sử dụng và không có tác dụng phụ kết hợp với châm cứu và tập thở có thể cắt cơn hen và điều trị ổn định bệnh từ căn gốc tạng phủ.
Tiến sĩ – Lương Y: Phùng Tuấn Giang (phòng khám Thọ Xuân Đường)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến


 • Chuyên gia tư vấn

  024.3569.0442 - 024.3569.0443
  024.8587.4711 - 024.3385.3321

 • Chuyên gia tư vấn
  1900.545557
  0943.406.995
  0943.986.986
  01664.968.968
  093.763.8282(24/24h)
 • Chuyên gia tư vấn bệnh nhân nước ngoài
  (Senior advisor for foreign patients)
  0943.233.968
  094.33.93.770

Chat: Chuyên gia tư vấn

Chat: Chuyên gia tư vấn

 

Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo 21