Quả trứng đứng không theo quy luật vật lý

Việc anh Phạm Khắc Khải làm quả trứng đứng được trên mặt phẳng và áp vong vào để tìm mộ khiến Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người phải chú ý.

Sau một ngày làm việc tại nhà  bà Nguyễn Thị Sim (Thanh Oai, Hà Nội), anh Khải  đã thực hiện việc áp vong và tìm được 8 ngôi mộ. Bà Sim chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ  nhìn thấy quả trứng sống đứng trên gương hay chiếc  đũa. Đây là trứng và gương, đũa của nhà  nên hoàn toàn tin vào khả năng đặc biệt của anh Khải. Các cháu nhỏ, không bao giờ ra mộ và đương nhiên sẽ không thể "nói dựa" nên những điều đó mình phải tin".  

Anh Khải cho biết, theo lý  thuyết cân bằng, việc dựng quả trứng trên gương là khó, nhưng ở đây là để hướng mọi người chú ý tới một việc gì đó và thành tâm vào mục đích trước mắt...    Ông Nguyễn Phúc Giác Hải (Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người): Tiếp tục nghiên cứu Khi biết thông tin về khả  năng của anh Khải, Trung tâm đã mời anh tới thể hiện. Tôi không dùng quả trứng và gương của anh Khải, vì sợ một số ý kiến lại cho rằng anh cho hồ, băng dính vào gương để trứng có thể đứng.   Tôi đã cho nhân viên đi mua 5 quả trứng gà sống và 2 chiếc gương mới. Anh Khải thắp hương và trong vòng 10 giây đã dựng 5 quả trứng đứng trên gương, mặt phẳng đồng hồ rồi dùng vật nặng gõ vào thành, nhưng trứng không đổ.   Để thử nghiệm tiếp, tôi bảo anh dùng quả trứng vịt lộn sống và trứng đã luộc... và tất cả 9 quả trứng đã đứng im hàng giờ trước sự chứng kiến của nhiều người. Đây là hiện tượng phi vật lý và khoa học chưa thể lý giải được, chúng ta không làm được nhưng họ làm được, vậy bí mật nằm ở đâu thì ta phải tiếp tục nghiên cứu.

 

BS Đặng Văn Quế (nguyên chuyên viên pháp y, Bệnh viện Việt Đức): Khi nào mình thấy... mới tin Tôi đã chứng kiến nhiều nhà ngoại cảm và người có khả năng đặc biệt, tôi tin điều họ làm được.   Còn lý giải thì thật khó, bởi trình độ khoa học của mình còn khiêm nhường, mà cái gì mình chứng minh được mình mới tin.   Việc áp vong vào quả trứng để tìm mộ, hay cho quả trứng đứng... tất cả đều có thể.   GS.TSKH Nguyễn Văn Trị (Viện Vật lý Kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội): Quả trứng đứng được khi xác định tiết diện của gương, đũa

Theo nguyên lý cân bằng, khi trọng tâm của một vật chiếu và rơi xuống đúng chân đế - gọi là tiết diện thì vật đó sẽ đứng được. Cụ thể, trọng tâm của quả trứng phải chiếu đúng vào tiết diện của gương hoặc chiếc đũa thì nó sẽ đứng được, song đòi hỏi người làm phải thật khéo léo và nếu quả trứng rỗng ruột thì đứng tốt hơn.

Còn đây là dụng cụ của mình và quả trứng sống thì đòi hỏi phải khéo léo vô cùng, phải biết xác định tiết diện của vật thể. Điều này cũng lý giải như một số người làm xiếc, họ có thể đi trên dây bởi họ xác định đúng trọng tâm của chiếc dây đó.

 

Theo: Lý học Đông Phương

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986

Bài viết liên quan
1
Bạn cần tư vấn?