Thế mạnh của Nam Y đối với các bệnh đại tràng

Dựa trên sinh lý, bệnh học của y học hiện đại kết hợp với lý luận y học cổ truyền, sự nghiên cứu về y học môi trường và quy luật tự nhiên, Nam Y nhìn nhận toàn diện về bệnh tật và có những phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Đối với bệnh lý tại đại tràng, với thế mạnh chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên, Nam y đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

THẾ MẠNH CỦA NAM Y ĐỐI VỚI CÁC BỆNH ĐẠI TRÀNG

Nam Y là nền y học độc đáo với sự kết hợp tinh hoa y học cổ truyền, văn hóa chữa bệnh của các dân tộc Việt Nam và sự tiến bộ của y học hiện đại. Dựa trên sinh lý, bệnh học của y học hiện đại kết hợp với lý luận y học cổ truyền, sự nghiên cứu về y học môi trường và quy luật tự nhiên, Nam Y nhìn nhận toàn diện về bệnh tật và có những phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Đối với bệnh lý tại đại tràng, với thế mạnh chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên, Nam y đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

1.    Sơ lược về đại tràng

•    Đại tràng bao gồm:

-    Manh tràng và ruột thừa nằm ở hố chậu phải (còn gọi là góc hồi manh đại trùng tràng).
-    Đại tràng lên nằm phía bên phải.
-    Đại tràng ngang chạy từ bên phải sang bên trái.
-    Đại tràng xuống nằm ở bên trái.
-    Đại tràng sigma treo vào thành bụng sau.
-    Trực tràng nằm dưới hố chậu, trước xương cùng, sau bàng quang.
-    Hậu môn.

•    Chức năng sinh lý:

Đại tràng có chức năng hấp thu một phần nước và các acid amin, là nơi chứa đựng các chất cặn bã của quá trình tiêu hóa để đào thải ra ngoài. Hệ vi khuẩn ở đại tràng rất phong phú cần thiết trong quá trình tạo phân. Đó cũng chính là những nguyên nhân gây ra các bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính khi hệ vi khuẩn này mất cân bằng. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài hoặc tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể gây ra ung thư đại – trực tràng.

2.    Thế mạnh của Nam Y đối với các bệnh đại trực tràng

Nam y sử dụng thuốc Nam, tư vấn chế độ dinh dưỡng, tư vấn thay đổi lối sống lành mạnh đã điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh đại tràng khác nhau như:
-    Ký sinh trùng đại tràng.
-    Bệnh lỵ do trực trùng hoặc amip.
-    Bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính.
-    Hội chứng ruột kích thích
-    Polyp đại tràng.
-    Táo bón do các nguyên nhân.
-    Trĩ các thể, các giai đoạn
-    Phòng chống bệnh ung thư đại – trực tràng.

Các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh kể trên, sau khi tìm đến với Nam y đều được khám tỉ mỉ dựa cận lâm sàng bao gồm: Kết quả chụp chiếu (CT-scanner, MRI, nội soi, siêu âm), xét nghiệm sinh hóa máu, huyết học, tổng phân tích nước tiểu, soi phân để đánh giá tình trạng chuyển hóa vật chất cơ bản của cơ thể, xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư (Cancer Markers) trong các trường hợp ung thư đại trực tràng để xem mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ngoài ra, Nam y còn căn cứ vào tình trạng bệnh cảnh lâm sàng hiện tại, thể trạng cơ địa của bệnh nhân, sự hư, thực, hàn, nhiệt, sự rối loạn công năng tạng phủ, khí huyết cụ thể thông qua khám lâm sàng, khám theo y học cổ truyền (vọng, văn, vấn, thiết). 

Với kinh nghiệm lâu năm chữa các bệnh về đại tràng, Nam y có thể tổng kết được những kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị như sau:
-    Phòng các bệnh đại trực tràng từ chính sinh hoạt, ăn uống khoa học, hàng ngày. 
-    Chữa dứt điểm lỵ trực trùng hay amip, không để tình trạng lỵ mãn tính gây trĩ, viêm nhiễm lâu ngày.
-    Khi phát hiện polyp hoặc khối u lành tính khác ở đại – trực tràng phải điều trị sớm vì đây có thể là yếu tố nguy cơ cao gây ung thư đại – trực tràng.
-    Trường hợp nguy kịch (tắc ruột do khối u, mất máu cấp do xuất huyết tiêu hóa dưới, mất nước điện giải do tiêu chảy…) cần phải giải quyết bằng hồi sức cấp cứu, sau đó mới củng cố sức khỏe và điều trị tận gốc bằng Nam y.

Các phương pháp điều trị của Nam y đối với các bệnh về đại trực tràng đều nhằm các mục đích: Thanh lọc, giải độc cơ thể; điều trị nguyên nhân gây bệnh, điều trị giảm và mất các triệu chứng khó chịu, điều trị toàn diện các bệnh kèm theo, lấy sức khỏe về thể chất và tinh thần làm gốc. Bệnh nhân không chỉ thoát khỏi bệnh tật mà còn có thể nâng cao được sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống

Bác sĩ: Nguyễn Thùy Ngân (Thọ Xuân Đường)


 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986