Trao 10 triệu đồng cho hai cháu loạn dưỡng cơ dân tộc Nùng

Ngày 18/10/2019, Ban chấp hành Công đoàn Thọ Xuân Đường đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Văn Chiến tỉnh Tuyên Quang có hai con bị loạn dưỡng cơ duchenne đang điều trị tại Thọ Xuân Đường. Tham dự có Phó giáo sư - Tiến sĩ Hà Huy Kế, Tiến sĩ - lương y Phùng Tuấn Giang và đông đủ cán bộ lao động Thọ Xuân Đường.

TRAO 10 TRIỆU ĐỒNG CHO HAI CHÁU LOẠN DƯỠNG CƠ DÂN TỘC NÙNG

Ngày 18/10/2019, Ban chấp hành Công đoàn Thọ Xuân Đường đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Văn Chiến tỉnh Tuyên Quang có hai con bị loạn dưỡng cơ duchenne đang điều trị tại Thọ Xuân Đường. Tham dự có Phó giáo sư - Tiến sĩ Hà Huy Kế, Tiến sĩ - lương y Phùng Tuấn Giang và đông đủ cán bộ lao động Thọ Xuân Đường.

Hai cháu Hoàng Đình An, Hoàng Đình Hoàn, con trai của cặp vợ chồng anh Hoàng Văn Chiến (Dân tộc Nùng) và chị Nông Thị Chiến (người Tày) ở xã Hòa An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cùng lúc mắc chứng bệnh rối loạn dưỡng cơ quái ác. Chứng bệnh khiến gân cơ của các cháu co rút, không thể vận động, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Chấp nhận tán gia bại sản, kiên cường cùng con chiến đấu với bệnh tật suốt 6 năm trời, khi một tia hi vọng vừa lóe lên thì cũng là lúc anh chị Chiến sắp sức cùng lực tận.

Từ lúc các cháu có biểu hiện đi không vững, hay ngã và không thể bước lên thềm nhà, anh chị đã đưa 2 cháu đến viện nhi điều trị mất cả năm trời, rồi gõ cửa hết phòng khám này đến nhà thuốc nọ, đủ cả tây y, đông dược mà bệnh tình của 2 cháu chẳng có chút thuyên giảm. Đôi chân của 2 cháu co chặt lại, vặn lệch như chân ếch, đến mức khoeo chân suýt hoại tử. Đôi cánh tay cũng bắt đầu yếu dần, chẳng bưng nổi bát cơm. May mắn, tháng 8 năm ngoái, qua tìm hiểu trên mạng, biết được Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường đã có nhiều năm điều trị chứng rối loạn dưỡng cơ, hi vọng mới được thắp lên cho gia đình anh chị… Sau hơn 14 tháng điều trị tại Thọ Xuân Đường, đôi chân của 2 cháu từ chỗ quắp chặt nay đã duỗi ra được vuông góc. Nhưng chặng đường 6 năm đằng đẵng vừa qua đã vắt kiệt cả sức lực lẫn kinh tế của gia đình anh chị Chiến.

Thấu hiểu những khó khăn đó, ngay từ những ngày đầu nhận điều trị Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang đã miễn phí hoàn toàn châm cứu, vật lý trị liệu hàng ngày và giảm tiền thuốc cho hai cháu. Trong nội bộ Thọ Xuân Đường Cán bộ công nhân viên lao động đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và nhiệt tình hỗ trợ khi ban chấp hành công đoàn phát động phong trào ủng hộ hai cháu. Kết thúc đợt quyên góp, số tiền ủng hộ gia đình anh Hoàng Văn Chiến là 8.400.000.000 đồng, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã trích 1.600.000 đồng từ Quỹ Từ thiện Nhà thuốc nâng tổng số tiền ủng hộ lên 10.000.000 đồng.

Sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công nhân viên Thọ Xuân Đường qua đợt quyên góp đã thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” tương thân tương ái của đồng bào ta. Tại buổi trao tặng anh Chiến đã rưng rưng nước mắt và rất cảm ơn tấm thiện lòng của thầy Giang và cán bộ công nhân viên Thọ Xuân Đường.

Hai cháu Hoàng Đình An và Hoàng Đình Hoàn trong bài viết “Mong một ngày mai tươi sáng hơn” đăng trên báo Sức khỏe Cộng đồng số 11 (61) ngày 15/05/2019 và "Nối dài sự sống cho 2 cháu sinh đôi người Nùng" chương trình kết nối 54 – VOV4 Đài Tiếng Nói Việt Nam ngày 11/10/2019 vẫn đang cần rất nhiều các nhà hảo tâm giúp đỡ để kéo dài sự sống cho các cháu và giúp cho anh chị Chiến vượt qua nỗi truân chuyên này.

Xin cảm tạ !!!

Công đoàn Thọ Xuân Đường


Điện thoại liên hệ:0943.986.986