SKCĐ – Dây thìa canh chữa tiểu đường

Bố tôi 70 tuổi, bị tiểu đường hơn 30 năm nay, tôi nghe nói dây thìa canh có tác dụng chữa tiểu đường. Mong được lương y tư vấn về cách dùng.

DÂY THÌA CANH CHỮA TIỂU ĐƯỜNG

Bài đăng báo Sức khỏe cộng đồng số 21 (71) ngày 24/07/2019

 

Bố tôi 70 tuổi, bị tiểu đường hơn 30 năm nay, tôi nghe nói dây thìa canh có tác dụng chữa tiểu đường. Mong được lương y tư vấn về cách dùng.

Nguyễn Thị Hóa (Khu căn hộ R5A, Royal City- Hà Nội)

Tiến sĩ - lương y Phùng Tuấn Giang

Dây thìa canh thích hợp dùng cho cả bệnh nhân đái tháo đường type 1 và 2, với tác dụng ổn định đường huyết, giảm lipid máu, rất có hiệu quả khi dùng phối hợp với các liệu pháp chữa bệnh đái tháo đường khác. 

Cách dùng:

-    Mỗi ngày dùng 50g dây thìa canh khô, đun sôi với 1,5 lít nước trong 15 phút, uống sau bữa ăn 15-20 phút, ngày 3 lần. Nước sắc dây thìa canh uống có mùi vị thơm ngon, dễ uống.

-    Có thể dùng kết hợp dây thìa canh với cây Nở ngày đất (mỗi loại 100g sắc trong 2 lít nước) để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh đái tháo đường (cây Nở ngày đất là loại thuốc quý mới được phát hiện và sử dụng ở Việt Nam, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh gout và hạ mỡ máu...). 

Dây thìa canh rất an toàn, dễ sử dụng. Rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường sử dụng cây thuốc này đều đáp ứng rất tốt và chưa thấy có trường hợp nào gặp phải các tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt và tìm chọn đúng cây thuốc, nên tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến nhà thuốc đông y để được khám và cắt thuốc điều trị cho hiệu quả.

Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp xin gửi về địa chỉ: thoxuanduong.txd07@gmail.com

Tư vấn Phòng khám Thọ Xuân Đường - Hotline tư vấn 24/24h: 093.763.8282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986