DÒNG HỌ NỔI TIẾNG VIỆT NAM GẦN 400 NĂM CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI

Nhà thuốc Gia truyền Thọ Xuân Đường xin trân trọng gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, Xin chân thành cảm ơn các quý vị trong và ngoài nước đã dành sự yêu quý và tin cậy cho Thọ Xuân Đường trong thời gian qua!

Nam y là văn hóa chữa bệnh của dân tộc Việt Nam, 54 dân tộc là 54 nền văn hóa chữa bệnh đầy bản sắc. Kế thừa và làm giàu truyền thống Nam y có sự góp phần của Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền nhiều đời của gia tộc Họ Phùng. Đây là dòng họ có những vị Lương y tài giỏi, được các đời vua Hậu Lê cho đến đời vua Quang Trung tuyển vào làm thuốc tại Thái y Viện. Từ đó nổi danh suốt 4 thế kỷ qua và được ghi vào Kỷ lục Guiness Việt Nam.

LỊCH SỬ GẦN 400 NĂM CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI DÒNG HỌ PHÙNG

Thọ Xuân Đường - “Trái tim” của dòng họ Phùng có cội nguồn từ làng Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây vốn là làng văn hoá có nhiều danh nhân, khoa bảng có công lao với đất nước. Hiếm có một dòng họ nào lại giữ được trọn vẹn nghề y truyền thống như Thọ Xuân Đường.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường vẫn luôn tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để phát huy vốn quý của y học cổ truyền dân tộc, Thọ Xuân Đường xin trân trọng giới thiệu: Truyền thống yêu nghề, yêu nước của gia đình. Kế thừa và phát triển văn hóa chữa bệnh của người Việt để điều trị cho nhân dân trong nước và quốc tế.

Người đầu tiên khởi nghiệp y tổ là cụ Phùng Văn Dương tự Khang Thụy Chân Nhân, cụ làm thuốc tại Tế Sinh Đường - Thái Y viện triều đình nhà Lê năm 1653.

Cụ Phùng Văn Dương

Lương y Phùng Văn Đồng (1713-1783) tự Đức Tiến, thi đỗ Sinh Đồ, giữ chức Chi Sự trong triều đình, được phong tiến Công Thứ Lang, sau giữ chức Thiêm Sự ở Thái Y viện triều Lê, kiêm ngự y tước Dật Thọ Bá.

Cụ Phùng Văn Đồng

Lương y Phùng Văn Côn (1743-1822) là con trai cụ Đồng tự Đức Tuyển, thi đậu nho sinh, phục vụ trong quân y được phong tiến Công Thứ Lang. Năm 1781 được điều vào Thái Y viện. Năm 1782 giữ chức phó ngự y. Tới triều vua Quang Trung, ông được điều vào chữa bệnh cho quân đội, sau chiến dịch thần tốc tiêu diệt 20 vạn quân Thanh, do có công lao to lớn, ông được vua Quang Trung phong: “Oanh liệt tướng quân” và được tặng thưởng đôi đũa kim giao thử độc và đồng tiền vàng “Nhất phẩm đương triều” có giá trị lịch sử lớn đối với dòng họ. 

Cụ Phùng Văn Côn

Đôi đũa kim giao thử độc và đồng tiền vàng "Nhất phẩm đường triều"

Trải qua thăng trầm của lịch sử, con cháu cụ luôn giữ nghề nhà, nghiệp tổ. Các cụ đã để lại nhiều kinh nghiệm quý, nhiều bài thuốc hay chữa bệnh cho nhân dân. Đặc biệt các cụ luôn dặn con cháu kế nghiệp phải biết thương dân, yêu nước, phải có lòng nhân ái thương người bệnh như người thân của mình.

Với những thế mạnh và các hoạt động thực tiễn thiết thực, Thọ Xuân Đường đang ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển nguồn thuốc Nam y “sạch” và mở rộng quy mô cơ sở. Các nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp tỉnh đang đi vào giai đoạn hoàn thiện đánh dấu bước ngoặt mới cho Nhà thuốc. Đó là sự kết hợp giữa những bài thuốc cổ phương, là giá trị ông cha để lại, với các nghiên cứu mới nhất, sự phát triển sáng tạo, hoàn thiện mỗi ngày của TS. Lương y Phùng Tuấn Giang tạo nên một loạt sản phẩm hỗ trợ điều trị sức khỏe được hội đồng khoa học đánh giá cao, đặc biệt là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường ngày càng được nhiều người biết đến, nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, người nghèo khó được trợ giúp. Trong những năm gần đây,  Nhà thuốc nhận nhiều danh hiệu cao quý do Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành tổ chức và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng như "Lương y Việt Nam làm theo lời Bác", được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu "Trái tim vì sức khỏe người Việt"… Những năm gần đây, Thọ Xuân Đường tự hào đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 150 nước trên thế giới và được xác lập là nhà thuốc chữa cho nhiều bệnh nhân trên thế giới bằng Nam y.

TỪNG BƯỚC HIỆN ĐẠI HÓA Y HỌC CỔ TRUYỀN

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh bằng Nam y của nhân dân, bên cạnh việc vận dụng kinh nghiệm gia truyền chẩn đoán và điều trị bệnh của Nam Y thuần túy, nhà thuốc Thọ Xuân Đường luôn kế thừa và tích cực học hỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật để từng bước hiện đại hóa Y học cổ truyền.

Thọ Xuân Đường nghiên cứu sâu về cơ thể người, về đặc điểm quy luật sinh học của các bộ phận trong cơ thể, nghiên cứu về y học môi trường, cũng như cơ chế tồn tại của các loại virus, vi trùng gây bệnh để bào chế ra các bài thuốc mới từ dược liệu quý hiếm. Bên cạnh dạng thuốc sắc, các vị thuốc Nam cũng được điều chế thành dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc bôi, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích,... thuận tiện với những bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc. Các sản phẩm được sản xuất dựa trên bài thuốc gia truyền của Thọ Xuân Đường, kết hợp với công nghệ bản quyền của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, được Bộ y tế cho phép sản xuất và lưu hành một số sản phẩm truyền thống của gia đình trên toàn quốc - Đăng ký thương hiệu Việt Nam.

Luôn cố gắng vì mục tiêu nâng cao hiệu quả chẩn đoán điều trị, Thọ Xuân Đường đầu tư trang thiết bị máy móc, các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới, tiêu biểu như:

- Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M3D: Là hệ thống thiết bị hiện đại công nghệ cao, hoàn toàn vô hại, dùng để chẩn đoán phát hiện các dấu hiệu bất thường sớm, dựa trên nguyên lý đánh giá nồng độ các chất trong dịch khoảng kẽ của tế bào. Máy DDFAO - PRO MEDISCAN M3D giúp thăm dò chức năng tổng quát toàn bộ cơ thể như: Nội tiết – tiêu hóa – dinh dưỡng, huyết áp - chỉ số hóa sinh - hệ hô hấp, xương khớp - thần kinh - hệ thống hạch bạch huyết, tim mạch – sinh dục - hệ thống kinh lạc và huyệt vị. Từ đây, thầy thuốc sẽ đưa ra chính xác các chỉ định cận lâm sàng chuyên sâu thích hợp để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M3D

- Đo kinh lạc vi tính: Là phương tiện hỗ trợ khám bệnh bằng Đông y hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay. Bệnh nhân được đo các đầu ngón tay và chân bằng máy đo kinh lạc kết nối với máy tính. Sau đó, máy sẽ cho kết quả tổng thể về tình trạng sức khỏe và bệnh tật. Kết quả này cùng với “Tứ chẩn” và các kết quả cận lâm sàng khác giúp thầy thuốc đưa ra phác đồ điều trị bệnh chính xác nhất.

- Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của Hàn Quốc: Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản. Thuốc được sắc với áp suất, nhiệt độ, thời gian phù hợp, bảo đảm chất lượng tốt. Chiết xuất tối ưu các chất có trong dược liệu, không bị bay hơi, mất khí vị của thuốc và đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn dược phẩm. Thuốc được đóng gói trong môi trường vô khuẩn với bao bì đặc biệt nên có thể bảo quản trong thời gian 3 - 6 tháng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Với đội ngũ bác sĩ, Lương y, kỹ thuật viên giỏi nhiều kinh nghiệm trong điều trị, máy móc thiết bị trị liệu hiện đại như: Máy phun hơi thuốc cục bộ, máy điều trị đa nguồn, máy siêu âm, đèn tần phổ, máy kéo dãn,... Các phương pháp trị liệu đặc hiệu, hỗ trợ bằng các loại thuốc trị liệu truyền thống như các loại tinh dầu từ thảo dược Việt, cao dán,... Phương châm coi người bệnh như chính người thân yêu của mình, sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và khỏi bệnh với chi phí hợp lý nhất.

CHỦ ĐỘNG NGUỒN NGUYÊN LIỆU SẠCH LÀM THUỐC

Thọ Xuân Đường đã quy hoạch 4 vùng trồng cây thuốc ở Thường Tín, Sơn Tây (Hà Nội), Lào Cai và Tây Nguyên với diện tích hàng vài chục ha. Tất cả các khâu từ nuôi trồng, chế biến, bào chế dược liệu đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Việc này đã giúp Thọ Xuân Đường nâng cao chất lượng thuốc, chủ động nguồn nguyên liệu để phục vụ người bệnh tốt nhất.

Tiến sĩ - lương y Phùng Tuấn Giang bên vườn sâm Ngọc Linh gốc

Vùng trồng dược liệu sạch của nhà thuốc Thọ Xuân Đường

KHÁM CHỮA CÁC CHỨNG BỆNH

➤ BỆNH XƯƠNG KHỚP: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống cổ & thắt lưng, hội chứng thắt lưng hông, viêm khớp cùng chậu, bệnh Gout (bệnh gút), loãng xương,… 

➤ BỆNH THẬN - TIẾT NIỆU: Hội chứng thận hư, viêm cầu thận mãn tính, sỏi thận, suy thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang,… 

➤ BỆNH GAN MẬT: Viêm gan mãn, viêm gan B & C, xơ gan, gan nhiễm mỡ, sỏi mật, viêm túi mật,...

➤ BỆNH TIÊU HÓA: Viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, trĩ nội ngoại,…

➤ BỆNH HÔ HẤP: Viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),… 

➤ BỆNH NGŨ QUAN: Viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa, tai ù điếc, giảm thị lực,… 

➤ BỆNH TIM MẠCH: Tăng huyết áp, huyết áp thấp, rối loạn nhịp tim, di chứng tai biến mạch máu não, thiểu năng động mạch vành, hở nhẹ van 2 lá & 3 lá, suy tim độ 1 & 2,…

➤ BỆNH NỘI TIẾT, CHUYỂN HÓA: Đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid, Basedow, suy tuyến giáp,…

➤ BỆNH PHỤ KHOA: Rối loạn kinh nguyệt, viêm tử cung, viêm phần phụ, tắc ống dẫn trứng, rối loạn nội tiết tố, vô sinh, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

➤ BỆNH NAM KHOA: Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tỷ lệ tinh trùng ít, vô sinh, u xơ tiền liệt tuyến,… 

➤ BỆNH THẦN KINH, TÂM THẦN: Động kinh, mất ngủ, suy nhược thần kinh, sa sút trí tuệ, nhược cơ các thể, rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt,…

➤ BỆNH DA LIỄU: Nấm da, vảy nến, á sừng, hắc lào, nám da, mụn nhọt, mụn trứng cá, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da thần kinh, bạch biến, khô da bì, các vết thương ngoài da lâu lành,…

➤ BỆNH UNG THƯ VÀ MIỄN DỊCH: Bệnh ung thư các loại, xơ cứng bì, lupus ban đỏ,…

NHỮNG BỆNH ĐẶC TRỊ ĐƯỢC NHÂN DÂN TÍN NHIỆM

1.    Bệnh hen
2.    Bệnh xoang
3.    Bệnh dạ dày, đại tràng
4.    Bệnh thấp khớp, thần kinh toạ, nhược cơ
5.    Bệnh động kinh
6.    Bệnh xơ cứng bì
7.    Bệnh nội tiết phụ nữ, hiếm muộn vô sinh
8.    Bệnh nam khoa
9.    Bệnh suy thận
10.    Bệnh viêm da cơ địa
11.     Các bệnh về suy giáp
12.     Các bệnh suy giảm miễn dịch, rối loạn chuyển hoá, ung bướu…

KHÁM BỆNH TƯ VẤN LẤY THUỐC

1.    Trực Tiếp

Khi đến thăm khám người bệnh sẽ được TS. Lương y Phùng Tuấn Giang và đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn giỏi thăm khám cùng các phương tiện máy móc thăm khám hiện đại giúp theo dõi toàn bộ hệ thống như nội tiết, tiêu hóa, tuần hoàn, huyết áp, xương khớp, thần kinh, sinh dục… Phối hợp với các phương pháp chẩn đoán theo y học cổ truyền như vọng, văn, vấn, thiết. Có nhiều bài thuốc hay đặc trị, nổi tiếng lâu đời, kết hợp với những nghiên cứu, ứng dụng mới nhất. Với tinh thần phục vụ bệnh nhân bằng tình yêu thương và trách nhiệm chắc chắn sẽ giúp quý vị nhanh chóng khỏi bệnh, hài lòng và yêu mến Nhà thuốc.

2.    Từ xa

Đặc biệt, Nhà thuốc triển khai khám bệnh trực tuyến miễn phí uy tín ngay tại nhà qua internet đạt các tiêu chí an toàn, chính xác, tiết kiệm:

➡ Giúp người bệnh hạn chế ra khỏi nhà nhưng vẫn nhận được sự thăm khám, tư vấn trực tiếp của thầy thuốc mà không phải trả BẤT KÌ CHI PHÍ NÀO.

➡ Thông qua việc trao đổi từ xa, thầy thuốc sẽ chẩn đoán về tình trạng bệnh lý, từ đó giúp phát hiện và phòng ngừa bệnh sớm.

➡ Đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh, thầy thuốc sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc điều trị và chăm sức khoẻ của bạn và gia đình.

➡Tư vấn phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe chủ động.

TRUNG TÂM TRỊ LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 

Trung tâm trị liệu chất lượng cao Thọ Xuân Đường tự hào được kế thừa những tinh tuý được chắt lọc từ tinh hoa thảo dược và các giá trị truyền thống đã có bề dày kinh nghiệm chữa bệnh hoả tốc trong các công cuộc kháng chiến từ thế kỷ thứ XVI. Đến với Thọ Xuân Đường quý vị sẽ được tận hưởng những dược liệu quý hiếm được kết tinh từ đất trời mang lại nguồn năng lượng mới giúp giải tỏa hết những bề bộn, lo toan, mệt mỏi của cuộc sống. Với những bài trị liệu chuyên sâu cung đình giúp quý vị có được một thể lực khỏe mạnh, tinh thần thư giãn, một tâm hồn thư thái, sảng khoái. Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, có những quy trình chuyên biệt, sử dụng các bài thuốc xông ngâm cung đình, tinh dầu trị liệu thảo dược, kết hợp sử dụng máy móc, thiết bị y tế hiện đại; các món ăn đồ uống bằng thảo dược và Sâm Ngọc Linh Việt Nam để tăng sức khỏe và hỗ trợ trị liệu độc đáo tạo nên một dịch vụ hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Dịch vụ thế mạnh tại Trung tâm trị liệu chất lượng cao:

✅ Châm cứu bấm huyệt, vật lý trị liệu chuyên sâu điều trị các bệnh.

✅ Cấy chỉ chữa bệnh, làm đẹp, giảm béo.

✅ Trị liệu tăng sức khỏe toàn thân, chống hậu COVID-19 bằng các bài trị liệu chuyên sâu:

-    Trị liệu thông kinh lạc chống nhức mỏi.
-    Trị liệu thư giãn, an thần.
-    Trị liệu tăng trí nhớ, chống sương mù não hậu COVID-19.
-    Trị liệu tăng cường sức khỏe.
-    Trị liệu xả độc tố.

✅ Trị liệu dầu trẻ hoá làm đẹp toàn thân, tăng khả năng làm việc của não.

✅ Trị liệu làm trắng da toàn thân bằng y học cổ truyền.

✅ Trị liệu giảm đau cho bệnh nhân ung thư.

✅ Các dịch vụ trị liệu khác: 

Tắm muối thảo dượcXông ngải cứu
Xông hơi tinh dầu thảo dượcTrị liệu bằng máy điều trị đa nguồn,
đá hồng ngoại từ trường
Ngâm chân thảo dượcĐắp thuốc
Kéo giãn cột sốngGiác hơi
Phun thuốc cục bộ vùng bệnhThải độc đại tràng bằng thảo dược
Dán cao truyền thống;Giảm béo bằng công nghệ cao
Trị liệu bạch biếnTắm trắng thảo dược

 

Với phương châm coi người bệnh như chính người thân yêu mình, Trung tâm trị liệu chất lượng cao sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và khỏi bệnh với chi phí hợp lý nhất.

CHIA SẺ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU TRỊ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỪ THIỆN

Hàng năm, Thọ Xuân Đường liên tục tham gia các trương trình nhân đạo từ thiện vì sức khỏe cộng đồng như: Các đợt khám chữa bệnh miễn phí tặng quà thuốc và tiền cho Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, các đối tượng chính sách, gia đình nghèo khó, người già cô đơn, trẻ em tàn tật cơ nhỡ. Tặng xe lăn cho người khuyết tật, tết vì người nghèo. Tặng thuốc và tiền cho các Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng, ủng hộ bão lụt, quỹ tình nghĩa, mổ tim nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc da cam và bệnh hiểm nghèo... Tổng số tiền nhân đạo từ thiện lên đến hàng tỷ đồng.

Đặc biệt trong những năm qua, Thọ Xuân Đường đã chia sẻ với rất nhiều bệnh nhân khám và điều trị tại đây với chính sách giảm giá hoặc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công, trẻ em khuyết tật... Những hành động đó đã phần nào giúp cho những hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nhọc nhằn, tiếp thêm động lực để chiến thắng bệnh tật.

Tặng quà Tết thiếu nhi cho các cháu điều trị loạn dưỡng cơ Duchenne

Trao 10 triệu đồng và miễn phí vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho hai cháu dân tộc Nùng

GÓP PHẦN GIỚI THIỆU VĂN HÓA CHỮA BỆNH CỦA NGƯỜI VIỆT RA THẾ GIỚI

Những năm gần đây, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 150 quốc gia trên thế giới (với thế mạnh của Nam y là điều trị những bệnh mãn tính, chuyển hóa miễn dịch). Xây dựng hệ thống các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho người nước ngoài, xây dựng website, qua các phương tiện thông tin đại chúng... Hợp tác giao lưu học hỏi lẫn nhau về các phương pháp chữa bệnh bằng Y học tự nhiên, hợp tác về công nghệ trồng cây thuốc, bào chế, chiết suất hợp chất tự nhiên với Ấn Độ, Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy sĩ, Canada,…Việc này đã giúp tăng chất lượng thuốc (tăng sinh khả dụng) cho các sản phẩm điều trị của Thọ Xuân Đường.

Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y” cho Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang

Trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 370 năm truyền thống Thọ Xuân Đường, Kỷ lục gia, Lương y Phùng Tuấn Giang đã vinh dự đón nhận Đĩa vàng Cống hiến do Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark) trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp, cống hiến của Ông trong lĩnh vực nghiên cứu Y dược Cổ truyền Việt Nam và sự phát triển của cộng đồng Kỷ lục gia toàn cầu.

Tập thể CBNV Nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Để được tư vấn sức khỏe vui lòng liên hệ:
NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG
Số 5 - 7 Khu tập thể Thủy sản, Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline/Zalo: 0943986986 - 0937638282