SKCĐ - Bài thuốc đặc trị hen phế quản và nâng cao chức năng phổi "mùa COVID"

Virus Sar-CoV-2 gây suy hô hấp và biến chứng tổn thương phổi dẫn tới nguy hiểm tính mạng cho người mắc bệnh và nguy cơ cao cho những người mắc bệnh mãn tính đường hô hấp. Những bệnh nhân dương tính đã điều trị khỏi cũng để lại các di chứng lâu dài cho Phổi của bạn.

BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ HEN PHẾ QUẢN VÀ NÂNG CAO CHỨC NĂNG PHỔI “MÙA COVID”

Bài đăng Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng số 13 ngày 25/08/2021

 


Virus Sar-CoV-2 gây suy hô hấp và biến chứng tổn thương phổi dẫn tới nguy hiểm tính mạng cho người mắc bệnh và nguy cơ cao cho những người mắc bệnh mãn tính đường hô hấp. Những bệnh nhân dương tính đã điều trị khỏi cũng để lại các di chứng lâu dài cho Phổi của bạn.

Bài thuốc quý nổi tiếng lâu đời của Ngự Y triều Lê Phùng Văn Đồng (1713-1783) truyền lại của nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Kỷ lục guinness nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam) có tác dụng đặc trị hen xuyễn, tắc nghẽn phổi, ho khó thở kéo dài và nâng cao chức năng phổi mùa dịch bệnh. Phương pháp nam y cổ truyền đã được Thọ Xuân Đường minh chứng qua thực tế nhiều thế kỷ, đã có nhiều bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn hen phế quản bằng bài thuốc quý này.

Tây y chuẩn đoán lao, chữa hen bằng nam y 1 tháng đã khỏi

8 Tháng uống thuốc lao bệnh không thuyên giảm, những cơn ran rít kéo dài thêm, ăn không ngon ngủ không yên, anh Hoàng Mạnh Cường sinh năm 1981 ở Lạng Sơn lên mạng tìm hiểu và đến Thọ Xuân Đường để có thêm cơ hội trị bệnh cho mình. May mắn đã đến với anh khi chỉ sau 1 tháng điều trị nam y anh đã khỏi hẳn.

Cuối năm 2013, những cơn ho kéo dài không dứt, cơ thể mệt mỏi, sút cân anh Hoàng Mạnh Cường tìm đến bệnh viện Lạng Sơn thăm khám bác sỹ kết luận anh bị lao phổi. 8 tháng uống thuốc lao ở bệnh viện Lao Lạng Sơn bệnh tình không thuyên giảm, những cơn ho vẫn kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Thanh niên như anh Cường đi đâu cũng bị dò xét cách ăn, cách uống, ho hắng làm anh dần e dè tiếp xúc với người ngoài.

Tháng 6/2014, sau khi tìm hiểu về nhà thuốc Thọ Xuân Đường ở số 5 khu thủy sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội anh quyết tâm điều trị tại đây. Trong thâm tâm anh cứ nghĩ chắc phải gắn bó lâu dài ấy vậy mà chỉ sau một tháng anh đã chia tay luôn những cơn ho dai dẳng. Theo Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường: “anh Cường bị bệnh lý viêm mãn tính đường hô hấp (bệnh hen) nên điều trị nam y hợp thuốc thì bệnh tình sẽ tốt lên”.

Đã 7 năm trôi qua bệnh hen không tái phát, hiện nay anh Cường đang công tác cho một ngân hàng tại địa phương. Bà Lơ mẹ anh cho biết: anh Cường dạo đó uống 7 ngày thuốc đã ăn uống bình thường, sau 1 tháng không còn lên cơn hen nữa. Hiện tại anh tăng được 10 kg da dẻ hồng hào, khỏe mạnh, đã lấy vợ và có 2 em bé xinh xắn.

Tin con trai mình khỏi bệnh nhờ phương pháp nam y, lại không hề tốn kém bà Lương Thị Lơ cùng con gái chị Hoàng Thị Hương bị u tuyến giáp cũng đã tìm đến Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường để chữa trị. “Một người trong nhà khỏi nên cả nhà tin tưởng vào tài bốc thuốc chữa bệnh của thầy Giang lắm” – bà Lơ nói.

Thoát biệt danh “người về từ vùng gió rít”

Ông Nguyễn Văn Nho 72 tuổi ở Tòa nhà R4, Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội, cách đây 10 năm, vừa lúc về hưu, ông tự nhiên phát cơn khó thở về đêm gần sáng, khó thở khi thở ra, kèm tức ngực mệt mỏi. Từ đó, cứ thời tiết thay đổi, nhất là khi trời lạnh và khô là ông lại tái phát cơn khó thở. Ông đã đi khám nhiều nơi thì đều được chẩn đoán là hen phế quản.

Bị cơn hen hành hạ suốt thời gian dài sau đó mặc dù đã điều trị bằng rất nhiều loại thuốc vẫn không đỡ. Thậm chí con cái định cư bên Đức đã đưa ông sang nhờ các chuyên gia nước ngoài điều trị nhưng các bác sĩ đều nhận định bệnh không thể chữa khỏi. Sau đó ông về nước, 6-7 năm liền ông chung sống với bệnh, thuốc cắt cơn lúc nào cũng phải mang trong người. Trước tết năm 2014, ông lên cơn hen cấp, dùng thuốc cắt cơn không đỡ, phải vào cấp cứu tại bệnh viện Bộ Xây Dựng. Sau lần đó, vợ và các con càng lo lắng cho ông. Ông đã không dám mong đợi đến ngày hoàn toàn khỏe mạnh mà không phải vào bệnh viện cho đến khi gặp được Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang.

Theo địa chỉ được giới thiệu của người quen (từng bị bệnh nằm liệt giường, nhưng từ khi điều trị tại Thọ Xuân Đường, sức khỏe bác đã bình phục và tự đi lại được), ông đến Thọ Xuân Đường vào tháng 6/2015. “Biết rằng bệnh tình của tôi đã lâu điều trị nhiều thuốc không đỡ, Lương y Giang động viên tôi nên kiên trì điều trị theo Nam y bằng thuốc sắc, thuốc viên kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Lương y nói đây là phương pháp điều trị toàn diện, sử dụng liệu pháp tự nhiên, an toàn mà tiện dụng, rất tốt cho bệnh của tôi.” – ông Nho chia sẻ.

Sau khi nhận thuốc về nhà, ông luôn cố gắng tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc, chế độ ăn uống và kiêng kỵ mà thầy thuốc căn dặn. Ngoài ra, đều đặn mỗi sáng ông dành ít nhất 30 phút đến 1 giờ luyện thở và tập dưỡng sinh, bơi lội, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Nhờ gặp thầy gặp thuốc, lại có người vợ quan tâm chia sẻ, mỗi ngày tinh thần ông càng tốt hơn vì thế mà bệnh tật cũng ngày càng thuyên giảm. 

Sau khi uống thuốc 1 - 2 tháng thì số lần lên cơn hen của ông giảm đáng kể, từ hơn chục lần/tháng chỉ còn 1-2 lần/tháng. Sau uống thuốc 3 tháng, ông hoàn toàn không lên cơn hen nào nữa. Đến nay đã gần 2 năm, bệnh không tái phát. Tuy bệnh ổn định, ông vẫn thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt mà Lương y đã hướng dẫn, đồng thời thường xuyên kiểm tra và điều trị duy trì.

“Bệnh nào cũng thế, một bài thuốc chữa bệnh tốt, dùng được cho đối tượng bệnh nhân nào đều phải đáp ứng được đầy đủ các nguyên tắc điều trị, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào tay nghề, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Trước đại dịch covid việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy quan tâm điều trị những căn bệnh mãn tính của mình, nâng cao đề kháng và chức năng phổi. Ai mắc dương tính với virus đã khỏi cần quan tâm giai đoạn phục hồi để hạn chế biến chứng sau này ” Tiến sỹ - Lương y Phùng Tuấn Giang chia sẻ.

Tình Vũ


Điện thoại liên hệ:0943.986.986