Chữa ung thư đại trực tràng bằng Nam y

Nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp chữa bệnh ung thư đại – trực tràng bằng Nam y để cân bằng nội môi, tiêu u, giảm đau, nâng cao thể trạng nhằm chống chọi với khả năng tàn phá cơ thể của các tế bào ác tính.

 

CHỮA UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG BẰNG NAM Y

Hiện nay, phác đồ điều trị ung thư đại - trực tràng chủ yếu là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp chữa bệnh ung thư đại trực tràng bằng Nam y để cân bằng nội môi, tiêu u, giảm đau, nâng cao thể trạng nhằm chống chọi với khả năng tàn phá cơ thể của các tế bào ác tính.

 

ung thư đại trực tràng

 

Ung thư đại – trực tràng là loại ung thư phát sinh ở đại tràng hoặc trực tràng. Tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng ở các nước phát triển và đang phát triển. Theo thống kê và tính toán của tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ bệnh nhân chết do ung thư đại – trực tràng lên đến 50% so với ca mắc mới trong năm. Ở châu Âu, cứ 100.000 dân thì có 20-30 người mắc bệnh. Nam giới mắc bệnh nhiều hơn 2 lần so với nữ giới. Độ tuổi mắc bệnh khoảng từ 50-60 tuổi. 
 

1. Sơ lược về giải phẫu và sinh lý đại trực tràng

      Giải phẫu:
Đại tràng bao gồm:
- Manh tràng và ruột thừa nằm ở hố chậu phải (còn gọi là góc hồi manh đại trùng tràng).
- Đại tràng lên nằm phía bên phải.
- Đại tràng ngang chạy từ bên phải sang bên trái.
- Đại tràng xuống nằm ở bên trái.
- Đại tràng sigma treo vào thành bụng sau.
- Trực tràng nằm dưới hố chậu, trước xương cùng, sau bàng quang.
- Hậu môn.
Sinh lý:
Đại tràng có chức năng hấp thu 1 phần nước và các acid amin, chứa đựng các chất cặn bã của quá trình tiêu hóa để đào thải ra ngoài. Hệ vi khuẩn ở đại tràng rất phong phú cần thiết trong quá trình tạo phân. Đó cũng chính là những nguyên nhân gây ra các bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài hoặc tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể gây ra ung thư đại – trực tràng.
Các yếu tố thuận lợi gây bệnh ung thư đại – trực tràng:
- Di truyền: Những thể ung thư gia đình thường có khối u khu trú ở đại tràng lên và xuất hiện trước 50 tuổi, có thể thấy mất đoạn ở NST (nhiễm sắc thể) 5, 17, 18.
- Polyp dạng tuyến và lông, bệnh polyp gia đình.
- Hội chứng Lynch: Bẩm tố di truyền của ung thư đại – trực tràng, không có polyp, di truyền kiểu trội gần 100%. Người ta phân biệt type 1 chỉ liên quan riêng đến ung thư đại – trực tràng. Type 2 liên kết với ung thư đại tràng với ung thư nội mạc tử cung, đôi khi với ung thư vú, buồng trứng hoặc đường tiết niệu.
- Viêm đại – trực tràng có loét, xuất huyết sau 10 năm diễn biến. Bệnh Crohn tuy hiếm hơn.
- Chế độ ăn ít chất xơ hoặc quá nhiều mỡ động vật.
 

2. Chữa ung thư đại – trực tràng bằng Nam y

Phác đồ điều trị hiện nay của y học hiện đại chủ yếu là phẫu thuật, hóa trị và  xạ trị…Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân cũng lựa chọn phương pháp chữa bệnh ung thư đại – trực tràng bằng Nam y. Thực tế cho thấy, đa số các bệnh nhân lựa chọn đến cơ sở chữa ung thư bằng Nam y khi bệnh đã sang giai đoạn muộn, thể trạng suy kiệt. Số bệnh nhân này được phân ra thành 8 nhóm bao gồm: 
- Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt khối u đại – trực tràng, đã nối trực tiếp an toàn, nhưng sau đó không xạ trị hoặc hóa trị mà tìm đến Nam y để điều trị.
- Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt khối u đại – trực tràng, đã nối trực tiếp an toàn, sau đó xạ trị, hóa trị, nhưng một thời gian sau phát hiện tổn thương thứ phát, nhiều trường hợp di căn gan.
- Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt khối u đại – trực tràng, đã nối trực tiếp nhưng vết nối không liền, chưa kịp xạ trị hoặc hóa trị, vết mổ hở và bốc mùi hôi thối.
- Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng có khối u làm hậu môn nhân tạo, hậu môn thật khâu kín, không bị nhiễm trùng, không rỉ máu mủ.
- Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng có khối u làm hậu môn nhân tạo, nhưng hậu môn thật vẫn bị dịch bẩn và máu mủ.
- Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại – trực tràng ở các giai đoạn khác nhau từ sớm đến muộn nhưng không điều trị tại bệnh viện mà trực tiếp tìm đến Nam y để điều trị.
- Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại – trực tràng nhưng bị từ chối điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị do tuổi cao sức yếu, thể trạng suy kiệt.
- Một số ít bệnh nhân bị ung thư đại – trực tràng đã trải qua quá trình điều trị lâu dài, phức tạp bằng nhiều đợt phẫu thuật, hóa trị, xạ trị... nhưng vẫn để lại hậu quả ung thư di căn xa đến gan, phổi, hạch mạc treo, não… Cộng thêm rối loạn nhịp tim hoặc kèm các bệnh mãn tính khác, lúc này mới tìm đến Nam y xin được điều trị.
 

3. Nguyên tắc và biện pháp điều trị ung thư đại – trực tràng bằng Nam y

Các trường hợp bệnh nhân kể ở mục trên, sau khi tìm đến với Nam y đều được khám tỉ mỉ dựa trên hồ sơ bệnh án tại các bệnh viện bao gồm: Kết quả chụp chiếu (CT-scanner, MRI, nội soi, siêu âm), xét nghiệm sinh hóa máu, huyết học, tế bào, miễn dịch, tổng phân tích nước tiểu để đánh giá tình trạng chuyển hóa vật chất cơ bản của cơ thể, xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư (Cancer Markers) để xem mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ngoài hồ sơ bệnh án, Nam y còn căn cứ vào tình trạng bệnh cảnh lâm sàng hiện tại, thể trạng cơ địa của bệnh nhân, sự hư, thực, hàn, nhiệt, sự rối loạn công năng tạng phủ, khí huyết cụ thể. 
Tất cả các biện pháp chẩn đoán trên được gọi là "thất chẩn", dùng để chẩn đoán toàn diện nhằm đưa ra phương pháp điều trị theo lý luận của Nam Y:
- Giải độc cơ thể toàn diện bao gồm tạng phủ, khí huyết, cơ nhục, tế bào.
- Phục hồi khả năng miễn dịch và khả năng loại bỏ dị vật của cơ thể.
- Làm lành các thương tổn đang có.
- Lấy hoạt động nội tiết, cân bằng nội môi để khởi động lại toàn bộ các hệ thống của cơ thể như tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, cân bằng khả năng đồng hóa và dị hóa bình thường của cơ thể.
- Dùng phương pháp “Thần Châm” để châm cứu với mục đích điều động nguồn năng lượng nội sinh đến những vùng thiếu hụt năng lượng cục bộ gây nên đau đớn cho bệnh nhân.
- Ăn tươi sống chống ung thư: Sử dụng các loại rau củ, hạt (đậu, hạnh nhân, óc chó) ăn sống, nhai kỹ, nuốt chậm để thay đổi cơ địa chống và chữa các bệnh chuyển hóa, ung thư, miễn dịch.
 

4. Kết quả điều trị ung thư đại – trực tràng bằng Nam Y

Qua thực tế nhiều năm điều trị ung thư đại trực tràng bằng Nam y, nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã chữa thành công cho rất nhiều trường hợp. Kết quả đáng chú ý này được chứng minh bằng chính tiến trình điều trị cũng như những chia sẻ của từng bệnh nhân cụ thể:
- Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Ngọc Cương – 63 tuổi (Ba Đình, Hà Nội).
Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Cương có tiền sử ung thư đại tràng kích thước lớn đã cắt gần hết ruột già. Ông phát hiện di căn gan sau một năm, kích thước khối ung thư thứ phát là 2,4 x 2,3 cm. Bệnh viện kết luận bệnh tình của ông đã chuyển sang giai đoạn muộn và không còn cơ hội chạy chữa. Trước đó, ông đã trải qua 6 đợt hóa trị, thể trạng suy kiệt mệt mỏi, rụng tóc. Khi bệnh viện trả về, ông chuyển sang điều trị bằng Nam y. Kết quả sau 3 tháng, sức khỏe ông chuyển biến tốt lên, hết đau, ăn ngủ tốt, da dẻ hồng hào, tăng lên 6 kg, tóc mọc lại, khối u thứ phát cũng giảm kích thước đáng kể.
- Trường hợp bệnh nhân Lê Thị Sâm – 69 tuổi (Vân Canh - Hoài Đức - Hà Nội). 
Bệnh nhân Lê Thị Sâm phát hiện khối u trực tràng, cách hậu môn chừng 5cm. Khối u có khối loét sùi đường kính khoảng 4cm. Sau khi sinh thiết, bác sỹ kết luận: Ung thư trực tràng (Carcinoma tuyến biệt hóa). Bệnh nhân đã từ chối phẫu thuật và tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y. Sau 3 tháng điều trị theo bài thuốc Kỳ môn y pháp và thuốc viên Nam dược, bà nhận thấy sức khỏe chuyển biến tích cực. Các chứng rối loạn đại tiện biến mất, đặc biệt không còn tình trạng đi đại tiện ra máu nhày như trước nữa.
Trên đây là 2 minh chứng điển hình nhất trong nhiều trường hợp chữa thành công ung thư đại – trực tràng bằng Nam y. Để đạt được hiệu quả đó, bệnh nhân phải có niềm tin, ý chí quyết tâm chiến thắng bệnh tật, kiên trì dùng thuốc lâu dài, thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt một cách hợp lý theo đúng chỉ định của thầy thuốc.
Nam y chữa các bệnh đại tràng khác:
- Ký sinh trùng và lỵ do trực trùng hoặc amip.
- Bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính.
- Hội chứng ruột kích thích
- Polyp đại tràng.
- Táo bón do các nguyên nhân.
- Phòng bệnh ung thư đại – trực tràng.
 
Kết luận:
Với kinh nghiệm lâu năm chữa các bệnh về đại tràng trong đó có ung thư đại – trực tràng bằng Nam y, có thể tổng kết được những kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị như sau:
- Phòng bệnh ung thư  đại – trực tràng từ chính sinh hoạt, ăn uống khoa học, hàng ngày. 
- Chữa dứt điểm lỵ trực trùng hay amip, không để tình trạng lỵ mãn tính (đau quặn, mót rặn, phân nhày máu mũi) gây trĩ, đại tiện ra máu, viêm nhiễm lâu ngày.
- Khi phát hiện polyp đại – trực tràng phải điều trị sớm vì đây có thể là yếu tố nguy cơ cao gây ung thư đại – trực tràng.
- Nguyên nhân gây tử vong  do ung thư đại – trực tràng chủ yếu là do đứt vỡ ruột gây viêm phúc mạc hoặc tắc ruột, bán tắc ruột không đào thải chất cặn bã, suy kiệt. Nếu được phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột có khối u và nối trực tiếp an toàn thì có thể dùng phương thuốc Kỳ Môn Y Pháp theo Nam y để chữa khỏi bệnh mà không sợ tổn thương thứ phát (di căn xa).
- Hiệu quả điều trị các bệnh ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
Loại bệnh và giai đoạn bệnh: Bệnh nhân ung thư với mô bệnh học càng biệt hóa cao, giai đoạn sớm chưa di căn tiên lượng tốt hơn. Mỗi giai đoạn có mục tiêu điều trị khác nhau nhưng đều là nâng cao thể trạng, tiêu u, giảm đau đớn, nâng cao chất lượng sống và kéo dài sự sống.
Thể trạng bệnh nhân, có kèm theo các bệnh mãn tính khác hay không.
Đáp ứng với điều trị: Hấp thu thuốc tốt, người Việt Nam thích hợp với các loại Nam dược nên việc điều chỉnh nội môi chữa bệnh tốt hơn.
Bệnh nhân có tinh thần lạc quan, có niềm tin và ý chí chiến thắng bệnh tật, làm theo đúng chỉ định của thầy thuốc.
 
Bác sỹ: Nguyễn Thùy Ngân 

 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986