Bệnh nhân K trực tràng kể về cuộc chiến với “tử thần” gần 700 ngày…và sự may mắn định mệnh

Vật vã với những cơn đau liên miên của phẫu thuật, truyền hóa chất, từ căn bệnh ung thư quái ác. Ai cũng nghĩ rằng, thời gian đối với ông N. V. T (70 tuổi, ở ngõ 362/15, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) chỉ còn là những ngày “đếm ngược”… Thật may số phận lại run rủi đưa ông đến với phương pháp chữa bệnh thuần Việt bằng những vị thuốc Nam...và ông đã thoát “án tử” một cách kỳ diệu.

Tuổi già - bệnh trọng và cuộc chiến gần 700 ngày “dành giật sự sống”…

Nhìn ông tươi vui, hồng hào với nụ cười thường trực trên môi, trò chuyện với ông T., chúng tôi không thể tin ông là người vừa thoát khỏi ung thư giai đoạn cuối. Trước đó một năm, ông còn là bệnh nhân suy sụp và tuyệt vọng…

Là cán bộ Bộ Công nghiệp nghỉ hưu, những tưởng ông T. sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn cuối đời, ở nhà quanh quẩn điền viên, vui vầy bên con cháu, nào đâu chữ ngờ… Cuối năm 2014, ông bị phát hiện mắc bệnh ung thư. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, kết quả nội soi và chụp cắt lớp cho thấy ở trực tràng, vị trí cách lỗ hậu môn khoảng 14cm có khối u kích thước khoảng 3,1cm, đã có dấu hiệu viêm nhiễm qua lớp thanh mạc ra tổ chức mỡ.

Bệnh viện tiến hành sinh thiết cho ông, chẩn đoán đây là khối u ác tính, nên đề nghị ông mổ cắt khối u và điều trị truyền hóa chất. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, ông T. được điều trị hóa chất với liệu trình gồm 4 đợt, trong thời gian ngắn thì khối u có hiện tượng di căn sang phổi(tổn thương di căn hạch trung thất và thùy trên phổi phải, hạch lớn xấp xỉ 10x17mm, nốt mờ thùy trên phổi phải xấp xỉ 10mm).

Ông T. kể: “Tôi rất sợ truyền hóa chất, đành rằng đã là người bị bệnh thì ham sống sợ chết, bác sĩ bảo điều trị thế nào cũng gật đầu hết để mong níu kéo được sự sống cho mình. Tuy nhiên tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi cứ truyền hóa chất dòng dã 1 năm trời. Truyền 2 tuần lại nghỉ 2 tuần, mỗi lần truyền liên tục trong 54 giờ. Cứ liên miên trong bệnh viện khiến tôi ngày càng suy sụp.”

Sau đợt điều trị 12 tháng, xét nghiệm vẫn thấy diễn biến bệnh ngày càng xấu đi. Do tuổi cao, truyền hóa chất nhiều, các ven tay, chân của ông T. đã bị vỡ hết, không thể truyền hóa chất vào thời điểm đó. Con trai đã đưa ông xuống Viện Quân y 103 xin chỉ định phương pháp điều trị khác. Ông T. được chấp nhận điều trị Xeloda dạng uống. Tiền uống hóa chất mỗi tháng mất khoảng 10 triệu đồng. Quá tốn kém, gia đình không kham nổi, nên chủ động xin tạm dừng điều trị thuốc uống, nhưng vẫn điều trị hóa trị cách quãng. Điều trị hóa trị thêm khoảng 1 năm, ông T. đi kiểm tra lại ở Bệnh viện Bạch Mai, kết quả chụp hình PET/CT hạch trung thất kích thước vẫn còn 1,2cm.

Chưa kể, trong phác đồ điều trị của ông T. được kê thêm thuốc uống điều trị tế bào di căn ở phổi. Vốn có tiền sử bệnh tim mạch (hở van 3 lá và van 2 lá), huyết áp cao nên sau khi uống thuốc điều trị tế bào chừng 2 tuần, ông thấy trong người yếu đi nhiều, da tái sạm, mệt mỏi, mất ngủ, sụt tới 3kg, tim đập nhanh, chân tay run. Ông và gia đình quyết định dừng điều trị Tây y.

“Còn nước còn tát” gia đình ông T. nghe ngóng tìm kiếm đủ mọi cách để chữa trị cho ông. Con trai ông còn cất công gửi mua nọc bọ cạp xanh ở tận châu Mỹ, dạng đóng chai, uống 10-15 giọt mỗi ngày, cũng chẳng ăn thua. Rồi hễ ai mách ở đâu thầy hay là gia đình đều đưa ông đến, nhưng vẫn vô vọng…

Thoát “án tử” lại bằng những bài thuốc Nam thuần Việt!

Tình cờ một ngày có một đồng nghiệp cũ đến chơi, mách ông T. về một Nhà thuốc điều trị theo phương pháp Nam y rất hay. Chính người này đã được nhà thuốc ấy điều trị hiệu quả cho bệnh xoang đã hơn hai năm mà không hề tái phát. Dù không hy vọng nhiều, nhưng gia đình ông T. vẫn đưa ông đến nhà thuốc đó nằm trên phố Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ nhiệm Nhà thuốc là một lương y có khuôn mặt phúc hậu, giọng nói ấm trầm, dáng vẻ đĩnh đạc tuy tuổi chưa đến 50. Nhìn biển tên để ở trên bàn làm việc ông mới biết, đó là Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang.  Được thầy Giang trực tiếp bắt mạch, khám bệnh ông thấy rất yên tâm. Dựa trên cơ sở kết quả điều trị bệnh của ông trước đây ở Bệnh viện Việt Xô và kết quả vừa thăm khám, thầy đã đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Trước hết mục đích điều trị là nâng cao thể trạng, ổn định tim mạch, huyết áp, đồng thời phối hợp với thuốc tiêu u hạch, điều trị K phổi di căn. Ông T. được thầy hướng dẫn dùng kết hợp thuốc sắc với thuốc viên và chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, khoa học.

Một tháng sau điều trị, ông T. cảm thấy người khỏe hơn, ăn ngon, ngủ ngon hơn. Ông chăm chỉ uống thuốc đều dặn và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Sau 3 tháng, tình trạng của ông T. được cải thiện nhiều, ông tăng được 2 kg, nhịp tim ổn định, không còn run chân tay, đi ngoài đều đặn 1 lần/ngày. Tháng 2/2017, đến tái khám tại Bệnh viện Việt Xô, kết quả chụp cắt lớp vi tính khiến cả gia đình ông và các bác sĩ đều bất ngờ: “Không thấy di căn ở phổi và trung thất, thành ngực. Không thấy u phổi. Thùy trên phổi phải có nốt xơ hóa nhỏ do di chứng tổn thương cũ...”.

Ông T. sung sướng nói: “Bây giờ, tôi có thể đi tập thể dục với mọi người. Gia đình và bạn bè, ai cũng mừng cho tôi. Ai cũng bảo trông thần sắc của tôi còn khá hơn cả lúc trước khi bị bệnh. Quả thật may mắn cho tôi khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Ngoài sự biết ơn các bác sĩ, lương y ở Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, tôi cũng biết ơn chính những người thân trong gia đình đã không ngừng hy vọng, tận tâm chạy chữa cho tôi. Trước khi đến với Thọ Xuân Đường, sức khỏe của tôi đã xuống đến đáy. Nhờ những vị thuốc Nam kỳ diệu của đất mẹ được những người thầy thuốc y học cổ truyền xưa và nay tận tâm nghiên cứu, mà tôi đã được hồi sinh trở lại, tiếp tục sống – điều mà trước đó tôi không bao giờ dám nghĩ tới”.

 

GN ghi lại.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986