Nhờ duyên lành khỏi bệnh U thận

Hình ảnh một bệnh nhân nam trạc tuổi ngoài 40, dáng người nhỏ nhắn bước vào phòng khám, chắp tay vái chào thầy thuốc “Ai Di Đà Phật!” gây cho tôi sự chú ý. Dáng người nhanh nhẹn, làn da nâu sáng, nhìn anh tôi không nghĩ cách đây 2 năm anh lại là bệnh nhân U thận điều trị tại Thọ Xuân Đường và khỏi bệnh chỉ sau 1 năm nhờ duyên lành gặp được thầy hay, thuốc tốt. Hôm nay anh đưa một người bạn đến Nhà thuốc khám và tiện thể kiểm tra lại sức khỏe của mình như để chứng minh với bạn mình về hiệu quả điều trị bệnh ở đây .

NHỜ DUYÊN LÀNH KHỎI BỆNH U THẬN

Chọn phương pháp Nam y ngay từ khi biết bệnh...

Thấy anh cầm phiếu kết quả trên tay với gương mặt bình thản hơi mỉm cười, tôi tiến tới hỏi chuyện:

          - Chào anh, kết quả xét nghiệm có ổn cả không ạ?

          - Tôi kiểm tra lại cho chắc chắn thôi, chứ tôi khỏi bệnh hơn một năm nay rồi. Hôm nay tôi dẫn bạn tôi đến khám U tuyến giáp, nhân tiện kiểm tra sức khỏe luôn _ Anh nhanh nhẹn trả lời rồi đưa cho tôi xem tờ phiếu siêu âm (siêu âm ngày 25/5/2018). Hình ảnh ổ bụng hoàn toàn bình thường, không có u hay bất cứ dấu hiệu gì bất thường. Tôi chúc mừng anh và trả lại anh tờ phiếu xét nghiệm.

Tờ phiếu siêu âm sau một năm điều trị khỏi tại Thọ Xuân Đường, bệnh nhân quay lại kiểm tra

 Có chứng kiến và trò chuyện với người bệnh ở đây, mắt thấy tai nghe, tôi mới thấy thật sự tin những câu chuyện bệnh nhân khỏi U, K khi điều trị theo phương pháp nam y là có thật. Không khí khi tiếp xúc với những bệnh nhân mắc bệnh trọng đã và đang ở đây không hề tạo cho tôi cảm giác căng thẳng hay không khí nặng nề như trong bệnh viện mà việc điều trị bệnh tật ở đây thật nhẹ nhàng, cả thầy thuốc và bệnh nhân đều vui vẻ, bình thản coi mọi điều như lẽ tự nhiên…có bệnh ắt có cách chữa vậy!  

Tên đầy đủ của anh là Lê Thế Long, 47 tuổi, nhà ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Vốn là cán bộ địa chính, công việc khá bận rộn nên anh không có thời gian chăm sóc sức khỏe. Anh Long cho biết: “ Bệnh đến mà tôi không biết, cuối năm 2015 cứ thấy cơ thể mỏi mệt, đau lưng, huyết áp cao, mặt đỏ phừng phừng lên, mọi người khuyên tôi nên đi khám. Tôi đến bệnh viện Đại học Y kiểm tra, mới biết mình có khối u thận 3cm. Tôi không muốn bị đụng dao kéo vào người nên ngay từ đầu đã quyết định sẽ điều trị theo hướng y học cổ truyền. Lên mạng tìm kiếm, tôi tìm thấy địa chỉ này. Đọc thấy có nhiều nhiều bệnh nhân đã điều trị hiệu quả các khối u bằng thuốc Nam tại đây, mà Thọ Xuân Đường lại ở gần, tôi cũng đi qua nhiều, nên một hôm quyết định rẽ vào. Trước đó tại bệnh viện T.C bảo mổ tôi không muốn mổ và cũng chưa dùng thuốc hay phương pháp gì, chỉ nghĩ đơn giản là chỉ có đông y mới giúp mình không phải mổ xẻ. Với linh cảm và có lẽ cả do duyên lành mách bảo, tôi tìm đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vào tháng 1/ 2016” Theo anh: “Việc đến với TXĐ như một lẽ tự nhiên, gặp thầy Giang thấy cũng dễ gần và cởi mở. Tôi nghĩ cũng là nhờ duyên lành. Tôi tin vào Nam y vì cái này có từ nghìn đời, nó giúp cho cơ thể cân bằng âm dương trong cơ thể mình thì ắt khỏi bệnh. Với Nam y mình được bắt đầu chữa trị từ gốc rễ chứ nếu như điều trị mà cắt mất khối u này, nguy cơ mọc tiếp u khác là khó tránh khỏi...” – Tôi chứ tròn mắt nghe bệnh nhân này nói và thầm nghĩ: giá như bệnh nhân nào cũng nhận thức được như vậy thì sẽ rất tốt cho quá trình điều trị.

Tâm thức và lối sống của người bệnh cũng là một yếu tố quyết định khỏi bệnh

- Lúc mới phát hiện, anh có cảm thấy hoang mang, lo lắng không?

- Thấm nhuần giáo lý đạo Phật nên khi biết bệnh tôi chỉ nghĩ là thôi bệnh nó đến thì mình cứ đón nhận thôi… Tôi ăn chay niệm Phật đã gần 10 năm nay, cũng không nghĩ là sẽ bị bệnh, nhưng bệnh đến cũng là lẽ tự nhiên nên tôi không thấy lo sợ.

- Làm cán bộ địa chính mà lại ăn chay, vậy chắc hẳn anh hay được người ta mời đi ăn nhậu bên ngoài?

- Không tôi thường từ chối chị ạ. Việc từ chối những buổi ăn uống bên ngoài cũng là đồng nghĩa với việc  từ chối phần tài chính dành cho mình, nhưng tôi thấy vui khi giữ được thân tâm trong sạch. Có lẽ vì thế mà tôi mới gặp được duyên lành chữa khỏi bệnh – Anh Long cười rất thoải mái và kể tiếp:

“Uống thuốc ở Thọ Xuân Đường 3 tháng đầu tiên, thấy thuốc rất tốt. Sau mấy tháng tôi thấy có hiệu quả, đi siêu âm khối u cứ nhỏ đi dần, từ 3cm, 2cm, 1 cm nên tôi càng phấn khởi, đều đặn uống thuốc và điều trị. Sau một năm thì khối u biến mất khỏi thận. Tôi uống thêm 3 tháng thuốc phòng bệnh tái phát rồi dừng. Hôm nay đi kiểm tra lại, thấy kết quả tốt thế này chỉ là để tôi khẳng định thêm một nữa cho chắc chắn, chứ với Nhà thuốc này tôi có niềm tin tưởng rất lớn. Một năm qua tôi cũng đã chia sẻ cho nhiều người quen biết đến đây mà điều trị”.

Bệnh nhân chụp với Bác sĩ tư vấn Thùy Ngân tại Thọ Xuân Đường

         Khá thú vị khi nói chuyện với một người bệnh có tinh thần an lạc như vậy. Hẳn thầy - thuốc và người bệnh này cũng có duyên lành với nhau, nên khi bị bệnh là anh đến thẳng đây luôn, không phải đi đường vòng qua nhiều nơi như các bệnh nhân khác. Khi hỏi anh muốn chia sẻ gì với những người đang mắc bệnh? Anh chia sẻ: “Trước hết cần phải tự tin, không lo sợ một điều gì vì nếu không tự tin vào bản thân mình sẽ tự đẩy mình rơi vào sự tuyệt vọng. Và nếu như gặp được người thầy thuốc tốt, có tâm và có phương pháp phù hợp với cơ thể mình thì đó là một nhân duyên tuyệt vời. Cơ bản là mình cứ dũng cảm đón nhận nó, không lo sợ thì sẽ vượt qua được hết”.

       - Nếu có những bệnh nhân không ngộ được như anh mà họ vẫn lo sợ bị ung thư rồi chết thì theo anh họ có nên chạy theo tất cả những cơ sở khám bệnh hay thầy thuốc mà họ được giới thiệu và tin vào bất cứ điều gì mà bác sĩ đưa ra không?

      - Đức Phật dạy rằng: "Đừng vội tin bất cứ điều gì, dù được thốt ra từ kinh điển, từ bậc thánh hay trong phong văn, nếu chưa trải qua sự phán xét của trí tuệ và trải nghiệm bản thân", vậy mình phải suy xét, sau đó mới trải nghiệm.

     - Vậy lần thứ hai anh quay lại Thọ Xuân Đường, anh có cảm tưởng gì?

     - Đến đây điều trị mấy năm thì đã chứng minh sự tin tưởng ở đây rồi, nói gì ra lại thành sáo rỗng. Tôi thấy Nhà thuốc thật sự có giá trị và thầy Giang là người có tâm. Tôi chỉ có một góp ý nhỏ với thầy là thầy nên nói rõ hơn cho bệnh nhân là bệnh đã tốt đến đâu được bao nhiêu phần trăm, chứ đừng chỉ nói chung chung là tốt rồi. Tôi biết đó là để động viên bệnh nhân, nhất là bệnh nhân chưa đủ mạnh mẽ, nhưng đối với những bệnh nhân như tôi, thì lại muốn sự thấu đáo, tường tận hơn.

 - Vâng, cảm ơn anh Long. Tôi cũng nghĩ những người bệnh có được suy nghĩ và sự trải nghiệm như anh thì họ sẽ đỡ đi rất nhiều thời gian trải qua quãng ngày đau khổ tuyệt vọng khi biết mình bị bệnh.

Nhất Anh ghi lại.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986