Nỗi trăn trở của người cha khi con mắc bệnh động kinh và thành quả sau 3 tháng điều trị bằng thuốc nam

Với mỗi người làm cha, làm mẹ con cái luôn là điều tuyệt vời nhất. Họ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con, nuôi dạy con nên người và mong cho con một tương lai tươi sáng. Chính vì vậy, mỗi khi con ốm, con đau không một ai mà không lo lắng trăn trở và tìm mọi cách để chữa bệnh cho con. Trường hợp, anh Nguyễn Văn D. ở Vĩnh Phúc là một ví dụ minh chứng cho điều đó. 

NỖI TRĂN TRỞ CỦA NGƯỜI CHA KHI CON TRAI MẮC BỆNH ĐỘNG KINH VÀ THÀNH QUẢ SAU 3 THÁNG ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC NAM

Với mỗi người làm cha, làm mẹ con cái luôn là điều tuyệt vời nhất. Họ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con, nuôi dạy con nên người và mong cho con một tương lai tươi sáng. Chính vì vậy, mỗi khi con ốm, con đau không một ai mà không lo lắng trăn trở và tìm mọi cách để chữa bệnh cho con. Trường hợp, anh Nguyễn Văn D. ở Vĩnh Phúc là một ví dụ minh chứng cho điều đó. 
Cháu Nguyễn Tiến A. năm nay tròn 8 tuổi, là con trai đầu lòng của anh chị. Cháu sinh thường, đủ tháng, nặng 3,8kg, quá trình phát triển bình thường, có phần hoạt bát hơn các bạn. Tuy nhiên, cách đây 7 tháng, bé hay bị đau bụng từng cơn thời gian tầm 10 đến 30 phút, thường các cơn xuất hiện vào buổi sáng hoặc buổi đêm không theo quy luật. Mỗi khi xuất hiện cơn, cháu rất đau, ngoài cơn thì cháu lại trở về bình thường, ăn ngủ được. Anh D. kể, nhìn con như vậy anh rất xót ruột và lo lắng. Vì vậy, anh quyết đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung Ương khám bệnh. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị Viêm dạ dày, và cho cháu sử dụng thuốc Nexium và các loại thuốc tốt khác. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng của cháu không đỡ.  Anh lại sốt sắng đưa con sang viện Quân y 108 . Anh được các bác sĩ ở đó tư vấn là cháu có thể mắc bệnh động kinh hoặc các chứng khác liên quan, khuyên anh nên đưa cháu sang viện Tâm Thần Trung Ương khám. Kết quả, cháu được chẩn đoán là : Động kinh nội tạng/ Tăng động. Anh D. cho biết, anh cho cháu sử dụng hai tháng thuốc ở đây nhưng các cơn đau bụng của cháu không cải thiện. Anh hoang mang vì nghĩ mình đi hết các viện rồi, mà tình trạng của con vẫn không chuyển biến gì, lại thêm phần lo sợ, cháu còn nhỏ, dùng nhiều thuốc tây ảnh hưởng đến phát triển.
Anh lên khắp các trang mạng, tìm kiếm thông tin chữa bệnh động kinh. Như một cơ duyên, anh đọc được tin tức về Nhà thuốc dong y gia truyền Thọ Xuân Đường.  Ngày 30/3/2018 anh cùng con trực tiếp tới gặp Lương y Phùng Tuấn Giang- chủ nhiệm nhà thuốc, để được tư vấn trực tiếp. Sau khi bắt mạch cho cháu và hỏi han bệnh tình, thầy Giang giải thích cho anh tình trạng bệnh, động viên anh phải kiên trì cho cháu điều trị, cũng như đưa ra các hướng dẫn về sử dụng thuốc, chế độ ăn cũng như chế độ luyện tập phù hợp nhất. Chính vì vậy mà anh yên tâm hơn và tin tưởng lựa chọn theo hướng của nhà thuốc. 
Lúc mới cho con dùng thuốc, anh nghĩ thuốc Nam thì hiệu quả chắc chậm hơn tuy nhiên, khéo duyên hợp thầy hợp thuốc, bé A. sau 4 ngày uống thuốc, các cơn đau bụng giảm hẳn về cả cường độ lẫn số lần xuất hiện. Đấy là động lực giúp anh có niềm tin cùng con chiến đấu với bệnh. 
Hôm nay, sau ba tháng điều trị, bé A. gần như không xuất hiện các cơn đau bụng như trước nữa, cháu tăng 2 kg so với trước, ăn ngủ tốt, tuy nhiên, tay chân thỉnh thoảng còn hơi mỏi. Hai bố con lại xuống để gặp thầy, xem bệnh và chỉnh thuốc. Lần này đến, tâm trạng anh thoải mái hơn rất nhiều, không còn mấy lo lắng. Anh còn tâm sự, anh biết và tin dùng thuốc Nam từ lâu, nhưng quả thực hiệu quả chữa bệnh lần này là điều khá bất ngờ và kỳ diệu đối với gia đình anh, đặc biệt là với cháu. Anh nói thêm, cháu A. vốn rất thông minh và nhanh nhẹn, học hành cũng được xếp vào thành tích tốt của lớp, vì vậy, anh sẽ cố gắng kiên trì đến cùng, để cháu thật sự khỏe mạnh, chắp cánh cho tương lai tốt đẹp phía trước. 
Trước khi chào chúng tôi ra về, anh không quên gửi lời cảm ơn đến thầy Phùng Tuấn Giang cũng như tập thể nhân viên. Nhìn hai cha con đi xa dần cùng những tiếng cười, chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc biết bao. Mỗi bệnh nhân đến, mỗi bệnh nhân ra về, chúng tôi đều mong rằng có thể giúp đỡ họ, đóng góp một phần nhỏ bé của mình xây dựng xã hội tươi đẹp hơn. 

An Tâm ghi lại.

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986