Infonet - Quý ông 'săn lùng' loại rượu này cải thiện tình trạng 'trên bảo dưới không nghe' hậu Covid-19

Rượu ba kích, tắc kè… được nhiều quý ông săn lùng thời gian này nhằm cải thiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe” sau thời gian mắc Covid-19.

QUÝ ÔNG "SĂN LÙNG" LOẠI RƯỢU NÀY CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG

"TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE" HẬU COVID-19

Bài đăng trên Infonet.vietnamnet.vn ngày 02/04/2022

 

Rượu ba kích, tắc kè… được nhiều quý ông săn lùng thời gian này nhằm cải thiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe” sau thời gian mắc Covid-19.

Quý ông rơi vào tình trạng rối loạn cương

Nhiều ông trong lúc chờ cải thiện “tình hình” thì liên tục đưa ra các lý do để “tránh vợ”. Theo ThS.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, nhiều quý ông cũng đang gặp phải các vấn đề liên quan "chuyện ấy" sau khi khỏi Covid-19.

Cụ thể, rất nhiều bệnh nhân tìm đến gặp BS Duy Khánh khi gặp các vấn đề về rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh hậu Covid-19.

“Có thể thấy, vấn đề về chuyện thầm kín trong mùa dịch đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Có nhiều thanh niên trẻ hỏi tôi về việc chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng thế nào khi mắc Covid-19, tinh trùng có bị chết gây vô sinh như khi mắc quai bị không?", BS Khánh chia sẻ.

Lý giải tình trạng này, BS Khánh cho biết, sau khi mắc Covid-19, bệnh nhân có thể bị tổn thương về mạch máu dương vật, hormone testosterone của cơ thể cũng bị suy giảm làm giảm lượng máu đến "cậu nhỏ".

Điều này có thể gây ra các rối loạn về chức năng sinh lý như rối loạn cương dương, giảm ham muốn.

Việc ảnh hưởng của mắc Covid-19 đến chức năng sinh lý cũng như cơ quan sinh dục theo BS Khánh sẽ phụ thuộc và mức độ tổn thương mà bệnh lý gây ra, điển hình như mức độ của triệu chứng sốt.

Nếu bệnh nhân chỉ sốt nhẹ và khỏi sau vài ngày thì không sao nhưng nếu sốt 39 - 40 độ C kéo dài báo hiệu những rối loạn toàn thân và rối loạn hệ thống tiết niệu sinh dục. Đặc biệt là các tổn thương nặng, đa cơ quan do Covid-19 cũng sẽ đi kèm theo rối loạn nội tiết tố sinh dục.

Ba kích, rượu tắc kè có phải thần dược giúp quý ông?

Để cải thiện tình trạng này, nhiều quý ông sau khi khỏi bệnh là tìm đến các loại rượu ngâm như ba kích, tắc kè. Trao đổi với phóng viên, TS.Lương Y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam cho biết,  khi mắc Covid-19, người bệnh có thể bị mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ…, ngay cả sau khi khỏi bệnh vẫn có thể bị các vấn đề này (hậu Covid-19).

Những ảnh hưởng thần kinh, tâm lý căng thẳng là một trong những nguyên nhân làm mất cân bằng hormone và ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn của cả nam và nữ. Ngoài ra, sau khi bị bệnh, sức khỏe thể chất cũng giảm sút, từ đó giảm sút chức năng sinh lý.

TS Giang cũng cho biết trong dân gian, ba kích được dùng để làm thuốc bổ, tăng lực. Đối với nam giới có hoạt động sinh dục yếu, nó có tác dụng tăng khả năng giao hợp. Tuy không làm tăng đòi hỏi tình dục, nhưng ba kích giúp tăng cường sức dẻo dai. Ba kích không làm thay đổi tinh dịch đồ nhưng có thể cải thiện hoạt động tình dục.

Theo y học cổ truyền, chức năng sinh dục cũng như vấn đề về sinh dục như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh đều liên quan đến tạng thận. Ba kích, tắc kè là những vị thuốc y học cổ truyền có tác dụng bổ thận dương, cải thiện chức năng sinh lý nam.

Cụ thể, ba kích là vị thuốc bổ dương thường dùng trong y học cổ truyền. Nó có tác dụng ôn bổ thận dương, an ngũ tạng, trừ phong thấp, cường cân cốt, tăng chí ích khí. Tương tự, tắc kè cũng là một vị thuốc bổ dương trong y học cổ truyền.

“Uống rượu ba kích hay tắc kè là cách dùng thường được cánh mày râu lựa chọn. Tuy nhiên cần phải bào chế, ngâm rượu cũng như uống đúng cách.

Nếu uống với lượng vừa đủ, những loại rượu thuốc này sẽ có tác dụng tốt trong việc bổ thận, ích tinh, tăng cường sinh lý.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng, uống nhiều sẽ có những tác hại tương tự của việc dùng rượu, gây ảnh hưởng đến thần kinh, viêm gan, tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Không chỉ vậy, dùng nhiều rượu thuốc tức là tăng liều dùng của các hoạt chất từ dược liệu tan trong rượu, có thể gây mất cân bằng âm dương, từ đó phát sinh ra các vấn đề sức khỏe khác.

Ba kích hay tắc kè là những vị thuốc bổ dương, giúp tăng cường hiệu lực của testosterone, không phải là cách bổ sung testosterone ngoại sinh. Chúng ta không nên uống quá nhiều để tránh những tác dụng không mong muốn”, TS Giang nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền, thận chủ sinh dục, nhưng âm dương phải cân bằng, khí huyết đầy đủ, ngũ tạng sung mãn mới có được sức khỏe tốt, khả năng tình dục mới điều hòa bởi con người là một chỉnh thể thống nhất.

Ngoài bệnh lý tạng thận ra, bệnh lý về khí, huyết, tân dịch, tạng phủ khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh dục. 

Vì thế, nếu có sự suy giảm sinh lý, giảm ham muốn tình dục do hậu Covid-19 hay do những nguyên nhân khác, tốt nhất nam giới nên đến gặp thầy thuốc để được thăm khám đầy đủ, từ đó sẽ có pháp điều trị, phương thuốc điều trị cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Link: 

https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/quy-ong-san-lung-loai-ruou-nay-cai-thien-tinh-trang-tren-bao-duoi-khong-nghe-408864.html?gidzl=fAmc3UliGrgXj2O9xF92Mwsz8mlx-19SiEzoN_3u4WgmwdTUg_f00-Ex8r2hh142uUWXKJ5uTbHbxkb6K0

N. Huyền 


Tác giả: [email protected]

Điện thoại liên hệ:0943.986.986