NCT - Những "kỳ tích"ở Nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Ngồi chờ người nhà vào khám, cầm trên tay cuốn sổ ghi cảm tưởng bệnh nhân ở một Nhà thu.ốc gia truyền, tôi bất ngờ phát hiện Nhà thu.ốc này đã ghi quá nhiều “kỳ tích”! Mỗi một trang viết trong cuốn sổ, tôi lại đếm được bấy nhiêu niềm hạnh phúc của các gia đình có người thân tho.át bệnh, đặc biệt là bện.h h.iểm ng.hèo. Nhiều bệ.nh n.an y mà ngay cả những nước có nền y học hiện đại nhất cũng chưa có phương pháp đặ.c t.rị hữu hi.ệu như: U.ng thu, chuyển hóa mi.ễn dịch, loạn dưỡng cơ duchenne, xơ cứng bì, đ.ộng kinh… thì ở đây đều đã hỗ trợ và đi.ều trị h.iệu quả.

NHỮNG KỲ TÍCH" Ở NHÀ THUỐC NHIỀU ĐỜI NHẤT VIỆT NAM

Bài đăng Tạp chí Người Cao tuổi số 50(3142) thứ 6 ngày 11/03/2022

Ngồi chờ người nhà vào khám, cầm trên tay cuốn sổ ghi cảm tưởng bệ.nh nhâ.n ở một Nh.à thu.ốc gi.a tru.yền, tôi bất ngờ phát hiện Nhà thu.ốc này đã ghi quá nhiều “k.ỳ tí.ch”! Mỗi một trang viết trong cuốn sổ, tôi lại đếm được bấy nhiêu niềm hạnh phúc của các gia đình có người thân tho.át bệ.nh, đặc biệt là bện.h hiể.m ng.hèo. Nhiều bệ.nh n.an y mà ngay cả những nước có nền y học hiện đại nhất cũng chưa có phương pháp đặ.c tr.ị hữu hiệu như: U.ng thu, chuyển hóa mi.ễn dịch, loạn dưỡng cơ duchenne, xơ cứng bì, đ.ộng kinh… thì ở đây đều đã hỗ trợ và đi.ều trị hi.ệu quả.

Bất ngờ và khâm phục

“Đúng là một “kỳ tích”, chỉ trong thời gian ngắn mà khối u máu trong gan của tôi đã bi.ến mất. Tôi đã rất bất ngờ và khâm phục.”- Đó là lời nhận xét của bệnh nhân Lê Như Hải khi nói về Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường. Gặp anh Hải tại nhà riêng ở Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, trông anh dáng vẻ khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào. Nếu anh không kể ra khó ai biết anh từng có khối u máu trong gan.

Cuối năm 2009, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba khám và biết mình bị khối u máu trong gan đường kính 3cm. Bác sĩ nói là bệnh của anh không có th.uốc đặc trị, to quá thì mổ! Trong lúc tuyệt vọng, được người quen giới thiệu, anh tìm đến Nhà thu.ốc Thọ Xuân Đường. Lúc đầu anh còn nghi ngại, không tin bệnh của mình sẽ khỏi, có bệnh thì cứ “vái” thôi. Nào ngờ, sau 40 thang thu.ốc nam, quay trở lại bệnh viện kiểm tra, bác sĩ siêu âm đã sửng sốt: “Đi.ều trị ở đâu mà giỏi thế? Khô.ng còn khối U nào…”. Anh Hải cho biết: “Cứ 6 tháng tôi lại đi kiểm tra sứ.c kh.ỏe, tất cả đều ổn”. Anh chân thành thốt lên: “Quả thật không ngờ Nam y của mình lại tuyệt vời thế!”

Thoát “án tử” nhờ Nam y

Bà Nguyễn Thị Ngọ ở Hoài Đức, Hà Nội, bị K bàng quang cách đây hơn 10 năm. Bị cắt bên thận phải, sau đó bệnh viện lại khuyên cắt tiếp bàng quang để khỏi di căn, khiến bà vô cùng tuyệt vọng. May mắn duyên lành, tháng 10/2015 bà biết đến Thọ Xuân Đường sau chuỗi ngày hóa trị mệt mỏi mà chưa thấy hồi kết… Một năm điều trị, uống thu.ốc nam kết hợp châm cứu, áp dụng chế độ ăn đúng cách, hợp tự nhiên, bà đã “tho.át hiểm”, bàng quang của bà hết sạ.ch kh.ối u. Sau 2 năm, bà quay lại Nhà thu.ốc để kiểm tra sức khỏe. Bà tươi cười nói: “Giờ tôi chả bị bệ.nh gì, trở trời chỉ đau lưng, mỏi gối một tí. Tôi cứ ăn uống theo cách Nhà thu.ốc hướng dẫn rất hay”.

Ông Phạm Quang Trung ở Huỳnh Thúc kháng, Hà Nội cũng là một minh chứng. Người cựu chiến binh này đã chiến thắng căn bệnh u.ng th.ư th.ực qu.ản nhờ vào phương pháp Nam y của Thọ Xuân Đường. Hơn 8 tháng đi.ều trị, ông thấy sức khỏe khá lên rõ rệt, không còn cảm giác ho rát ngực, ăn được, ngủ được. Kiểm tra lại tại bệnh viện 108, điều kỳ diệu đã xảy ra, hình ảnh nội soi cho thấy những chỗ loét, sùi đã bi.ến mất ho.àn t.oàn, sinh thiết thực quản bình thường kh.ông có dấu hiệu của u.ng thư. “Cầm kết quả trên tay tôi vui sướng vô cùng, cứ như được sinh ra thêm một lần nữa”, ông Trung chia sẻ.

Tâm sự của bện.h nhân Trịnh Ngọc Bình ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội: Lúc mắc u thanh quản ông Bình giấu vợ con. Mãi đến khi thấy ông uống thu.ốc nam vợ gặng hỏi ông mới nói. Những ngày đầu uống thu.ốc tiếng vẫn khản, khó nói, nuốt vẫn thấy vướng víu. Nửa tháng trôi qua có thấy dễ chịu hơn đôi chút. Đúng một tháng ông tới bệnh viện kiểm tra và không quên ghé qua chỗ cậu bạn làm bác sỹ khám lại. Nhìn kết quả nội soi, ông bạn cười nói bệnh có chiều hướng tôt, kh.ối u đã nhỏ đi một chút. Lúc bấy giờ ông mới thú nhận: “Xin lỗi ông, tôi đến chỉ kiểm tra thôi. Thời gian qua tôi đi.ều trị theo Nam y”. Ông bạn được một phen ngớ người…

Sang tháng thứ hai, ông tiếp tục đi kiểm tra, cậu bạn bác sỹ lấy làm ngạc nhiên thông báo: “Kh.ối u đã giảm 2/3 rồi”. Đến tháng điều trị thứ ba, ông tới Tai - Mũi - Họng Hà Nội khám. “Bác sỹ sau khi siêu âm, nội soi và xem kết quả từ những lần trước phán một câu mà tôi không thể đứng vững: “Làm gì có u. Đây, anh nhìn đi!”. Lúc đấy, cảm xúc của tôi như vỡ òa, không tin vào những gì mình nghe và thấy. Trong giấy kết quả tái khám lần thứ 3, bác sỹ khẳng định tôi không có hiện tượng u thanh quản. Cầm kết quả trên tay, tôi sung sướng quá” – ông Bình hồi tưởng.

Tránh được ngưỡng cửa “tiền ung thư”

“Những tưởng phải mổ và khó thoát “chạm cửa” un.g thư, nào ngờ “thoát hi.ểm” chỉ sau vài tháng. Đến hôm nay, tôi vẫn không tin được rằng chỉ sau 5 tháng điều trị ở Thọ Xuân Đường, tôi đã “tho.át” kh.ỏi 4 khố.i u tu.yến giáp mà trước đó như những viên đá đè nặng lên tâm trí, khiến tôi luôn lo sợ. Tôi đã xúc động không nói lên lời khi nghe bác sĩ siêu âm tại bệ.nh viện thành phố HCM hỏi: “Tuy.ến giáp của chị đang ho.àn to.àn bình thường. Chị bị bệnh gì mà kiểm tra?” mắt tôi nhòe lệ vì…vui sướng” - Đó là lời tâm sự của chị Đỗ Thị Sinh ở Biên Hòa, Đồng Nai - Bệ.nh nhân bị U tuy.ến Giáp.

 

/upload/80190/20220312/grab542826b5cbe336a8cfef217b572dfd2ab55e8u_tuyen_giap_dong_y_6.jpg

Chị Đỗ Thị Sinh tái khám chụp ảnh cùng với thầy Giang và các y bác sĩ nhà thu.ốc

Bà Nguyễn Thanh Hòa ở Tây Hồ, Hà Nội thì cho biết: “Tôi đặt hết niềm tin vào Nam y và quả nhiên sau 3 tháng uố.ng thu.ốc, khối U ở xương đòn của tôi đã bi.ến m.ất… Trước đó tôi đã rất lo lắng khi kết quả xét nghiệm tế bào u là viêm hạch quá sản. Bác sĩ khuyên chích, rồi dùng kháng sinh, nhưng tôi sợ… Nhờ thu.ốc Nam của Thọ Xuân Đường, tôi “tho.át u”, đến nay sứ.c kh.ỏe ổn định. Hy vọng là Nam y của mình sẽ có những bước tiến xa hơn!”.

https://dongythoxuanduong.com.vn/upload/80190/fck/files/chuyen-ke-ve-nhung-ky-tich-o-tho-xuan-duong-4.jpg

Bà Hòa 63 tuổi điề.u trị u h.ạch tăng sản

Quả vậy, “phép màu” cũng đã xuất hiện với các bệ.nh nhân nhí Loạn dưỡng cơ Duchenne. Khi cha mẹ chúng đã “vái khắp nơi” loay hoay trong tuyệt vọng, chỉ cốt mong cho con đi lại được, thực hiện giấc mơ đến trường…vì biết đây là bệnh ác: 9-12 tuổi trẻ sẽ không đi được nữa; 20 tuổi trở đi cơ hô hấp suy yếu dễ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, đi đến tà.n tật và t.ử v.ong. Hiện y học hiện đại đang bó tay. Nhiều cháu khi tới Thọ Xuân Đường, bố mẹ phải cõng hoặc khiêng, nhưng sau một thời gian điều trị các cháu đã tự chủ vệ sinh cá nhân và đi lại được... Việc giả.m thiểu biến chứng, làm chậ.m quá trình phát triển của b.ệnh mà Thọ Xuân Đường làm được cho các cháu cũng đã là niềm hạnh phúc đối với các gia đình có trẻ bị b.ệnh.

Còn nữa, khi bện.h nan y xảy ra với những cô gái trẻ, tương lai của họ sẽ bị “đóng cửa” nếu như không có sự “giải thoát” kịp thời của Nhà thu.ốc gi.a tru.yền gần 400 năm kinh nghiệm chữa bệnh này. Như trường hợp H. 24 tuổi ở Hà Nam bị độ.ng ki.nh 10 năm vì hoàn cảnh nghèo được Nhà thuốc chữa khỏi với chi phí “0 đồng”! Hay H.T. 18 tuổi (ở Nghệ An) bị bệ.nh xơ cứng bì khi chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông…Và còn nhiều trường hợp không thể kể hết.

Kỳ tích được “xác lập” như một lẽ tự nhiên

Lập nhiều “kỳ tí.ch” trên góc độ một lươ.ng y cổ truy.ền, nhưng theo Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà th.uốc thì đó chỉ là việc bình thường mỗi thầy thuố.c phải làm. Anh giản dị chia sẻ: “Phương pháp chữa bệ.nh của chúng tôi là dựa vào quy luật sinh học của con người và y học môi trường để giải quyết bệnh nan y. Giúp cho bệnh nhân nâng cao thể trạng, sau đó ứng dụng các bài th.uốc Nam phù hợp từng bệ.nh để điề.u trị, như bài thuố.c cổ truyền Kỳ môn y pháp hỗ trợ đ.iều trị cho bện.h nh.ân u.ng th.ư, kết hợp sử dụng Thần Châm cùng các vị thu.ốc quý của Việt Nam như sâm Ngọc Linh, nấm lim xanh, xáo tam phân...”.

TS. Lương y Giang cho biết thêm: “Các bài thu.ốc được áp dụng nguyên tắc: Giải độc cơ thể. Làm lành các thương tổn. Phục hồi khả năng miễ.n dịch và t.ự loại bỏ dị vật của cơ thể. Làm sạch nội môi bị ô nhiễm bởi các tác nhân gây b.ệnh. Bài thu.ốc sắc, thu.ốc bôi được bào chế từ phương th.uốc đô.ng y của Y tổ Tuệ Tĩnh làm teo kh.ối bất thường. Châm cứu để huy động nguồn năng lượng nội sinh đến vùng bệnh để tiêu u”...

Một nhà th.uốc có lịch sử lâu đời hơn 400 năm với bệ.nh nh.ân đến từ 100 quốc gia

Ngoài các bệ.nh nhân trong nước, Nhà thu.ốc đã đón tiếp bện.h nh.ân ở hơn 100 quốc gia đến đây điề.u trị. Có mặt trong nhiều bộ phim tư liệu của các đoàn làm phim nước ngoài như Belarus, Ấn Độ hay các đài truyền hình Việt Nam như VTV, VTC, Hà Nội, VOV... Mặc dù đạt được những kết quả có thể coi là “k.ỳ tí.ch”, nhưng Chủ nhiệm Nhà thuốc vẫn khiêm tốn nói phương pháp đi..ều trị của mình là “hỗ trợ đi.ều tr.ị các bệ.nh về s.uy giả.m miễ.n dị.ch u.ng t.hư, u b.ướu”. Theo anh: “Niềm vui lớn nhất của tôi là được bệ.nh nh.ân yêu mến tin tưởng và được cống hiến cho cộng đồng.

Xem thêm trên Tạp chí điện tử Ngày mới online :

https://ngaymoionline.com.vn/nhung-ki-tich-o-nha-thuoc-nhieu-doi-nhat-viet-nam-31581.html 

Giang Nguyễn

 


Tác giả: [email protected]

Điện thoại liên hệ:0943.986.986