SKCĐ - Hy vọng mới cho bệnh nhân u máu gan

Khối u lành tính và phổ biến nhất trong gan là u máu gan. Nhiều chuyên gia cho rằng các mạng lưới ở trong gan hoặc trên bề mặt gan bị rối loạn gây ra. Đối với đông y phương pháp điều trị sẽ là bảo tồn, dùng các thảo dược có tác dụng hoạt huyết phá ứ tiêu u để ngăn khối u không phát triển, làm khối u teo dần, nâng cao sức khỏe của người bệnh.

HY VỌNG MỚI CHO BỆNH NHÂN U MÁU GAN

Bài đăng Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng số 05 ngày 07/03/2022

 

 

 

Khối u lành tính và phổ biến nhất trong gan là u máu gan. Nhiều chuyên gia cho rằng các mạng lưới ở trong gan hoặc trên bề mặt gan bị rối loạn gây ra. Đối với đông y phương pháp điều trị sẽ là bảo tồn, dùng các thảo dược có tác dụng hoạt huyết phá ứ tiêu u để ngăn khối u không phát triển, làm khối u teo dần, nâng cao sức khỏe của người bệnh.

Bệnh nhân Hoàng Vũ Thăng 40 Tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Anh Thăng vốn có tiền sử bệnh viêm gan B nên anh thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Bạch Mai. Vào khoảng cuối tháng 03/ 2013 trong lần siêu âm kiểm tra định kỳ, các bác sĩ phát hiện anh có khối u máu ở gan kích thước 10 mm và polyp túi mật: 5mm. Các bác sĩ nói: với trường hợp u máu gan không có thuốc điều trị đặc hiệu mà nên theo dõi kiểm tra thường xuyên, chỉ phải can thiệp khi khối u quá to gây chèn ép hoặc dễ vỡ. Dù biết đây là khối u lành tính, nhưng anh và gia đình không khỏi lo lắng, băn khoăn và muốn tìm cách điều trị.

May mắn anh được người bạn là anh Phan Hồng Sơn đã giới thiệu đến Thọ Xuân Đường. Anh Hồng Sơn là một trong những bệnh nhân may mắn và hiếm hoi vượt qua được căn bệnh hiểm K gan/ nền gan xơ - nhờ sự kiên trì nỗ lực của bản thân và tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang (chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường). Vì vậy, anh Thăng và gia đình đã tin tưởng và quyết định đến khám và điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường.

Ngày 30/03/2013 anh Thăng tới thăm khám tại Thọ Xuân Đường. Anh được lương y Giang khám bắt mạch, xem các kết quả cận lâm sàng như: siêu âm, Xét nghiệm, khám DDFAO ... đã kết luận anh bị u máu trên nền viêm gan B mãn tính. Sau khi thăm khám, lương y Giang đã đưa ra cho anh phác đồ điều trị tích cực gồm: thuốc sắc kỳ môn y pháp, thuốc viên để tăng cường bảo vệ chức năng gan, tăng miễn dịch, kháng virus và tiêu u.

Sau 3 tháng điều trị, kết quả siêu âm cho thấy không còn hình ảnh u máu trong gan, polyp túi mật cũng mất hoàn toàn, da mịn màng hơn và sức khỏe cải thiện rõ rệt. Sau đó, anh tiếp tục dùng thuốc của Nhà thuốc để hỗ trợ điều trị viêm gan B và ổn định chống tái phát bệnh. Do đó đến nay, sức khoẻ của anh Thăng duy trì tốt, Anh và gia đình đều vui mừng và bất ngờ với kết quả này.

Bệnh nhân Bùi Thị Nữ 49 tuổi ở An Lão, Hải Phòng

Tôi là một giáo viên, thể trạng của tôi không khỏe mạnh, tôi bị mất ngủ từ cách đây 10 năm, lúc đầu một đêm ngủ được vài tiếng, sau thì càng lúc càng nặng, nhiều ngày liền tôi bị mất ngủ trắng đêm, tăng cân của tôi tăng không kiểm soát, lên hàng chục kg, mất ngủ nhiều làm trí nhớ tôi giảm sút, đau buốt đầu, có thời gian tôi đã phải xin nghỉ dạy.

Năm 2006 tôi đã đến khám và điều trị tại bệnh viện Tâm thần Đông Khê, Hải Phòng. Tôi được bác sĩ kê đơn thuốc và dùng thuốc an thần liên tục trong 3 năm liền, nhưng chỉ cần dừng thuốc là lại bị mất ngủ.

Đến tháng 12/2009, trong lần siêu âm tổng quát tôi phát hiện mình có nhân xơ tử cung (kích thước khoảng 25 mm) và u máu gan (kích thước 9,6x12.7mm). Bác sĩ đã kê đơn cho tôi điều trị ngoại trú, hàng tháng đến kiểm tra định kỳ siêu âm lại, sau thời gian điều trị kích thước nhân xơ tử cung tăng lên, kèm theo rong kinh, đau bụng, nhận thấy kết quả điều trị không hiệu quả nên tôi đã dừng thuốc.

Đến tháng 4/2013, đột nhiên tôi thấy đau nhức vùng ngực phải nên đã khám tại bệnh viện K trung ương, sau khi tiến hành các kỹ thuật xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm... bệnh viện kết luận: tôi có nhân xơ tuyến vú phải nhưng sinh thiết không phát hiện tế bào lạ. Thời gian này do dùng quá nhiều thuốc tây cộng với mất ngủ kéo dài  khiến tôi thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản.

Nghe nói, có thể kết hợp điều trị được với đông y, lại ít tác dụng phụ nên tôi đã nghiên cứu tìm hiểu qua internet tôi đã biết đến địa chỉ Nhà thuốc Thọ Xuân Đường.

Tháng 09/2013 tôi đến Thọ Xuân Đường thăm khám, được Lương y Phùng Tuấn Giang bắt mạch, sau khi bắt mạch và kết hợp với kết quả cận lâm sang ở bệnh viện, Lương y đã đưa ra cho tôi phác đồ điều trị: đó là điều trị nâng cao thể trạng, giảm béo, kết hợp với thuốc uống tiêu u hạch của Nhà thuốc.

Tôi điều trị được 3 tháng, các triệu chứng của tôi cải thiện rõ rệt như: cân nặng giảm xuống (48kg), trong người khỏe mạnh, ngủ tốt, hết đau đầu, kinh nguyệt ổn định, không còn đau ngực . Đặc biệt kết quả siêu âm khá bất ngờ, không còn khối u máu gan, không có nhân xơ tuyến vú, nhân xơ tử cung cũng nhỏ đi. Sau đó tôi duy trì điều trị tại Nhà thuốc, một năm tôi đến thăm khám lại một lần nên hiện nay sức khoẻ tôi ổn định để phục vụ được cuộc sống. Tôi và gia đình rất vui mừng về điều này.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Quân 29 tuổi ở Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh

Từ tháng 7/2015, tôi thấy trong người mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, ngủ không sâu giấc, tinh thần làm việc uể oải nên đi khám tổng thể và vô tình phát hiện ra Polyp túi mật kích thước 4mm. Qua tìm hiểu trên Internet tôi được biết: Polyp túi mật là khối lành tính nên không tiến hành điều trị. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe ngày càng chuyển biến xấu, tôi mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Quân 29 tuổi ở Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh

Tháng 10/2015, tôi quyết định khám lần 2 và phát hiện ra 2 khối Polyp túi mật.

Đến tháng 11/2015, tôi đi khám tiếp ở bệnh viện K, ngoài 2 khối Polyp còn có 1 khối u máu ở gan hạ phân thùy IV kích thước 27x20mm. Tôi thực sự rất lo lắng vì mỗi lần đi khám lại phát hiện thêm một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Lần này, tôi quyết định tìm cơ sở uy tín để điều trị bệnh.

Qua website của Thọ Xuân Đường (chuyên mục cảm tưởng bệnh nhân), tôi tìm thấy một bệnh nhân khác từng mắc u máu gan và đã được điều trị thành công ở đây nên đã liên lạc trực tiếp theo địa chỉ để hỏi về quá trình thăm khám. Bác khuyên tôi nên đến đó điều trị càng giúp tôi thêm tin tưởng và tìm đến Thọ Xuân Đường.

Cuối tháng 11/2015, tôi đến cơ sở Thọ Xuân Đường ở ngõ 1 Lê Văn Thiêm (Hà Nội). Sau khi được đội ngũ nhân viên tiếp đón tư vấn nhiệt, bác sĩ vào bệnh án, tôi được Tiến Sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang khám, bắt mạch, tư vấn và kê đơn. Lương y cho biết cơ thể tôi hiện tại cần phải uống thuốc kết hợp với chế độ ăn sống chống các bệnh chuyển hóa, ung thư, miễn dịch để giải độc cơ thể, nâng cao thể trạng, tiêu u.

Tôi điều trị hơn 1 tháng, cơ thể thấy chuyển biến rất nhiều, ăn ngủ tốt, tinh thần thoải mái, chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao. Tôi đến phòng khám kiểm tra lại tình hình bệnh và kết quả quá bất ngờ: Khối u máu gan không còn, từ 2 khối Polyp túi mật giờ chỉ còn 1 khối. Gặp thầy, hợp thuốc là điều vô cùng may mắn! Sau đó tôi vẫn duy trì tái khám để dứt điểm bệnh và chống tái phát.

Bệnh nhân Lê Như Hải 50 tuổi ở tổ 27 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Vào khoảng cuối năm 2009, sau một thời gian dài người rất mệt mỏi và khó chịu, tôi đi khám ở bệnh viện và biết mình có khối u máu trong gan,với đường kính khối u là 3cm.Thời điểm đấy các Bác sĩ ở bệnh viện khuyên tôi chỉ nên theo dõi khối u chứ chưa có thuốc nào đặc trị.

Đầu năm 2010, qua mọi người giới thiệu tôi có đến nhà thuốc Thọ Xuân Đường để khám và điều trị. Ở đây tôi đã được Lương y Phùng Tuấn Giang thăm khám. Sau khoảng thời gian 3 tháng uống thuốc tôi cảm thấy người khỏe mạnh bình thường.

Sau đó tôi đi khám bệnh lại thì thấy khối u máu trong gan không còn nữa. Đến nay là năm 2011 tôi đi siêu âm kiểm tra sức khỏe thì kết quả rất tốt, khối u máu trong gan không còn.

Tôi thật sự vui mừng và trân trọng cảm ơn nhà thuốc Thọ Xuân Đường và cụ thể là Lương y Phùng Tuấn Giang, một tấm lòng nhân hậu đề cao y đức, kết hợp thiết bị y học hiện đại với các kiến thức bản thân và kinh nghiệm truyền lại của nhà thuốc Đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam, đã cho tôi phác đồ điều trị tốt nhất, mang lại một kết quả hơn cả sự mong đợi của tôi.

Bệnh nhân Lê Như Hải 50 tuổi ở tổ 27 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường chia sẻ: Để tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh nhân cần uống thuốc đúng giờ, chấp hành nghiêm túc hướng dẫn thuốc của thầy thuốc. Ngoài ra, phải giữ tinh thần luôn lạc quan sẵn sàng đón nhận tất cả nhưng không đầu hàng. Tiến sĩ Giang nhắn nhủ thêm đến các bệnh nhân, dù biết là khi điều trị bất cứ phương pháp gì cũng có thể thành công và thất bại, nhưng nếu không điều trị thì chắc chắn sẽ thất bại. Nên điều quan trọng của bệnh nhân là chọn được phương pháp nào mang lại hy vọng cao nhất cho mình từ những lời khuyên của bác sĩ.

Thọ Xuân Đường là nhà thuốc gia truyền đã được kỷ lục Guinness xác nhận là nhà thuốc Đông Y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với bề dày gần 400 năm lịch sử chữa bệnh cứu người. Nhà thuốc đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bằng nam y Việt Nam phối hợp với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, cấy chỉ,... Nếu bạn hay người thân của bạn cần được tư vấn về các vấn đề sức khoẻ có thể liên hệ theo số Hotline 093.763.8282 để nhận tư vấn miễn phí.

Tình Vũ

 


Tác giả: [email protected]

Điện thoại liên hệ:0943.986.986