NCT - Đông tây y kết hợp trong "đình chỉ" ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính đứng hàng đầu trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa với tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên ung thư dạ dày có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn sớm. Hiện nay, bên cạnh các phương pháp điều trị bệnh bằng y học hiện đại việc kết hợp sử dụng các bài thuốc nam trong điều trị bệnh ung thư dạ dày mang lại hiệu quả cao từ đó nâng cao chất lượng sống và tuổi thọ cho người bệnh. 

ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP TRONG “ĐÌNH CHỈ” UNG THƯ DẠ DÀY

Bài đăng Tạp chí Người Cao tuổi số 246 ngày 10/12/2021

 

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính đứng hàng đầu trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa với tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên ung thư dạ dày có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn sớm. Hiện nay, bên cạnh các phương pháp điều trị bệnh bằng y học hiện đại việc kết hợp sử dụng các bài thuốc nam trong điều trị bệnh ung thư dạ dày mang lại hiệu quả cao từ đó nâng cao chất lượng sống và tuổi thọ cho người bệnh. 

Bệnh nhân cắt ¾ dạ dày duy trì sức khoẻ tốt trong 10 năm

Anh Vũ Văn Nhụ, 55 tuổi ở Kiến An -  Hải Phòng trong một lần thăm khám định kỳ năm 2011 phát hiện K dạ dày. Sau đó bệnh viện quân đội 108 đã thực hiện ca phẫu thuật cắt nối 4/5 dạ dày cho anh. Sau phẫu thuật, anh thấy mình hay bị đi ngoài và rối loạn tiêu hóa liên tục, ợ hơi nhiều, cơ thể suy nhược, gầy yếu xanh xao. Do yếu mệt nên bác sĩ quyết định anh không phải truyền hóa chất, cứ 3 tháng anh đi khám lại một lần bác sĩ kết luận trào ngược dịch mật, dịch tụy anh vẫn tiếp tục điều trị bằng thuốc tây khoảng 8 tháng mà vẫn không thuyên giảm, ngày càng mệt mỏi.

Qua nhiều nguồn thông tin, anh Nhụ biết tới nhà Thuốc Thọ Xuân Đường đã điều trị ổn định cho rất nhiều bệnh nhân cùng mắc chứng bệnh hiểm nghèo như mình, đặc biệt nhiều bệnh nhân đã ở K giai đoạn cuối, bệnh viện trả về nhưng khi điều trị tại đây vẫn sống lạc quan, khỏe mạnh. 

Đầu năm 2012 anh đến nhà thuốc Thọ Xuân Đường mong muốn cải thiện sức khỏe. Và dường như niềm tin đó đặt đúng chỗ, bởi chỉ ngay sau một đợt điều trị sức khỏe anh cải thiện hẳn, không còn rối loạn tiêu hóa, ăn thấy ngon miệng, ngủ cũng sâu giấc hơn, nhờ đó mà cân nặng tăng lên. Từ một người cân nặng trước phẫu thuật cắt bỏ chỉ còn 63kg đến nay đã tăng lên 73kg, sức khỏe và mọi sinh hoạt trong cuộc sống ngày một nâng cao. 

Nhận thấy sự khả quan từ phác đồ điều trị của Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm nhà thuốc nên hàng năm anh Nhụ vẫn duy trì uống thuốc tại Thọ Xuân Đường một đợt từ 2-3 tháng giúp ổn định bệnh và ngăn ngừa tái phát. 

Bệnh nhân Vũ Văn Nhụ tái khám tại Thọ Xuân Đường

Ung thư dạ dày di căn phổi và gan

Bệnh nhân Nguyễn Đình Hiếu 80 tuổi địa chỉ Tập thể Pha phim 73 Nguyễn Trãi (Hà Nội) mặc dù bị ung thư dạ dày di căn phổi và gan, bệnh viện trả về nhưng sức khoẻ duy trì và ổn định sau khi tuân thủ phác đồ bằng thuốc nam.

Theo anh Vũ Tất Trung con của ông Hiếu kể lại thì ông Hiếu bị viêm loét dạ dày và đã mổ cắt 2/3 dạ dày từ những năm 1970. Cho tới cách đây khoảng hơn 1 năm ông bị đau bụng nhiều nên gia đình đã đưa ông tới bệnh viện Việt Xô khám kiểm tra tổng quát Trong quá trình khám, nội soi, chụp cắt lớp các bác sĩ phát hiện ra: ông Hiếu bị Ung thư dạ dày và đã di căn sang phổi (phổi phải hạ phân thùy VI có khối u ~ 1,7 x 2,1 cm) di căn gan (gan phải hạ phân thùy V có khối bất thường tỉ trọng 10mm), di căn hạch dạ dày, hạch thượng đòn trái. Bệnh viện đề nghị gia đình phải mổ cắt nốt dạ dày, sau đó điều trị hóa trị nhưng thời gian sống của bệnh nhân cũng không thể kéo dài quá 3 tháng. Sau khi mổ cắt dạ dày, do sức khỏe của ông Hiếu quá yếu nên gia đình đã không tiếp tục cho ông điều trị truyền hóa chất mà xin về nhà.

Gia đình đã tìm kiếm thông tin trên các trang mạng chữa ung thư đọc được nhiều thông tin về nhà thuốc Thọ Xuân Đường là nhà thuốc nổi tiếng lâu đời với các bài thuốc chữa ung thư và kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư nên gia đình đã tìm tới hy vọng có thể giúp ông Hiếu sống thêm ngày nào hay ngày đó.

Sau khi xem xong bệnh án của ông Hiếu, Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang đã đưa ra phác đồ điều trị tích cực nhất cho bệnh nhân. Ông Hiếu được kê đơn uống thuốc sắc kỳ môn y pháp, thuốc viên uống điều trị cho bệnh nhân ung thư, hướng dẫn cách ăn uống khoa học và rèn luyện thân – tâm – trí mỗi ngày. Sau một thời gian điều trị ông Hiếu ổn định bệnh trong thời gian dài, tới giờ ông đã uống thuốc của nhà thuốc tới tháng thứ 14, sức khỏe của ông cũng khá hơn, chỉ cảm giác hơi đau bụng lâm râm.

Theo Tiến sĩ Giang, đối với tình trạng bệnh ung thư dạ dày di căn thì mục tiêu điều trị hàng đầu là tiêu u, giảm đau, cải thiện chức năng gan, chức năng tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch và thể trạng, kéo dài sự sống, tăng cường chất lượng cuộc sống. Điều này sẽ giúp duy trì được niềm hy vọng cho bệnh nhân, bởi ngày nay các kết quả nghiên cứu khả quan về điều trị bệnh ung thư  được công bố trên thế giới, đã  góp phần khích lệ tinh thần của bệnh nhân rất nhiều.

Để thực hiện được mục tiêu điều trị trên, phác đồ điều trị của Thọ Xuân Đường chúng tôi là sử dụng thuốc Nam dưới dạng thuốc sắc, thuốc viên từ các loại thảo dược đặc biệt quý, có công năng mạnh, tác động sâu và nhanh, như sâm Ngọc Linh, nấm linh chi, xáo tam phân…cùng với phương pháp châm cứu và kết hợp chế độ ăn kiềm hóa cơ thể, giải độc nội môi. Nếu tạo được sự cộng hưởng của Tâm ( ý chí của bệnh nhân) – Thể ( tác động của thuốc, của châm cứu và thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt ) – Trí ( năng lượng nội sinh từ tinh thần và sự hiểu biết của bệnh nhân) thì khả năng chế ngự bệnh tật, kiềm chế khối u, đầy lùi tình trạng tăng sinh vô hạn …là rất cao.

Đông tây y kết hợp trong khống chế ung thư

Không ít độc giả bày tỏ băn khoăn rằng, nếu dùng hóa trị, xạ trị thì bệnh nhân ung thư dễ gặp tác dụng phụ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm lý người bệnh. Trong khi đó, nhiều người đã sử dụng các bài thuốc nam chữa các loại ung thư, vậy điều này có nên hay không? 

Trả lời vấn đề này, Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược Cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế Chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam, chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường cho rằng, người dân nên lựa chọn phương pháp của y học hiện đại để khống chế bệnh, sau đó duy trì và tăng cường thể trạng bằng phương pháp YHCT thì sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Các bài thuốc của YHCT có mục tiêu làm giảm tác hại của hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch, hạn chế di căn xa, kiểm soát khối u rất tốt. Sau khi điều trị hóa trị, xạ trị, người dân có thể tìm đến YHCT để điều trị củng cố sức khỏe, phối hợp với y học hiện đại để giúp người bệnh chữa bệnh một cách tốt nhất.

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế, duy trì và tăng cường thể trạng bằng phương pháp YHCT cho bệnh nhân sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Các bài thuốc chữa được ung thư chỉ được lưu truyền trên mạng, thậm chí nhiều nơi người ta đồn thổi về hiệu quả chữa bệnh, nhưng thực tế là nhiều người bệnh đã bị mất tiền oan, mà bệnh thì không khỏi. Vấn đề đặt ra là khi nào chúng ta nên đi điều trị bệnh bằng phương pháp YHCT, và người bệnh nên tìm đến đâu để không bị “tiền mất tật mang”?

Giải đáp về vấn đề này, Tiến sĩ Giang cho biết thêm, đây là băn khoăn của rất nhiều người bệnh vì trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay thì các thông tin được chia sẻ trên mạng rất nhiều. Chính vì vậy cộng đồng cũng không phân biệt được đâu là thông tin thực, đâu là thông tin ảo, đâu là thông tin mang tính PR, truyền thông.

Với những phương pháp điều trị tốt thì thường ở những cơ sở uy tín, người bệnh tìm hiểu cũng biết rằng những lương y, bác sĩ điều trị cho mình phải được đào tạo cơ bản, bài bản nhất định. Sở dĩ YHCT song song tồn tại được với y học hiện đại vì nó có những giá trị chân thực trường tồn và vì nó có giá trị điều trị tốt.

“Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phụ thuộc theo quảng cáo được. Bệnh nhân hãy tìm hiểu và đến những thầy thuốc, lương y, bác sĩ, những người có kiến thức YHCT, có trình độ, được đào tạo cơ bản, bài bản, được công nhận, chứng nhận. Do đó phải là những cơ sở điều trị uy tín như các bệnh viện YHCT, các phòng khám YHCT và các trung tâm tư nhân thì cũng phải là những nơi được Bộ Y tế, Sở Y tế quản lý, cấp phép. Có cơ sở pháp lý, có đơn vị chủ quản như vậy thì y đức và trình độ chuyên môn của những người thầy thuốc điều trị cho các bạn mới đảm bảo an toàn và hiệu quả”- Tiến sĩ Giang khuyến cáo.

Link:

https://ngaymoionline.com.vn/dong-tay-y-ket-hop-trong-dinh-chi-ung-thu-da-day-29100.html

Tình Vũ

Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe vui lòng liên hệ

 NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG 

số 5 -  7 Khu tập thể Thủy sản, Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943986986 - 0937638282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986