NCT - Chuyên gia luận về điều trị ung thư bằng y học cổ truyền

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng sợ, đặc trưng bởi khả năng xâm lấn, lây lan đến các bộ phận của cơ thể. Ung thư nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ tử vong nhanh chóng.

CHUYÊN GIA LUẬN VỀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Bài đăng Tạp chí Người cao tuổi số 206 ngày 15/10/2021

 

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng sợ, đặc trưng bởi khả năng xâm lấn, lây lan đến các bộ phận của cơ thể. Ung thư nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ tử vong nhanh chóng.

Theo Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang (người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị ung thư bằng phương pháp YHCT) chia sẻ: Qua nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như những phương pháp điều trị ung thư hiện nay tôi thấy: Cho tới nay vẫn chưa có phương pháp điều trị ung thư nào được cho là toàn diện. Trên thế giới, xu hướng điều trị ung thư mới nhất hiện nay chính là “điều trị ung thư đa mô thức” tức là phối kết hợp nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, nhiệt trị, liệu pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch tự thân, liệu pháp YHCT... Theo đó thì việc phục hồi thể trạng, nâng cao sức khỏe cho người bệnh, giảm một cách tối đa tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị ung thư là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó là một trong những nhân tố đóng vai trò then chốt, quyết định để giúp người bệnh có thể có khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị khác như: hóa trị, xạ trị, nhiệt trị, phẫu thuật...

Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang thăm khám cho bệnh nhân

Gần 30 năm qua, tôi đã gặp và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị ung thư khác nhau. Rất nhiều câu hỏi có nội dung tương tự như: Uống thuốc YHCT có chữa được ung thư hay không? Dùng thuốc YHCT có ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư không? Thuốc YHCT có giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh hay không?

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư dùng YHCT đã ổn định bệnh, nhiều bệnh nhân ung thư khối u đã giảm kích thước, nhiều bệnh nhân ung thư khối u giữ nguyên kích thước nhưng triệu chứng gần như không còn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp không đáp ứng thuốc nên không có hiệu quả. Vậy bệnh nhân ung thư nên sử dụng thuốc đông nam dược trong những trường hợp nào để phát huy hiệu quả cao nhất? Với kinh nghiệm đúc kết của riêng tôi, tôi thấy những trường hợp sau đây sử dụng thuốc đông nam dược sẽ có hiệu quả tốt.

Trường hợp 1

Những bệnh nhân ung thư phát hiện ở giai đoạn đầu, giai đoạn sớm, khi kích thước khối u còn nhỏ, khối u còn đang khu trú, tế bào ung thư chưa lan tỏa ra những bộ phận khác của cơ thể (chưa di căn), vị trí khối u không phải ở những vị trí đặc biệt.

Trong trường hợp này bệnh nhân có thể có 2 sự lựa chọn cho mình:

- Một là: Thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u hoặc sử dụng các phương pháp chữa trị của tây y để hạn chế dần sự phát triển của khối u và tiêu khối u. Sau khi can thiệp tây y bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể dùng thuốc đông y để điều trị. Thuốc YHCT lúc này vừa giúp cân bằng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp nâng cao chính khí, vừa có tác dụng hạn chế di căn xa, vừa có tác dụng kiểm soát khối u rất tốt. Và thực tế đã chứng minh hiệu quả của các bài thuốc YHCT trong trường hợp này là rất tốt.

- Hai là: Vì giai đoạn bệnh này kích thước khối u còn nhỏ, các triệu chứng chưa rõ rệt, nếu bệnh nhân chưa muốn can thiệp tây y ngay, mà muốn lựa chọn điều trị đông y trước hoàn toàn có thể được. Thuốc đông nam dược cũng có rất nhiều vị thuốc (đã được chứng minh) có tác dụng tiêu u, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Sau thời gian điều trị liên tục 2, 3 tháng bệnh nhân đi chụp chiếu lại. Thực tế có rất nhiều bệnh nhân sau thời gian điều trị, kích thước khối u nhỏ đi.

Trường hợp 2

Bệnh nhân ung thư đã và đang hóa trị liệu, xạ trị liệu.

Đối với bệnh nhân đã và đang thực hiện hóa trị liệu, xạ trị liệu thì việc phối hợp các bài thuốc của YHCT có tác dụng làm giảm tác hại của hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch, khống chế tế bào ung thư di căn gần, hạn chế di căn xa, kiểm soát khối u rất tốt. Sau khi điều trị hóa trị, xạ trị, bệnh nhân ung thư có thể tìm đến YHCT để điều trị củng cố sức khỏe, phối hợp với y học hiện đại để giúp người bệnh chữa bệnh một cách tốt nhất. Vậy tại sao khi phối hợp đông y và tây y điều trị ung thư lại đạt hiệu quả điều trị cao hơn?

Khi sử dụng hóa chất, tia xạ, tia nhiệt để đốt cháy khối u, tiêu diệt tế bào ung thư sẽ làm tổn thương đến toàn bộ cơ thể như: huyết hư (đau đầu, chóng mặt, rụng tóc, tiểu cầu, hồng cầu, bạch cầu giảm), âm hư (miệng khô háo, đau lưng mỏi gối), tâm tỳ hư, khí hư (ăn uống kém, không ngon miệng, ăn vào nôn ra)… Tất cả những phần trên một khi đã bị tổn thương nếu không sớm điều trị, phục hồi, sẽ khiến cơ thể suy kiệt, sức đề kháng không còn, tế bào ung thư sẽ có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ, phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục hóa trị liệu, xạ trị liệu tiếp tục diễn ra có thể khiến cơ thể không thể chịu nổi. Nhưng nếu biết kết hợp với liệu pháp YHCT để điều trị thì sẽ có hiệu quả tốt hơn bởi mục tiêu hàng đầu của YHCT là sự sống của người bệnh, kiểm soát bệnh toàn diện, hạn chế di căn gần, di căn xa. Dùng thuốc xả độc khí huyết phủ tạng (giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu, xạ trị liệu), tăng cường miễn dịch cho người bệnh, phát huy tác dụng bằng cách kích hoạt và hỗ trợ hệ miễn dịch tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt các tế bào lạ còn sót lại này. Hơn nữa rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của các loại thảo dược tự nhiên trong việc tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn và phòng ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Và thực tế đã có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã đẩy lùi được căn bệnh quái ác này nhờ vào các loại thảo dược tự nhiên. Như vậy việc kết hợp cả đông y và tây y trong điều trị ung thư sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị, giúp tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư, ngăn ngừa khối u mới hình thành và phát triển.

Trường hợp 3

Những trường hợp bệnh nhân ung thư mà khối u phát triển to, khối u xâm lấn nhiều, khối u nằm ở những vị trí đặc biệt không thể can thiệp giải phẫu, hoặc nếu có thể giải phẫu thì cũng sẽ để lại nhiều di chứng cho cơ thể, người bệnh thường không muốn mổ, thì khi đó việc lựa chọn điều trị bằng phương pháp YHCT là hoàn toàn phù hợp.

Trường hợp 4

Bệnh nhân ung thư tuổi đã cao, hoặc ung thư phát hiện ở giai đoạn muộn, các thầy thuốc tây y không có phương pháp can thiệp phù hợp, hoặc nếu có can thiệp thì cũng không thể làm tăng thêm cơ hội điều trị, cơ hội sống sót cho người bệnh thì khi đó đương nhiên việc lựa chọn giải pháp điều trị bằng đông y là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài những trường hợp đã kể trên thì những bệnh nhân ung thư đã can thiệp điều trị hết liệu trình tây y có thể sử dụng thuốc đông y để ngăn chặn khối u phát triển, tạo môi trường lành mạnh để các tế bào khỏe mạnh phát triển, tế bào ung thư không có cơ hội sinh sôi, nhân bản. Bên cạnh đó những bệnh nhân ung thư có di căn đã phẫu thuật hoặc chưa phẫu thuật (điều trị tây y không triệt để) nhưng khi điều trị đông y đã có những hiệu quả bất ngờ. Điều trị ung thư bằng phương pháp YHCT ngoài việc dùng thuốc uống để ngăn chặn khối u phát triển, tăng miễn dịch còn có thể kết hợp châm cứu, đưa năng lượng nội sinh đến vùng bệnh giống tương tự như liệu pháp điều trị nhắm đích của tây y đưa thuốc đến vùng cần chữa trị.

Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang nhấn mạnh: Nếu bệnh nhân ung thư có thể kết hợp một cách hài hòa, đúng lúc, đúng thời điểm phương pháp tây y và đông y. Lựa chọn được những cơ sở YHCT uy tín để điều trị căn bệnh nguy hiểm này thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ rất tốt.

Link: 

https://ngaymoionline.com.vn/chuyen-gia-luan-ve-dieu-tri-ung-thu-bang-y-hoc-co-truyen-27825.html

 

Tuệ Túc


Điện thoại liên hệ:0943.986.986