NCT - Hết gan nhiễm mỡ, ổn định men gan sau 1 tháng điều trị bằng Nam y

Gan là tạng lớn nhất cơ thể có chức năng quan trọng trong việc chuyển hóa các chất, giải độc giúp cơ thể. Gan cũng rất dễ bị tổn thương bởi các loại virus, vi khuẩn, kí sinh trùng hay do thói quen uống rượu bia, sử dụng hóa chất, thuốc tân dược quá nhiều…Dựa trên những nền tảng về bệnh học và nguyên tắc điều trị bệnh gan, mật theo y học hiện đại, y học cổ truyền cùng với sự nghiên cứu về y học tự nhiên, quy luật sinh học, với nguồn tài nguyên thuốc Nam dồi dào, Nam y đã ứng dụng điều trị thành công cho nhiều trường hợp  mắc các bệnh về gan mật.

HẾT GAN NHIỄM MỠ, ỔN ĐỊNH MEN GAN 

SAU 1 THÁNG ĐIỀU TRỊ BẰNG NAM Y

Bài đăng Tạp chí Người Cao tuổi số 191 ngày 24/09/2021

 

Gan là tạng lớn nhất cơ thể có chức năng quan trọng trong việc chuyển hóa các chất, giải độc giúp cơ thể. Gan cũng rất dễ bị tổn thương bởi các loại virus, vi khuẩn, kí sinh trùng hay do thói quen uống rượu bia, sử dụng hóa chất, thuốc tân dược quá nhiều…Dựa trên những nền tảng về bệnh học và nguyên tắc điều trị bệnh gan, mật theo y học hiện đại, y học cổ truyền cùng với sự nghiên cứu về y học tự nhiên, quy luật sinh học, với nguồn tài nguyên thuốc Nam dồi dào, Nam y đã ứng dụng điều trị thành công cho nhiều trường hợp  mắc các bệnh về gan mật.

Sốt cao lo sợ covid-19 hóa ra bị gan nhiễm mỡ

Vào cuối tháng 04/2020, ông Nguyễn Ngọc Phúc (Cầu Giấy - HN) có biểu hiện sốt cao, có lúc sốt đến gần 39 độ. Đúng lúc tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gia đình không khỏi lo lắng và nghĩ ông có dấu hiệu nhiễm virus. Tuy nhiên, ông chỉ có biểu hiện sốt khoảng 3 ngày, không đau tức ngực, không ho hay khó thở. Sau khi khỏi sốt, ông đi thử máu tại bệnh viện được kết luận là do men gan tăng, gan nhiễm mỡ. Bác sĩ kê đơn thuốc tuy nhiên ông quyết định không uống thuốc Tây, mà chuyển hướng điều trị sang thuốc nam. Do người nhà ông trước đó cũng có người bị gan nhiễm mỡ, điều trị tại nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam và đã khỏi dứt điểm trong thời gian ngắn.

Sau đúng 1 tháng điều trị tại Thọ Xuân Đường cở sở Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Cùng với việc tuân thủ đúng phác đồ và uống thuốc đúng liệu trình, ông đi tái khám tại bệnh biện và không khỏi bất ngờ trước kết quả gan không còn nhiễm mỡ, men gan ổn định.

Vợ chồng bệnh nhân Nguyễn Ngọc Phúc chia sẻ về quá trình điều trị

Vợ chồng ông Phúc chia sẻ về quá trình điều trị: “Gia đình rất lo lắng vì đúng lúc dịch covid diễn ra phức tạp, lo sợ ảnh hưởng đến những người đã từng tiếp xúc. Sau đó, cô cho chú đi xét nghiệm máu vì cả năm rồi cũng không xét nghiệm thì thấy nhiều bệnh trong đó có bệnh tăng men gan, gan nhiễm mỡ. Bác sĩ kê đơn thuốc tây uống 1 tháng, hẹn tháng sau đến khám lại. Nhưng gia đình cô có người đã từng chữa bệnh này tại Thọ Xuân Đường nên cô chú quyết định điều trị tại Thọ Xuân Đường. Sau đúng 1 tháng theo phác đồ của Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang, chú đi bệnh viện xét nghiệm lại thì kết quả vô cùng ngạc nhiên: gan không còn nhiễm mỡ hay tăng men gan nữa. Gia đình hết sức vui mừng và đến nay chú đã khoẻ hẳn.”

Hiện nay, với thế mạnh kế thừa phương thuốc gia truyền 16 đời từ ngự y trong thái y viện triều Lê, kết hợp với những tiến bộ về khoa học công nghệ, tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường đang điều trị rất hiệu quả cho những bệnh nhân có vấn đề về rối loạn chức năng gan như: men gan cao, gan nhiễm mỡ, áp xe gan, viêm gan, xơ gan, ung thư gan,..

Thế mạnh của nam y đối với các bệnh gan mật

Theo đông y, gan thuộc tạng can (), hành mộc. Tạng can sinh tạng tâm (mộc sinh hỏa), tạng thận sinh tạng can (thủy sinh mộc), tạng can khắc tạng tỳ (mộc khắc thổ), tạng phế khắc tạng can (kim khắc mộc). Tạng can quan hệ biểu lý với phủ đởm (đởm tức túi mật). Chức năng tạng can gồm: Can tàng huyết; chủ sơ tiết; chủ cân, vinh nhuận ra móng; khai khiếu ra mắt; chủ mưu lự; tàng hồn.
Khi hoạt động của tạng can bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại nhân, nội nhân, bất nội ngoại nhân có thể gây ra các hội chứng bệnh tạng can như: Can khí uất kết, can hỏa thượng viêm, thấp nhiệt ở can kinh, hàn trệ can kinh, can âm hư, can huyết hư… hoặc các hội chứng bệnh phối hợp với các tạng phủ khác như: Can thận âm hư, can vị bất hòa, can tỳ bất hòa…

Những bệnh gan mật thường gặp như: Viêm gan cấp và viêm gan mạn, ap xe gan, xơ gan, u - ung thư gan, đường mật, túi mật, viêm túi mật cấp và mạn tính, sỏi túi mật.

Các biến chứng nặng nề khác từ bệnh gan mật như: Cổ chướng, hôn mê gan… Những người mắc các bệnh khác có tổn thương đến gan do diễn biến bệnh hoặc do quá trình điều trị. 

Những bệnh nhân mắc các bệnh gan mật cần được khám và chẩn đoán toàn diện (bệnh sử, tiền sử, những triệu chứng cơ năng bệnh nhân cảm thấy, khám lâm sàng theo y học hiện đại, làm cận lâm sàng, khám và biện chứng theo y học cổ truyền) để có pháp điều trị phù hợp nhất.

Nam y là nền y học đầy bản sắc của Việt Nam; là tinh hoa của nhiều nền y học như đông y, tây y, y học bản địa. Thọ Xuân Đường là nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với hơn 400 năm kinh nghiệm. Hiện nay, nhà thuốc là cơ sở khám chữa bệnh bằng Nam y uy tín và hiệu quả. Thế mạnh của Nam y đối với các bệnh gan mật đó chính là sự toàn diện từ chẩn đoán đến điều trị.

Phác đồ điều trị sẽ cụ thể đối với từng trường hợp bệnh nhân.

-    Viêm gan virus, viêm gan rượu, xơ gan, viêm túi mật, sỏi mật: Điều trị bằng thuốc sắc (kê theo tình trạng bệnh nhân); viên nang, viên hoàn (từ các dược liệu quý). Liệu trình khoảng 4 – 6 tháng. Ngoài ra, bệnh nhân còn được tư vấn về chế độ ăn, sinh hoạt; cách phòng chống lây nhiễm, biến chứng.

-    SGOT, SGPT, Bilirubin cao: Viên nang cứng (từ các dược liệu quý), các chỉ số này sẽ giảm trong 1 – 2 tháng. Quan trọng nhất là phải điều trị nguyên nhân gây ra tình trạng này.

-    U, ung thư gan, đường mật, túi mật: Dùng thuốc sắc Kỳ môn y pháp (kê theo bệnh nhân cụ thể), 2 – 3 loại thuốc viên nang cứng từ các dược liệu quý, châm cứu “thần châm” giúp loại bỏ dị vật. Liệu trình điều trị ít nhất 4 – 6 tháng. Ngoài ra, bệnh nhân còn được tư vấn về chế độ ăn, sinh hoạt giúp kiềm hóa cơ thể, giải độc nội môi.

Link: 

https://ngaymoionline.com.vn/het-gan-nhiem-mo-on-dinh-men-gan-sau-1-thang-dieu-tri-bang-nam-y-27370.html

Tình Vũ

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986