SKCĐ - Chấm dứt mệt mỏi do chứng bệnh động kinh

Lo lắng, căng thẳng, choáng váng, chỉ vì một cú ngã chấn thương đầu mà nhiều hoàn cảnh không may mắc bệnh động kinh mà không hề hay biết.

CHẤM DỨT MỆT MỎI DO CHỨNG BỆNH ĐỘNG KINH

Bài đăng trên Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng số 14 Ngày 04/10/2021

 

 

 

Lo lắng, căng thẳng, choáng váng, chỉ vì một cú ngã chấn thương đầu mà nhiều hoàn cảnh không may mắc bệnh động kinh mà không hề hay biết.

Cô giáo tiểu học động kinh do chấn thương

Năm 2011 chị Nguyễn Nam Hoa 44 tuổi (ở Hồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) xuất hiện những cơn choáng và bị ngã. Chị thấy mờ mắt hoặc có thể không nhìn thấy một bên mắt, không điều chỉnh được con ngươi. Thỉnh thoảng chị lại xuất hiện hiện tượng như vậy tăng dần có thể ngày 1 lần hay 1 tuần một lần, mỗi khi xuất hiện chị lại dừng công việc và không tiếp tục được công việc giảng dạy của mình, đã có lần chị từng bị ngã xe máy và thường xuyên mất ngủ.

Chị đã đi khám tại bệnh viên 108 và bệnh viện Việt Đức: tiến hành cắt lớp và cộng hưởng từ và phát hiện khối u bất thường dài 16-17 mm ở vùng chẩm phải, và kết luận là “khối u màng não” và có biểu hiện của những “cơn động kinh”. Bác sĩ khuyên mổ để lấy khối u ra, không có thuốc để điều trị cho khối u và chỉ có mỗi phương pháp duy nhất là mổ.

Qua thông tin trên Internet và bạn bè giới thiệu. Cuối tháng 12/2011 chị đến nhà thuốc Thọ Xuân Đường (ở ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Hà Nội) được Lương y Phùng Tuấn Giang thăm khám và tư vấn điều trị bằng phương pháp nam y kết hợp châm cứu.

Trong những tháng đầu uống thuốc các cơn động kinh của chị thưa dần, triệu chứng mờ mắt và không nhìn thấy không còn xuất hiện. Tiếp tục thăm khám theo dõi tại Thọ Xuân đường, những tháng sau đó cơn động kinh không còn xuất hiện, đồng thời khi đi khám lại tại bệnh viện Bạch Mai khối u nhỏ đi 2-3 mm và chỉ còn 14 mm. Chị Hoa rất vui mừng và tin tưởng vào Nhà thuốc.

Động kinh không rõ nguyên nhân

Cách đây 7 -  8 năm, chị Nguyễn Thanh Hà 32 tuổi (ở Long Biên, Hà Nội) thường xuyên có biểu hiện sắc mặt tái lại rồi từ từ ngất xỉu.

Chị chia sẻ: “Mọi người cho tôi nằm xuống và day ấn nhân trung vài phút tôi mới tự tỉnh lại. Sau khi tỉnh dậy, tôi thấy người rất mệt và không thể nhớ tại sao mình ngất xỉu. Biểu hiện này xảy ra nhiều lần, nhất là lúc căng thẳng mệt mỏi. Từ sau sinh con thứ 2, bệnh có dấu hiệu tăng lên, trước đó 1 tháng có thể lên 1 cơn, nhưng sau đó 1 tháng bị ngất xỉu đến 2- 3 lần. Tôi cảm thấy đầu óc khó tập trung và dễ quên hơn. Tình trạng này liên tục xảy ra mà vẫn không có cách nào chữa trị dứt điểm khiến tôi và gia đình rất lo lắng. Tôi đã điều trị suốt nhiều năm tại nhiều bệnh viện… vẫn không đỡ. Sợ công việc ảnh hưởng khiến bệnh của tôi nặng thêm nên theo lời khuyên của gia đình, tôi quyết định nghỉ việc một năm nhưng bệnh cũng không mấy thuyên giảm.

Đúng lúc đó, bố tôi đọc báo, biết gần chỗ bố tôi làm có Nhà thuốc Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường đã chữa nhiều bệnh nhân có biểu hiện như tôi có hiệu quả, nên bố tôi đã tìm hiểu trước rồi đưa tôi đến phòng khám điều trị.

Tháng 9/2015, tôi cùng bố đến cơ sở của Thọ Xuân Đường tại nhà số 7, khu Thủy Sản, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, sau khi thăm khám bắt mạch, hỏi kỹ về tình trạng bệnh, xem kỹ các kết quả đã khám cận lâm sàng trước đây. Lương y Giang cẩn thận tư vấn, giải thích tình trạng bệnh rồi kê đơn thuốc dưới dạng thuốc sắc và thuốc viên cho tôi về nhà uống và theo dõi. Lương y khuyên tôi nên kết hợp châm cứu ít nhất 30 buổi. Đồng thời thầy còn nhắc tôi nên nghỉ ngơi, bớt lo nghĩ, kiên trì điều trị từ 3 - 4 tháng để bệnh sẽ có chuyển biến tốt. 

Tôi và gia đình rất tin tưởng vào phương pháp điều trị của Lương y Giang và yên tâm dùng thuốc theo đúng y lệnh. Tôi sắp xếp thời gian đến châm cứu thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống khoa học hơn. Hàng ngày, tôi đi bộ 30 phút, chơi cầu lông rèn luyện sức khỏe, có tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Tôi thấy việc sử dụng thuốc dưới dạng túi sắc đóng sẵn của Nhà thuốc rất tiện lợi, dễ sử dụng, lại an toàn, không lo tác dụng phụ. Từ khi uống thuốc điều trị, tôi không phải đến bệnh viện thường xuyên như trước và không xảy ra bất cứ cơn ngất xỉu nào. Tôi thấy cơ thể dần dần có sự thay đổi tích cực. Người hết mệt mỏi, yếu ớt như trước, tôi ăn uống ngon miệng hơn và không còn hồi hộp trống ngực, giấc ngủ đến cũng dễ dàng, sâu giấc hơn. Ai nhìn tôi cũng khen “hợp thuốc”, động viên tôi nên tiếp tục điều trị. 

Tôi kiên trì dùng thuốc 6 tháng liên tục. Suốt thời gian đó, tôi không xảy ra bất cứ cơn ngất xỉu nào nữa nên đã chủ động trao đổi với thầy Giang để xin ngừng thuốc 1 thời gian. Tính đến nay, tôi ngừng thuốc 7 tháng và hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi không còn lo lắng về bệnh tật nữa.Tôi và gia đình vô cùng vui mừng vì kết quả điều trị tốt hơn cả sự mong đợi.

Động kinh do căng thẳng, mất ngủ, và nhiều cú sốc

Mấy năm trước chị Hà Thị Giang 33 tuổi (ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) thấy căng thẳng và có nhiều cú sốc, mất ngủ, kéo dài 1 – 2 tháng, ăn uống kém, suy nghĩ nhiều, áp lực gia đình.

Chị thấy đau lưng chị đi khám tư nhân và lấy thuốc tây uống, chị thấy người đờ đẫn và mắt trợn lên, chị không biết gì nữa. Trước khi bệnh xuất hiện chị có cảm giác biết. Tần xuất cơn bệnh chị hay thường xuyên lên, chị cũng truyền nước, có lần ở cơ quan, có lần ở quê, và có lần ở nhà. Số lần xuất hiện khoảng cách 2 – 3 tháng và tổng là 4 lần lên cơn. Khi chị lên cơn chân tay co quắp, và răng nghiến chặt.

Chị đi khám chụp chiếu tại bệnh viện Trí Đức được kết luận bệnh động kinh. Chị lấy thuốc theo đơn, uống được 2 tuần, cơn động kinh không thấy xuất hiện. Nghĩ bệnh tình đã ổn, chị dừng thuốc thì 1 – 2 tháng sau cơn co giật lại xuất hiện. Chị vào bệnh viện Bạch Mai khám và được chỉ định của bác sĩ hưỡng dẫn là nên uống thuốc đều đặn. Chị tiếp tục uống thuốc tây y kết hợp khám thường xuyên nhưng lần này không thấy đỡ, cơ thể mệt mỏi, kỳ kinh nguyệt thất thường nên chị rất lo lắng.

Được biết hàng xóm có một em bé cũng có lên cơn giật và mẹ cháu bé lên mạng biết đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường có đưa cháu bé đến Nhà thuốc và điều trị 3 tháng cháu đã khỏi. Chị xin địa chỉ, đến Nhà Thuốc được Lương y Giang kê 6 tháng uống, sau khi uống thuốc chị thấy cơn giảm đi, nhẹ đi nhưng vẫn còn thiếu ngủ và căng thẳng, run tay. Sau khi uống hết 9 tháng chị thấy cơ thể mình khỏe hẳn, tất cả hiện tượng thiếu ngủ, căng thẳng, run tay không còn nữa, kỳ kinh nguyệt cũng trở về trạng thái bình thường. Hiện tại bệnh đã hoàn toàn ổn định.

Cơ thể mệt mỏi là lại lên cơn co giật

Bác Nguyễn Văn Chưng 50 tuổi (ở Bắc Ninh) lên cơn co giật co quắp chân tay, miệng và lưỡi cắn chặt vào. Lượng cơn xuất hiện tầm 2 - 3 lần. Bác ăn uống và đi lại vẫn bình thường, khi nào cơ thể cảm thấy mỏi mệt là lại lên cơn co giật.

Gia đình đưa bác đến viện 108. Tại đây bác tiến hành chụp và siêu âm, cắt lớp kết luận Tình trạng sức khỏe bình thường, không phát hiện có gì bất thường. Về nhà được vài hôm, tình trạng bác Chưng lên cơn co giật kéo dài và nặng hơn. Gia đình lại đưa bác sang viện 108 khám lại toàn bộ. Bác tiến hành  chụp và siêu âm và cắt lớp và công hưởng phát hiện “u ở não”. Chụp cắt lớp CT không có di căn và chỉ có “u thần kinh”. Lời khuyên bác sĩ là không phẫu thuật và điều trị uống thuốc tây y tại nhà.

Thời gian uống thuốc 1 tháng trong quá trình uống tây y qua người thân gia đình bác biết đến cơ sở Đông Y Thọ Xuân Đường. Bác được gia đình đưa đến Thọ Xuân Đường. Tại đây bác Chưng được lương y Giang tư vấn trực tiếp, tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo hỏi thăm bệnh tình của bác. Lương y Giang kê đơn và bốc thuốc uống. Hiện tại, bác Chưng uống đã được 4 tháng nhưng mỗi khi trong người cảm thấy mệt mỏi thì cơn co giật  không xuất hiện, như những lần trước. Các cơn co giật gần như  không xuất hiện.

Chị bế em 9 tháng bị ngã dẫn đến động kinh

“Tôi là Vũ Trùng Khánh, bố của cháu Vũ Thị Trinh ( ở Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội). Năm đó con gái tôi mới được 9 tháng tuổi, điều kiện gia đình neo người để chị bế em ở nhà, không may chị bế xốc em lên bị lộn qua vai, trước đó đùa nhiều lần ngã từ trên giường và ghế xuống đất, từ đó cháu bắt đầu bị bệnh động kinh. Khi vợ chồng tôi đưa cháu đi bệnh viện, bác sĩ bảo cháu bị động kinh rồi khi tôi hỏi phương pháp chữa bệnh thì bệnh viện nói là phải 2 năm mới có thể khỏi. Khi về nhà, vợ chồng than phiền, lấy tiền đâu mà theo thuốc 2 năm. Tình cờ một hôm vợ tôi có nghe tin về Nhà thuốc Thọ Xuân Đường mát tay trong chữa bệnh động kinh nên vợ tôi mua thử 1 liều cho cháu uống 3 ngày thì đỡ, sau đó tôi tiếp tục mua thuốc. May thay cháu uống có 20 ngày đã không còn cơn co giật nào cả.

Năm nay cháu đã 18 tuổi không có hiện tượng gì về bệnh, hiện nay cháu đang học lớp 12 Thường Tín. Nay gia đình tôi nhớ lại ơn cứu mạng con. Tôi thay mặt gia đình và cháu Trinh xin có lời cảm tạ chân thành nhất tới Nhà thuốc cùng toàn gia đình của thầy”.

Thọ Xuân Đường là nhà thuốc gia truyền đã được kỷ lục Guinness xác nhận là nhà thuốc Đông Y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với bề dày gần 400 năm lịch sử chữa bệnh cứu người. Nhà thuốc đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị động kinh bằng Nam y Việt Nam phối hợp với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, cấy chỉ,... Nếu bạn hay người thân của bạn không may mắc bệnh động kinh cần được tư vấn có thể liên hệ theo số Hotline 093.763.8282 để nhận tư vấn miễn phí.

Link:

https://suckhoecongdongonline.vn/cham-dut-met-moi-do-chung-benh-dong-kinh-d233054.html

Tình Vũ

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986