Kỳ 3: ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG NAM Y – XU THẾ CỦA THỜI ĐẠI

Văn hóa chữa bệnh của dân tộc Việt đã có từ ngàn đời, với việc sử dụng những cây cỏ, dược liệu từ thiên nhiên để chữa bệnh. Trên thế giới, kết hợp với tiến bộ khoa học, ngày nay chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên đã trở thành xu thế của thời đại. Ở nước ta, thế mạnh Nam y ngày càng được phát huy, với phương pháp toàn diện bao gồm Thuốc nam, châm cứu “thần châm”, luyện tập tinh thần, thể chất, cùng việc áp dụng chế độ ăn uống đúng cách, Nam y đã hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, trong đó có ung thư. TS. Lương y Phùng Tuấn Giang, truyền nhân đời thứ 16 của Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam sẽ giới thiệu hiệu quả trị bệnh có sẵn trong thuốc Nam...

 

Bệnh Ung thư

Hiệu quả trị bệnh có sẵn trong thuốc nam

Nước ta đang sở hữu một “kho tàng” Nam dược đầy giá trị. Các vị thuốc mà Nam y dùng để điều trị ung thư có tác dụng phục hồi cơ chế loại bỏ dị vật cơ thể, phát hiện tế bào lạ, tiêu ung bướu, tiêu viêm nhiễm, tăng miễn dịch, chống rối loạn chuyển hóa, xả độc tố toàn bộ khí huyết, tạng phủ, tế bào và làm giảm các cơn đau do ách tắc kinh mạch gây ra…nên rất hiệu quả cho người bệnh ung thư.
* Châm cứu “Thần châm”: Là thế mạnh châm cứu của Nam Y. “Thần châm” ứng dụng hai đặc tính sinh học cơ bản nhất của cơ thể là phản ứng tự vệ và không dung nạp dị vật để điều trị các bệnh về ung bướu. Khi châm, nguồn năng lượng nội sinh sẽ được huy động đến vùng có khối u để tiêu u. 
* Trợ giúp tinh thần: Mọi suy nghĩ đều tác động lên các tế bào trong cơ thể. Thái độ tích cực mang lại sức khỏe tốt, tiêu cực tạo cho cơ thể thêm bệnh tật. Bệnh nhân ung thư cần học cách thư giãn, sống an nhiên tự tại, lạc quan tránh suy nghĩ tiêu cực, bế tắc để tinh thần vui vẻ, hiền hòa, có lợi cho sức khỏe. Thay vào việc nằm một chỗ “chờ chết” thì xây dựng kế hoạch tập luyện dưỡng sinh phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.
* Tập dưỡng sinh: Càng bị bệnh lại càng nên tập luyện dưỡng sinh để có đủ sức kháng bệnh. Mỗi ngày dành 40 – 60 phút cho những hoạt động như: Đi bộ khoan thai, đạp xe chậm rãi, tập yoga hay các phương pháp dưỡng sinh khác để “luyện thở” nhằm tăng cường sức khỏe và nâng cao tinh thần từ đó “chuyển hóa” tế bào ung thư. Thiền là liệu pháp được Tổ chức Quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên quan tâm, khích lệ người bệnh thực hành. Nhiều bệnh nhân mắc ung thư áp dụng thiền định đã đạt kết quả rất tốt.
* Chế độ ăn uống lành mạnh, đúng cách: Để kiềm hóa cơ thể, tái tạo mạch máu, nuôi dưỡng tế bào, giúp tế bào bất thường trở về bình thường, bằng cách ăn tăng cường các vi dưỡng chất (A, C, E) có trong rau, củ, quả tươi như cà chua, súp lơ, bắp cải, đậu đỗ các loại, cà tím, cà rốt, dưa leo, ớt chuông... Đặc biệt các loại rau củ này, nếu được ăn sống sẽ giúp thay đổi nội môi phòng chống ung thư và các bệnh chuyển hóa miễn dịch. Rau quả tươi không chỉ mang lại dinh dưỡng, mà chất xơ tự nhiên trong rau xanh, củ quả còn có tác dụng đào thải các chất dư thừa, độc hại trong đường ruột. Ngoài ra, nên uống đủ nước, hạn chế bia rượu, nước ngọt, đồ uống có ga...
Phương pháp điều trị ung thư toàn diện của Nam Y, mang lại hiệu quả chữa bệnh bền vững, đảm bảo sự an lành cho các tế bào sống của cơ thể.
 (Đón đọc kỳ 4: Các vị thuốc Nam điều trị Ung thư hiệu quả)
                                                                                                                                                                                             
                                                                                                                                                                                                      (Đăng trên báo Người Cao tuổi ra ngày 26/1/2018)

Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986