Kỳ 1: BẢN CHẤT CỦA BỆNH UNG THƯ

Theo số liệu mới đây, mỗi năm ở Việt Nam số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng nhanh: Nếu năm 2010 có 126.000 người thì dự báo đến năm 2020 sẽ có khoảng 190.000 người. Tính đến thời điểm này, ở Việt Nam có khoảng 95.000 người chết vì ung thư, gấp gần 10 lần so với tai nạn giao thông hàng năm. Nguyên nhân gây ung thư là do ô nhiễm môi trường sống trầm trọng, việc sử dụng hóa chất độc hại, tia phóng xạ, lối sống không lành mạnh, căng thẳng, tiêu thụ thuốc lá, rượu bia quá nhiều...Vậy ung thư có đáng sợ như cách mọi người hiểu? Và Ung thư nên chữa trị theo cách nào? Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang, truyền nhân đời thứ 16 của Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam sẽ cung cấp thêm những thông tin cần biết, cách phòng và điều trị bệnh ung thư bằng Nam y...

Kì 1: Bản chất của bệnh Ung Thư  

 

Bản chất của Ung thư chính là những khối u ác tính được hình thành do sự thay đổi của tế bào về chức năng, số lượng và khả năng sinh sản. Khi gặp tác nhân như những độc tố được tích tụ trong cơ thể hoặc bên ngoài đưa vào sẽ sinh ung thư. Lúc đó, các tế bào bình thường không tuân theo cơ chế kiểm soát của cơ thể, trở nên đột biến, tăng sinh vô hạn, xâm lấn cục bộ hoặc di căn đến các bộ phận khác thông quạ bạch huyết và mạch máu. Hay nói rõ hơn, quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể mất kiểm soát và đi sai với trật tự vốn có của nó, thì tế bào ung thư được hình thành.

Nếu tạo ra môi trường bình ổn cho tế bào, giải hết độc tố và cung cấp đầy đủ năng lượng, thì tế bào ác tính sẽ trở về lành tính, khối u sẽ mềm lại và teo đi. Vì vậy mà Ung thư không có gì đáng sợ, nếu ta ý thức thay đổi lối sống và thói quen sinh hoạt hiện tại.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay là hóa trị, tia xạ, phẫu thuật, nút mạch,... Khi truyền một lượng lớn hóa chất vào cơ thể người bệnh, không những không “tiêu diệt" được tế bào ác tính, mà còn làm cho tế bào chuyển hướng phát triển sang các vùng khác mãnh liệt hơn. Trong khi đó, tăng thêm lượng hóa chất tích tụ vào cơ thể người bệnh, làm ảnh hưởng đến cả tế bào lành, khiến người bệnh trở nên suy kiệt. Vì vậy, trên thực tế ở Mỹ, bệnh ung thư phổi, gan di căn sau 5 năm chỉ điều trị được 3% - 5%; ung thư não còn thấp hơn. ở nước ta, người bệnh mặc dù tốn kém chi phí, chịu nhiều đau đớn trong quá trình điều trị, nhưng tỉ lệ sống thấp. Bởi chữa “gốc bệnh” phải từ nguyên nhân gây bệnh.

Ung thư có thể chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm.Trên thực tế, thời gian qua nhiều bác sĩ trên thế giới đã tìm ra những giải pháp phối hợp và thay thế, thông qua chế độ ăn uống và luyện tập, để giảm bớt đau đớn, bớt tốn kém, tỉ lệ sống cao hơn. Theo bác sĩ Bill Hendeson và M.Gacia, khảo sát của Quỹ kéo dài tuổi thọ tại Mỹ, 80% bệnh nhân ung thư chữa theo phương pháp thay thế bằng chế độ ăn kiềm hóa và luyện tập. Điều trị bằng Liệu pháp thiên nhiên, sử dụng các loại dược liệu có nguồn gốc tự nhiên, thực dưỡng chữa bệnh... hiện đang được nhiều tổ chức Y tế quốc tế hướng tới.

Ở Việt Nam, áp dụng hướng phối hợp điều trị ung thư bằng liệu pháp thiên nhiên, kết hợp với châm cứu, ăn uống, luyện tập dưỡng sinh sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị và giảm chi phí cho người bệnh.

 (Đón đọc kì 2: Phương pháp Kiềm hóa cơ thể chống lại Bệnh ung thư)

 

Nguồn: Đăng trên báo Người Cao Tuổi số ra ngày 12/1/2018

 

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986