Trò chuyện với bệnh nhân xoang nặng ngỡ mình sắp đến " cửa mả "

“Tôi đã từng muốn tử tự nhiều lần, nếu không gặp được đúng thầy, đúng thuốc thì giờ gia đình đã “bốc mộ” tôi rồi!” - Câu nói của chị Phạm Thị Mai 60 tuổi (Đông Anh, Hà Nội) bệnh nhân điều trị Đa Xoang cách đây 3 năm tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường khiến tôi “sốc” khi vừa tiếp xúc. Tôi không tin nổi người phụ nữ khỏe mạnh, hoạt bát, trẻ hơn tuổi đang ngồi trước mặt tôi lại từng có chuỗi ngày bi quan như thế . Như đoán được suy nghĩ của tôi, chị Mai cười và bảo:“Đó là trước đây thôi, bây giờ nhờ có Thọ Xuân Đường mà tôi “sống lại” rồi. Ngày ngày tụng kinh niệm Phật, trông nom nhà cửa, hứng khởi lại lấy vải ra may vài cái quần cái áo cho bạn bè, người thân…Thấy mình khỏe hơn bao giờ hết”

* Xem thêm: Phương pháp điều trị kỳ diệu bệnh xoang bằng Nam y

* Xem thêm: Thực phẩm không thể thiếu cho bệnh nhân Xoang

 

Tưởng chết vì đau đớn mới tìm được “lối ra”

Thời trẻ chị làm việc tại Cửa hàng ăn uống (thuộc ngành Thương nghiệp). Hằng ngày tiếp xúc với đủ các thứ mùi than, củi, dầu mỡ… khiến chị mắc bệnh xoang từ lúc nào không hay. Năm 1990 nghỉ theo chế độ 176 , chị về nhà làm nghề may vì gia đình có nghề may gia truyền nổi tiếng đất Đông Anh. Kinh tế khá hơn, nhưng cũng là lúc tiếp xúc nhiều hơn với tác nhân gây bệnh là bụi vải, phấn vẽ, khiến bệnh xoang của chị ngày càng “lộ diện” và diễn biến mỗi lúc một nặng lên. Đến lúc bệnh tình hành hạ không chịu nổi, bắt buộc chị phải dừng công việc và thường xuyên “túc trực” trong Bệnh viện vì các cơn đau “như muốn nổ tung đầu”. Uống không biết bao nhiêu là thuốc, toàn thuốc Tây, trong đó chủ yếu là loại thuốc kháng sinh liều cao khiến cho các tế bào trong cơ thể cũng héo mòn theo mà bệnh “nhờn” thuốc cứ trơ ra, không ngớt. Sức khỏe chị ngày càng kiệt quệ. Sau mấy năm mỏi mòn điều trị tại các bệnh viện, chị quyết định chuyển hướng điều trị và đó lại là cơ may để chị được “hồi sinh”. Để bạn đọc có thêm kinh nghiệm “xử lý và đối phó” kịp thời, đúng hướng khi mắc phải căn bệnh như chị Mai, phóng viên báo Đời sống & Pháp luật đã có cuộc trò chuyện thú vị với chị vào một buổi chiều đầu đông khi chị đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường bốc thuốc.

Chào chị Mai! Trông chị bây giờ không giống với một bệnh nhân xoang nặng khiến cho bạn bè, người thân ái ngại mỗi khi nhìn thấy cách đây mấy năm nữa. Làm thế nào chị vượt qua được “cửa ải” đó?

Chị Phạm Thị Mai: Đúng là cách đây hơn 4 năm tôi gần như kẻ sắp chết. Bị xoang nặng đến độ mặt mày biến dạng, sưng phù, hai mắt sụp xuống, dịch và mủ ra đầy mũi, đi đâu cũng xì mũi, khạc nhổ…trông rất thảm hại. Mặc dù đã mổ xoang và điều trị nhiều năm, nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, bệnh viện đã từ chối chữa trị với lý do tôi đã “nhờn thuốc” vì bệnh quá nặng. Mỗi khi bệnh phát nặng, đầu đau như muốn nổ tung, cảm tưởng lồi cả mắt ra ngoài, mặt căng mọng phù nề… Những lúc ấy tôi chỉ muốn tìm đến cái chết, muốn tự tử cho xong, khiến con trai tôi phải khóc và bảo “mẹ ơi mẹ đừng làm thế, khổ con”.  Nếu không có sự quan tâm, động viên của gia đình, bạn bè chắc tôi đã bị ngã gục bởi những cơn đau liên tiếp do bệnh Xoang hành hạ. Trời thương, được mấy chị bạn từng chữa Viêm gan B và U tuyến Giáp tại Nhà Thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội) giới thiệu, tôi đã tìm đến Nhà thuốc trong tình trạng sức khỏe rất tồi tệ. Lúc đó tôi không hy vọng bệnh của mình sẽ khỏi, chỉ cảm thấy như mình sắp chết… Sau hơn 1 năm kiên trì điều trị tại đấy, bệnh của tôi đã khỏi, tôi như người được “lột xác”. Nhiều người gặp không nhận ra vì tôi trẻ và khỏe hơn trước nhiều. 

Chị Mai giờ đã khỏi bệnh xoang và tươi trẻ hơn so với tuổi 60 của chị

Điều gì ở Nhà thuốc Thọ Xuân Đường khiến cho chị tin tưởng và quyết tâm điều trị?

Chị Phạm Thị Mai: Khi đến Thọ Xuân Đường lần đầu tiên cách đây hơn 3 năm, sau khi khám, Thầy Giang bảo tôi “Nhà thuốc sẽ chữa cho chị khỏi tận “gốc bệnh”, vì quá trình điều trị của chị trước đây chỉ mới “chữa cháy”, khắc phục những biểu hiện xấu của bệnh, nghĩa là chữa  “phần ngọn”, còn ở đây phương pháp Nam y sẽ giúp chị chữa tận gốc bệnh, tuy nhiên chị cần phải kiên trì điều trị”. Lúc đó tôi chưa hiểu nên cũng chưa thật sự tin tưởng, bởi tôi đã đi chữa ở khắp mọi nơi trong hơn 10 năm mà vẫn không có kết quả. Sau vài lần tiếp xúc với thầy Giang, nghe lời nói, xem cách thức làm việc, cư xử với bệnh nhân cho thấy thầy là một thầy thuốc tốt, tận tâm với người bệnh, nên từ đó tôi bắt đầu đặt niềm tin vào thầy, vào Nhà thuốc. Từ một bệnh nhân tiêu cực chỉ nghĩ đến cái chết, tôi tìm thấy niềm hy vọng khi mỗi ngày qua đi đều đặn uống thuốc và tích cực châm cứu, những biểu hiện xấu của bệnh dần giảm bớt…  3 tháng đầu điều trị cũng rất “cam go” với tôi, bởi mỗi lần cơn xoang lên, mặt căng tức, đau đớn, uống đến tháng thứ 2 chưa ăn thua gì, tôi cũng thấy hoang mang, nhưng tôi vẫn kiên trì điều trị uống thuốc đều đặn và không bỏ một buổi châm cứu nào dù trời mưa hay nắng tôi cũng có mặt tại phòng châm cứu của Nhà thuốc. Nhờ ý thức tích cực điều trị mà cơ thể tôi đã khỏe dần lên, các cơn đau tức đã xa ra, rồi dứt. Bệnh tình từ đó thuyên giảm. Sau hơn 1 năm điều trị tôi đã gần như khỏi hẳn. Nhớ lại, trong thời gian 6 tháng đầu điều trị cũng nhiều người khuyên tôi nên dừng điều trị ở Thọ Xuân Đường, tìm hướng khác, nhưng tôi vẫn không “bỏ cuộc” một lòng tin tưởng vào Nhà thuốc và kiên trì điều trị. Tôi nói với mọi người: “Trong khi bệnh của mình bệnh viện từ chối, mình đã tìm được hướng điều trị tại đây có kết quả thì tại sao lại bỏ?..” Tôi đã đặt niềm tin vào thầy Giang và phương pháp Nam y của Thọ Xuân Đường, cho nên cuối cùng tôi đã “chiến thắng” bệnh tật trước sự ngạc nhiên mọi người. Đến nay tôi vẫn rất khỏe mạnh, bệnh xoang không còn tái phát. Thời tiết thay đổi thỉnh thoảng tôi lại đến Nhà thuốc cắt vài thang thuốc bổ uống cho khỏe người. 

Chị có thể chia sẻ rõ hơn về phương pháp Nam y mà chị được điều trị tại Thọ Xuân Đường?

Chị Phạm Thị Mai: Ban đầu điều trị tôi được uống các vị thuốc sắc để giải độc cơ thể, tăng cường thể trạng và nâng cao khả năng miễn dịch. Bên cạnh các vị thuốc nam sắc gia truyền, tôi còn được uống thuốc viên hoàn nhỏ như hạt cải nhưng rất hữu hiệu, uống một thời gian mà tôi thấy đỡ hẳn các triệu chứng khó chịu của bệnh mà tôi đã phải chịu đựng bao năm qua. Ngoài ra có thuốc dạng xịt mũi cũng rất công hiệu. Trong 6 tháng đầu, mỗi ngày tôi được châm cứu vùng đỉnh đầu và châm các huyệt tại vùng xoang theo phương pháp “Thần châm”  . Các lương y ở đây hiền lành, nhẹ nhàng, châm cứu lại rất “mát tay” nên sau 1 năm đã đẩy lùi được bệnh cho tôi, khiến tôi như người được hồi sinh trở lại. Đặc biệt, trong thời gian điều trị tôi học được chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, lành mạnh, biết cách giữ gìn chăm sóc sức khỏe cho bản thân như giữ ấm cơ thể, đặc biệt vùng mũi xoang trong mùa lạnh, tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng như phấn hoa, bụi, khói… Vệ sinh vùng mũi, họng, khoang miệng sạch sẽ để tránh viêm nhiễm. Tăng cường ăn rau củ quả và các loại thực phẩm phù hợp để phòng tránh bệnh.

Chụp ảnh kỷ niệm với thầy Giang khi đến thăm nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Chia sẻ với các bệnh nhân Xoang chị sẽ nói gì?

Phải kiên trì điều trị đến tận gốc bệnh, không nên sốt ruột mà vội vàng bỏ cuộc. Bệnh nhân Xoang nên chọn theo hướng Nam y vì phác đồ điều trị toàn diện, tác động vào tận “gốc” bệnh, thuốc uống lại lành, có thể dùng trong thời gian lâu mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc chọn đúng hướng điều trị và kiên nhẫn điều trị đến cùng là yếu tố quyết định để chiến thắng bệnh tật. Điều này đòi hỏi bản lĩnh và trí tuệ của người bệnh, kết hợp với thầy hay thuốc tốt. 

Người bệnh xoang lưu ý cần tập hít thở trong môi trường trong lành và phải luôn giữ ấm cho mình, ăn uống điều độ, giữ giấc ngủ, luyện tập dưỡng sinh để có được hơi thở tốt. 

Chị muốn nói gì về Thọ Xuân Đường?

Tôi muốn nhờ ai đó viết về thầy Giang - người thầy thuốc có tâm đức chữa bệnh cho những bệnh nhân bị bệnh tật khổ sở đến cùng cực như tôi. Nhiều lúc bật ti vi lên xem thấy thầy đang chia sẻ tư vấn bệnh trên vô tuyến, tôi lại nói với chồng: “Đấy anh ấy đã chữa cho tôi đấy, không có anh ấy thì tôi không còn ngồi đây khỏe mạnh thế này”.

Cảm ơn chị đã chia sẻ.

NA.

Nguồn: Đăng trên báo Đời Sống & Pháp luật số ra ngày 26/12/2017

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986