Niềm vui sướng của chị thợ may " thoát " 4 khối u tuyến giáp sau 150 ngày

“Những tưởng phải mổ và khó thoát “chạm cánh cửa” ung thư, nào ngờ “thoát hiểm” chỉ sau vài tháng. Đến hôm nay, tôi vẫn không tin được rằng chỉ sau 5 tháng điều trị theo phương pháp Nam y, tôi đã “thoát” khỏi 4 khối U tuyến giáp mà trước đó như những viên đá đè nặng lên tâm trí, khiến tôi luôn lo sợ. Tôi đã xúc động không nói nên lời khi nghe bác sĩ siêu âm tại bệnh viện thành phố HCM hỏi sau khi có kết quả siêu âm: “Chị bị bệnh gì mà kiểm tra tuyến giáp? Tuyến giáp của chị vẫn đang hoàn toàn bình thường…” mắt tôi nhòe lệ vì…vui sướng” - Đó là lời tâm sự của chị Đỗ Thị Sinh ở Biên Hòa, Đồng Nai – bệnh nhân bị U tuyến Giáp vừa kết thúc quá trình điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội).

 

* Xem thêm Câu chuyện chữa khối u tuyến giáp chỉ trong 1 tháng của người thầy giáo 

* Xem thêm Cảm tưởng bệnh nhân điều trị ung thư trực tràng tại Thọ Xuân Đường

 

 

Chạm “cửa ngõ” ung thư…nhưng may mắn tìm ra “lối thoát”

Là con gái đất Bắc vào trong Nam lập nghiệp, chị Sinh làm nghề thợ may và có một cuộc sống bình yên hạnh phúc tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Sẽ không có gì phải suy nghĩ hay lo lắng nếu như cách đây 8 tháng chị không bất ngờ lâm trọng bệnh. Đầu tháng 2 năm nay, chị Sinh cảm thấy nuốt vướng, ăn được vài miếng thì nghẹn phải uống nước mới trôi cơm, không ăn cũng cảm giác như có cái gì mắc ở họng, đôi khi lại thấy khó thở, người mệt mỏi, run chân tay và hồi hộp. Một hôm, chị đi tiểu ra máu, cả máu tươi lẫn máu đông khá nhiều, phải vào bệnh viện cấp cứu. Ba ngày sau, kết quả khám tổng quát ở bệnh viện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết chị bị bướu đa nhân tuyến giáp 2 thùy (thùy phải nhiều khối kích thước 8x9 – 18x14mm, thùy trái có 2 khối kích thước 8x5 – 10x8mm). Lo lắng, chị về Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra lại, phát hiện có thêm hạch ở cổ. Bác sĩ kê đơn thuốc uống trong 3 tháng với lời dặn: “Vừa uống, vừa theo dõi nếu không tiến triển sẽ cho tiến hành xét nghiệm khối u!”. Gần hết 3 tháng, bệnh vẫn không thuyên giảm, thấy người càng ngày càng yếu mỏi hơn, chân tay lạnh, bước đi không thật chân. Chị Sinh trở lại Bệnh viện tiến hành lấy dịch từ khối u để thử sinh thiết. Kết quả cho thấy: “tổn thương dạng nang kèm tăng sản biểu mô’. Nhận được kết quả sinh thiết, nghe bác sĩ giải thích dạng tăng sản biểu mô là “tiền ung thư” chị hoang mang, lo lắng, mất ăn mất ngủ… 
Đứng trước việc phải phẫu thuật chị rất phân vân, đụng dao kéo vào sợ bệnh thêm tiến triển... Chị nghĩ đến điều trị đông y để không phải mổ, suy nghĩ vậy và chị lên mạng tìm kiếm. Một lần tình cờ xem được video về một bác bộ đội đã điều trị thành công u tuyến giáp tại Nhà Thuốc Thọ Xuân Đường trên mạng, tôi liền gọi điện ngay cho Nhà thuốc. Được các bác sĩ tư vấn tận tình, chị phấn khởi lắm. Mặc dù đang ở xa, đi lại không thuận lợi, nhưng chị vẫn quyết định ra Hà Nội để khám bệnh.

Cánh cửa “giải thoát” được mở bằng phương pháp Nam y

Chị Sinh có mặt tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (số 7, Khu Thủy Sản, Ngõ 46 Phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) vào tháng 6/2017. Chị được thầy Phùng Tuấn Giang – Chủ nhiệm Nhà thuốc trực tiếp thăm khám, sau khi bắt mạch xem các kết quả xét nghiệm, thầy đã từ tốn giải thích cho chị hiểu thêm về bệnh, những nguyên nhân đã gây bệnh, đồng thời động viên chị kiên trì điều trị. Thái độ ân cần của thầy Giang và các y bác sĩ ở đây khiến chị bớt lo lắng và cảm thấy tin tưởng hơn.
Chị chia sẻ: “Tôi thấy phương pháp Nam y của Nhà thuốc rất phong phú, đặc biệt, nhưng lại gần gũi vì chủ yếu là dùng thuốc nam. Tôi được điều trị bằng thuốc sắc, thuốc viên, thuốc bôi tiêu u và cấy chỉ”. Mang thuốc trở về nhà uống, mỗi đợt uống thuốc, chị thấy người khỏe dần lên, chị nói với chồng: “Em có niềm tin vào nơi này và chắc chắn rằng làm theo hướng dẫn của thầy thì bệnh sẽ thuyên giảm!”. 
Với niềm tin vào Nhà thuốc, chị đã áp dụng chế độ ăn uống chữa bệnh và thực hiện uống thuốc theo đúng hướng dẫn. Chị kể: “Nhớ lời dặn của thầy Giang “Điều trị thuốc men phải đầy đủ, ăn uống đúng giờ, ăn chậm nhai kỹ…”, tôi dậy sớm tập thể dục 30 phút, sau đó, uống 2 cốc nước ấm chanh mật ong. Trước khi ăn sáng, tôi ăn rau quả tươi như ớt chuông, dưa leo, nha đam tươi với vài lá húng quế và mấy lát gừng. Đỗ nảy mầm tôi trần qua rồi ăn sống, thái thêm vài lá húng quế và vắt ít chanh trộn vào ăn cùng Ngoài ra, sau khi ăn sáng tôi uống thêm 1 thìa tam thất, dùng nước sắc linh chi thay cho nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 quả dừa, 2 ly nước ép rau diếp cá… và đều dùng trước bữa ăn” – Chị Sinh cười giải thích: “Sở dĩ tôi có thể thực hiện được chế độ ăn uống như vậy là nhờ khát khao khỏi bệnh và niềm tin vào thầy, vào thuốc”.
 
Chị Đỗ Thị Sinh chụp ảnh cùng với thầy Giang và các y bác sĩ tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường
sau 5 tháng điều trị khỏi bệnh 
Niềm vui sướng bất ngờ
Hằng tháng, chị ra Hà Nội để thăm khám, cấy chỉ và lấy thuốc. Chị cho biết: “Tháng đầu tiên uống thuốc, triệu chứng chưa thuyên giảm, tôi lo lắng gọi điện, thầy đã dành thời gian lắng nghe những thắc mắc của tôi, rồi giải thích cho tôi yên tâm dùng thuốc. Đến tháng thứ 2, tôi thấy hiện tượng nuốt nghẹn mất dần, thở không bị hụt hơi, thấy cổ nhẹ hẳn. Nếu trước ăn cái gì cũng chán, buổi sáng ngủ dậy đắng miệng, lợm giọng buồn nôn, ợ chua,… thì nay đã có cảm giác thèm ăn, đầy bụng, ợ chua đã giảm”. 
Song song với việc điều trị tại Thọ Xuân Đường, tháng nào chị cũng đến Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh và bệnh viện Đồng nai để siêu âm kiểm tra theo dõi tiến triển của bệnh. Sau 2 tháng, kích thước của hai khối u bên phải của chị đã giảm còn 12x9 – 6x4mm và hai khối u bên trái giảm còn 8x5 – 8x6mm, chị vui sướng lắm, như vậy là việc điều trị đã có kết quả! Chị càng tin tưởng và tích cực điều trị hơn. Tháng thứ 3, kết quả siêu âm cho thấy tuyến giáp trở về kích thước bình thường, chỉ còn 1 vài chỗ nhu mô kém đồng nhất. Chị Sinh không giấu được niềm vui sướng, chia sẻ: “Tôi thấy mình như trút được gánh nặng tâm lý bệnh tật, vui vẻ yêu đời hơn. Tôi thật may mắn vì gặp được đúng thầy, đúng thuốc”- 
Chị hào hứng kể: “Ngày 23/10 vừa qua, tròn 5 tháng điều trị theo phương pháp Nam y của Thọ Xuân Đường, tôi trở lại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra. Lúc siêu âm xong, bác sĩ ngạc nhiên hỏi tôi có bệnh gì mà phải kiểm tra tuyến giáp? Bởi vì tuyến giáp của tôi hoàn toàn bình thường. Khi đó tôi cũng chưa dám tin, tôi lấy kết quả siêu âm lần đầu tại bệnh viện này ra đưa cho bác sĩ đó và xin các bác sĩ khác có chuyên môn kiểm tra lại giúp. Cả 4 bác sĩ vào kiểm tra lại cho tôi đều kết luận tuyến giáp của tôi bình thường. Lúc đó tôi mới dám tin, mừng rơi nước mắt!”. Chị tâm sự: “ Thực lòng trước khi đến Thọ Xuân Đường tôi chỉ có ý định điều trị “thử” chứ không hẳn tin là sẽ khỏi, vì trước đó tôi chưa bao giờ chữa bệnh bằng phương pháp này. Không ngờ phương pháp Nam y của mình hay quá, chỉ sau mấy tháng uống thuốc nam và cấy chỉ mà U đã “bay” đi như “chưa hề có”!”. Chị tâm đắc rút ra kinh nghiệm: “Bệnh sẽ chuyển biến nhanh nếu mình quyết tâm điều trị, thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống chữa bệnh và uống thuốc đều đặn theo lời dặn của thầy thuốc”.
 
Kết quả điều trị ( Phiếu siêu âm lần đầu đến Thọ Xuân Đường và sau 5 tháng điều trị)  
 
Và kết quả siêu âm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
 
Khi được hỏi: Sau mấy tháng điều trị ở Nhà thuốc Thọ Xuân Đường thì điều gì khiến chị ấn tượng và nhớ nhất? Chị đáp ngay không cần suy nghĩ: “Trong quá trình điều trị tôi thấy có một sự khác biệt rõ rệt so với khi tôi đến các bệnh viện, là ở đây các y bác sĩ Y học cổ truyền rất nhẹ nhàng và gần gũi, tôi thật sự xúc động khi nghe họ ân cần hỏi: “ chị có đau không?”, họ vừa làm, vừa giải thích cho tôi hiểu mục tiêu điều trị nên tôi rất yên tâm và tin tưởng. Còn với thầy Giang, chị bảo rằng, chị chỉ có thể nói một câu: “Thầy là một Lương y có tâm và có tài!”
 
Chị Sinh lấy lại được niềm vui sống sau 5 tháng điều trị bệnh 
 
Lần này, chị ra Hà Nội thăm khám lại trong niềm vui mừng khôn tả, chị nói: “Tôi muốn cảm ơn sâu sắc đến thầy Giang và đội ngũ bác sĩ, nhân viên của Nhà thuốc đã hết lòng điều trị cho tôi, để tôi có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay”.
 
Quý độc giả quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y của Tiến sĩ, Lương y Phùng Tuấn Giang, có thể tìm đến Nhà thuốc Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường. Địa chỉ: số 7 khu Thủy sản (số 46 Lê Văn Thiêm rẽ vào), Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại: 0943 406 995/ 0943986986 để được bác sĩ tư vấn (trong giờ hành chính). 
 
Nguồn: Báo Đời Sống & Pháp Luật số ra ngày 28/11/2017
 
 
 
 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986