Bí quyết " thổi bay " khối u thanh quản chỉ trong 3 tháng của người cựu chiến binh

Cầm kết quả xét nghiệm trong tay, ông Bình hốt hoảng nhận ra lâu nay mình bị khản tiếng, khó nói là do khối u thanh quản to bằng hạt đỗ tương án ngữ trong đó. Người lính can trường năm xưa hoang mang hơn ngay sau khi nhận được thông báo từ bác sĩ hẹn tới làm sinh thiết hoặc xạ trị. Ngỡ mình nhận " án tử " ung thư, ông Bình vội đi tìm " lối thoát "

Bí quyết " thổi bay " khối u thanh quản chỉ trong 3 tháng

của người cựu chiến binh

Bi quan vì tưởng bị ung thư

Rời quân ngũ, ông Trịnh Ngọc Bình (SN 1960, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) thử sức với nhiều ngành nghề rồi về làm bảo vệ ở một trường mầm non tư thục. Mãi tới năm 1999, anh lính cụ Hồ này mới kết hôn, nên khi mái tóc bạc quá nửa vẫn còn cảnh cha già con cọc. Trò chuyện với tôi, ông Bình cho hay bản thân ông luôn hài lòng và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Đặc biệt, sau khi trải qua biến cố bệnh tật vào năm 2015, ông càng trân quý cuộc sống hơn. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh u thanh quản và bí quyết lấy lại sức khỏe chỉ sau 3 tháng của ông Bình, phóng viên báo Đời sống & Pháp Luật đã có cuộc gặp gỡ thú vị với người lính này.
 Xin chào ông! Nhìn sắc mặt và thần thái của ông, tôi nghĩ bệnh u thanh quản dường như đã lùi vào dĩ vãng. Chẳng hay, ông bị bệnh này khi nào?
Ông Trịnh Ngọc Bình: Có thể hiểu theo cách của bạn, ấy là khối u thanh quản của tôi giờ đây đã thuộc về quá khứ. Tháng 5/2015, cổ họng tôi bỗng nhiên có vấn đề, tuy không ho nhưng lại khản giọng dẫn đến mất tiếng. Như mọi khi, tôi ra mấy hiệu thuốc Tây ở đầu phố mua thuốc uống, ngậm hơn chục ngày không thấy đỡ. Tôi nghĩ, mình uống thuốc Tây nhiều ngày không ổn, chắc là có vấn đề, nên quyết định đến bệnh viện Tai - Mũi - Họng Hà Nội thăm khám. Quá trình nội soi, siêu âm, bác sỹ kết luận trong thanh quản của tôi có một khối u to gần bằng hạt đỗ tương và hẹn ngày hôm sau tới làm sinh thiết để có hướng điều trị một là phẫu thuật cắt bỏ khối u hai là xạ trị!
Cầm kết quả trên tay, tôi thực sự lo lắng. Tìm đến chỗ cậu bạn là bác sỹ có tiếng ở một bệnh viện lớn kiểm tra lại, đúng là tôi có khối u ở thanh quản. Cậu bạn còn cẩn thận lấy điện thoại chụp khối u đó đưa tôi xem và kê đơn thuốc dặn dò tỉ mỉ. Mặc dù có đơn thuốc nhưng tôi không uống. Ngày hôm sau, tôi cầm tất cả các kết quả chụp chiếu của mình tới Nhà thuốc Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường.
Tôi đã từng đưa mẹ mình đi kiểm tra khối u ở chân tại bệnh viện K. Tôi hiểu cảm giác ngồi ngoài phòng chờ đợi kết quả thật tồi tệ. Có lẽ khi ấy, ông cũng đã rất hoang mang?
Ông Trịnh Ngọc Bình: Vâng, từ trước tới nay tôi vốn là người có quan điểm sống rất tích cực nhưng thú thực lúc đó cũng cảm thấy hoảng hốt, bi quan. Mẹ tôi mất vì bị ung thư dạ dày, ít lâu sau bố cũng qua đời vì K gan. Dẫu khoa học chứng minh ung thư chẳng phải do yếu tố di truyền nhưng tôi vẫn không thể ngừng suy nghĩ. Thêm nữa, giả sử các bác sỹ bảo khối u thanh quản này đơn giản, chỉ cần điều trị sẽ khỏi thì tôi hoàn toàn yên tâm. Đằng này họ lại nói đến sinh thiết để có hướng điều trị, chứng tỏ là có tiên lượng xấu. Ngày ấy, tôi sút 2 - 3 cân vì suy nghĩ mình bị ung thư.

Lấy lại giọng nói sau nửa tháng

Vừa rồi ông có nhắc tới Nhà thuốc Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường. Không biết mối nhân duyên nào đã đưa ông tới đây khám và điều trị bệnh?
- Ông Trịnh Ngọc Bình: Năm 2013, bạn tôi bị rất nhiều bệnh nặng: K hạch, viêm dây thần kinh đa rễ… chữa trị tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội mãi không ổn. Bệnh tình của cậu ấy mỗi lúc một nặng, hi vọng sống sót mong manh lắm. Vợ của bạn tôi khi nghe tin chồng mình mắc bệnh trọng đã ngất lịm ngay tại phòng khám bệnh viện. Cô ấy buồn bã, đăng dòng chia sẻ tâm trạng lên mạng xã hội Facebook.
Ngay khi đọc được tâm sự này, một người bạn gái của cô vợ đã lên tiếng “mách nước”. Cô bạn này trước đây bị nấm đầu rất nặng, chạy chữa từ Nam ra Bắc đủ loại thuốc mà không khỏi. Cuối cùng, nghe tin Thọ Xuân Đường chữa được, cô ta tìm đến với tâm lý có bệnh thì vái tứ phương. Thế mà cô ta “thoát” bệnh, không hề tái phát. Nghe tin, vợ của bạn tôi canh cánh hi vọng trong lòng rồi quyết định cho chồng xuất viện và đưa tới Thọ Xuân Đường. Quả nhiên, bệnh của bạn tôi tiến triển rất khả quản sau một quá trình điều trị. Từ chỗ nằm bẹp dí trên giường, đến đâu vợ cũng phải cõng thì lúc bấy giờ, cậu ấy đã đi lại được, tự chủ việc vệ sinh cá nhân, sức khỏe tốt hơn trước. Vì bạn mình đã là minh chứng sống nên tôi rất tin tưởng địa chỉ này.
Tại Thọ Xuân Đường, ông được điều trị ra sao?
Ông Trịnh Ngọc Bình: Tôi đến Thọ Xuân Đường và được Lương y Phùng Tuấn Giang xem kỹ hồ sơ rồi bắt mạch, kê đơn thuốc. Phương thuốc được điều trị cho tôi bao gồm thuốc viên, thuốc sắc, thuốc nhỏ họng, kết hợp châm cứu. Nhiều người khuyên tôi nên cắt bỏ khối u, nhưng sau khi gặp Lương y, được Lương y giải thích và động viên dùng thuốc theo phác đồ trên, tôi hoàn toàn tin tưởng việc chẩn trị ở đây và kiên trì dùng thuốc.
Sau quãng thời gian uống thuốc, châm cứu, nhỏ họng, bệnh tình có chuyển biến không, thưa ông?
Ông Trịnh Ngọc Bình: Lúc mắc u thanh quản, tôi giấu vợ con. Mãi đến khi thấy tôi mua thuốc về uống, bà xã mới hay tin. Cô ấy cũng lo lắng nhưng biết tôi điều trị ở Thọ Xuân Đường thì yên tâm phần nào. Những ngày đầu uống thuốc tôi vẫn khản tiếng, khó nói. Được nửa tháng thì dễ nói hơn. Đúng một tháng tôi tới bệnh viện kiểm tra và không quên ghé qua chỗ cậu bạn làm bác sỹ khám lại. Nhìn kết quả nội soi, bạn cười nói với tôi bệnh có chiều hướng tôt, khối u đã nhỏ đi một chút. Lúc bấy giờ tôi mới thú nhận: “Xin lỗi ông, tôi đến chỉ kiểm tra thôi. Thời gian qua tôi điều trị theo Nam y”.
Sang tháng thứ hai, tôi tiếp tục đi kiểm tra. Lúc này, cậu bạn bác sỹ của tôi lấy làm ngạc nhiên thông báo: “Khối u đã giảm 2/3 rồi”. Tôi rất mừng. Đến tháng điều trị thứ ba, tôi tới Tai - Mũi - Họng Hà Nội khám. Bác sỹ sau khi siêu âm, nội soi quay lại nói với tôi: “Anh cho tôi xem hình ảnh, kết quả cũ của anh về khối u thực quản này”. Tôi lo lắng hỏi: “Có chuyện gì vậy bác sỹ?”. Ông ấy không nói gì, tôi rụt rè chìa hình ảnh. Bác sỹ cẩn thận soi lại lần nữa và bảo: “Làm gì có u. Đây, anh nhìn đi!”. Lúc đấy, cảm xúc của tôi như vỡ òa, không tin vào những gì mình nghe và thấy. Trong giấy kết quả tái khám lần thứ 3, bác sỹ khẳng định tôi không có hiện tượng u thanh quản. Cầm kết quả trên tay, tôi sung sướng quá. Hôm sau, tôi đến bệnh viện của cậu bạn khám lại để hoàn toàn yên tâm. Khi nhìn hình ảnh khối u của tôi chụp mấy tháng trước đó, ông bác sỹ trưởng khoa lắc đầu: “Phải phẫu thuật thôi, tháng thứ 3 rồi”. Thế nhưng, nội soi, siêu âm xong, ông ta gọi bạn tôi vào yêu cầu xem lại kết quả u thanh quản rồi chỉ lên màn hình máy tính: “Ông xem đi, làm gì có còn khối u nào?”. 
 
Trên đường về, cậu bạn hỏi tôi: “Ông điều trị ở đâu?”. Tôi bật mí là ở Thọ Xuân Đường. Hôm sau tôi tới Thọ Xuân Đường lấy thuốc, Lương y Giang bảo tôi: “Anh thấy trong người thế nào? Qua bắt mạch tôi thấy tình hình ổn nhiều rối đấy”. Bấy giờ, tôi mới đưa kết quả ra và nói hết u rồi. Mặc dù không còn khối u nữa nhưng theo phác đồ điều trị , tôi vẫn uống thuốc tới tháng thứ 6. Lương y Giang nói bệnh của tôi ổn định rồi, năm 2016 chỉ phải uống 2 tháng thuốc để nâng cao thể trạng sức khỏe thôi.
Bị bệnh mới thấu hiểu chẳng gì sung sướng bằng việc có sức khỏe. Từ ngày được chữa trị thành công khối u thanh quản, tôi đã giới thiệu cho rất nhiều anh em, bạn bè biết đến Thọ Xuân Đường. Nhân đây, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn Lương y Phùng Tuấn Giang và đội ngũ Lương y, bác sỹ ở đây đã giúp tôi vượt qua “kiếp nạn" này.
- Xin chân thành cảm ơn ông!
 
Quý độc giả quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y của Tiến sĩ, Lương y Phùng Tuấn Giang, có thể tìm đến Nhà thuốc Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường. Địa chỉ: số 7 khu Thủy sản (số 46 Lê Văn Thiêm rẽ vào), Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại: 1900 545 557 - 0943 406 995 để được tư vấn (trong giờ hành chính). 
Nguồn: Báo Đời Sống & Pháp Luật số ra ngày 21/11/2017
 

Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986