Thoát khỏi “án tử” ung thư bàng quang nhờ một tờ báo…

Truyền đến mũi thuốc thứ 6 mà bệnh không thuyên giảm, bà Ngọ (ở Dương liễu, Hoài Đức, Hà Nội) buồn bã than thở với chồng: “Chắc tôi không qua khỏi…”. Ở tuổi gần 70 mà giờ tóc rụng gần hết, lại mang cái “án tử” ung thư bàng quang, đã cắt một quả thận bên phải, giờ bệnh viện lại khuyên nên cắt bàng quang để khỏi di căn khiến bà vô cùng tuyệt vọng. Trong lúc ngồi chờ vợ truyền hóa chất tại bệnh viện B., ông Ngọ tình cờ nhặt được một tờ báo ai đó để quên trên ghế đá bệnh viện, trong đó kể câu chuyện về 3 người cựu chiến binh bị ung thư được một Nhà thuốc Nam y gia truyền hỗ trợ điều trị hiệu quả… Ông mừng như bắt được vàng, vội bảo vợ “Để tôi đưa bà đến!”. Hóa ra tờ báo đó lại chính là “ân nhân” của vợ chồng ông.

* Xem thêm: Phương thuốc chữa ung thư vòm họng

* Xem thêm: Câu chuyện xúc động về nghị lực của ba người lính cùng đơn vị chiến thắng ung thư

* Xem Thêm: Lời cảm ơn từ khắp mọi miền tổ quốc của những bệnh nhân ung thư và miễn dịch đã tin yêu Thọ Xuân Đường

 

 

 

/upload/80190/20180111/grab1515641844ung_thu_bang_quang_trong_dong_y_1_.jpg

Đã mất thận, lại suýt mất bàng quang nếu như…

Tình cờ gặp vợ chồng ông bà Ngọ tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (số 7 Khu Thủy sản, ngõ 46 Lê văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) khi ông đưa bà đến bốc thuốc. Ông nói: “Thỉnh thoảng bà kêu mỏi mệt, đau lưng, mất ngủ tôi lại chở bà ấy ra Thọ Xuân Đường để bốc thuốc về uống. Giờ bà nhà tôi chỉ tin vào thuốc ở đây”. Nhìn nụ cười hiền lành chất phát của hai ông bà tuổi 70 (cùng có tên là Ngọ) và nghe ông Ngọ nói vậy tôi thấy tò mò vì chính tôi cũng là một bệnh nhân lần đầu tiên đến đây. Tại sao Nhà thuốc này lại được bệnh nhân tin tưởng như vậy? Thấy bà cầm trên tay kết quả mới siêu âm, tôi xin được phép xem và kết quả cho thấy bà hoàn toàn khỏe mạnh, nhất là bàng quang của bà bình thường, chỉ bị chút gan nhiễm mỡ…Tôi ngạc nhiên hỏi: “Sao bà vừa bảo bà là bệnh nhân ung thư bàng quang chữa ở đây?” Bà Ngọ cười nói: “Đấy câu chuyện của hai năm về trước. Giờ tôi đã khỏi rồi, nhưng tôi vẫn đến đây để bốc thuốc mỗi khi trái gió trở trời”. Như để chiều lòng người bạn trẻ đang ngồi chờ khám cùng mình, bà Ngọ đã thủng thẳng kể cho tôi nghe câu chuyện của bà.

Trước khi đến Thọ Xuân Đường, bà Ngọ bị ung thư bàng quang đã 8 năm, phải cắt một bên thận phải và trải qua 3 lần mổ để lấy u ở bàng quang, sau đó là các đợt hóa trị. Giữa năm 2015, bà tiếp tục đến bệnh viện Bạch Mai truyền thuốc, hết mũi thứ 6, bà mệt mỏi ra về. “ Theo bệnh viện truyền đủ 6 mũi thuốc, tôi về nhà nghỉ ba tháng lại thấy nhú lên 2-3 cái u nữa. Trong người rất nóng và khó chịu, tôi bị đi tiểu ra máu. Đến kiểm tra ở bệnh viện Việt Đức, họ lại bảo phải cắt tiếp bàng quang để khỏi di căn. Nghe bác sĩ giải thích: “Khi cắt hết thì chúng tôi sẽ nối cho bà thoát tiểu bằng đường khác…” tai tôi không còn nghe rõ những lời tiếp theo vì những cảm giác lo sợ ập đến một lần nữa sau chuỗi ngày hy vọng. Cứ cắt hết thế này thì sống không bằng chết. Nghe người mách có ông lang ở trên Vĩnh Phúc, chẳng suy nghĩ gì tôi cũng tìm đến theo thuốc 3 tháng không đỡ, lại quay về bệnh viện truyền thuốc... Quanh quẩn chữa trị như người chết đuối cùng đường mà bệnh vẫn tiến triển, tuyệt vọng tôi than với chồng: “Chắc thế này đành chịu chết thôi ông ạ!” - Bà nhớ lại những ngày tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư bàng quang cách đây 2 năm mà ngỡ như vừa trải qua cơn ác mộng. Làm thế nào bà được cứu sống khỏi “lưỡi hái tử thần”? Gương mặt bừng sáng, bà kể tiếp: “Buổi chiều hôm đấy, khi tôi đang nằm bất động vì mệt mỏi, tuyệt vọng trên giường bệnh sau mũi truyền thứ 6 vì biết bệnh của mình vẫn không thuyên giảm, thì ông nhà tôi chạy vào phòng bệnh nắm lấy tay tôi nói gấp: “Để mai tôi chở bà đến chỗ này chữa trị, bà đừng lo nghĩ nhiều…”. Theo như lời ông ấy kể là ông đọc được trong tờ báo ông nhặt được trên ghế đá bệnh viện thấy có 3 người cựu chiến binh bị ung thư được Thọ Xuân Đường điều trị hiệu quả và hiện họ đang sống rất vui vẻ, nên ông sẽ đưa tôi đến đây”.

/upload/80190/20180111/grab1515641849ung_thu_bang_quang_trong_dong_y_2.jpg

Bà Ngọ sau khi điều trị K bàng quang ở Thọ Xuân Đường cách đây 2 năm,

hiện giờ bà rất khỏe mạnh và vui vẻ

Gõ đúng cánh cửa “giải thoát”

Tháng 10/ 2015 hai vợ chồng bà Ngọ tìm đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Sau khi thăm khám, thầy Giang bảo: “Nếu bệnh của bác mà lâu như vậy thì bác cần kiên trì điều trị mới đạt hiệu quả”. Thầy căn dặn bà phải đều đặn uống thuốc và áp dụng chế độ ăn như hướng dẫn của Nhà thuốc. Theo phác đồ điều trị ở đây, bà được châm cứu kết hợp uống thuốc nam bao gồm thuốc sắc và thuốc viên. Theo bà, thuốc ở đây dễ uống hơn những loại thuốc trước đây bà uống, cộng thêm chế độ ăn hỗ trợ chữa bệnh mà Nhà thuốc hướng dẫn rất hay khiến cho bà dần dần mất đi cảm giác khó chịu do bệnh gây nên.

/upload/80190/20180111/grab1515641853ung_thu_bang_quang_trong_dong_y_3.jpg

Phiếu siêu âm của bà Ngọ tháng 11/2017

Bà hào hứng kể về việc bà thực hiện chế độ “ăn sống chống ung thư” mà Nhà thuốc đã hướng dẫn cho bà: Trước khi ăn sáng, ăn mấy lát gừng, chục ngọn húng quế và một thìa nha đam. Ăn sáng xong thì uống thuốc. Trước khi bữa trưa thì ăn dưa chuột, cà chua, rau cần nước, ớt Đà lạt, ít đậu xanh nảy mầm, lá hung quế… và vắt nửa quả chanh vào ăn (cả thảy có 7 thứ rau). Bữa chiều ăn tối bằng hạt điều, hạnh nhân, óc chó, các loại đậu. Mỗi ngày uống 1 quả dừa hoặc 2 cốc nước rau diếp cá… “Ăn sống lúc đầu khó ăn lắm. Nhưng tôi vẫn nghiêm chỉnh thực hiện theo hướng dẫn và đều đặn uống thuốc. Sau 3 tháng thì tôi đã không còn hiện tượng đi tiểu ra máu” Tháng thứ 5 tôi đến Nhà thuốc kiểm tra lại, sau khi bắt mạch và nhìn sắc thái của tôi thầy đã chúc mừng tôi. Thầy cho tôi siêu âm, kết quả đã chuyển biến tốt, 2 cái u giờ chỉ còn 1 và đã nhỏ đi nhiều. Tôi thấy phấn chấn và cứ thế kiên trì điều trị”.

Bà kể tiếp: “Sau một năm, tôi đi ra bệnh viện B. khám, các bác sĩ nói trong bàng quang của tôi không còn khối u nào nữa. Tôi mừng quá, đi Hải Phòng chơi báo cho con gái đang làm bác sĩ huyết học ở bệnh viện Việt Tiệp biết. Cô ấy dẫn tôi vào siêu âm vì cô không tin mẹ mình uống thuốc Nam lại khỏi bệnh. Sau khi siêu âm các bác sĩ ở đây cũng kết luận bàng quang của tôi không có vấn đề gì. Lúc này con gái tôi ngạc nhiên lắm, vì thời gian qua cô đã rất lo lắng cho mẹ khi biết mẹ bị K bàng quang và càng lo lắng hơn khi đang điều trị ở Bạch Mai, bố cô lại quyết định đưa mẹ đến một Nhà thuốc Nam gia truyền… Vậy mà, không ngờ thuốc Nam đã chữa khỏi bệnh cho mẹ!”

Khỏi bệnh cũng nhờ nhân duyên

Khỏi bệnh Bà Ngọ vui mừng, ai hỏi thăm là bà mách cho ngay địa chỉ Nhà thuốc. Bà tâm sự: Bệnh được chữa khỏi cũng tùy thuộc nhân duyên. Có người tôi giới thiệu, mặc dù tôi là “bằng chứng sống” mà họ vẫn không chịu tin, hoặc người thì không đủ kiên trì điều trị hoặc lấy lý do như không uống được thuốc, không áp dụng được chế độ ăn như vậy… Bà kể bà đã chứng kiến nhiều người trong làng bà đã ra đi vì căn bệnh ung thư, mặc dù bà đã “mách” cho họ biết nơi bà đã điều trị khỏi. “Ở quê tôi có một bà cũng bị bệnh đường ruột, tôi mách đi ra cắt thuốc của thầy nhưng bà ấy không uống được thuốc Nam, bà ấy nằm chờ chết vì ung thư đại tràng. Còn một người em họ của tôi hỏi thăm tôi tìm đến Thọ Xuân Đường để điều trị Polip túi mật. Chưa đầy một năm điều trị chú ấy cũng khỏi, nghe chú ấy kể ra bệnh viện Bạch Mai khám lại các bác sĩ đã rất ngạc nhiên vì kết quả khả quan như vậy” - Bà Ngọ chia sẻ.

Hai năm qua, giờ tôi thấy khỏe mạnh, vô tư không lo bệnh tật nữa. Điểm ở đây tôi thấy hay nhất đó là thầy thuốc hướng dẫn cho bệnh nhân một cách ăn, một chế độ ăn tuyệt vời. Ăn các loại rau củ ấy tôi thấy dễ chịu, nó không những giúp tôi chữa bệnh mà cho đến nay với thói quen ăn như vậy nó đã giúp cho tôi ổn định sức khỏe, giữ được cân nặng, ít ốm đau.

Khi hỏi ngoài việc tâm đắc với hiệu quả của việc ăn uống, bà còn suy nghĩ thế nào về quá trình điều trị tại đây? Bà Ngọ mộc mạc trả lời: “ Tôi nghĩ, đây là thuốc gia truyền nhiều đời nên chắc chắn là tốt, mà đã theo thầy thì phải theo đến nơi đến chốn. Trước đây, trong cuộc sống thường ngày tôi vẫn cứ lấy các loại lá quanh vườn nhà để uống mỗi khi trái gió trở trời. Sau khi điều trị ở Thọ Xuân Đường về giờ tôi lại có thêm nhiều kinh nghiệm điều trị thuốc Nam, kết hợp chế độ ăn khoa học nên tôi giờ rất yên tâm về sức khỏe”.

 

Nguồn: Đăng trên báo Đời Sống & Pháp Luật số ra ngày 9/1/2018

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986