Quyết định thông minh của cô bé 18 tuổi và sự “biến mất” của vết lõm xơ cứng bì trên hông

Nhìn Hồ.T. (quê Nghệ An), sinh viên năm thứ hai trường Đại học C. (Hà Nội) dáng vẻ nhanh nhẹn, gương mặt tươi vui khó mà ai biết cô bé vừa “thoát hiểm”. Bước vào học kỳ II của lớp 12 (đầu năm 2016), T bỗng phát hiện bên hông trái có một mảng da trắng xơ cứng, cứ lõm sâu dần, bề rộng bằng “miệng chén” khiến cho T vô cùng lo lắng. Gia đình đưa T lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kiểm tra mới hay T mắc một căn bệnh nan y: Xơ cứng bì. “Bệnh này ngừng phát triển là may lắm rồi chứ không khỏi được” - Nghe bác sĩ khẳng định như vậy T thực sự tuyệt vọng, cô bé tưởng sẽ phải gác lại việc học từ đây. May sao, một “lối sáng”đã hé mở trong “đường hầm”tuyệt vọng… Mặc dù còn rất trẻ, nhưng T đã kiên quyết thuyết phục gia đình chọn phương pháp Nam y làm “cứu cánh”.

 * Xem thêm phương pháp điều trị kỳ diệu bênh xơ cứng bì bằng Nam y

 

Lúc hoang mang vẫn tìm đến thuốc Nam

Kể lại câu chuyện của mình mà Hồ.T. không giấu được cảm xúc, em nghẹn ngào nói: “Lúc biết mình bị bệnh em tủi thân lắm. Trong khi bạn bè ai cũng khỏe mạnh, vui vẻ và đang hối hả chuẩn bị kết thúc năm cuối của cuộc đời học sinh, bao dự định tương lai đang ở phía trước thì em lại bỗng nhiên mắc bệnh. Em không thể tập trung học, cứ sống trong lo lắng không biết mình đang bị bệnh gì? Sau khi được bố mẹ đưa đến bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kiểm tra, em mới biết mình bị mắc căn bệnh nan y - Xơ cứng bì. Bệnh này trên thế giới hiện nay chưa có thuốc đặc trị. “Điều trị cho bệnh ngừng phát triển là may lắm rồi chứ không khỏi được” - Bác sĩ nói với T như vậy và khuyên T vào mạng tìm hiểu thêm thông tin về bệnh. T hoang mang lắm, không biết cuộc đời sẽ đi đến đâu nếu bệnh không được chữa trị? Tương lai sẽ thế nào khi em mới 18 tuổi?
Càng tìm hiểu thông tin về bệnh của mình trên mạng, T. càng hoang mang, lo lắng hơn vì biết đây là bệnh nguy hiểm, có khả năng phát triển toàn thể, ảnh hưởng sâu vào trong lục phủ ngũ tạng dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị. Trên thế giới còn chưa có phương pháp đặc hiệu thì ở Việt Nam làm sao có cách chữa? Tìm được địa chỉ có thể điều trị được căn bệnh này khó như “mò kim đáy bể” và cũng chưa biết hiệu quả ra sao? May mắn, đọc được thông tin cảm tưởng của bệnh nhân điều trị bệnh Xơ cứng bì trên trang website dongythoxuanduong.com.vn, T. đã thốt lên “đây rồi!”. Đó chính là trang website của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền lâu đời nhất Việt Nam. Theo các thông tin ở đây thì Nhà thuốc này đã điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh như của T. “Em thấy lòng tràn đầy hy vọng và mong mỏi tìm đến đây để được điều trị. Mặc dù đã mua thuốc theo đơn mà bệnh viện kê cho, nhưng em quyết định không uống bởi cũng qua tìm hiểu em được biết thuốc Tây rất có hại cho sức khỏe vì các tác dụng phụ ngoài mong muốn của nó” – T chia sẻ.
Khi được hỏi: “Em còn rất trẻ tại sao lại kiên quyết chọn điều trị theo Y học cổ truyền?” T. bẽn lẽn trả lời: “Dạ em tìm hiểu thấy ở đây họ điều trị chủ yếu bằng phương pháp Nam y, toàn cỏ cây đơn sơ nhưng giá trị đã trường tồn đến tận gần 400 năm… nên em cảm thấy rất tin tưởng. Tuy nhiên trong gia đình em, bố mẹ em không tin rằng một căn bệnh mà y học hiện đại chưa có thuốc đặc trị thì lẽ nào một Nhà thuốc gia truyền của Việt Nam lại có thể chữa trị? Chưa kể những người xung quanh bàn ra tán vào nên bố mẹ em bảo em thử tìm hướng khác… Em vẫn thuyết phục bố mẹ nên đến Thọ Xuân Đường chữa vì với những thông tin mà em tìm hiểu thì em thấy phương pháp chữa bệnh của Thọ Xuân Đường là thuyết phục nhất, uống thuốc Nam nó lành, không gây phản ứng phụ mà lại điều trị từ “gốc bệnh”. Thấy em nhất quyết gửi niềm tin vào đây nên bố mẹ phải đồng ý”.
Trên bề mặt da của T. do bệnh xơ cứng bì gây nên 
sau một năm điều trị đã không còn nhìn thấy

Quyết định sáng suốt và niềm tin vào thầy vào thuốc 

T nhớ lại: “Cách đây hơn một năm (tháng 6/2016) bố mẹ đưa em ra Hà Nội để khám tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Được Lương y Phùng Tuấn Giang thăm khám cẩn thận, giải thích cho em cơ chế sinh bệnh, cho em biết vì sao bệnh lại khó chữa và Lương y nói em may mắn mới mắc xơ cứng bì khu trú là ở dạng nhẹ. Sau khi kê đơn thuốc, Lương y đã hướng dẫn dặn dò cặn kẽ về việc uống thuốc, kết hợp thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện phù hợp để hỗ trợ quá trình điều trị. Ông động viên em và gia đình cố gắng kiên trì điều trị để có kết quả. Thái độ ân cần, nhiệt tình của Lương y cùng các y bác sĩ ở Nhà thuốc khiến tinh thần em tốt hơn không cảm thấy căng thẳng như lúc đầu mới đến. Em đặt tất cả hy vọng vào Thọ Xuân Đường, mong sao giúp em “giải thoát” khỏi nỗi ám ảnh này!”
Bệnh tuy nhẹ, nhưng tiến triển của bệnh cũng khó biết trước. Vết lõm ban đầu khi phát hiện còn nông mà chỉ sau mấy tháng thì vết lõm đó đã sâu dần gây co kéo vùng da bên hông... nên T quyết tâm điều trị theo phác đồ của Nhà thuốc, đó là dùng thuốc Nam, kết hợp với Mai Hoa châm và áp dụng các liệu pháp thiên nhiên. T cố gắng uống thuốc đều đặn, mặc dù lúc đầu uống thuốc với em là rất khó vì em chưa uống thuốc Nam bao giờ, nó hơi đắng và phải hạn chế ăn một số thức ăn làm giảm tác dụng của thuốc. Tuy nhiên với hy vọng “thoát” bệnh khiến cô bé 18 tuổi này đã nhanh chóng vượt qua những trở ngại ban đầu, tích cực kiên trì điều trị. Sau 2 tháng uống thuốc, T thấy bệnh chuyển biến tốt hơn, vết lỏm dần đầy lên và vết trắng mờ đi…, sức khỏe và tinh thần của em cũng tốt lên từng ngày.
T cũng hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp PTTH và kịp thời tham dự kỳ thi đại học cùng bạn bè.  T đã toại nguyện thi đỗ vào trường ĐH C. khoa Công nghệ may và thiết kế thời trang. T tâm sự: “Trong thời gian điều trị có lúc em cũng thấy nản vì  bước vào cuộc sống sinh viên mà vẫn cứ hằng ngày phải uống thuốc và kiêng khem cái này cái khác. Nhưng nghĩ đến bệnh tật và mong muốn sớm khỏi bệnh đã giúp em có thêm nghị lực, mặc dù học hành bận rộn em vẫn đều đặn uống thuốc và nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Kiên trì điều trị dù vẫn có người “nói ngả nói nghiêng” nhưng trong một năm qua, em một lòng tin vào thầy, vào thuốc”

Kết quả như mong đợi

Mỗi tháng một lần T lại đến Nhà thuốc lấy thuốc về trường uống. Lần này, T rất vui khi nghe thầy Giang sau khi thăm khám đã nói: “Bệnh cháu coi như  đã khỏi. Cháu chỉ cần uống một đợt thuốc 3 tháng nữa để duy trì tránh bệnh tái phát” T bất ngờ không nói nên lời. Ngày mong đợi khỏi bệnh rồi cũng đã đến! Thật kỳ lạ! Một căn bệnh mà y học hiện đại chưa tìm ra cách giải quyết mà lại được giải quyết rất đơn giản từ Nam y. Nhớ lại những gói thuốc Nam, rồi từng cốc thuốc đơn sơ thơm ngái mùi lá, vị đăng đắng của nó giờ lại trở nên ý nghĩa với T đến như vậy. Bởi nó đã giúp cho T. tiếp tục thực hiện ước mơ về một tương lai mà em hằng ấp ủ. T thấy mình may mắn vì đã sớm phát hiện bệnh và chọn đúng hướng điều trị.
Giờ T. đã có thể sống vui tươi để chào đón tuổi 20 của mình!
T cho tôi xem vết lõm trên hông trái. Nhìn mãi mà tôi không thấy dấu vết gì, mặt da gần như hoàn toàn bình thường ở vị trí mà em miêu tả về vết lõm trước đây “bằng miệng cái chén lõm sâu xuống bề mặt da”, tôi chỉ có thể thốt lên: “Quyết định của em quả thật sáng suốt!”.
Khi hỏi cảm nghĩ của T về Thọ Xuân Đường, em nhận xét: “Nhà thuốc rất thân thiện, thầy và các bác sĩ rất chu đáo. Em thật sự cảm ơn Thọ Xuân Đường rất nhiều”. Gương mặt tràn ngập niềm vui,  khi chia tay, T nói: “Bây giờ em có thể tự tin để thực hiện ước mơ của mình. Em đang theo học ngành may mặc thời trang và em muốn trở thành một nhà thiết kế”. 
NA.
Quý độc giả quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y của Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường, có thể tìm đến: số 7 khu Thủy sản (số 46 Lê Văn Thiêm rẽ vào), Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại: 0943 406 995 để được tư vấn (trong giờ hành chính). 
 
Nguồn: Đăng trên báo Đời sống & Pháp luật số ra ngày 19/12/2017
 

Điện thoại liên hệ:0943.986.986