Bí quyết chiến thắng ung thư thực quản của người cựu chiến binh

“Bao nhiêu năm chiến đấu trên chiến trường, bom rơi đạn lạc không chết, có lẽ nào tôi lại phải đầu hàng căn bệnh ung thư” – Đó là những lời chia sẻ của ông Phạm Quang Trung (67 tuổi), người cựu chiến binh đã chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Tuân thủ chế độ ăn và luyện tập nghiêm ngặt, sống lạc quan là những bí quyết giúp người cựu chiến binh 67 tuổi chữa khỏi căn bệnh ung thư thực quản.

 BÍ QUYẾT CHIẾN THẮNG UNG THƯ THỰC QUẢN CỦA NGƯỜI CỰU CHIẾN BINH 


Ông Phạm Quang Trung người chiến thắng ung thư biểu mô 1/3 dưới thực quản

Đánh liều từ chối hóa trị, đặt niềm tin vào thuốc Nam

Hẹn gặp ông tại một quán cà phê trong con phố nhỏ của đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, tôi không nghĩ ông đã từng trải qua ngưỡng cửa của tử thần. Ấn tượng đầu tiên của tôi về ông là một người vui vẻ, hoạt bát, giọng nói trầm vang và dứt khoát. Cầm kết quả bị ung thư trên tay không khác gì tiếng sét bên tai, ông không tin một con người đang khỏe mạnh lại có thể mắc căn bệnh ác tính. Ngay sau đó ông được bác sỹ làm thủ tục chuyển tới bệnh viện K3, cơ sở tại Thanh Trì. “Tôi định xuống bệnh viện K là để kiểm tra lại kết quả xem mình có đúng bị ung thư không, lúc đó tôi vẫn không tin là mình đang có bệnh trong người”, ông nói. Tại bệnh viện K, sau khi làm các thủ tục xét nghiệm cần thiết ông cũng nhận được kết quả tương tự. Lúc này ông mới thực sự tin mình mắc bệnh ung thư. 
Được bác sỹ khuyên đi điều trị hóa trị, xạ trị nhưng ông từ chối xin về nhà tự chữa bệnh. Quyết định của ông khiến cho vợ con rất ngạc nhiên. Vợ ông không đồng ý và khuyên chồng “còn nước, còn tát”, không được từ bỏ hy vọng. Nhưng với sự cương quyết của ông Trung, vợ con cũng phải đồng ý. Ông chia sẻ mình có 2 người bạn đã chết trong thời gian hóa trị. Đồng thời, ông cũng lo lắng sau hóa trị, nếu có khỏi bệnh cũng không còn sức khỏe. Và đó là lúc ông đánh liều đưa ra một quyết định khác. "Lúc này tôi cũng xác định với vợ con sống chết rõ ràng, dặn dò vợ con và còn sống thì phải vui vẻ” , người cựu chiến binh kể lại.
Hình ảnh nội soi của ông Trung kết luận thực quản loét sùi 1/3 dưới thực quản
Xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết kết luận ông Trung
bị Ung thư biểu mô tuyến trên một Barrett thực quản
Tháng 3/2015 ông được một người bạn khuyên đi điều trị bằng thuốc Nam và giới thiệu ông tới tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang (truyền nhân đời thứ 16 của Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường). Thời gian này, sức khỏe của ông Trung đã sa sút rõ rệt, đi phải có người giúp đỡ. Khi xem xong những hình ảnh chẩn đoán cùng với những xét nghiệm ông Trung mang tới, lương y Phùng Tuấn Giang đã đưa ra phác đồ điều trị. “Lương y động viên tôi phải kiên trì và thực hiện đúng theo những gì ông dặn mới có kết quả. Tôi quyết định đặt niềm tin vào thuốc Nam và lương y Phùng Tuấn Giang", ông nói.
Hình ảnh nội soi thực quản loét, sùi của ông Trung đã thuyên giảm tại bệnh viện 108 
Uống thuốc được hơn 2 tháng, tình trạng ho của ông cũng đã thuyên giảm, sức khỏe khá hơn. Ngày 25.5. 2015, ông tới bệnh viện 108 kiểm tra nội soi, hình ảnh kết quả cho thấy thực quản vẫn còn  loét, sùi nhưng đã nhỏ hơn trước. Cùng thời gian này, ông đi xét nghiệm công thức máu tại bệnh viện Bạch Mai, kết quả cũng cho thấy ông bị ung thư. Tuy nhiên, ông Trung vẫn thấy mừng vì đã có tín hiệu chuyển biến tốt. 
Ông tiếp tục uống thuốc và tuân thủ theo những chỉ dẫn của lương y Phùng Tuấn Giang. Hơn 8 tháng chữa trị theo thuốc Nam, ông thấy sức khỏe khá lên rõ rệt, cảm giác ho rát ngực không còn, ăn được và ngủ được. Đến ngày 7/9/2015, ông Trung đã quyết định đi khám lần thứ 2 tại bệnh viện 108. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, hình ảnh nội soi cho thấy những chỗ loét, sùi đã biến mất hoàn toàn, sinh thiết thực quản bình thường không có dấu hiệu của ung thư. Ông Trung kể lại: “Cầm kết quả trên tay tôi vui sướng vô cùng, cứ như được sinh ra thêm một lần nữa”. Cuộc sống có biết bao nhiêu điều kỳ diệu và thuốc Nam đã mang điều kỳ diệu đến với ông. 
Vết sùi loét đã biến mất hoàn toàn
Bí quyết nằm trong chế độ ăn uống
Để có thể khỏi bệnh, ông Trung đã tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị bao gồm uống thuốc Nam đầy đủ và áp dụng một chế độ ăn đặc biệt theo hướng dẫn của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Trước khi ăn sáng, chế độ ăn của ông Trung bao gồm: 15 ngọn húng quế, một quả dưa chuột, một ít lô hội (nha đam), một lát gừng, uống một quả dừa xiêm. Ăn xong những loại rau quả trên thì ăn sáng như bình thường.
“Bữa sáng tôi thường phải ăn thật no. Những món ăn vào bữa sáng của tôi có thể là cơm, có hôm tôi lại ăn phở, ăn bún hoặc ăn xôi…”, ông Trung chia sẻ. 
Đến bữa trưa, ông Trung sử dụng các thực phẩm gồm: 1,4g rau diếp cá, một quả dưa chuột, một quả mướp đắng, một quả ớt chuông Đà Lạt, một quả dừa xiêm. Sau đó, ông ăn bữa trưa như bình thường nhưng chỉ ăn hơi no.
Vào buổi tối, ông thường ăn rất ít hoặc nhịn không ăn. “Thực đơn buổi tối của tôi cũng giống như buổi trưa, riêng nước dừa xiêm thì không cần uống. Ăn xong các loại rau thì tôi ăn cơm nhưng chỉ ăn một bát nhỏ, thậm chí có hôm tôi không ăn cơm”, ông Trung cho biết.
Trong nhà ông Trung luôn có dừa xiêm dự trữ sẵn
Theo ông Trung, trong chế độ ăn uống nghiêm ngặt của mình, có hai nguyên tắc quan trọng bắt buộc người bị bệnh ung thư tuân thủ. Một là tuyệt đối không được ăn thịt bò và sữa vì nó tạo ra môi trường nuôi dưỡng tế bào ung thư. Hạn chế ăn thịt lợn, thịt gà và ưu tiên ăn cá. Hai là ăn chậm nhai kỹ, mỗi bữa ăn thường phải kéo dài từ 45 phút, thậm chí là một tiếng đối với người răng kém.

Và luôn vui vẻ yêu đời

Khi nói tới bệnh ung thư, người ta thường nghĩ ngay đến "án tử" cận kề. Cũng như những bệnh nhân ung thư khác, khi biết mình mắc bệnh, ông Trung cũng buồn bã mất một thời gian. Nhưng rồi bản năng luôn sẵn sàng chiến đấu của người lính không cho phép ông đầu hàng số phận.
“Quan điểm của tôi là đã sống thì phải xác định sống - chết rất rõ ràng. Tức là tôi sống thì phải vui vẻ, nếu chết thì gia đình cũng không được bi lụy. Tôi cũng động viên gia đình và dòng họ để mọi người có niềm tin rằng bệnh gì cũng có cách chữa trị. Chính vì vậy, tôi và gia đình rất lạc quan, không ai tỏ ra lo lắng khi nhắc tới căn bệnh ung thư”, ông Trung tâm sự. 
Với tư tưởng thoải mái về cái chết và bệnh tật, người cựu chiến binh rất bình thản trước cửa ải sinh tử. “Phải luôn tự tin trong chữa bệnh và hy vọng mình sẽ sống. Đi đâu được thì cứ đi, chỗ nào vui thì cứ đến, không nên sầu não lo âu hay nghĩ nhiều về bệnh” – Ông Trung chia sẻ.
Học cổ nhân phương pháp vẩy tay dịch cân kinh để chữa bệnh
Về chế độ tập luyện ông Trung chọn cho mình cách rèn luyện sức khỏe bằng cách vẩy tay hàng ngày vì bài tập này đơn giản, không tốn sức mà hiệu quả rất cao. Ông Trung cho biết, ông đã tìm hiểu và biết được vẩy tay một trong 72 phép của Dịch cân kinh thuộc phái Thiếu Lâm.
“Vẩy tay có tác dụng nâng cao công năng hoạt động của các tạng phủ, hành khí hoạt huyết, khơi thông kinh mạch, từ đó nâng cao chính khí (sức đề kháng), giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật. Hàng ngày, tôi dậy từ 6 giờ sáng và vẩy tay 2.200 lần trong 30 phút. Cách tập vẩy tay cũng rất đơn giản, hai tay đưa ra trước nhẹ, vẩy ngược tay về phía sau mạnh. Nếu lần đầu tiên luyện tập vẩy tay chỉ nên tập 100 cái, sau đó số lượng vẩy tăng dần theo từng ngày.” 
Ngoài bài tập vẩy tay vào buổi sáng, buổi chiều ông Trung chọn cách đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt, rèn luyện sức bền.
Tuy nhiên, việc đi bộ cũng phải có bí quyết. “Một ngày tôi thường đi bộ 30 phút, tương đương với 3km. Tôi đi với tốc độ khoảng 1km trong 12-13 phút. Khoảng thời gian tôi đi bộ thường từ 3 giờ chiều trở đi”, ông chia sẻ.
Với những bí quyết chữa bệnh của bản thân, người cựu chiến binh hy vọng những bệnh nhân ung thư khác cũng có thể áp dụng phần nào để đẩy lùi bệnh tật của mình, đồng thời sống lạc quan, yêu đời dù phải đối mặt với bệnh hiểm nghèo.

                                                                                  Ngọc Minh (Emdep.vn)
 

Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986