Các loại dược trà làm đẹp dung nhan và bảo vệ da

Dược trà là một thứ uống đơn giản và dễ làm, trong đời sống bình thường của gia đình có thể tự chuẩn bị, có thể cung cấp cho mọi người cùng uống thay trà sau bữa ăn. Đồng thời, có tác dụng , dưỡng sinh, chữa bệnh.

 Các loại dược trà làm đẹp dung nhan và bảo vệ da 

Dược trà là một bộ phận của Đông y học, một vị thuốc Đông y hoặc một vài vị thuốc Đông y thêm vào một ít lá chè pha nước, sắc thành nước để uống. Nó cũng có đầy đủ tác dụng hiệu quả như các phương pháp trong châm cứu, khí công... Dược trà là một thứ uống đơn giản và dễ làm, trong đời sống bình thường của gia đình có thể tự chuẩn bị, có thể cung cấp cho mọi người cùng uống thay trà sau bữa ăn. Đồng thời, có tác dụng , dưỡng sinh, chữa bệnh.
nhan sam tra

Dược trà là thứ đơn giản và dễ làm

Một số phương thuốc Dược trà có tác dụng bảo vệ da và làm đẹp dung nhan, phòng trị râu tóc bạc sớm, dưỡng tóc và bảo vệ tóc. Mỗi người có thể căn cứ vào tình hình bản thân mà lựa chọn các phương thuốc Dược trà thích hợp để sử dụng.
1. Nhân sâm trà: Đem nhân sâm thái thành từng lát, lấy từ 2-5g; pha trong nước sôi sau 20 phút uống thay trà. Có thể chữa trị cho những người khí hư thổ nhược, lông, tóc yếu, lông tóc mềm yếu, dễ rụng. Thiếu niên tóc bạc thể yếu có thể lựa chọn dùng nhiều sâm tu. Những người sắc mặt xanh xao, thân hình béo phì, đại tiện loãng có thể lựa chọn Hồng sâm hoặc Tiêu tiên sâm. Những người âm hư nội nhiệt, đầu tóc khô ráp, mặt đỏ nhiệt độ cao, đại tiện khô kết có thể lựa chọn Tây Dương sâm hoặc Thái tử sâm.
2. Sữa bò hồng trà: Sữa bò tươi 100cc, lá hồng trà một lượng thích hợp. Trước tiên đem lá hồng trà sắc lấy nước đặc. Đem sữa bò đun sôi, đổ nước hồng trà đặc vào quấy đều, liên tục uống thay trà. Có thể chữa trị những người thần kinh gầy yếu do khí huyết hư tổn dẫn đến, làn da khô ráp, dầu tóc khô táo, đại tiện khô kết, đầu tóc tróc rụng và râu tóc bạc sớm.
3. Phong đẩu trà: Pha Tây Phong đẩu 10g vào trong nước sôi, uống hằng ngày. Có tác dụng ích khí, dưỡng ẩm, nhuận táo, có thể phòng chữa bệnh miệng khô mắt mờ, da khô táo, đầu tóc khô vàng.
4. Cẩu kỷ cúc hoa trà: Cúc hoa trà 3g, Cẩu kỷ tử 6g. Pha trong nước sôi, uống hàng ngày. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết khử phong, có thể phòng chữa bệnh miệng khô mắt mờ, da ngứa và trên mặt có đốm đen.
5. Song hoa trà: Kim ngân hoa 3g, Cúc hoa trà 3g. Pha trong nước sôi, uống hàng ngày. Có tác dụng thanh nhiệt, khử phong, có thể phòng chữa bệnh đốm đỏ, đốm đen ở trên mặt, trẻ con viêm da mọc rôm trong mùa hè, người già da bị ngứa.
6. Dưỡng nhân đào hồng trà: Đào nhân (đập nát) 10g, Hồng hoa 3g, Câu kỳ tử 6g, đun đổ nước sôi, mỗi ngày uống 2 lần. Có công hiệu dưỡng nhân, nhuận da, tăng sắc đẹp, thích hợp dùng cho những người da khô kèm theo tróc vảy, sắc mặt không đẹp, hoặc tối xám hoặc có sắc tố đen.
7. Ô phát trà: Thủ ô 30g, Sinh địa 15g, Đương quy 15g. Đem các vị thuốc này sắc thành nước uống thay trà, uống liên tục trong vòng vài tháng. Có thể chữa được bệnh tóc bạc sớm và rụng tóc do thận hư tinh kém dẫn đến.
8. Xuyên khung trà: Xuyên khung 6g, Trà xanh 6g, hai thứ nghiền nát thành bột, pha vào trong nước sôi uống thay trà, mỗi ngày uống vài lần. Có thể chữa trị được các bệnh váng đầu, đau đầu và trọc tóc từng mảng hoặc trọc tóc toàn bộ.
9. Chi ma trà: Lá hồng trà 3g, Hắc chi ma (vừng đen rang chín) 2g, pha trong nước sôi trong 1 phút, chắt lấy nước uống thay trà, mỗi ngày 3 lần uống. Cũng có thể dùng nhai ăn vừng đen và lá chè. Có tác dụng chữa trị đầu tóc khô, bạc sớm do âm huyết không đủ dẫn tới.
10. Sơn tra hồ đào nha: Sơn tra 10g, Hồ đào nhân (rang chín) 30g, Đường trắng 20g. Đổ nước, sau khi đun sôi có thể uống thay trà; sau đó đem hồ đào nhân và sơn tra nhai ăn. Có thể phòng chữa bệnh rụng tóc sớm, hoặc rụng tóc mang tính chất mỡ tràn.
11. Hồng táo cam thảo trà: Hồng táo 10 quả, Cam thảo 3g, cho nước vào đun sôi uống thay trà. Có thể chữa trị được bệnh rụng tóc da huyết hư, bị bệnh lâu ngày, sau khi sinh thể hư dẫn đến.
 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986