Sâm Cao Ly

Các vị hoàng đế xưa của Trung Hoa cho rằng: nhân sâm cao ly là một trong những vị thuốc quan trọng nhất trong vị thuốc giúp trường sinh bất lão.

Nguồn gốc:

Lịch sử không thể chối bỏ sự thật  Nhân sâm Cao Ly (còn gọi là nhân sâm Hàn Quốc) là nhân sâm tốt nhất và quý nhất. Sử sách có ghi chép rằng nhân sâm Cao Ly từng được dùng là phương thuốc tốt nhất – đặc sản của nước Cao Ly - một quốc gia cổ đại của Hàn Quốc. 

Vì giá trị và hiệu quả của nhân sâm Cao Ly thật kỳ diệu nên vị thuốc này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Từ đó nhiều loài nhân sâm đã được canh tác khắp nơi như nhân sâm Trung Quốc, nhân sâm Nhật bản, nhân sâm Mỹ. Những đại từ của Nhân sâm chính là Nhân Sâm Hàn Quốc. Với thổ nhưỡng tốt nhất, điều kiện canh tác tốt với lịch sử canh tác lâu đời chất lượng cao.

Tại một số viện bảo tàng trưng bày nhân sâm tại Hàn Quốc người thăm dễ dàng nhận thấy củ sâm có rất nhiều hình dạng, tư thế giống con người. Chính vì vậy củ sâm còn được gọi là Nhân Sâm.

Nhân sâm Cao Ly là cây rất khó trồng, khi trồng đến năm thứ 4 thì khoảng 20% cây sẽ bị chết, đến năm thứ 5 thì có khoảng 25% cây nhân sâm sẽ bị chết. Và đến năm thứ 6 trước khi thu hoạch có khoảng 25% cây sẽ bị chết thêm. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì hồng sâm phải đạt được 6 năm tuổi để đạt được tiêu chuẩn và hiệu quả hay nhất của Nhân sâm.

Từ những củ nhân sâm với những nghiên cứu khoa học và công nghệ hiện đại con người đã điều chế ra rất nhiều sản phẩm khác nhau để cho thích hợp với từng lứa tuổi như cao sâm,hắc sâm...

Đông y, dong y, tho xuan duong, sâm cao ly, sam cao ly, thuoc quy, thuốc quý

Tác dụng của Nhân Sâm Cao Ly:

- Nhân sâm Cao Ly là một vị thuốc quý mà các tác dụng như: tăng lực, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể, chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, đã được nhiều khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu chứng minh.

- Nhân sâm Cao Ly có tác dụng gia tăng quá trình ức chế và hưng phấn vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn, saponin trong nhân sâm Cao Ly chỉ với một lượng nhỏ, chủ yếu dùng để làm hưng phấn trung khu thần kinh, còn với lượng lớn có tác dụng ức chế.

- Nhân sâm Cao Ly có tác dụng tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mệt mỏi, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

- Nhân sâm Cao Ly giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao, chống hormone Adrenocorticotropic (ACTH) làm tuyến thượng thận phì đại, chống corticoid làm teo thượng thận.

- Nhân sâm Cao Ly vừa có thể làm hạ đường huyết cao do ăn uống, vừa có thể nâng cao trạng thái đường huyết hạ do insulin gây nên. Nhân sâm Cao Ly tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì, do đó, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể.

- Lượng ít dịch nhân sâm Cao Ly  làm tăng lực co bóp tim của nhiều loại động vật, nếu nồng độ cao thì giảm lực co bóp tim (trên thực nghiệm).

- Nhân sâm Cao Ly còn có tác dụng hưng phấn vỏ thuyến thượng thận.

- Nhân sâm Cao Ly còn có tác dụng kích thích hormone sinh dục nam cũng như nữ.

- Saponin trong nhân sâm Cao Ly làm tăng chuyển hóa lipid, tăng cường sự hợp thành sinh vật học cholesteron và lipoprotein trong gan.

- Theo các thí nghiệm, nhân sâm Cao Ly có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao ở thỏ, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch.

- Nhân sâm Cao Ly có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

- Nhân sâm Cao Ly có tác dụng bảo vệ gan, gia tăng chức năng giải độc của gan. Nhân sâm Cao Ly còn có tác dụng nâng cao thị lực và làm tăng khả năng thích nghi của thị giác đối với bóng tối.

 

 Xem thêm sản phẩm thuốc quý: Huyết lình nguyên chất - Nhân sâm Ngọc Linh - Ngải đen


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986