Thủ dâm nhiều ở nam giới  tiềm ẩn nguy cơ gì? 

Thủ dâm ở nam giới là hành động kích thích và tác động bên ngoài bộ phận sinh dục, tạo cảm giác và hưng phấn cho thần kinh dương vật dẫn đến xuất tinh. Độ tuổi thủ dâm nhiều là tuổi dậy thì khi cơ thể mới phát triển có những nhảy cảm về sự thay đổi của cơ thể. Tuy nhiên, một số nam giới không làm chủ được thủ dâm gây ra tình trạng lạm dụng và dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tinh thần. Vậy, thủ dâm nhiều ở nam giới tiềm ẩn những nguy cơ gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

THỦ DÂM NHIỀU Ở NAM GIỚI TIỀM ẨN NGUY CƠ GÌ ?

Thủ dâm ở nam giới là hành động kích thích và tác động bên ngoài bộ phận sinh dục, tạo cảm giác và hưng phấn cho thần kinh dương vật dẫn đến xuất tinh. Độ tuổi thủ dâm nhiều là tuổi dậy thì khi cơ thể mới phát triển có những nhảy cảm về sự thay đổi của cơ thể. Tuy nhiên, một số nam giới không làm chủ được thủ dâm gây ra tình trạng lạm dụng và dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tinh thần. Vậy, thủ dâm nhiều ở nam giới tiềm ẩn những nguy cơ gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gây các bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt

Thủ dâm quá mức có thể khiến khoang chậu bị ứ huyết, lâu dài khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Nếu không có sự ngăn chặn chữa trị kịp thời có thể gây tổn thương nặng hơn về đường tiết niệu, gây biến chứng nặng nề. 

Thủ dâm nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt tụ máu sinh ra viêm nhiễm không do vi khuẩn, trong thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng bài tiết, gây trở ngại đến sự tuần hoàn tĩnh mạch, khiến tụ máu cục bộ, suy giảm khả năng miễn dịch, cuối cùng dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên gây khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục, do xuất tinh nhiều làm chất lượng tinh dịch kém gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,…

Ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần

Thủ dâm quá nhiều, quá nhiều lần trong một ngày, cơ thể sẽ bị  rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, dằn vặt, thêm vào đó sẽ gây mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, thậm chí làm cho tính tình trở nên cáu gắt. Vì thế những người thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu thần kinh của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục. Thủ dâm làm ảnh hướng đến tâm lý, dành nhiều thời gian để suy nghĩ đến nó, không có nhiều thời gian vào các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập và làm việc. Tinh thần như vậy trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể suy nhược, tinh thần không tỉnh táo, ngại giao tiếp xung quanh hoặc dễ gây đến lệch lạc giới tính nếu như không có sự điều chỉnh phù hợp kịp thời. 

Suy giảm khả năng tình dục và sinh sản

Theo các số liệu thống kê của Tạp chí Đông y, tại Việt Nam có khoảng 34% nam giới bị xuất tinh sớm và có hơn 50% trong số đó bị xuất tinh sớm do thủ dâm quá nhiều. Lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương... Do thủ dâm thường xuyên và quá dày sẽ làm cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục.  Khi đó cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm. 

Ở chiều hướng khác, thủ dâm nhiều trong thời gian dài khiến nhiều trường hợp phải dùng những kích thích thật mạnh mới xuất tinh, nên rất khó xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Người thường xuyên thủ dâm sẽ đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đổ vỡ hôn nhân.

Những nam giới thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng chỉ giảm còn gần một nửa người bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm sút nhiều nên chất lượng tinh trùng không được tốt. Đây là yếu tố bất lợi cho khả năng sinh sản và chất lượng giống nòi.

Cách khắc phục thủ dâm quá độ ở nam giới ?

Thủ dâm cũng như một thói quen khó bỏ của người nghiện, để từ bỏ thủ dâm bạn cũng không nên quá đột ngột vì sức khỏe tâm lý cũng có thể ảnh hưởng, nên có một thời gian và lộ trình giảm thiểu và từ bỏ dần. Thủ dâm ít và điều độ cũng là điều có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra để không cho suy nghĩ nhiều về sở thích này, nên tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao … Tham gia các hoạt động ngoài trời, cộng đồng xã hội. Ngoài ra cũng nên hạn chế đọc, xem các tạp chí tài liệu người lớn, các hình ảnh gây kích thích tình dục …

Cái gì cũng có hai mặt của nó và thủ dâm cũng không phải là một ngoại lệ, nếu biết thủ dâm điều độ hợp lý thì không sao, nếu lạm dụng nó quá nhiều thì lợi bất cập hại. Chính vì vậy việc trang bị kiến thức giới tính là vô cùng cần thiết.

BS Thu Thủy

Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe vui lòng liên hệ

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG 

Số 5 - 7 Khu tập thể Thủy sản, Ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943986986 - 0937638282
 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986