Tấm lòng của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với bệnh nhân Xơ cứng bì

Trái tim của người Việt như đập chung một nhịp trước những nỗi đau của một người mà không hẳn đã là ruột thịt.

Lời mong cầu của một nhà báo và tấm lòng của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với một bệnh nhân Xơ cứng bì toàn thể

Trần Văn Sang, 32 tuổi, quê ở  Hưng Hà, Thái Bình.

Hai năm nay, Sang mắc bệnh sơ cứng bì toàn thể, chân tay đã bắt đầu hoại tử không làm gì được. Hiện Sang đang nằm tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Vì mắc bệnh khó chữa nên vợ Sang đã bỏ đi từ khi đứa con thứ hai được 5 tháng tuổi, để lại hai con cho Sang nuôi, hiện giờ bé gái đã 5 tuổi, bé trai 23 tháng tuổi. Giờ đi viện, Sang đành nhờ bố mẹ chăm con giúp.
Gia đình em bây giờ hoàn toàn không có thu nhập, trước bố mẹ cũng nuôi lợn nhưng càng nuôi càng lỗ nên chuồng lợn đành bỏ bê. Nghèo thế nhưng chưa được chính quyền cấp sổ nghèo.
Hiện tại gđ đã cạn kiệt về kinh tế, Sang nằm viện nhưng thỉnh thoảng mới có người nhà lên chăm. Mẹ Sang ngoài 60 nhưng mắt kéo màng mờ tịt, cũng đành sống trong cảnh tranh tối tranh sáng vì ko có tiền phẫu thuật. Người cha cũng vừa mổ u, sức khoẻ kém, giờ lại còn phải chăm sóc hai đứa cháu. 
Trần Văn Sang - 32 tuổi mắc bệnh sơ cứng bì toàn thể
Sáng nay, bác sĩ vào hỏi có muốn chuyển lên Hà Nội điều trị cho tốt hơn, nhưng Sang nói gia đình không có điều kiện nên thôi đành ở lại. Và cũng trong ngày hôm nay, Sang đã phải tháo khớp 5 ngón tay của bàn tay trái và 1 ngón của bàn tay phải vì hoại tử. Sang gầy quắt queo chỉ còn hơn 30 kg. Sang có bảo hiểm tự nguyện, nhưng có một số thuốc bảo hiểm không chi trả. Mà căn bệnh nan của Sang là căn bệnh nan y mà hiện Y học hiện đại bó tay nên có nằm lại bệnh viện thì Bệnh viện Thái Bình cũng không thể giúp Sang được. 
“Thôi thì chỉ cầu mong lại có phép mầu từ 500 anh em giúp đỡ cho em Sang có tiền chữa bệnh và nuôi con, ít nhất trong giai đoạn khó khăn này!” – Đó là lời mong cầu và tấm lòng của nhà báo Đinh Hiền (báo Công an Nhân dân) đã kêu gọi mọi người cứu giúp cho Sang. Và lời mong cầu của Nhà báo Đinh Hiền đã linh nghiệm.
Qua sự kết nối của các nhà báo, Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường – Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với có kinh nghiệm gần 400 năm chữa bệnh cứu người bằng phương pháp Nam y – là nơi đã mang lại hy vọng và hạnh phúc cho nhiều được bệnh Xơ cứng bì, ngày 11/11 vừa qua đã thăm khám miễn phí cho bệnh nhân Trần Văn Sang và tặng cho Sang 6 tháng điều trị và tiền thuốc miễn phí.
Đây là những dòng trạng thái trên facebook của Nhà báo Đinh Hiền: “Tối qua, gọi cho Trần Văn Sang. Em bảo, một ngón tay nó lại tím ngắt rồi chị ạ, lại sắp cắt đến nơi rồi. Mình nói, thôi lên HN đi, may ra... Sang chần chừ ấp úng, bảo là em đi xe khách rồi chị đón em nhé. Biết là cậu ngại vì ko có tiền, mình chốt, cứ thuê xe đi chứ đau yếu thế ngồi xe khách ko chịu đc, rồi lên đây chị trả tiền xe. 
Sáng nay, Sang được một người hàng xóm tốt bụng chở lên, anh hàng xóm chỉ lấy tiền xăng mà ko lấy tiền công. Nhờ bạn Lý báo Người giữ lửa liên hệ với Tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang ở phòng khám Thọ Xuân Đường, mình đưa Sang đến và được anh Giang khám bệnh, bốc thuốc. Nghe hoàn cảnh của Sang, anh Giang hứa sẽ miễn phí cho tiền thuốc 6 tháng. Anh bảo, trước mắt là phải phục hồi thể trạng cho Sang đã, bởi Sang yếu quá rồi, nằm còn mệt thì đi lại làm sao được.
Lương y Phùng Tuấn Giang và bệnh nhận Trần Văn Sang
 
Cuống cuồng ra cây ATM rút tiền 500ae ủng hộ Sang để đưa cho cậu mang về. 
Bố của Sang ứa nước mắt khi nhận tiền, người cha nông dân chất phác ấy nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới các anh chị, các bạn, các em đã giúp đỡ người con trai tội nghiệp của ông trong cơn bĩ cực này. Người dân quê vốn thật thà chất phác, cũng chỉ nói được vài lời thế thôi...
Hôm nay, Sang gặp được nhiều người tốt quá. Ai cũng mong em khoẻ mạnh, vượt qua bệnh tật để nuôi hai con. Vì thế, ko có lý do gì mà em lại ko kiên cường vượt qua thử thách của số phận lần này. Đừng phụ sự mong mỏi của mọi người, Sang nhé!"
Trái tim của người Việt như đập chung một nhịp trước những nỗi đau của một người mà không hẳn đã là ruột thịt. Tấm lòng của Nhà báo Đinh Hiền cùng 500  bạn bè của cô ấy thật đáng quý và trái tim nhân ái của người thầy thuốc - Lương y Phùng Tuấn Giang (Nhà thuốc Thọ Xuân Đường) khiến cho chúng ta cảm động... Sự tốt đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, làm dịu nỗi đau người bệnh. 
 
Ai có tấm lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ cho Trần Văn Sang xin liên hệ địa chỉ:
Mẹ Lê Thị Gái, Bố Trần Ngọc Tỉnh, thôn Ái Quốc, xã Điệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình. Sđt Sang: 0989.626.915 - Sđt bố Sang: 01639.066.440
Bởi bệnh Xơ cứng bì là bệnh nan y đòi hỏi thời gian chữa trị lâu dài và tốn kém mới có thể duy trì được sự sống bình yên cho người bệnh.
 

GN.

 

Điện thoại liên hệ:0943.986.986