Báo Pháp luật Việt Nam Plus: Người mang liệu pháp chữa bệnh bằng thiên nhiên đến với bệnh nhân đái tháo đường

Với vốn tri thức về Nam y, Nam dược Gia truyền, TS.Giang vẫn không ngừng tìm tòi học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới.

  

NGƯỜI MANG LIỆU PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG THIÊN NHIÊN ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
(Báo Pháp luật Việt Nam Plus - Bài đăng ngày 9/12/2016)
Tôi đã từng nghe danh Lương y Phùng Tuấn Giang (chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường) chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả từ rất lâu, với những lời tấm tắc khen ngợi, tri ân của người bệnh khắp bốn phương. Nhưng chỉ đến khi cầm trên tay cuốn sách “Kiểm soát bền vững bệnh đái tháo đường bằng liệu pháp thiên nhiên” do chính ông biên soạn, tôi mới cảm nhận rõ hơn lòng nhiệt thành, tận tâm của một vị Lương y với hơn 20 năm kinh nghiệm chữa bệnh, nghiên cứu về y học môi trường, các liệu pháp tự nhiên để viết ra cuốn sách dành riêng cho bệnh nhân đái tháo đường, giúp họ thực hiện mong muốn có được cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.
kiểm soát bền vững bệnh đái tháo đường bằng liệu pháp tự nhiên
Cuốn sách “Kiểm soát bền vững bệnh đái tháo đường bằng liệu pháp thiên nhiên” – TS.Lương y Phùng Tuấn Giang biên soạn
Miệt mài đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường và viết sách
Tôi đã tự hỏi, sách rốt cuộc có sức mạnh đến nhường nào mới có thể khiến một vị Lương y có cường độ làm việc dày đặc, từ việc khám chữa bệnh cho nhân dân, cho tới sưu tầm bảo tồn các vị thuốc quý,... vẫn quyết định ngày đêm tận tâm với bệnh nhân tiểu đường và miệt mài nghiên cứu viết sách.
Câu trả lời chính là những con chữ được chăm chút kia tưởng như vô tri vô giác, nhưng lại có nguồn sức mạnh vô cùng dồi dào, có thể giúp thay đổi cuộc sống cho hàng ngàn người đang phải chống chọi với căn bệnh đái tháo đường.
Với tâm huyết của người thầy thuốc luôn lấy sức khỏe bệnh nhân làm lẽ sống, ông bắt tay vào viết sách với mong muốn cháy bỏng là mang thêm thật nhiều kiến thức hữu ích cho người dân tự sống khỏe, không mắc bệnh tật. Mỗi cuốn sách của TS.Giang đều hội tụ rất nhiều tri thức từ kinh nghiệm chữa bệnh thực tiễn.
 
Lương y Phùng Tuấn Giang
Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang
Trước khi viết cuốn sách “Kiểm soát bền vững bệnh đái tháo đường bằng liệu pháp thiên nhiên”, ông nhớ lại tác phẩm cuốn sách mang tên “Borderless Doctor” (Bác sĩ không biên giới) do TS. Phùng Tuấn Giang và TS. Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ) đồng biên soạn.
Cuốn sách là thành quả giữa hai nền y học cổ Việt Nam và Ấn Độ, giao thoa của hai nền y học, mở ra cái nhìn mới cho độc giả các nước trên thế giới về một liệu pháp tổng quan bao gồm cách chữa bệnh thân thiện từ thiên nhiên, dựa trên những bài thuốc dân gian của Nam y và Ayurveda, các liệu pháp ăn uống phù hợp với từng loại bệnh, giúp con người sống hòa hợp với thiên nhiên để đạt được trạng thái cân bằng của sức khỏe và tinh thần.
“TS. Biswaroop Roy Chowdhury là một chuyên gia trị tiểu đường của Ấn Độ nổi tiếng thế giới. Trong quá trình hợp tác nghiên cứu, tôi thấy có rất nhiều giải pháp hiệu quả chữa tiểu đường không dùng thuốc, đặc biệt là công thức ăn có thể cân bằng và ổn định lượng đường huyết. Việt Nam là đất nước có nền y học cổ truyền lâu đời.
Qua 20 năm gắn bó và chữa bệnh trực tiếp cho người tiểu đường, tôi nhận thấy có rất nhiều cây thuốc, vị thuốc chẳng cần tìm ở đâu xa mà có thể trồng ngay trong vườn nhà của mỗi gia đình như: Khổ qua, rau diếp cá, lô hội, cỏ ngọt, đậu đỗ, dây thìa canh, rau húng, lá xoài non,…
Vậy tại sao mình lại không tự Việt hóa thành một công thức ăn hỗ trợ chữa tiểu đường. Ý tưởng đó càng thôi thúc tôi phải tích cực nghiên cứu để viết ra hướng dẫn cụ thể, khoa học giúp người bệnh dễ dàng thực hiện”. TS.Giang giản dị chia sẻ.
Với vốn tri thức về Nam y, Nam dược Gia truyền, TS.Giang vẫn không ngừng tìm tòi học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới. “Các vấn đề về tiểu đường tôi đã nghiên cứu từ rất lâu, không chỉ tìm hiểu, cập nhật kiến thức về y học hiện đại, chắt lọc tinh hoa của cổ nhân mà tôi còn trực tiếp theo dõi về bệnh tật, quá trình điều trị của những bệnh nhân thực tế.
Bệnh nhân đến khám và chữa tiểu đường tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường với nhiều mức độ, giai đoạn như: tiểu đường type 1, tiểu đường type 2, kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, có các biến chứng như huyết áp, bệnh lý mạch vành, suy thận,... mỗi bệnh nhân cụ thể có pháp, phương điều trị khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người. Tất cả đều được tôi theo dõi suốt liệu trình điều trị, ghi chép lại hiệu quả chữa bệnh để đưa vào sách”.
Theo TS Giang thì chế độ ăn giàu chất xơ từ ngũ cốc thô, rau xanh, trái cây tươi, hạn chế các thực phẩm tinh chế, chế biến sẵn, thịt và mỡ động vật hỗ trợ điều trị rất hiệu quả cho bệnh nhân đái tháo đường. Có nhiều bệnh nhân kiểm soát bệnh bền vững nhờ tuân thủ nghiêm ngặt y lệnh, chế độ tập luyện, dinh dưỡng của ông đưa ra.
Nhiều năm qua, dấu chân vị TS.lương y Phùng Tuấn Giang đã đến rất nhiều nơi trong nước và ngoài nước để học hỏi, trao đổi những bài thuốc, những kiến thức dinh dưỡng trực quan và luyện tập dành cho bệnh nhân đái tháo đường.
Hễ ở đâu có hội thảo hay những chương trình thiện nguyện, ông đều sắp xếp thời gian đến tận nơi tiếp xúc với bệnh nhân để chỉ ra cho họ cách nhận biết về những triệu chứng, biến chứng và bản chất bệnh tật, đưa ra một số liệu pháp thiên nhiên, hướng dẫn chế độ ăn uống luyện tập, sử dụng một số cây thuốc bài thuốc chữa bệnh và kiểm soát đường huyết bền vững, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xảy ra.
Qua những lần như thế, kiến thức chữa bệnh tiểu đường lại tăng lên theo độ dày của cuốn sách. Sau khi có bản thảo, TS. Giang đã gửi cho các chuyên gia về bệnh đái tháo đường, chuyên gia dinh dưỡng, Tổ chức Quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam để thẩm định, góp ý nhiều lần mới xuất bản.
Chung tay vì một Việt Nam không bệnh đái tháo đường
Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới. Số bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường tại nước ta tăng 211%, tức hiện có trên 5 triệu người mắc đái tháo đường (tương đương 5% dân số) và khoảng 25 triệu người có nguy cơ hoặc tiền đái tháo đường. 60% các bệnh nhân đái tháo đường được chẩn đoán có biến chứng cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn tới mù lòa, tàn phế, thậm chí là tử vong. Mỗi ngày có khoảng 150 người tử vong do các nguyên nhân liên quan đến bệnh đái tháo đường.
Phòng chống và kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng việc thay đổi lối sống, thói quen ăn uống, sử dụng các liệu pháp tự nhiên, tuân theo quy luật sinh học và y học môi trường là xu thế mới mà các Tổ chức y tế trên thế giới đang hướng đến.
Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Vũ Khánh (Cục trưởng cục quản lý Y dược cổ truyền, Bộ y tế) cho rằng: “Điểm đặc biệt và mới mẻ trong cuốn sách “Kiểm soát bền vững bệnh đái tháo đường bằng liệu pháp thiên nhiên” là sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, nội dung có độ chính xác và tin cậy cao, trình bày rõ ràng những thông tin về bệnh học, các liệu pháp dinh dưỡng luyện tập, các vị thuốc, bài thuốc có tác dụng hạ đường huyết, mỡ máu hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.
Tất cả đều được tác giả phân tích tỉ mỉ có dẫn chứng nghiên cứu khoa học cụ thể, kết hợp với phân tích lý luận y học cổ truyền chặt chẽ, nhờ đó mà người đọc dễ dàng tiếp cận và lĩnh hội cuốn sách một cách hiệu quả nhất”. Các liệu pháp thiên nhiên chữa bệnh đái tháo đường đã đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn người bệnh.
Không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh và viết sách, trong những năm qua, TS.Lương y Phùng Tuấn Giang còn cùng các nhà khoa học của Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam mở các lớp học, các hội thảo khoa học để cập nhật những kiến thức liên quan tới kiềm soát tiểu đường bền vững bằng liệu pháp thiên nhiên, in ấn tài liệu về kiến thức dinh dưỡng trực quan tặng người bệnh, tư vấn về chủ đề chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên trên các phương tiện truyền thông với mục tiêu “Hãy để thức ăn là thuốc - đừng để thuốc là thức ăn”, ...vì một Việt Nam không bệnh đái tháo đường.
Một vị Lương y có tâm và thật sự giỏi không phải chỉ chữa bệnh giỏi. Lương y giỏi là người có y đức, thực tâm hướng về cộng đồng, dùng kiến thức của mình giúp người dân tự biết cách phòng chống, điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt nhằm tránh xa bệnh tật.
Hình ảnh Lương y Phùng Tuấn Giang cặm cụi viết sách, không quản ngại thời gian vượt hàng trăm cây số để mang liệu pháp chữa bệnh bằng thiên nhiên đến với người mắc tiểu đường sẽ còn mãi như một tấm gương sáng của nhân tâm và y lý, xứng đáng được vinh danh và trân trọng./.

Phương Oanh
 

Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986