Kinh nghiệm dân gian chữa bệnh hen phế quản ít ai biết

Từ xa xưa, dân gian đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm chữa bệnh hen phế quản từ củ gừng, mật ong, chuối tiêu và quả hạnh nhân. Những bài thuốc này khá đơn giản, bệnh nhân có thể tự chế biến tại nhà để cải thiện các triệu chứng ho và nặng ngực do hen phế quản.

 1. Chữa hen phế quản từ củ gừng

Theo kinh nghiệm dân gian, gừng có tác dụng tán hàn, ôn trung, hành thủy, giải độc, tiêu đàm. Đối với bệnh hen phế quản, chất khử histamin giúp ức chế đáp ứng miễn dịch thái quá, các hoạt tính long đàm cùng chất kháng viêm dồi dào cải thiện các triệu chứng ho khò khè, ho do ngứa cổ một cách hiệu quả. Một số bài thuốc dân gian chữa hen phế quản từ củ gừng đã được ứng dụng như sau:
- Ép nước gừng, mật ong, nước ép từ hạt lựu pha với nhau, ngày uống khoảng 2-3 lần, mỗi lần 1 muỗng.
- Bỏ gừng đã cắt thành miếng vào nước sôi trong vòng 5 phút, để nguội rồi uống.
- Gừng xay pha với 1 cốc rưỡi nước, trước khi đi ngủ uống 1 muỗng hỗn hợp này.
- Nước ép gừng, hạt cỏ cà ri, mật ong đun sôi. Uống vào buổi sáng và buổi tối.
- Ăn sống gừng tươi trộn với muối.
hen phe quan

2. Chữa hen phế quản bằng mật ong

Từ xa xưa, mật ong đã được dân gian sử dụng trong điều trị các bệnh táo bón, ho, bí đại tiện, bỏng...Vai trò của mật ong ngày càng được khẳng định bằng các nghiên cứu khoa học nhờ các dưỡng chất acid amin, vitamin, protein, enzyme và các loại đường hấp thụ nhanh (Glucose, Fructose). Những dưỡng chất này có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, kích thích hệ tiêu hóa, chữa bệnh hen phế quản. Dưới đây là một số bài thuốc chua benh hen phế quản từ mật ong rất đơn giản lại vô cùng hiệu quả, cải thiện các triệu chứng ho và nặng ngực do hen phế quản.
- Mật ong trộn với gừng giã nhuyễn, đem nấu đặc thành cao và nặn thành viên. Mỗi lần uống 20 viên, ngày uống 4 lần cùng với nước cơm.
- Ngâm quả chanh trong nước nóng trong vòng 10 phút rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó, hòa mật ong với nước cốt và chia uống vài lần trong ngày. 
- Mật ong 900g, tỏi 600g, cho hỗn hợp ninh thành cao. Mỗi lần uống 3 muỗng canh, ngày uống 3 lần.
3. Chữa hen phế quản bằng chuối tiêu
Chuối tiêu có vị ngọt, vào vị, tính lạnh, đại tràng. Y học còn nghiên cứu trong thành phần quả chuối còn chứa nhiều các axit amin, vitamin, bột đường, nguyên tố Fe, Ca, Na, Zn... có công dụng nhuận phế, thanh nhiệt, nhuận tràng. 
Bài thuốc chữa hen phe quan từ chuối tiêu đã được áp dụng trong dân gian đó là: Chuối chín từ 2-3 quả, đường phèn 100g. Đun cách thủy chuối tiêu và đường phèn cho chín. Ngày dùng 1-2 lần. Lưu ý: Bài thuốc này không dùng cho người đầy bụng, trướng hơi, bị tiêu chảy.
4. Chữa hen phế quản bằng hạnh nhân
- Hạnh nhân 400 quả, giấm gạo 500g, đường, tất cả cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Ngâm một thời gian thì dùng được. Dùng trong khoảng 100 ngày. Mỗi ngày Ăn 4 quả hạnh nhân lúc bụng đói và uống ½ muỗng giấm đường.
- Cho 15g bột hạnh nhân vào 50g gạo tẻ nấu cháo, nêm gia vị vừa đủ. Ăn khi cháo còn nóng vào lúc sáng sớm và chiều tối.

Điện thoại liên hệ:0943.986.986