Cảm tưởng của bệnh nhân K trực tràng di căn phổi

Cảm tưởng của bệnh nhân K trực tràng di căn phổi

                                                                               Ngày  27  tháng 02  năm 2014

Bệnh nhân:   ĐÀO VĂN THIỆN

Địa chỉ:          Số 18 ngách 462/10 đường Bưởi

Tuổi:             74

Điện thoại:   0437610648 - 0987.398.084

Điều trị:       K trực tràng di căn phổi

 

Tình trạng :  

   Khoảng đầu tháng 10/2012  Bác Thiện thấy ăn uống kém,  rối loạn tiêu hóa, ngày đi ngoài trung bình 3 - 4 lần,  số lượng phân mỗi lần đi rất ít, nhưng không thấy đau bụng. Tình trạng này kéo dài khoảng 1 tuần thì bác Thiện quyết định đến viện khám. Tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô, kết quả nội soi và chụp cắt lớp cho thấy ở trực tràng vị trí cách lỗ hậu môn khoảng 14 cm có khối u kích thước ~ 3,1 cm, có dấu hiệu thâm nhiễm qua lớp thanh mạc ra tổ chức mỡ. Các bác sĩ đã  tiến hành sinh thiết thì phát hiện đây là khối u ác tính nên đã đề nghị bệnh nhân mổ cắt khối u và điều trị truyền hóa chất. Bác Thiện được điều trị hóa chất theo liệu trình gồm 4 đợt, trong thời gian ngắn thì khối u có hiện tượng di căn sang phổi ( tổn thương di căn  hạch trung thất và thùy trên phổi phải, hạch lớn ~ 10 x 17mm, nốt mờ thùy trên phổi phải ~ 10mm). Lúc này trong phác đồ điều trị bác Thiện được kê thêm thuốc uống điều trị tế bào di căn ở phổi. Do cơ địa vốn không khỏe, bác Thiện vốn có tiền sử bệnh tim mạch ( hở van 3 lá và van hai lá), huyết áp cao nên sau khi uống thuốc chừng 2 tuần, bác thấy trong người yếu đi nhiều, da tái sạm, mệt mỏi, mất ngủ, sụt tới 3 kg, tim đập nhanh, chân tay run. Thấy vậy, bác Thiện và gia đình đã chủ động xin tạm dừng điều trị thuốc uống, nhưng vẫn điều trị hóa trị cách quãng. Điều trị hết đợt hóa trị khoảng 1 năm, bác Thiện đi kiểm tra lại ở bệnh viện Bạch Mai, kết quả chụp hình PET/ CT  hạch trung thất vẫn không nhỏ đi ( vị trí giữa trước khí quản kích thước ~ 1,2 cm ) nên bác Thiện và gia đình quyết định dừng điều trị.  Bác Thiện  nghe nói  Nam Y có nhiều vị thuốc quý có thể chữa bệnh và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân u, bướu nên bác muốn chuyển sang  thử điều trị bằng Nam Y. Qua sự giới thiệu của người bạn thân là bác Hà Phạm Á - một bệnh nhân đã từng được phòng khám Thọ Xuân Đường điều trị rất hiệu quả nên Bác Thiện cảm thấy tin tưởng và quyết định đến phòng khám điều trị.

 

    Điều trị:

    Cuối tháng 11/ 2013 bác Thiện tới phòng khám  Thọ Xuân Đường cơ sở 2 để thăm khám. Bác được lương y Phùng Tuấn Giang trực tiếp bắt mạch, kê đơn, dựa vào kết quả thăm khám của bệnh nhân ở viện Việt – Xô,  Lương y đã đưa ra phác đồ điều trị thích hợp trong giai đoạn này là nâng cao thể trạng, ổn định tim mạch, huyết áp  đồng thời phối hợp với thuốc tiêu u hạch,  điều trị K phổi di căn.  Bác Thiện được dùng phối hợp thuốc sắc kết hợp thuốc viên và  chế độ dinh dưỡng kiêng khem hợp lý.

Sau 3 tháng điều trị, tình trạng bệnh tình của bác Thiện được cải thiện khá tốt, bác ăn được, ngủ tốt hơn, da dẻ đẹp hơn, tăng được 2 kg, nhịp tim ổn định, không còn run chân tay, đi ngoài 1 lần/ ngày. Lần gần đây nhất tháng 02/2014, khi tái khám tại bệnh viện Việt - Xô kết quả chụp cắt lớp vi tính kết luận thật bất ngờ với gia đình người thân của bác cũng như các y bác sĩ trong viện :

“không thấy di căn ở phổi và trung thất, thành ngực,  không thấy hạch trung thất, không thấy u phổi, thùy trên phổi phải có nốt xơ hóa nhỏ do di chứng tổn thương cũ ”

Bác Thiện cảm thấy rất phấn khởi và yên tâm tiếp tục điều trị tiếp theo liệu trình của lương y Giang với một niềm tin rằng mình sẽ ổn định và khỏi bệnh. Bác Thiện nói : bác rất vui, bác chân thành gửi lời cảm ơn lương y, đồng thời cũng rất hài lòng với thái độ phục vụ của đội ngũ thầy thuốc phòng khám rất tận tình, nhã nhặn.

 

 

  

Tình trạng trước khi điều trị:

 

 

Kết quả sau khi điều trị:

 

 

 


Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Điện thoại liên hệ:0943.986.986

Bài viết liên quan
1
Bạn cần tư vấn?