Không ít bệnh nhân đã hết sợ những cơn hen mỗi khi trái gió trở trời

Thế giới hiện có khoảng hơn 300 triệu người mắc bệnh Hen phế quản (Hen suyễn) và khả năng vào năm 2025 là 400 triệu người. Mỗi năm, có tới hơn 200.000 người chết vì bệnh hen trên thế giới, trong khi môi trường đang ngày càng ô nhiễm…  Y học hiện đại vẫn chưa có cách để trị dứt được bệnh này. Giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn lại đến từ Nam y.

TRUYỀN NHÂN CỦA NHÀ THUỐC LÂU ĐỜI NHẤT VIỆT NAM LÝ GIẢI VỀ PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH BẰNG NAM Y (Số 251 – 4/7/2018)

Kỳ 5:

KHÔNG ÍT BỆNH NHÂN ĐÃ HẾT SỢ CƠN HEN MỖI KHI TRÁI GIÓ TRỞ TRỜI

 

* Hà Thị T. 35 tuổi (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) hỏi:

Mẹ em 67 tuổi bị hen phế quản nhiều năm nay, uống thuốc khắp nơi không khỏi, người rất yếu. Xin thầy thuốc tư vấn cho cách điều trị hiệu quả hiện nay?

* TS. Lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường:

        Hen phế quản (Asthma) là bệnh viêm mạn tính của phế quản, khiến đường hô hấp bị tắc nghẽn diện rộng, dẫn đến từng cơn khó thở kịch phát. Cơn hen thường xảy ra khi thay đổi thời tiết hoặc khi tiếp xúc với yếu tố gây bệnh (như phấn hoa, khói, bụi, lông động vật, thức ăn gây dị ứng…). Trời lạnh, càng gia tăng các trường hợp mắc bệnh và làm nặng thêm tình trạng bệnh. Nếu không được điều trị sớm hoặc đúng phương pháp, bệnh hen có thể diễn biến nặng nề, gây tắc nghẽn phổi mãn tính, thậm chí tử vong bởi những cơn hen kịch phát.

 

Tình trạng của mẹ bạn là hen phế quản mạn tính, tuổi đã cao, sức đề kháng của cơ thể yếu đi, phải chịu đựng cơn hen sẽ khiến bác rất mệt mỏi, khó thở, tức ngực, phải gắng sức... Hiện tại y học hiện đại chỉ có cách giúp cho bệnh nhân uống thuốc chống viêm, giãn phế quản và dự phòng cơn hen tái phát. Tuy tác dụng ngay sau đó, nhưng lại mang theo những phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên sử dụng kết hợp khi cần cấp cứu người bệnh lên cơn hen, để tăng khả năng thông khí cho người bệnh lúc đó. Còn muốn trị tận gốc bệnh thì phương pháp Nam y cổ truyền là lựa chọn phù hợp nhất, vì Nam y sử dụng thuốc nguồn gốc thảo dược an lành, điều trị toàn diện và hiệu quả hơn. Với những nguyên tắc điều trị ưu việt sau:

+ Trước hết dùng thuốc Nam bồi bổ tạng phủ trong cơ thể suy yếu, nâng cao sức đề kháng, tăng sinh lực cho người bệnh. Khi cơ thể khỏe mạnh, các tác nhân gây bệnh không xâm nhập được.

       + Dùng các vị thuốc tác dụng tuyên phế, hóa đàm, bình suyễn điều trị khi các cơn hen thường xuyên xảy ra. Tùy vào thể hen hàn hay hen nhiệt được phối ngũ các vị thuốc thích hợp.

       + Giúp phục hồi công năng các tạng phế, tỳ, thận, điều hòa khí huyết cho cơ thể để tránh tái phát các cơn hen. Đặc biệt có các bài thuốc giúp cơ thể giải độc, tăng cường miễn dịch, cân bằng bên trong cơ thể, phòng chống bệnh dị ứng và suy giảm miễn dịch.

        + Kết hợp châm cứu “thần châm”, huy động năng lượng nội sinh làm giãn phế quản, cắt cơn khó thở, chống lại các tác nhân gây hen. Giúp bổ khí, bổ phế, tỳ, điều trị thận hư.

        + Khuyến khích người bệnh tập dưỡng sinh để tăng cường hơi thở, đồng thời tư vấn chế  ăn uống, sinh hoạt hợp lý: Giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh, tránh tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh, hạn chế gắng sức, căng thẳng, tránh ăn đồ chế biến sẵn, chất kích thích, thức ăn gây dị ứng… Nên có chế độ ăn giàu Vitamin và khoáng chất giúp điều hòa cơ thể, tăng cường sức đề kháng từ các loại rau củ tươi, bổ sung Acid béo Omega 3 từ các loại cá, các loại hạt như hướng dương, hạnh nhân, mè…

         Phương pháp Nam y cổ truyền đã được Thọ Xuân Đường minh chứng qua thực tế nhiều thế kỷ, giúp cho không biết bao nhiêu bệnh nhân hen thoát bệnh mỗi khi trái gió trở trời… Ví dụ như ông Mai Đình Q. (67 tuổi, Đống Đa, Hà Nội), bị hen phế quản nhiều năm, đến Thọ Xuân Đường (TXĐ) với tình trạng lên cơn hen thường xuyên, điều trị bằng thuốc Tây không đỡ. Sau 4 tháng uống thuốc Nam, bệnh nhân không còn lên cơn khó thở. Nhiều năm nay, ông không bị lên cơn hen nào, sức khỏe được cải thiện rõ.

Chị Lê Thị H. (35 tuổi, Phú Thọ), bị hen từ nhỏ, bệnh tiến triển ngày càng nặng, điều trị nhiều nơi không thuyên giảm. Cuối tháng 3/2016 chị đến TXĐ điều trị. Cơn hen đã được cắt hoàn toàn sau 3 tháng, chị ngủ ngon, khỏe mạnh cho đến nay.

Cháu Trung Hiếu (19 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) bị hen lúc11 tuổi, thường xuyên thở rít từng cơn, người xanh gầy tím tái… Gia đình chạy chữa nhiều nơi không có kết quả. Điều trị theo phương pháp Nam y tại TXĐ một thời gian, bệnh của cháu cải thiện rất tốt, các cơn hen thưa dần rồi cắt hẳn. Hiện Hiếu đã 19 tuổi, khoẻ mạnh, bệnh hen không tái phát, sinh hoạt và học tập bình thường.  

         Cháu Hoàng Như H. (18 tuổi, TP. Bắc Giang) cũng là một minh chứng sống cho sự “kỳ diệu” của thuốc nam gia truyền với bệnh hen. Năm lớp 8 cháu bị viêm họng rồi chuyển thành hen phế quản lúc nào không hay, 4 tháng kiệt sức vì điều trị kháng sinh trong bệnh viện. May có chị gái ở Hà Nội tìm được địa chỉ Nhà thuốc TXĐ, đến lấy thuốc gửi về cho em. Như một phép màu sau 4 tháng uống thuốc H. đã khỏi. Hơn 3 năm qua, giờ H. đã trở thành thiếu nữ cao lớn khỏe mạnh, xinh đẹp và học giỏi. Bệnh hen đã trở thành câu chuyện dĩ vãng đối với cháu…

* Xin cảm ơn thầy thuốc đã tư vấn và chia sẻ!

Nhất Anh ghi lại.

 

 

  *Bệnh nhân cần tư vấn thêm, có thể liên hệ theo địa chỉ:

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường - Số 7 Khu Thủy sản, phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Email: [email protected]

Điện thoại : 024.85874711 - Hotline: 0943406995/0937638282.


Điện thoại liên hệ:0943.986.986