Ngày hội gói bánh chưng xanh – Kỷ Hợi Tết sum vầy

Đây là một hoat động truyền thống của Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường và Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam mang đậm nét văn hóa mỗi dịp đón Tết Nguyên đán của người Việt.

NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG XANH - KỶ HỢI TẾT SUM VẦY

Đây là một hoat động truyền thống của Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường và Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam mang đậm nét văn hóa mỗi dịp đón Tết Nguyên đán của người Việt.

Đây là năm thứ 3 Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường và Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam tổ chức gói bánh và dạy gói bánh chưng cho cán bộ công nhân viên lao động. Ngày hội gói bánh chưng năm nay diễn ra cả ngày thứ 3 29/1/2019 với các nội dung hoạt động gồm: Học và thi gói bánh chưng, Giao lưu văn nghệ, nấu và vớt bánh.

Phát biểu tại Ngày hội, Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường nói: “Đây là một hoat động truyền thống của Thọ Xuân Đường và Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam mang đậm nét văn hóa truyền thống mỗi dịp đón Tết Nguyên đán của người Việt. Ngày hội đã góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho CBCNV- LĐ cũng như giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam”.

Tham dự ngày hội ý nghĩa này ông Hà Huy Kế - Viện trưởng viện nghiên cứu y dược cổ truyền Việt Nam phát biểu: “Ngày hội gói bánh chưng xanh là hoạt động phối hợp thường niên 2 đơn vị, CBCNV- LĐ thật sự hào hứng khi tham gia trải nghiệm và tạo nên những món quà ý nghĩa cho bản thân và gia đình”.

Dưới đây là hình ảnh của ngày hội:

image(11).png

Công tác rửa và lau khô lá dong

image(12).png

image(13).png

Đội chẻ lạt

image(14).png

image(15).png

Đội gói bánh thi nhau ai gói được nhiều và đều đẹp hơn.

image(16).png

image(17).png

Bánh được xếp ngay ngắn vào nồi

image(18).png

Nổi lửa lên và văn nghệ đợi bánh chín để vớt bánh.

 

Mai Thanh

 

 


Điện thoại liên hệ:0943.986.986