Thọ Xuân Đường chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Để kỷ niệm ngày trọng đại dành cho các chị em - một nửa yêu thương đầy quyến rũ và cá tính của Thọ Xuân Đường, công đoàn Thọ Xuân Đường đã tổ chức buổi tiệc chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam từ 18h đến 20 giờ ngày 20/10/2019.

THỌ XUÂN ĐƯỜNG CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Để kỷ niệm ngày trọng đại dành cho các chị em - một nửa yêu thương đầy quyến rũ và cá tính của Thọ Xuân Đường, công đoàn Thọ Xuân Đường đã tổ chức buổi tiệc chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam từ 18h đến 20 giờ ngày 20/10/2019.

Tại sao 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam?

Khi nhắc đến ngày 20/10, tất cả chúng ta sẽ đều nghĩ đến ngay đó là ngày phụ nữ Việt Nam. Ngày để toàn thể các đấng mày râu trên đất nước Việt Nam dành trọn tình cảm cho một nửa mà mình yêu thương. Nhưng rất ít người biết lý do hay thắc mắc vì sao lại có ngày phụ nữ Việt Nam 20/10?

Ngày 20/10/1930 chính là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước với tên gọi là Hội phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên thành Hội phụ nữ Việt Nam). Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Chính vì vậy, ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Tiệc mừng 20/10 tại Thọ Xuân Đường

Bữa tiệc diễn ra trong không khí ấm cúng, vui vẻ và trang trọng. Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm và chúc cho chị em ngày càng xinh đẹp, “giỏi việc nước - đảm việc nhà”, công tác tốt trên mọi mặt trận. 

Thay mặt Ban công đoàn đồng chí Đặng Thu Phương – chủ tịch công đoàn đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Thọ Xuân Đường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho chị em làm việc và cống hiến.

 

Gia Nhân


Điện thoại liên hệ:0943.986.986