Vinh dự nghề Y và Tự hào Nhà thuốc lịch sử 400 năm

Thọ Xuân Đường tiền thân là một nhà thuốc truyền thống với gần 400 năm chữa bệnh cứu người, 16 đời liên tục, với 3 Ngự Y triều đình. Chúng tôi vinh dự được Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới) xác lập kỷ lục là Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam. Cũng như bao nhà thuốc khác chúng tôi đang hàng ngày kế thừa gìn giữ những tinh hoa của Nam y Nam dược Việt Nam. 

VINH DỰ NGHỀ Y VÀ TỰ HÀO NHÀ THUỐC LỊCH SỬ 400 NĂM

Thọ Xuân Đường là một nhà thuốc truyền thống với gần 400 năm chữa bệnh cứu người, 16 đời liên tục, với 3 Ngự Y triều đình. Nhà thuốc đã vinh dự được Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới) xác lập kỷ lục là Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam. Cũng như bao nhà thuốc khác Thọ Xuân Đường đang hàng ngày kế thừa gìn giữ những tinh hoa của Nam y Nam dược Việt Nam. 

Tại các cơ sở của Thọ Xuân Đường hiện đang gìn giữ phát triển nhiều bài thuốc quý, các vùng nguyên liệu quý, các phương pháp chăm sóc chữa những bệnh khó bệnh hiểm nghèo một cách hiệu quả, các Viện nghiên cứu của Thọ Xuân Đường đã và đang thực hiện nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh và cấp cơ sở nhằm bảo tồn phát triển tri thức chữa bệnh theo chuỗi giá trị, nhằm tăng sinh khả dụng cho các loại dược liệu quí để hình thành những bài thuốc hay, tạo được sản phẩm tốt cho cộng đồng, các phương pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị không dùng thuốc, các phương pháp y thuật đặc biệt cũng đang được áp dụng hiệu quả cho người bệnh. 

Người kế tục xứng đáng của Thọ Xuân Đường là Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang cũng nhận được danh hiệu do Văn phòng Chính Phủ và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng: "Lương Y Việt Nam làm theo lời Bác", được Bộ Trưởng Bộ Y Tế trao tặng danh hiệu " Trái Tim Vì Sức Khỏe Người Việt ". Đặc biệt, Đại học Kỷ lục Thế giới trao Bằng Tiến sĩ danh dự, và được Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo thế giới trao tặng “Đĩa vàng Khoa học Sáng tạo thế giới”; được Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á trao Bằng xác lập kỷ lục “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt Nam” nhận 4 giải thưởng quốc tế tại Ấn Độ trong đó có giải thưởng cá nhân xuất sắc toàn cầu, giải thưởng sức khỏe và nhân văn toàn cầu...

Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang - hiện đang là Chủ tịch tổ chức quốc tế Chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên cũng đã xây dựng và khuyến cáo cho bệnh nhân nhiều liệu pháp ăn uống có tác dụng chữa bệnh, các khóa đào tạo ngắn ngày nhằm nâng cao sức khỏe và kiểm soát các bệnh mãn tính, với phương châm “Hãy để thức ăn là thuốc, đừng để thuốc là thức ăn”.

Tiến sỹ Giang chia sẻ: “Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ chữa bệnh cứu người, phải nghiêm túc thực hiện y huấn của ông cha, lời răn dạy của các thế hệ thầy thuốc tiền bối, lời dạy của Bác Hồ. Đã là người thầy thuốc phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn luôn rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Trong ngành y, ngoài yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, thì đạo đức nghề nghiệp (y đức) cần được giữ gìn, củng cố và tu dưỡng thường xuyên. Y đức của người thầy thuốc là phẩm chất tốt đẹp không thể thiếu và không thể xem nhẹ, nó thể hiện ở tinh thần trách nhiệm với người bệnh, tận tụy phục vụ và thương yêu chăm sóc người bệnh”.

Với tâm thế đó, mỗi cán bộ, công nhân viên trong đội ngũ Thọ Xuân Đường cũng thường xuyên học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt những kiến thức mới của y học thế giới và tinh hoa của y học cổ truyền nước ta; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu".

Trong những năm gần đây, Thọ Xuân Đường tự hào đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 nước trên thế giới và được xác lập là Nhà thuốc đông y chữa cho nhiều bệnh nhân trên thế giới nhất bằng Nam Y.

Với những thế mạnh và các hoạt động thực tiễn thiết thực, Thọ Xuân Đường đang ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển nguồn thuốc Nam y “sạch” và mở rộng quy mô cơ sở. Các nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp tỉnh đang đi vào giai đoạn hoàn thiện đánh dấu bước ngoặt mới cho Nhà thuốc. Đó là sự kết hợp giữa những bài thuốc cổ phương, là giá trị ông cha để lại, với sự phát triển sáng tạo, hoàn thiện mỗi ngày của lương y Phùng Tuấn Giang, kết hợp cùng với các nghiên cứu mới nhất tạo nên loạt sản phẩm hỗ trợ điều trị sức khỏe được hội đồng khoa học đánh giá cao, đặc biệt là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Tin tưởng với những đam mê, những di sản của dòng họ và quốc gia, những kiến thức, những giá trị mà Thọ Xuân Đường đang có sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn cho nền Y học cổ truyền của dân tộc, tôn vinh được giá trị văn hóa Việt Nam, mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng trong nước và quốc tế, bảo tồn, tôn vinh các tri thức bản địa của dân tộc Việt, mang lại sức khỏe và trí tuệ cho nhân dân, góp phần gìn giữ nòi giống Việt cho muôn đời sau. Đây là một sứ mệnh cao quý mà Nhà thuốc lâu đời nhất Việt Nam – Thọ Xuân Đường mong muốn được thực hiện.

Hiện nay Thọ Xuân Đường đang phát triển nhanh chóng với hạt nhân là Khu Khám chữa bệnh và các vệ tinh xoay quanh, là khu Trị liệu “ Chăm sóc Sức khỏe Sắc đẹp Thiên Hương ”, Khu điều trị bệnh khó, bệnh hiếm, Phòng điều trị vô trùng TXD với các dòng sản phẩm dịch vụ trị liệu mới mang đậm màu sắc dân tộc và hoàn toàn tự nhiên, như các sản phẩm dịch vụ : “ Đau vai cổ gáy - châm cứu hết ngay nếu thêm cấy chỉ ”, chương trình “ Trắng mịn, đẹp da, tự ta điều tiết ” bằng cách tác động nội tiết và cơ chế tự điều khiển của cơ thể, tạo ra sự đào thải hắc tố trên da và làm da trắng mịn một cách hoàn toàn tự nhiên, hay chương trình “ Trị mụn, trị nám, mát gan xả độc tạm biệt da sần ” vô cùng hiệu quả mà không đòi hỏi bệnh nhân phải chịu đựng các phương pháp điều trị xâm lấn hoặc tốn phí mất nhiều thời gian. Đặc biệt, chương trình “ Eo thon dáng đẹp - cấy chỉ chuyên sâu ” sẽ giúp những bệnh nhân thừa cân hoàn toàn yên tâm khi muốn giảm cân một cách an toàn và dễ chịu…

Ngoài ra, Thọ Xuân Đường còn đang phát triển mạnh mảng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực trồng và chế biến dược liệu theo công nghệ mới, áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật cao để sớm đưa các thành tựu khoa học lỹ thuật trong lĩnh vực nano thảo dược vào sản xuất các dòng sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng từ thảo dược thiên nhiên, góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Tập thể cán bộ công nhân viên Nhà thuốc

Tiến sỹ - lương y Phùng Tuấn Giang thăm khám cho bệnh nhân

Hoạt động thăm và tặng quà thường niên cho các bệnh nhân điều trị tại Nhà thuốc

Hoạt động thăm và tặng quà thường niên cho các bệnh nhân điều trị tại Nhà thuốc

Hoạt động thăm và tặng quà thường niên cho các bệnh nhân điều trị tại Nhà thuốc

Ban nữ công Nhà thuốc chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo nhân dịp 8/3

Tập thể cán bộ công nhân viên Nhà thuốc

Tập thể cán bộ công nhân viên Nhà thuốc

Tập thể cán bộ công nhân viên Nhà thuốc

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp Thiên Hương dưới sự bảo trợ chuyên môn Nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp Thiên Hương dưới sự bảo trợ chuyên môn Nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Hoạt động tham quan du lịch cho cán bộ công nhân viên

Gia Nhân


Điện thoại liên hệ:0943.986.986