NGL-Kỳ 25: Muốn chữa thành công bệnh khó thì phải đưa họ trở về với quy luật tự nhiên

Nhiều bệnh nhân không may mắc bệnh khó như hen suyễn, động kinh, xơ cứng bì, u hạch... điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội) chỉ sau một thời gian sử dụng thuốc Nam, kết hợp với các liệu pháp tự nhiên, bệnh tình của họ đã được đẩy lùi. Phương pháp chữa bệnh của Nhà thuốc có gì đặc biệt mà lại mang lại hiệu quả tốt như vậy? Phóng viên Người Giữ Lửa đã được TS.Lươg y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tiết lộ về phuong pháp nghe có vẻ đơn giản, ai cũng biết, nhưng không dễ gì thực hiện được trong cuộc sống hiện đại.

MUỐN CHỮA THÀNH CÔNG BỆNH KHÓ THÌ PHẢI ĐƯA HỌ TRỞ VỀ VỚI QUY LUẬT TỰ NHIÊN

Bài đăng trên báo Người giữ lửa số 273 ngày 21/11/2018

Nhiều bệnh nhân không may mắc bệnh khó như hen suyễn, động kinh, xơ cứng bì, ung thư... điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Hà Nội) chỉ sau một thời gian sử dụng thuốc Nam, kết hợp với các liệu pháp tự nhiên, bệnh tình của họ đã được đẩy lùi. Phương pháp chữa bệnh của Nhà thuốc có gì đặc biệt mà lại mang lại hiệu quả tốt như vậy? Phóng viên Người Giữ Lửa đã được TS.Lươg y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tiết lộ về phuong pháp nghe có vẻ đơn giản, ai cũng biết, nhưng không dễ gì thực hiện được trong cuộc sống hiện đại.

-    PV: Các bệnh nhân điều trị tại Thọ Xuân Đường ngoài uống thuốc Nam, châm cứu, xoa bóp, họ còn nhận được tờ giấy hướng dẫn công thức ăn uống “vàng". Ông có thể nói rõ hơn cho bạn đọc biết về từ giấy hướng dẫn này không?

TS. Lương y Phùng Tuấn Giang: 

Từ xưa cổ nhân đã dăn dạy: “Bệnh tật từ miệng mà vào, tai họa từ miệng mà ra", nhưng ngày nay trong cuộc sống hiện đại, không mấy ai nhớ đuợc. Lối sống, ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh, trái tự nhiên đã phát sinh ra nhiều bệnh tật, trong đó có các bệnh khó, bệnh lạ mà ngày xưa không có. "Thuốc ngày xưa, không chữa được bệnh ngày nay" cho nên cần phải có một phương pháp toàn diện: Bao gồm uống thuốc Nam (nguồn gốc thảo dược mọc trên đất mẹ) + chế độ ăn uống + tinh thần thoải mái, tập luyện đều đặn. Tất cả tuân theo nguyên tắc chung không phá vỡ quy luật tự nhiên, cân bằng âm dương, tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể... Có như vậy bệnh tật mới không xâm phạm và mất đi.

Không phải ngẫu nhiên mà các vị sư tổ y học Tây và Nam y đều đánh giá tầm quan trọng của thức ăn ngang với dùng thuốc. Ông Tổ của nền y học hiện đại Hypocrate đã từng nói: “Hãy coi thức ăn của bạn là thuốc và thuốc là thức ăn của bạn" và Sư tổ nền Nam y cổ truyền nước ta - Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh cũng đã khẳng định: ”Thức ăn là thuốc, thuốc là thức ăn". Thức ăn có tác dụng chữa bệnh và ăn uống khoa học cũng có tác dụng tương đương như dùng thuốc.

Đối với bệnh ung thư, vấn để ăn uống là việc tối quan trọng giúp kìm hãm bệnh hay làm nó phát tác mạnh hơn. Theo nghiên cứu, khoảng 30% người bệnh ung thư chết do suy kiệt, nhiều bệnh nhân không thể theo hết được quá trình điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, ăn uống đầy đủ, đúng cách để cơ thể đủ chất dinh dưỡng và có sức khoẻ chống lại bệnh tật là việc rất cần thiết.

Bên cạnh đó, lối sống lành mạnh, thuận tự nhiên (ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ, chủ động chăm sóc bản thân, luyện tập thể dục duỡng sinh...) cũng góp phần quan trọng tăng hiệu quả điều trị.

-    Tinh thần của người bệnh và thầy thuốc cũng là một yếu tố quan trọng góp phần mang đến kết quả điều trị phải không, thưa ông?

Đúng vậy. Khi mắc bệnh nan y, nhiều người thuùng bị suy sụp hoang mang, lo lắng, không ăn ngủ được, cơ thể dần hao kiệt, nhiều truờng hợp tử vong mà chưa kịp điều trị. Vì vậy, tinh thần lạc quan, ý chí của người bệnh là yếu tố quan trọng góp phần cho họ chiến thắng bệnh tật. Khi bệnh nhân có niềm tin vào việc chữa trị, tinh thần phấn chấn, cơ thể sẽ được kích thích tạo ra những hóc môn nội sinh có lợi giúp tăng cường sức đề kháng, giảm cơn đau, chống lại các tác nhân gây bệnh, hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền (đông y), tình chí thất điều là một trong những nguyên nhân gây bệnh trực tiếp, ảnh hưởng đến khí huyết, tạng phủ. Vai trò của người thầy thuốc trong việc chữa trị cho bệnh nhân là phải giúp bệnh nhân có niềm tin tưởng, lạc quan và có ý chí bởi ý chỉ có tác dụng: Ngự tinh thần, thu hồn phách, quát hàn ôn, hòa hỉ nộ. Nhờ đó mà khí huyết được luu thông, ngũ tạng được điều hòa, bệnh tật ắt tự lui.

-    Vậy phương pháp chữa bệnh của Thọ Xuân Đường có gì đặc biệt so với các phương pháp khác?

Phương pháp chữa bệnh của chúng tôi dựa trên cơ sở quy luật sinh học của con người và y học môi truờng. Giúp bệnh nhân nâng cao thể trạng, sau đó ứng dụng các bài thuốc Nam phù hợp từng bệnh để điều trị, như bài thuốc cổ truyền Kỳ môn y pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, kết hợp sử dụng Thần Châm cùng các vị thuốc quý của Việt Nam như sâm Ngọc Linh, nấm lim xanh, xáo tam phân… Các bài thuốc được áp dụng nguyên tắc: Giải độc cơ thể, làm lành các thương tổn. Phục hồi khả năng miễn dịch và tự loại bỏ dị vật của cơ thể. Làm sạch nội môi bị ô nhiễm bởi các tác nhân gây bệnh. Bài thuốc sắc, thuốc bôi được bào chế từ phương thuốc của Y tổ Tuệ Tĩnh làm teo khối bất thường. Châm cứu để huy động nguồn năng lượng nội sinh đến vùng bệnh để tiêu u.

Ngoài phát huy những giá trị quý báu của ông cha để lại, chúng tôi đã áp dụng khoa học công nghệ để vi hóa sản phẩm Nam y, tăng sinh khả dụng cho vị thuốc, tăng khả năng hấp thụ thuốc, giúp cho việc chữa bệnh đơn giản, dễ dùng và hiệu quả cao hơn.

-    Cảm ơn ông về những chia sẻ hữu ích nói trên.

NHẤT ANH (ghi)

Quý độc giả quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng Nam y có thể tìm đến Nhà thuốc dong y Thọ Xuân Đường: Số 7, ngõ 1 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.406.995 / 0937.638.282


Điện thoại liên hệ:0943.986.986