ĐSPL-Chuyện kể về những "kỳ tích" chữa ung thư ở Thọ Xuân Đường

Ngồi chờ người nhà vào khám, cầm trên tay cuốn sổ ghi cảm tưởng bệnh nhân ở một Nhà thuốc gia truyền, tôi bất ngờ phát hiện Nhà thuốc này đã ghi quá nhiều “kỳ tích”! Mỗi một trang viết trong cuốn sổ, tôi lại đếm được bấy nhiêu niềm hạnh phúc của các gia đình có người thân thoát bệnh, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo. Nhiều bệnh nan y mà ngay cả những nước có nền y học hiện đại nhất cũng chưa có phương pháp đặc trị hữu hiệu như: Ung thư, chuyển hóa miễn dịch, loạn dưỡng cơ duchenne, xơ cứng bì, động kinh… thì ở đây đều đã hỗ trợ và điều trị hiệu quả.

CHUYỆN KỂ VỀ NHỮNG "KỲ TÍCH" CHỮA UNG THƯ Ở THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Bài đăng báo Đời Sống & Pháp Luật số 5 ra ngày 30/1/2019

 

Ngồi chờ người nhà vào khám, cầm trên tay cuốn sổ ghi cảm tưởng bệnh nhân ở một Nhà thuốc gia truyền, tôi bất ngờ phát hiện Nhà thuốc này đã ghi quá nhiều “kỳ tích”! Mỗi một trang viết trong cuốn sổ, tôi lại đếm được bấy nhiêu niềm hạnh phúc của các gia đình có người thân thoát bệnh, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo. Nhiều bệnh nan y mà ngay cả những nước có nền y học hiện đại nhất cũng chưa có phương pháp đặc trị hữu hiệu như: Ung thư, chuyển hóa miễn dịch, loạn dưỡng cơ duchenne, xơ cứng bì, động kinh… thì ở đây đều đã hỗ trợ và điều trị hiệu quả.

Bất ngờ và khâm phục

“Đúng là một “kỳ tích”, chỉ trong thời gian ngắn mà khối U máu trong gan của tôi đã biến mất. Tôi đã rất bất ngờ và khâm phục.”- Đó là lời nhận xét của bệnh nhân Lê Như Hải - 54 tuổi khi nói về Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường, nơi anh đã điều trị cách đây 3 năm. Gặp anh Hải tại nhà riêng ở Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, trông anh dáng vẻ khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào. Nếu anh không kể ra khó ai biết anh từng có khối U máu trong gan. Cuối năm 2009, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba khám và biết mình bị khối U máu trong gan đường kính 3cm. Bác sĩ nói là bệnh của anh không có thuốc đặc trị, to quá thì mổ! Trong lúc tuyệt vọng, được người quen giới thiệu, anh tìm đến Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Lúc đầu anh còn nghi ngại, không tin bệnh của mình sẽ khỏi, có bệnh thì cứ “vái” thôi. Nào ngờ, sau 40 thang thuốc nam, quay trở lại bệnh viện kiểm tra, bác sĩ siêu âm đã sửng sốt: “Điều trị ở đâu mà giỏi thế? Không còn khối U nào…”. Anh Hải cho biết: “Đến nay, cứ 6 tháng tôi lại đi kiểm tra sức khỏe, tất cả đều ổn”. Anh chân thành thốt lên: “Quả thật không ngờ Nam y của mình lại tuyệt vời thế!”

Thoát “án tử” nhờ Nam y

Bà Nguyễn Thị Ngọ 70 tuổi ở Hoài Đức, Hà Nội, bị K bàng quang cách đây 8 năm. Bị cắt bên thận phải, sau đó bệnh viện lại khuyên cắt tiếp bàng quang để khỏi di căn, khiến bà vô cùng tuyệt vọng. May mắn duyên lành, tháng 10/2015 bà biết đến Thọ Xuân Đường sau chuỗi ngày hóa trị mệt mỏi mà chưa thấy hồi kết… Một năm điều trị, uống thuốc nam kết hợp châm cứu, áp dụng chế độ ăn đúng cách, hợp tự nhiên, bà đã “thoát hiểm”, bàng quang của bà hết sạch khối U. Mới đây, sau 2 năm, bà quay lại Nhà thuốc để kiểm tra sức khỏe. Bà tươi cười nói: “Giờ tôi chả bị bệnh gì, trở trời chỉ đau lưng, mỏi gối một tí. Tôi cứ ăn uống theo cách Nhà thuốc hướng dẫn rất hay”.

Bà Ngọ 70 tuổi, bệnh nhân K bàng quang chụp ảnh kỷ niệm thầy Giang khi quay lại Nhà thuốc sau 2 năm

Ông Phạm Quang Trung 67 tuổi ở Huỳnh Thúc kháng, Hà Nội cũng là một minh chứng. Người cựu chiến binh này đã chiến thắng căn bệnh ung thư thực quản nhờ vào phương pháp Nam y của Thọ Xuân Đường cách đây gần 3 năm. Hơn 8 tháng điều trị, ông thấy sức khỏe khá lên rõ rệt, không còn cảm giác ho rát ngực, ăn được, ngủ được. Kiểm tra lại tại bệnh viện 108, điều kỳ diệu đã xảy ra, hình ảnh nội soi cho thấy những chỗ loét, sùi đã biến mất hoàn toàn, sinh thiết thực quản bình thường không có dấu hiệu của ung thư. “Cầm kết quả trên tay tôi vui sướng vô cùng, cứ như được sinh ra thêm một lần nữa”, ông Trung chia sẻ.

Tâm sự của bệnh nhân Trịnh Ngọc Bình 59 tuổi ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.Lúc mắc u thanh quản ông Bình giấu vợ con. Mãi đến khi thấy ông uống thuốc nam vợ gặng hỏi ông mới nói. Những ngày đầu uống thuốc tiếng vẫn khản, khó nói, nuốt vẫn thấy vướng víu. Nửa tháng trôi qua có thấy dễ chịu hơn đôi chút. Đúng một tháng ông tới bệnh viện kiểm tra và không quên ghé qua chỗ cậu bạn làm bác sỹ khám lại. Nhìn kết quả nội soi, ông bạn cười nói bệnh có chiều hướng tôt, khối u đã nhỏ đi một chút. Lúc bấy giờ ông mới thú nhận: “Xin lỗi ông, tôi đến chỉ kiểm tra thôi. Thời gian qua tôi điều trị theo Nam y”. Ông bạn được một phen ngớ người…

Sang tháng thứ hai, ông tiếp tục đi kiểm tra, cậu bạn bác sỹ lấy làm ngạc nhiên thông báo: “Khối u đã giảm 2/3 rồi”. Đến tháng điều trị thứ ba, ông tới Tai - Mũi - Họng Hà Nội khám. “Bác sỹ sau khi siêu âm, nội soi và xem kết quả từ những lần trước phán một câu mà tôi không thể đứng vững: “Làm gì có u. Đây, anh nhìn đi!”. Lúc đấy, cảm xúc của tôi như vỡ òa, không tin vào những gì mình nghe và thấy. Trong giấy kết quả tái khám lần thứ 3, bác sỹ khẳng định tôi không có hiện tượng u thanh quản. Cầm kết quả trên tay, tôi sung sướng quá” – ông Bình hồi tưởng.

Ông Bình đưa người quen tới khám hội ngộ với "ân nhân" Lương y Phùng Tuấn Giang

Cảm tưởng của em Thúy Hằng sau gần một năm điều trị ung thư máu (leukemia cấp thể M1)

Tránh được ngưỡng cửa “tiền ung thư” chỉ trong trên - dưới 100 ngày

“Những tưởng phải mổ và khó thoát “chạm cửa” ung thư, nào ngờ “thoát hiểm” chỉ sau vài tháng. Đến hôm nay, tôi vẫn không tin được rằng chỉ sau 5 tháng điều trị ở Thọ Xuân Đường, tôi đã “thoát” khỏi 4 khối U tuyến giáp mà trước đó như những viên đá đè nặng lên tâm trí, khiến tôi luôn lo sợ. Tôi đã xúc động không nói lên lời khi nghe bác sĩ siêu âm tại bệnh viện thành phố HCM hỏi: “Tuyến giáp của chị đang hoàn toàn bình thường. Chị bị bệnh gì mà kiểm tra?” mắt tôi nhòe lệ vì…vui sướng” - Đó là lời tâm sự của chị Đỗ Thị Sinh ở Biên Hòa, Đồng Nai - Bệnh nhân bị U tuyến Giáp vừa kết thúc quá trình điều trị tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường cuối tháng 10/2017.

Chị Đỗ Thị Sinh thăm lại nhà thuốc chụp ảnh cùng với thầy Giang và các y bác sĩ tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Bà Nguyễn Thanh Hòa 63 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội thì cho biết: “Tôi đặt hết niềm tin vào Nam y và quả nhiên sau 3 tháng uống thuốc, khối U ở xương đòn của tôi đã biến mất… Trước đó tôi đã rất lo lắng khi kết quả xét nghiệm tế bào u là viêm hạch quá sản. Bác sĩ khuyên chích, rồi dùng kháng sinh, nhưng tôi sợ… Nhờ thuốc Nam của Thọ Xuân Đường, tôi “thoát U”, đến nay sức khỏe ổn định. Hy vọng là Nam y của mình sẽ có những bước tiến xa hơn!”.

Bà Hòa 63 tuổi điều trị U hạch tăng sản

Quả vậy, “phép màu” cũng đã xuất hiện với các bệnh nhân nhí Loạn dưỡng cơ Duchenne. Khi cha mẹ chúng đã “vái khắp nơi” loay hoay trong tuyệt vọng, chỉ cốt mong cho con đi lại được, thực hiện giấc mơ đến trường…vì biết đây là bệnh ác: 9-12 tuổi trẻ sẽ không đi được nữa; 20 tuổi trở đi cơ hô hấp suy yếu dễ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, đi đến tàn tật và tử vong. Hiện y học hiện đại đang bó tay. Nhiều cháu khi tới Thọ Xuân Đường, bố mẹ phải cõng hoặc khiêng, nhưng sau một thời gian điều trị các cháu đã tự chủ vệ sinh cá nhân và đi lại được... Việc giảm thiểu biến chứng, làm chậm quá trình phát triển của bệnh mà Thọ Xuân Đường làm được cho các cháu cũng đã là niềm hạnh phúc đối với các gia đình có trẻ bị bệnh.

Còn nữa, khi bệnh nan y xảy ra với những cô gái trẻ, tương lai của họ sẽ bị “đóng cửa” nếu như không có sự “giải thoát” kịp thời của Nhà thuốc gia truyền gần 400 năm kinh nghiệm chữa bệnh này. Như trường hợp H. 24 tuổi ở Hà Nam bị động kinh 10 năm vì hoàn cảnh nghèo được Nhà thuốc chữa khỏi với chi phí “0 đồng”! Hay H.T. 18 tuổi (ở Nghệ An) bị bệnh xơ cứng bì khi chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông…Và còn nhiều trường hợp không thể kể hết.

Kỳ tích được “xác lập” như một lẽ tự nhiên

 
 

Lập nhiều “kỳ tích” trên góc độ một lương y cổ truyền, nhưng theo Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc thì đó chỉ là việc bình thường mỗi thầy thuốc phải làm. Anh giản dị chia sẻ: “Phương pháp chữa bệnh của chúng tôi là dựa vào quy luật sinh học của con người và y học môi trường để giải quyết bệnh nan y. Giúp cho bệnh nhân nâng cao thể trạng, sau đó ứng dụng các bài thuốc Nam phù hợp từng bệnh để điều trị, như bài thuốc cổ truyền Kỳ môn y pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, kết hợp sử dụng Thần Châm cùng các vị thuốc quý của Việt Nam như sâm Ngọc Linh, nấm lim xanh, xáo tam phân...”

Anh cho biết thêm: “Các bài thuốc được áp dụng nguyên tắc: Giải độc cơ thể. Làm lành các thương tổn. Phục hồi khả năng miễn dịch và tự loại bỏ dị vật của cơ thể. Làm sạch nội môi bị ô nhiễm bởi các tác nhân gây bệnh. Bài thuốc sắc, thuốc bôi được bào chế từ phương thuốc dong y của Y tổ Tuệ Tĩnh làm teo khối bất thường. Châm cứu để huy động nguồn năng lượng nội sinh đến vùng bệnh để tiêu u”.

Một nhà thuốc có lịch sử lâu đời gần 400 năm với bệnh nhân ở trên 100 quốc gia

Ngoài các bệnh nhân trong nước, Nhà thuốc đã đón tiếp bệnh nhân ở hơn 100 quốc gia đến đây điều trị. Có mặt trong nhiều bộ phim tư liệu của các đoàn làm phim nước ngoài như Belarus, Ấn Độ hay các đài truyền hình Việt Nam như VTV, VTC, Hà Nội, VOV... Mặc dù đạt được những kết quả có thể coi là “kỳ tích”, nhưng Chủ nhiệm Nhà thuốc vẫn khiêm tốn nói phương pháp điều trị của mình là “hỗ trợ điều trị các bệnh về suy giảm miễn dịch ung thư, u bướu”. Theo anh: “Niềm vui lớn nhất của tôi là được bệnh nhân yêu mến tin tưởng và được cống hiến cho cộng đồng.

*Xem thêm: Câu chuyện xúc động về nghị lực của 3 người lính cùng đơn vị chiến thắng ung thư.

*Xem thêm lời cảm ơn của những bệnh nhân chữa ung thư, u bướu tại nhà thuốc Thọ Xuân Đường:

U - UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

U - UNG THƯ BÀNG QUANG

UNG THƯ DẠ DÀY

U - UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

U MÁU GAN

U - UNG THƯ GAN

U HẠCH – UNG THƯ HẠCH – BẠCH CẦU ÁC TÍNH - THALASSEMIA

UNG THƯ HỌNG

UNG THƯ HỐC MẮT

UNG THƯ LƯỠI

UNG THƯ KHOANG MIỆNG

U - UNG THƯ PHỔI

SARCOMA

U - UNG THƯ TUYẾN GIÁP

UNG THƯ THỰC QUẢN

U - UNG THƯ THANH QUẢN

U TỤY - UNG THƯ TỤY

U TỦY

U THƯỢNG THẬN

UNG THƯ VÚ

 

Giang Linh.
(Đăng trên báo Đời Sống & Pháp Luật số 5 ra ngày 30/1/2019)


Điện thoại liên hệ:0943.986.986